Du học Philippines bước đệm du học Mỹ, Úc

Học tiếng anh tại Philippines cải thiện tiếng anh cấp tốc là bước đệm quan trọng nhằm nâng cao khả năng anh ngữ và cải thiện hồ sơ du học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ.

1. Du học Philippines: Học sử dụng tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Hiện nay, do nhu cầu đòi hỏi chất lượng giáo dục ngày càng tăng cao, tại Việt Nam có rất nhiều sinh viên và người đi làm có ý định du học Mỹ, Úc. Thực vậy, để xin được visa du học Mỹ là một vấn đề rất đỗi khó khăn với tất cả các sinh viên do đó chuẩn bị các thủ tục là điều tất yếu. Trong đó, tiếng Anh là một trong những điều quan trọng nhất. Nhà trường đều yêu cầu sinh viên phải giao tiếp, sử dụng tiếng Anh được thì mới có thể học tập và sinh hoạt tại Mỹ.

Du học Philippines bước đệm để du học Mỹ, Úc
Du học Philippines bước đệm để du học Mỹ, Úc

Đối với những sinh viên đã lên kế hoạch và có thời gian chuẩn bị cho du học Mỹ thì đó là một điều khá dễ dàng. Nhưng với những người gần đây có ý định du học thì điều này rất khó khăn bởi vì học anh văn nói chung và đạt được số điểm IELTS 5.0 trở lên là không mấy dễ dàng.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và việc sử dụng tốt tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn của các bạn học sinh, sinh viên khi đi du học Mỹ, Úc. Ngày nay, khi nhắc đến việc đi học trau dồi tiếng Anh, các bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh đã nhắc đến Philippines, nơi đào tạo tiếng Anh hàng đầu châu Á. Vậy tại sao chọn học tiếng Anh tại Philippines trước khi đi du học Mỹ, Úc ?

Hệ thống giáo dục đại học và chương trình tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh tại Philippines được thực hiện theo chương trình đào tạo ESL của Mỹ nên được Mỹ công nhận chứng chỉ học thuật ESL này tại Philippines.

Không khác chi Mỹ, hiệp hội giáo dục Philippines yêu cầu các giảng viên dạy tiếng Anh luôn có giấy chứng nhận hành nghề dạy học và chứng chỉ TESOL quốc tế nên chất lượng ở đây đào tạo rất tốt không khác gì Mỹ.

2. Du học Philippines bước đệm du học Mỹ, Úc

Học tiếng anh tại Philippines là bước đệm quan trọng giúp cải thiện hồ sơ du học tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Khi học tiếng Anh tại Philippines các học viên có cơ hội được tiếp xúc và làm quen với các bạn bè, văn hóa quốc tế tạo một bước đệm quan trọng giúp cho các sinh viên không cảm thấy bỡ ngỡ, hay shock khi đi du học ở Mỹ, Úc. Cùng với các khóa học về TOEFL, IELTS, TOEIC…. Là chìa khóa quan trọng để các học viên bước tiếp trên con đường du học ở Mỹ, Úc.

Sau khi học tập tiếng anh tại Philippines với số điểm mong muốn của các chứng chỉ Anh ngữ, sinh viên sẽ tiếp tục du học đến Mỹ, Úc… lúc này, trình độ Anh ngữ của các bạn đã tốt là một lợi thế lớn để dễ dàng đăng ký nhập học vào các khóa học chính và xin visa du học tại Đại sứ quán. Hơn nữa, hồ sơ xin visa cũng được bên Đại sứ quán nhận định tốt hơn vì đã thể hiện được sự đầu tư và quyết tâm du học rõ ràng của gia đình và bản thân từ đó cho thấy được tính nghiêm túc của kế hoạch du học dài hạn.

Du học Philippines chuẩn bị hành trang du học mỹ
Du học Philippines chuẩn bị hành trang du học mỹ

Đã có nhiều trường hợp đối với học viên khi đã từng du học tiếng Anh tại Philippines thì tỷ lệ đạt visa cao hơn so với các bạn khác khi xin visa du học Mỹ Úc.

Nếu bạn cần một tấm bằng IELTS 5.0 để bổ sung vào hồ sơ du học Mỹ, thì điều này khá là khó khăn khi học tại Việt Nam nếu bạn chưa lên kế hoạch lâu dài, nhưng cũng không có nghĩa là không có khả năng đạt được.

Tuy vậy, với số điểm đó bạn có thể học mẹo, học các “trick” từ các thầy cô ở Việt Nam để đạt được nhưng với việc du học tiếng Anh tại Philippines lại khác. Đến với Philippines, ngoài đạt được số điểm mong muốn, các khóa học còn giúp bạn nâng cao trình độ thực chất và đánh giá đúng level của mình hơn. Hầu hết các nhân viên phỏng vấn của đại sứ quán đều hiểu được và đánh giá cao vấn đề này. Họ nhận thấy bạn sẽ không gặp rào cản ngôn ngữ quá lớn khi du học tiếp theo tại Mỹ, Úc.

Bỏ ra một số tiền để đi học Philippines ngắn hạn cho việc chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ, đã chứng minh được khả năng tài chính của học viên. Đó là một sự đầu tư nghiêm túc có tính chuẩn bị kỹ càng, từ đó tạo thêm lòng tin cho người phỏng vấn về sự chuẩn bị tài chính và kiến thức của học viên dành cho chương trình học tập tại quốc gia của họ.

Thêm một điểm quan trọng nữa là đối với các học viên đã từng trải nghiệm cuộc sống du học sẽ tạo thêm sự tin tưởng của lãnh sự quán hơn về mức độ hòa nhập với cộng đồng du học. Các bạn đã phần nào hiểu được những khó khăn của cuộc sống du học tại một đất nước xa lạ như món ăn, văn hóa, nhớ nhà ….đã được học viên hiểu rõ hơn từ đó giúp do các nhân viên lãnh sự tin tưởng rằng học viên sẽ vượt qua những khó khăn của du học sinh.

Việc xin visa để đi du học Mỹ, Úc cần có sự kiểm duyệt khá kỹ càng của mỗi quốc gia. Không chắc rằng du học tiếng Anh tại Philippines sẽ đậu visa đi Mỹ, Úc nhưng đây sẽ là một điểm nhấn giúp học viên được đại sứ quán đánh giá cao hơn và mang tính quan trọng cho hồ sơ du học của học viên.

banner-dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *