Thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Làm thế nào để người đi làm có thể học tiếng Anh hiệu quả? Mặc dù lịch trình bận rộn và thời gian hạn chế làm cho việc học tiếng Anh trở thành thách thức, nhưng việc sắp xếp thời gian một cách thông minh sẽ giúp bạn tận dụng cơ hội học tốt nhất. Hãy cùng Du học Việt Phương khám phá cách tổ chức thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm một cách hiệu quả nhất.

1. Thời gian học tiếng Anh lý tưởng cho người bận rộn

Thời gian học tiếng Anh lý tưởng cho người đi làm
Thời gian học tiếng Anh lý tưởng cho người đi làm

Quá trình học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư thời gian dài hơi. Đối với cuộc sống bận rộn hiện nay, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm ra thời gian hợp lý để học tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể cải thiện tiếng Anh của mình nếu biết cách tận dụng những khoảng thời gian trống học tiếng Anh đúng cách.

1.1. Buổi sáng – Thời điểm vàng để học từ vựng và luyện đọc

Buổi sáng được coi là thời điểm vàng để học từ vựng hoặc luyện đọc tiếng Anh. Bạn có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn do não bộ đang ở trạng thái hoạt động cao, khả năng tập trung được cải thiện. Việc đọc tiếng Anh vào buổi sáng giúp bạn tận dụng sự tỉnh táo của bộ não để hiểu, suy nghĩ về nội dung đọc.

1.2. Buổi trưa – Thời gian luyện nghe thụ động

Thời gian buổi trưa phù hợp để luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể tận dụng giờ ăn cơm hoặc nghỉ trưa để nghe các bài hát, podcast hoặc xem các video tiếng Anh trên TED Talks, BBC Sounds. Luyện nghe tiếng Anh vào buổi trưa không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu mà còn tăng cường kỹ năng lắng nghe thông qua các tình huống hội thoại thực tế.

1.3. Buổi tối – Thời điểm rèn luyện kỹ năng nói và viết

Buổi tối, khi bạn đã hoàn thành công việc của mình, bạn có thể dành ra thời gian tự do để học tiếng Anh. Đây là lúc tuyệt vời để luyện kỹ năng nói và viết tiếng Anh bằng cách tự học hoặc có thể tham gia vào các khóa học trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm” đối tác” để thực hành giao tiếp tiếng Anh. Buổi tối bạn sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng cho những bài tập viết.

Việc tận dụng những khoảng thời gian phù hợp trong ngày để xây dựng thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm có thể nâng cao hiệu quả học tiếng Anh. Hãy chủ động xác định thời gian phù hợp với sở thích cũng như tình huống của bạn để đạt được sự tiến bộ trong tiếng Anh.

2. Thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Đối với những người đi làm, thời gian là một yếu tố quan trọng khi muốn học tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo lịch trình rèn luyện dành cho người muốn cải thiện tiếng Anh trong môi trường công việc sau đây.

2.1. Thời gian biểu học tiếng Anh cho người vừa làm vừa học:

Thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm như thế nào hợp lý? Điều này còn tuỳ thuộc vào đặc thù công việc, thời gian rảnh của từng người. Dưới đây là một gợi ý về lịch học tiếng Anh dựa trên giờ làm việc chung:

Ngày đi làm bình thường:

+ 7:00 – 8:00 AM: Dành thời gian tự học từ vựng, ngữ pháp căn bản.

+ 12:00 – 1:00 PM: Chọn một bài học trực tuyến hoặc nghe vài đoạn hội thoại tiếng Anh.

+ 7:30 – 9:30 PM: Đăng ký lớp học tiếng Anh trực tuyến hoặc tại trung tâm gần nơi ở hoặc nơi làm việc.

Ngày nghỉ:

 + 9:00 AM – 12:00 PM: Tham gia lớp học trực tiếp hoặc trực tuyến để giải quyết các khía cạnh cụ thể của tiếng Anh (phát âm, viết, đọc, nghe,…).

+ 2:00 – 4:00 PM: Ôn tập và luyện tập kỹ năng thông qua việc đọc sách tiếng Anh hoặc xem phim tiếng Anh với phụ đề.

2.2. Học tiếng Anh trong kỳ nghỉ của bạn (1-3 tháng):

Nếu bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ kéo dài hơn 1 tháng, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian này bằng cách đăng ký chương trình học tiếng Anh tại Philippines để đắm chìm trong tiếng Anh suốt cả ngày. Chương trình đào tạo tiếng Anh tại đây gồm 8-12 tiết học mỗi ngày. Điều này giúp các bạn cải thiện tiếng anh cấp tốc hiệu quả.

Các bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh từ sáng đến tối và có thể sinh hoạt cá nhân ngay tại ký túc xá của trường. Tham khảo thời khoá biểu chi tiết của chương trình tiếng Anh thương mại tại anh ngữ SMEAG, Philippines để biết cụ thể hơn:

Thời khoá biểu học tiếng Anh chương trình Business tại SMEAG
Thời khoá biểu học tiếng Anh chương trình Business tại SMEAG

Đối với cả hai trường hợp, điều quan trọng để duy trì tiến độ nằm ở việc bạn có đủ kiên để đạt được thành công trong việc học tiếng Anh hay không.

3. Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Mỗi người sẽ có cách tiếp cận cùng phương pháp hiệu quả riêng, một số cách học dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc nâng cao tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm

3.1. Học với giáo viên hướng dẫn:

Trong việc học tiếng Anh, có một giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có sự hỗ trợ chuyên môn và thực hành tiếng Anh theo đúng phương pháp. Ví dụ, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ để rèn kỹ năng nghe – nói. 

3.2. Tập trung vào vốn từ vựng chuyên ngành:

Người đi làm cần phải hiểu và sử dụng từ vựng chuyên ngành trong công việc hàng ngày. Bạn có thể trau dồi từ vựng thông qua các tài liệu, sách hoặc khóa học tiếng Anh chuyên về từ vựng để nắm vững kiến thức cần thiết. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, học từ vựng liên quan đến giao dịch, marketing, hợp đồng sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn. Nếu học về chăm sóc sức khoẻ, bạn có thể tìm kiếm các khoá học tiếng Anh điều dưỡng.

3.3. Duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày:

Để nắm vững tiếng Anh, việc duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày là rất quan trọng. Bạn có thể dành 15 – 30 phút mỗi ngày để nghe vài bài hát hoặc xem phim tiếng Anh để rèn kỹ năng nghe. Việc thiết lập một lịch hẹn hàng ngày khiến cho việc sử dựng tiếng Anh trở thành một thói quen. Bạn sẽ dần tự nhiên hơn khi sử dụng các kỹ năng tiếng Anh.

3.4. Thực hành tiếng Anh trong nhiều trường hợp:

Khi học tiếng Anh cho người đi làm, việc thực hành tiếng Anh trong các tình huống như viết email, thuyết trình, đàm phán, báo cáo rất cần thiết. Áp dụng ngôn ngữ vào công việc hàng ngày giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên, linh hoạt. Điều này cũng giúp người học nắm vững các thuật ngữ, cụm từ chuyên ngành, từ đó nâng cao khả năng tiếp xúc và làm việc trong môi trường quốc tế.

>> Xem thêm: Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm hiệu quả nhanh

4. Gợi ý khóa học tiếng Anh cho người đi làm chuẩn giọng Mỹ

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Anh tại Philippines để cải thiện tiếng Anh trong môi trường làm việc. Đất nước Philippines sử dụng tiếng Anh do người Mỹ truyền lại, do đó học viên có thể tiếp cận với cách sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Những trường anh ngữ tại đây cung cấp nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh đa dạng, thiết kế dựa trên nhu cầu người học vì mục đích công việc với thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm được lên lịch trình một cách chặt chẽ. Chọn học tiếng Anh Philippines, các bạn có thể đăng ký các loại khóa học như: TOEIC, Business English hoặc khóa tiếng Anh Online.

4.1. Khóa học TOEIC

Philippines nổi tiếng khắp châu Á về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Giáo dục tiếng Anh tại Philippines đặc biệt mạnh về chương trình ESL, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. TOEIC chính là một trong những chương trình đào tạo thế mạnh ở Philippines.

Ưu điểm nổi bật của chương trình TOEIC tại Philippines nằm ở việc tập trung vào chuẩn bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để đạt được điểm số cao trong bài thi TOEIC. Các lớp 1:1 được thiết kế cho việc cải thiện kỹ năng giao tiếp (nghe nói) cùng với kỹ năng đọc TOEIC. Điều này rất hữu ích cho những người muốn cải thiện khả năng làm bài thi này trong môi trường công việc. Tuy nhiên, khóa học này có thể hạn chế về cung cấp kiến thức ngôn ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế.

4.2. Khóa học Business English

Khóa học Business English có ưu điểm giúp người học nắm bắt được các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cần thiết trong môi trường làm việc kinh doanh và doanh nghiệp thông qua nhiều lớp học mô phỏng tình huống thường gặp trong công việc. Tuy nhiên, hạn chế của khóa học này là nó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực kinh doanh, nên không phù hợp với những người học muốn sử dụng tiếng Anh trong các ngành nghề khác.

 4.3. Học tiếng Anh Online cho người đi làm

Tổ chức thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm vào giờ hành chính là điều khó có thể làm được. Vì vậy những lớp học online thời gian biểu linh hoạt trở thành lựa chọn hàng đầu. Chương trình đào tạo này cho phép học viên có thể tự chọn lịch học phù hợp với công việc của mình. Ngày nay nhờ sự thuận tiện của các ứng dụng video, mọi người có thể học tập và tương tác dễ dàng với giáo viên kể cả khi không gặp mặt trực tiếp.

Dù vậy điều kiện tiên quyết để học tiếng anh trực tuyến là bạn phải có kết nối internet. một hạn chế khác nằm ở việc thiếu sự theo dõi của giáo viên. Nếu không có sự tập trung tốt, không dễ để tiến bộ nếu học trực tuyến.

Du học Việt Phương tư vấn du học tiếng Anh
Du học Việt Phương tư vấn du học tiếng Anh

Mỗi khóa học đều có những ưu-nhược điểm riêng, nếu gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn chương trình phù hợp, các bạn gọi ngay hotline 0901 39 89 77 để được tư vấn viên Du học Việt Phương hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *