Philippines múi giờ nào – Lưu ý quan trọng cho du học sinh

Biết múi giờ của Philippines khi đi du học và du lịch là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến việc sắp xếp thời gian đặt vé máy bay, điều chỉnh lịch trình học và cuộc sống sinh hoạt của bạn. Vậy bạn đã biết Philippines múi giờ nào chưa? Bay từ Việt Nam sang Philippines sẽ có chênh lệch về giờ giấc như thế nào? Cùng du học Việt Phương tìm hiểu nhé.

1. Vị trí địa lý của Philippines

Philippines múi giờ nào
Philippines múi giờ nào

Philippines, đảo quốc của Đông Nam Á ở phía tây Thái Bình Dương. Đất nước này là một quần đảo với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ. Ba khu vực địa lý chính ở Philippines gồm đảo lớn Luzon ở phía bắc là đảo lớn thứ 15 thế giới, nơi có thủ đô Manila; hòn đảo lớn Mindanao ở phía nam; và nhóm đảo nằm giữa chúng, được gọi là vùng Visayas. Ba ngôi sao trên quốc kỳ Philippines tượng trưng cho ba khu vực này.

Về vị trí địa lý, Philippines nằm ngay phía trên đường xích đạo. Điều này có nghĩa Philippines thuộc về Bắc bán cầu. Bên cạnh giúp xác định Philippines múi giờ nào, vị trí địa lý cũng ảnh hưởng lớn tới khí hậu, thời tiết của nước này.

Nằm ngay phía trên đường xích đạo nên Philippines là một “quốc gia cận nhiệt đới” với chiều dài trải dài từ Bắc xuống Nam. Đất nước này hàu như có nhiệt độ cao quanh năm, những ngày dài và nắng ấm. Chính nhờ những vùng biển đẹp tuyệt vời, thời tiết khô ráo, Philippines lý tưởng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, hoặc tham gia những khóa học ngắn hạn, đặc biệt là vào mùa hè.

2. Múi giờ Philippines so với Việt Nam

UTC và GMT là hai tiêu chuẩn thời gian quốc tế không thay đổi theo mùa và thường được sử dụng để đo đếm thời gian trên toàn thế giới. Trong đó UTC là tiêu chuẩn tính giờ quốc tế mới dựa trên chuẩn tính giờ cũ GMT. Múi giờ của các quốc gia hoặc khu vực sẽ được tính dựa trên 2 tiêu chuẩn này.

Sự khác biệt múi giờ Philippines so với Việt Nam
Sự khác biệt múi giờ Philippines so với Việt Nam

2.1. Philippines múi giờ nào

Cả đất nước Philippines sử dụng 1 khung giờ chuẩn Philippines còn được gọi là Giờ Philippines (PHT). Theo đó múi giờ này nhanh hơn 8 giờ so với Giờ phối hợp quốc tế (UTC). Tính theo chuẩn giờ quốc tế thì Philippines nằm trong múi giờ GMT+8, hay giờ UTC+8.

2.2. Múi giờ của Việt Nam

Múi giờ Việt Nam được gọi bằng tên gọi chính thức là “Giờ Đông Dương”. Do Việt Nam nằm ở kinh tuyến số 7 nên múi giờ chuẩn của Việt Nam sẽ là cộng 7. Kí hiệu là UTC + 7 hay GMT + 7. Do đó giờ chính thức của Việt Nam là UTC+7 (múi giờ thứ 7). Nghĩa là nhanh hơn 7 giờ so với giờ phối hợp thế giới (Coordinated Universal Time).

2.3. Múi giờ của Philippines so với Việt Nam

Việt Nam và Philippines đều nằm hoàn toàn trong múi giờ của mình. Cả hai quốc gia được biết đến là “láng giềng” gần gũi cùng thuộc khu vực Đông Nam Á. Vậy vì dù Philippines múi giờ nào thì chênh lệch về thời gian so với Việt Nam cũng không quá lớn.

Con số chính xác ở đây là 1 múi giờ, thời gian ở Việt Nam chậm hơn Philippines 1 tiếng. Ví dụ nếu thời gian ở Việt Nam là 12 giờ trưa thì thời gian ở Philippines sẽ là 1 giờ chiều cùng ngày.

Sự chênh lệch múi giờ này không quá lớn, nhưng cũng cần được lưu ý để du khách và sinh viên du học có thể thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống tại Philippines.

3. Ảnh hưởng của sự khác biệt múi giờ đến du khách và du học sinh

Múi giờ không ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tiếng Anh ở Philippines. Tuy nhiên sự khác biệt về múi giờ có thể ảnh hưởng đến lịch trình và thói quen hằng ngày của du học sinh khi đến với Philippines, cụ thể:

  • Sự thích nghi với môi trường mới: Khi bạn đến một quốc gia có múi giờ khác, cần thay đổi thói quen về thời gian để hòa nhập vào môi trường mới. Điều này có thể tạo ra sự khó khăn ban đầu trong việc thích nghi với thời gian dùng bữa ăn, học tập và sinh hoạt hàng ngày.
  • Giao tiếp và lịch học: Sự khác biệt về múi giờ có thể ảnh hưởng đến việc liên lạc và giao tiếp với bạn bè, gia đình ở quê hương. Bạn cũng cần phải sắp xếp lịch học, làm việc trực tuyến khác với khi còn ở Việt Nam.
  • Lịch trình hàng ngày: Múi giờ khác biệt có thể thay đổi lịch trình hàng ngày của bạn. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến thời gian dậy, thời gian học, thời gian thư giãn và thời gian tham gia các hoạt động xã hội.
  • Sức khỏe và trạng thái thể chất : Sự thay đổi múi giờ có thể ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ và thức dậy của bạn. Nếu không thích hợp, điều này có thể gây mất ngủ và mệt mỏi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và sức khỏe tổng thể của bạn.

Việc tìm hiểu Philippines múi giờ nào sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị, sắp xếp hành trình phù hợp. Giúp bạn mau chóng thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt mới tại Philippines.

4. Những lưu ý về sự khác biệt múi giờ ở Philippines

Sự chênh lệch múi giờ này không quá lớn, nhưng cũng cần được lưu ý để du khách và sinh viên du học có thể thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống tại Philippines. Nếu các bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Philippines sắp tới, đừng bỏ qua những lưu quan trọng về giờ giấc dưới đây để đảm bảo lịch trình:

  • Vì Việt Nam và Philippines cách nhau 1 múi giờ 1 nên bạn cần điều chỉnh thời gian để tránh lỡ các chuyến bay. Giờ máy bay cất cánh tại Philippines đều lấy giờ của đất nước này. Vì vậy bạn tránh nhầm lẫn giữa giờ Việt Nam và Philippines nhé.
  • Khi lên máy bay bạn nên chỉnh đồng hồ theo múi giờ Philippines này để tránh bị trễ lịch trình của mình tại Philippines.
  • Sự chênh lệch múi giờ ở Philippines và Việt Nam không quá lớn. Vì vậy bạn có thể căn chỉnh thời gian để liên lạc cho người thân bạn bè một cách dễ dàng. Giờ ở Philippines nhanh hơn Việt Nam 1 giờ. Bạn căn cứ vào đó để tính toán thời gian liên hệ thích hợp.
  • Trong thời gian du lịch hoặc du học Philippines, nếu bạn còn có lịch trình trực tuyến theo giờ Việt Nam, bạn nên sử dụng công cụ múi giờ hoặc các ứng dụng nhắc nhở lịch trình. Các ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm tra thời gian của múi giờ ở cả hai quốc gia.
  • Bạn cũng cần lưu ý đến sự khác biệt múi giờ khi giao tiếp với người dân địa phương. Hãy tìm hiểu rõ về văn hoá và giờ giấc ở đây để tránh làm phiền đến họ.
  • Bạn cũng cần kiên nhẫn làm quen với giờ địa phương nhé. Nếu mới sang Philippines, sự khác biệt về giờ giấc có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sinh hoạt của bạn. Hãy điều chỉnh thói quen ngủ và thức dậy để thích nghi với múi giờ mới một cách dễ dàng hơn.

Để thích nghi với sự chênh lệch múi giờ giữa Philippines và Việt Nam, bạn cần chuẩn bị tâm lý và nghiên cứu kỹ múi giờ trước khi đi.

Công ty tư vấn du học Philippines
Liên hệ Du học Việt Phương để được tư vấn cụ thể nhất về thời gian du học Philippines

Việc biết múi giờ của quốc gia mà bạn sẽ đến thăm là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến lịch trình và sự thích nghi của bạn. Hy vọng bài viết trên không chỉ giúp bạn biết được Philippines múi giờ nào mà còn nắm được những lưu ý cần thiết trước chuyến đi. Chúc các bạn có hành trình du học Philippines thuận lợi.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về du học Philippines như trường, chương trình đào tạo, hồ sơ, các thủ tục visa và nhập cảnh,… Hãy liên hệ du học Việt phương để được tư vấn MIỄN PHÍ, hotline 0901398977 – 0944 5359 56.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *