Những điều cần biết khi xin visa du học Philippines

Du học Việt Phương xin được chia sẽ một số lưu ý về vấn đề visa cho các sinh viên khi du học Philippines học tiếng anh tại các trường anh ngữ.

Thị thực nhập cảnh (Visa) là gì ?

Visa là một loại thủ tục quan trọng do Chính phủ của một đất nước cấp cho người nước ngoài có ý định nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa sẽ được cấp dưới hình thức con dấu hoặc in trong hộ chiếu của mỗi cá nhân.

Những điều cần biết khi xin visa du học Philippines
Những điều cần biết khi xin visa du học Philippines

Những điều cần lưu ý về thị thực, Visa đối với các học viên khi đi du học Philippines.

Là một quốc gia nằm trong khối ASEAN với Việt Nam, Philippines đang miễn thị thực 21 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào nước này để học tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho học viên mà còn các bậc phụ huynh có con học tập tại đây- họ có thể sang thăm con một cách dễ dàng mà không cần phải xin cấp visa và các thủ tục hải quan khác. Sau khi hết hạn thị thực, các trường sẽ gia hạn Visa cho sinh viên của mình, vì thế sinh viên cũng không cần xin Visa, và các thủ tục rườm rà khác tại Việt Nam ( tất nhiên học viên cũng có thể tự xin Visa ngay tại Việt Nam).

Mặc dù khi học tại các trường Anh ngữ của Philippines, nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế tại địa phương, tuy nhiên, việc này buộc các bạn học viên phải nghỉ 1-2 buổi học ở trường, tốn nhiều thời gian và tiền bạc (1500-200 Peso). Vì thế, để tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có thời gian du học Philippines dưới 59 ngày ( từ 2 tháng trở xuống) nên xin Visa trực tiếp tại đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, bởi vì :

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí để gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3440 peso (khoảng 1.700.000 VNĐ). Trong khi việc gia hạn Visa tại Việt Nam thì chỉ mất 690.000 VNĐ. Ngoài ra các học viên cũng không phải đóng tiền khám sức khỏe làm thủ tục cấp Visa ở Việt Nam.
  • Tiết kiệm thời gian: đi khám sức khỏe cũng như lấy giấy khám sức khỏe ở các trường tại Philippines đều vào giờ hành chính của các ngày trong tuần, cho nên thường sẽ mất khoảng 2 ngày học của các học viên để gia hạn Visa tại Philippines. Trong khi đó thủ tục xin Visa tại Việt Nam không yêu cầu nộp kèm giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ xin visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

  • Hộ Chiếu (bản gốc, thời hạn còn ít nhất 6 tháng)
  • 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
  • Thư mời nhập học
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Tờ khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

Đây là bảng mức phí visa Philippines (tham khảo) theo quy định của Nhà nước:

Thời gian họcSố lần gia hạn VisaChi phí gia hạn (Peso)Tổng cộng (Peso)
Dưới 4 tuầnKhông cần gia hạn00
4-8 tuầnGia hạn 1 lần34403440
9-12 tuầnGia hạn 2 lần3440 + 47208160
13-16 tuầnGia hạn 3 lần3440 + 4720 +274010900
17-20 tuầnGia hạn 4 lần3440 + 4720 +2740 +274013640
21-24 tuầnGia hạn 5 lần3440 + 4720 + 2740 + 2740 + 274016380

Các Thông tin Visa cần biết khi đi du học Philippines.

Đối với các học viên muốn tự túc xin visa tại Việt Nam, các bạn có thể tới trực tiếp Đại sứ quán Philippines tại số 40/5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh để xin Visa có thời hạn dưới 2 tháng. Tới tháng thứ ba, các bạn bắt buộc sẽ phải khám sức khỏe và làm Visa tại Philippines.

VisaNgười nước ngoài được phép lưu trú tại Philippines không cần thị thực trong vòng 30 ngày. Thị thực phải được cấp ngay khi ở quá 30 ngày được hiển thị trong vé khứ hồi, người nước ngoài nên gia hạn thị thực và phải xin trước ít nhất 10 ngày trước ngày hết hạn.
Visa Du lịchVisa du lịch được cấp cho người nước ngoài muốn học tập hoặc du lịch ở Philippines. Nếu muốn ở lại quá 30 ngày ở Philippines, đơn xin gia hạn ở thêm phải được nộp tại Cục xuất nhập cảnh tại Mainila, hoặc ở văn phòng xuất nhập cảnh gần nhất nơi người nước ngoài đang tạm trú.
ECC- Exit Clearance Certificate – phải nộp khi rời khỏi Philippines đến nước khác sau khi ở ít nhất 6 tháng
Giấy phép học tập đặc biệt (SSP – Speical study permit)SPP được cấp bởi Cục di trú Philippines cho người nước ngoài muốn học tập ngắn hạn tại Philippines. SPP chỉ được cấp ở Philippines và công dân đủ điều kiện dự định tham gia khóa học không cấp bằng, bao gồm tiếng Anh hoặc trại hè kéo dài trong ít hơn một năm có thể xin Visa du lịch tại Đại sứ quán Philippines. Để du học tại Philippines về mặt pháp lý cần phải có SPP.
Visa sinh viênVisa sinh viên được yêu cầu cho người nước ngoài để nhập học vào một trường quốc tế, trường công lập và các trường đại học chính thức ở Philippines. Để có được Visa du học, tài liệu yêu cầu nhất định phải được gửi đến Cục Di trú Philippines sau khi nhận được thư chấp nhận nhập học của trường
Thẻ cư trú I-cardTất cả các công dân nước ngoài là người có Visa tạm thời hoặc Visa du lịch đã cư trú hơn 59 ngày ở Philippines phải có I-CARD. Đây không phải là tài liệu thay thế cho hộ chiếu hoặc Visa, và không được sử dụng để thay thế. Bạn vẫn cần hộ chiếu và thị thực hợp lệ đóng dấu nêm trong để hợp pháp cư trú ở Philippines.

banner-dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *