SINH VIÊN SẮP RA TRƯỜNG CÓ NÊN HỌC TIẾNG ANH ?

Hiện nay, tiếng anh đã trở thành  thứ  ngôn ngữ toàn cầu  được sử dụng  rộng rãi và phổ biến . Ưóc tính có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính trong công việc và học tập.

Trong đó có Việt Nam, tiếng Anh đã được giảng dạy từ rất sớm nhiều phụ huynh , các bạn  trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng anh vì những lý do như tìm được một công việc tốt, giao tiếp với bạn bè quốc tế, hiểu hơn về văn hóa và tiếp thu nhiều nguồn kiến thức từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đó cũng là lý do chính  tại sao nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay tiến hành đưa chương trình giảng dạy  bằng tiếng Anh và  quy định chứng chỉ tiếng Anh  chuẩn đầu ra để hoàn thành hồ sơ tốt nghiệp tại trường theo học. Điều đó rất quan trọng cho các sinh viên sắp ra trường.

4

Học tiếng anh hỗ trợ rất nhiều và cần thiết cho sinh viên sắp ra trường  cũng như công việc sau khi ra trường. Khi phỏng vấn vào một vị trị  của một tập đoàn hay doanh ngiệp . Hầu hết các nhà tuyển dụng luôn ấn tượng ngoài thành tích học tập tốt , ứng viên có thể kèm theo một lá đơn  xin việc bằng tiếng anh hẳn sẽ ghi điểm ngay cho nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên .

Không dừng lại ở đó, để phục vụ cho công việc nghiên cứu phát triển đặc biệt là thăng tiến trong sau này cũng rất cần ngôn ngữ toàn cầu này . Học tiếng anh giúp bạn dễ dàng  tìm được công việc đúng theo sở thích ngành nghề mình theo học ở các tập đoàn, các công ty nước ngoài , dễ dàng tiếp thu cũng như gia nhập môi trường làm việc quốc tế.

Ở một khía cạnh khác, cho thấy  các bạn sinh viên  biết tiếng anh có thể vận hành và làm tốt công việc hơn các bạn không biết tiếng anh  bởi họ có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu từ sách báo hay các website nước ngoài  Từ đó có cơ hội phát triển bản thân cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc .

Đặc biệt, tại Philippines còn tổ chức các khóa học dành riêng cho các sinh viên theo học ngành sư phạm tiếng anh , khóa học này nhầm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn giảng dạy tiếng anh  đúng tiêu chuẩn quốc tế . Điển hình là các khóa luyện thi đạt chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng anh Tesol . Sau khi hoàn thành khóa này thì các bạn sinh viên hay những giáo viên đang giảng dạy tiếng anh  sẽ được trang bị những kiến thức giảng dạy chất lượng ,cũng như được công nhận bởi bằng cấp quốc tế giúp các bạn dễ dàng tim được việc phù hợp với mình .

bang-tesol-nguyen1

Chứng chỉ TESOL.

Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên theo học các ngành khác tiếng anh cũng vô cùng quan trọng và cần được trang  bị  kĩ .Chẳng hạn , các sinh viên theo học nghành kinh tế, du lịch, nhà hàng khách sạn,.. tiếng anh rất cần cho các bạn trong việc giao tiếp, ngoại giao, nâng cao khả năng học hỏi cũng như làm việc bản thân.

Qua những ý kiến nếu trên , cho ta thấy tầm quan trọng vô cùng lớn của tiếng anh đối với các bạn sinh viên đang theo học , đặc biệt là các bạn sinh viên sắp ra trường .Tiếng anh chính là bước đệm cho tương lai và là hành trang vững chắt rất cần thiết  cho các bạn trong công  việc sao sau này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *