Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Philippines

Du học Philippines để nâng cao trình độ tiếng anh trong thời gian ngắn đang là một xu thế hiện nay của giới trẻ, Du học Việt Phương xin được giải đáp những băn khoăn của sinh viên khi chọn Philippines là điểm đến để học tiếng anh trong tương lai.

Em bị mất căn bản tiếng. Em có thể qua Philippines học lại từ đầu được không
Em bị mất căn bản tiếng. Em có thể qua Philippines học lại từ đầu được không

Câu 1: Em bị mất căn bản tiếng Anh. Em cũng đã học qua nhiều trường Anh ngữ ở Việt Nam nhưng vẫn không cải thiện nhiều. Em có thể qua Philippines học lại từ đầu được không ?

Em hoàn toàn có thể học tiếng Anh tại Philippines để cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình. Đã có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam chọn du học Philippines và đạt hiệu quả cao với một chi phí phù hợp nhất. Môi trường bên Philippines rất tốt để em học Anh văn vì có hơn 90% người Philippines sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày cũng như các hoạt động giáo dục, kinh tế, xã hội. Hơn nữa, với phương pháp dạy 1:1 và đào tạo theo hình thức Sparta sẽ giúp sinh viên cải thiện kỹ năng Anh ngữ rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn.

Câu 2: Em muốn đi du học Úc, nhưng khi test IELTS ở Việt Nam em chỉ đạt được 4.0 mà hồ sơ cần thiết của em là 5.5. Vậy Anh chị có thể tư vấn giúp em, có nên học IELTS trong thời gian ngắn ở Philippines không ? và học ở trường nào ? Em xin cảm ơn !

Theo như trình độ của em thì em đã có được các khái niệm, hiểu biết cơ bản về kỳ thi IELTS. Để luyện thi IELTS trong một thời gian ngắn và đạt hiểu quả nhanh nhất, em có thể tham gia các khóa học IELTS tại các trung tâm Anh ngữ như SMEAG, CIP, EV,… với các khóa đảm bảo IELTS 5.5, 6.0, 6.5, và 7.0 trong 12 tuần. Trung bình học viên có thể tăng 1.0 đến 1.5 IELTS trong vòng 1 tháng.

Nên học IELTS trong thời gian ngắn ở Philippines không
Nên học IELTS trong thời gian ngắn ở Philippines không

Câu 3: Cho em hỏi về thay đổi thời gian nhập học. Nếu em đăng ký học ở Philippines nhưng vì một số lý do cá nhân, em có thể thay đổi thời gian nhập học được không ? và nếu được thì có bị mất phí thay đổi không ?

Đối với hầu hết các trường Anh ngữ bên Philippines, nếu muốn thay đổi ngyaf nhập học, học viên phải báo trước ít nhất 6 tuần kể từ ngày nhập học.

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày đăng ký khóa học, học viên sẽ nhận được giấy báo nhập học của trường. Nếu vì lý do cá nhân không đi học được đúng ngày đăng ký và học viên muốn thay đổi thời gian nhập học thì phải báo trước cho trường ít nhất 6 tuần trước ngày nhập học. Cũng có một số trường chấp nhận báo trước 30 ngày hoặc 2 tuần nhưng thông báo quá cận ngày như vậy sẽ gây khó khắn cho trường trong việc tìm kiếm học viên thay thế. Hoặc nếu cận ngày quá bạn có thể refund lại tiền đăng ký.

Khi thay đổi thời gian nhập học, học viên không phải trả chi phí nào.

Câu 4: Anh/Chị cho em hỏi chi phí SSP và ACR I-Card là gì ? Em thấy trên Invoice học phí có phí SSP và i-Card ?

Khi du học tiếng Anh ở các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Canada … học viên bắt buộc phải có visa của nước đó mới được nhập cảnh và học tập. Tuy nhiên, đối với các trường Anh ngữ tại Philippines, thì học viên Việt Nam không cần visa nhập cảnh. Học viên muốn theo học tiếng Anh tại Philippines chỉ cần “Giấy phép chứng nhận học đặc biệt” (SSP-Speicial Study Permit) và gia hạn visa theo phương thức đơn giản visa du lịch là có thể lưu trú và học tập tại Philippines.

Cục xuất nhập cảnh quy định rõ: học viên dù học 1 ngày ở trường học Anh ngữ Philippines phải có giấy phép chứng nhận học đặc biệt SSP. Do đó khi học viên đăng ký học Anh ngữ ở Philippines, dù ngắn hay dài hạn vẫn phải đăng ký SSP.

Thẻ ACR – iCard (thẻ dành cho người nước ngoài, áp dụng cho học viên trên 8 tuần) khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines do sở di trú chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũng như giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn.

Câu 5: Khi đi du học Philippines em cần mang theo những gì ? Bên Philippines có siêu thị, cửa hàng tạp hóa giống Việt Nam không ?

Du học Philippines bạn không cần mang theo quá nhiều đồ vì các cửa hàng bên đó đều có bán cả. Bạn chỉ cần mang theo những vật dụng cá nhân của mình, những món đồ mà bạn thích nhất là được. Có thể mang theo những món liệt kê dưới đây:

Ảnh 4×6 (3-4) ảnh

Từ điển hoặc kim từ điển

Vật dụng cá nhân yêu thích

Thực phẩm sấy khô dạng gói

Laptop nếu có

Câu 6: Đi du học tiếng Anh tại Philippines có cần xin visa không ? Thủ tục xin visa du học Philippines như thế nào?

Thủ tục xin visa du học Philippines như thế nào
Thủ tục xin visa du học Philippines như thế nào

Bạn sẽ sang Philippines bằng hộ chiếu, thư mời nhập học và vé máy bay 2 chiều.

Đối với người Việt Nam khi đi du lịch hoặc du học Philippines sẽ không cần phải xin visa trước khi sang. Bạn được quyền ở Philippines 30 ngày không cần Visa. Khi bạn nhập học tại trường, du học Việt Phương cùng nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn visa khi bạn ở Philippines.

Câu 7: Giả sử khi đang học mà em bị bệnh hoặc có việc cá nhân cần giải quyết vậy em có được học bù không ?

Chào em! Với trường hợp này mỗi trường sẽ có những quy định riêng về việc dạy bù hoặc bổ sung giờ học.

Nếu em nghỉ vì một lý do cá nhân sẽ không được học bù. Nếu em nghỉ do bệnh, đau ốm và xuất trình giấy khám bệnh cho trường thì trường sẽ sắp xếp lớp cho em học bù bổ sung.

Vì Philippines có khá nhiều ngày nghỉ lễ trong năm, nếu em học vào những ngày này sẽ không được bổ sung giờ học. Tuy nhiên, đối với một số trường sẽ mở các lớp học thêm tự chọn (Optional Class) cho em tham gia học vào những ngày này.

Đối với trường hợp là những ngày nghỉ lễ dài hạn, trường sẽ tổ chức các lớp dạy bù cho học viên. Đối với trường hợp giáo viên nghỉ thì trường luôn thay đổi giáo viên khác để dạy thay hoặc cũng có thể bổ sung giờ học bù lại cho học viên.

Câu 8: Em thấy phòng học 1:1 có nhiều tài liệu, máy nghe luyện listening, note từ vựng, ngữ pháp rất nhiều và là nơi tốt nhất để em và bạn em được thực tập nói. Vậy ngoài giờ học em muốn yên tĩnh học vậy em có thể mượn phòng học 1:1 của trường để học được không ?

Thật đúng như em khẳng định, phòng học 1:1 có đầy đủ các phương tiện, tài liệu giúp em tập nghe, nói và luyện âm khá tốt. Hơn nữa, đây quả thật là không gian vô cùng yên tĩnh để em tập trung ôn lại các bài cũ và hoàn thành bài tập về nhà.

Tuy nhiên, hầu hết các trường học ở Philippines đều đóng cửa khu phòng học 1:1 sau giờ học (ngoại trừ CIP, E&G)

Nhưng cũng tùy theo thời gian sử dụng và quy định sử dụng phòng 1:1 của các trường. Nếu có nhu cầu sử dụng phòng 1:1 sau giờ học, em nên hỏi quản lý của em hoặc bộ phận hỗ trợ học viên trong trường.

Tuy vậy, tất cả các trường Anh ngữ bên Philippines đều có thư viện hoặc phòng tự học được mở cửa đến nửa đêm. Đây là môi trường rất phù hợp cho việc tự học và xem lại bài vở.

Câu 9: Em có đăng ký khóa học ESL bên trường 12 tuần, nhưng sau thời gian được 5 tuần em muốn chuyển sang qua khóa học IELTS. Cho em hỏi có thể thay đổi khóa học như vậy được không và có bị mất phí chuyển đổi không ?

Em hoàn toàn có thể chuyển khóa học em nhé. Không những khóa IELTs mà tất cả các khóa học anh văn khác mà không mất phí chuyển đổi em nhé.

Như em đăng ký khóa ESL 12 tuần và em đã học được 5 tuần thì sẽ học IELTS trong 7 tuần còn lại. Em chỉ cần liên hệ với quản lý của em, đến văn phòng trường và yêu cầu chuyển đổi khóa học.

Trong trường hợp học phí của khóa học em muốn chuyển đổi cao hơn học phí của khóa mà em đăng ký thì em phải đóng thêm phí bổ sung. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu em chuyển sang khóa học có học phí rẻ hơn, tùy theo từng trường mà họ sẽ không hoàn lại số tiền chênh lệch mà em đã đóng.

Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, em nên tham khảo thật kỹ các khóa học, thảo luận thêm với nhân viên tư vấn của văn phòng Việt Phương trước khi ra quyết định học em nhé.

Câu 10: Em thấy có nhiều loại phòng ký túc xá khác nhau ? Em nên chọn loại phòng nào là tốt nhất: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng 4 …. Thật ra phòng ký túc xá càng nhiều người thì chi phí càng rẻ nhưng anh có thể tư vấn giúp em chọn phòng tốt nhất không ?

Hầu hết các trường ở Philippines đều cung cấp ký túc xá với các loại phòng từ 1 đến 3 người, cũng có nhiều trường cung cấp các loại phòng lớn hơn cho 5-6 người để giảm bớt chi phí cho sinh viên. Nếu có điều kiện về tài chính em nên đăng ký loại phòng 2 sẽ khá dễ dàng và tiện nghi hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho học phí thì loại phòng 3 cũng không có gì là bất tiện lớn bởi phần lớn thời gian trong ngày bạn phải đến lớp học. Phòng ký túc xá chủ yếu là chỉ dùng để ngủ và sinh hoạt vào buổi tối.

Với việc ở chung trong phòng 2-3 em sẽ có cơ hội được tập luyện Speaking, tiết kiệm chi phí, kết bạn với nhiều bạn, tìm hiểu văn hóa ở nhiều nước khác nhau. Bởi hầu như các trường đều sắp xếp các học viên đến từ các nước khác nhau ở chung một phòng. Hãy lựa chọn khôn ngoan em nhé ^.^

Câu 11: Em thấy có để khóa học Sparta, như IELTS Sparta, ESL Sparta … Vậy cho em hỏi khóa học Sparta ở đây là gì và khác gì so với các khóa học thường của trường ?

Sparta là một vùng đồng bằng ở Hy Lạp, xứ Sparta được thiết kế theo chủ nghĩa quân phiệt và thành bang này chẳng khác gì một trại lính, với những chiến binh vô cùng tinh nhuệ. Tại đây các chiến binh đều phải trải qua những luật lệ vô cùng khắc nghiệt và huấn luyện gian khổ.

Theo mô hình Sparta, các học viên được đặt trong một môi trường nghiêm khắc hơn các khóa học bình thường từ thời gian học cho đến các quy định mà nhà trường đặt ra.

Đặc trưng chính của khóa học là nghiêm cấm các học viên ra ngoài từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các học viên sẽ phải học từ 9-12 tiết học trong 1 ngày từ 7h sáng đến 21h tối. Vào cuối tuần, học viên được ra ngoài nhưng cũng phải tuân thủ theo giờ giới nghiêm quy định của nhà trường. Mỗi ngày, trường đều kiểm tra tỷ lệ tham gia lớp học cũng như thái độ học tập của các học viên, nếu học viên có tỷ lệ tham gia lớp học ít hơn 90% thì sẽ bị cảnh cáo hoặc đuổi học.

Mặc dù phải thực hiện theo nội quy nghiêm ngặt nhưng trong khuôn viên trường đều có tất cả các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học. Các dịch vụ, cơ sở vật chất nghỉ ngơi thư giãn (hồ bơi, phòng gym, sân bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, phòng chiếu phim… ) đều được sử dụng miễn phí. Mô hình này cũng hoàn toàn tiết kiệm vì các chi phí sinh hoạt, giải trí bên ngoài khuôn viên trường vì các bạn đều phải bắt buộc tham dự tất cả các buổi học của trường và sẽ bị cảnh cáo nếu trốn tiết ra ngoài chơi.

Câu 12: Em nghe nói khi học ở các trường bên Philippines sẽ không được sử dụng wifi. Điều này có đúng không ? và nếu em muốn gọi điện về nhà cũng như dùng 3G thì sao ?

Hầu hết các trường bên Philippines đều có wifi và sinh viên được sử dụng miễn phí. Có một số trường không cho phép sinh viên sử dụng wifi trong phòng ký túc xá, nhưng vẫn có thể sử dụng ở các phòng học khác.

Khi ở trong trường, sinh viên được thoải mái sử dụng điện thoại di động và 3G. Tại Philippines có 2 mạng di động được sử dụng rộng rãi nhất Philippines gồm:

  1. Mạng di động Smart

Smart là một công ty con của tập đoàn truyền thông PLDT tại Philippines. Đây là nhà mạng được sử dụng rộng rãi nhất ở nước này.

  1. Mạng di động Globe

Globe thuộc quyền bảo trợ của Ayala group, một tập đoàn lớn ở Philippines. Hệ thống cửa hàng Globe ít hơn Smart.

Thông thường thì Globe thường sóng sẽ tốt hơn Smart. Các bạn có thể mua 2 loại sim này ở bất kỳ tiệm tiện ích 7/11. Giá sim khoảng 40 Peso/Sim và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo Sim.

Cách nạp tiền cho Smart:

+Mua thẻ cào Smart có thẻ mệnh giá 100, 300, 500 peso

+Bấm 1520 < 14 chữ số Pin trên thẻ > và nhấn phím Gọi.

Cài đặt 3G Smart:

Connection Name: Smart Internet

Access Point Name (APN): Internet

Proxy Server Address (also referred as IP): 10.102.61.46

Proxy Port Number (Port in short): 8080

Cách đăng ký: soạn SMS gửi tới 2200 với các cú pháp tương ứng: ON 20, hoặc ON 30, ON 99, ON 199, ON 299, ON 499. Các số tương ứng với 20 – 499 Peso.

Câu 13: Nếu em đã đăng ký khóa học nhưng vì lý do cá nhân không đi học được vậy em có thể hủy khóa học được không ? em có được hoàn học phí hay mất chi phí nào không ?

Mỗi trường sẽ có một chính sách hoàn trả học phí riêng khi em hủy khóa học. Em nên tham khảo kỹ thông tin trên website chính thức của từng trường hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn trước khi đăng ký em nhé.

Nếu em hủy khóa học trước 30 ngày kể từ ngày nhập học, em sẽ được hoàn trả lại 100% tiền học phí đã thanh toán.

 Nếu em hủy trong vòng 30 ngày nhập học, em sẽ phải trả phí phụ thu. Một số trường có quy định khá nghiêm ngặt trong việc bồi thường khi hủy khóa học, chẳng hạn như quy định cụ thể về số tiền phải trả khi hủy khóa học trong vòng hai tuần trước ngày nhập học, và số tiền bồi thường sẽ nhiều hơn nếu hủy khóa học trong vòng một tuần trước ngày nhập học.

Quy định của mỗi trường cũng khác nhau nếu học viên tiến hành hủy sau khi đã nhập học. Vì trường học không thể bổ sung thêm học viên nên sẽ không thể hoàn trả toàn bộ học phí còn lại cho học viên được. Vì thế, học viên nên nghiên cứu kỹ quy định hoàn trả tiền học phí, đồng thời suy nghĩ kỹ để lựa chọn trường học phù hợp với mục đích và thời gian của mình.

Câu 14: Khi em đang đi du học tiếng Anh ở Philippines mà cần tiền mặt do phát sinh ngoài dự kiến thì em phải làm sao ?

Đối với trường hợp thẻ ATM của em như credit card, Visa card hay Master card có thể bị hỏng, bị mất hoặc gặp sự cố ngoài ý muốn và em đang cần tiền mặt do những khoản phát sinh tại Philippines. Thì chúng tôi đều có thể giúp em:

Trong những trường hợp đó, em có thể liên hệ ngay với văn phòng hỗ trợ của Việt Phương, hoặc nhân viên đã tư vấn cho em. Từ đó, chúng tôi sẽ liên hệ ngày với quản lý của trường và nhờ họ chuyển tiền mặt trực tiếp cho em để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Thông thường em sẽ phải nhờ gia đình chuyển khoản trước số tiền mà em cần nhận tại Philippines vào tài khoản Việt Phương. Tuy nhiên, tùy trường hợp Việt Phương có thể xem xét chuyển khoản cho em trước rồi mới nhận tiền.

banner-dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *