Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai

Chính sách định cư mới của Úc áp dụng cho năm 2024-2025 đã được công bố. Theo đó, từ năm 2024, Úc quyết định đưa ra những chính sách mới nhằm giảm số lượng người nhập cư trong hai năm tới. Vậy, làm thế nào để du học Úc thành công? Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai qua VPedu sẽ giúp bạn lưu ý những điều quan trọng nhất.

1. Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai – những điều cần lưu ý

Lưu ý khi đăng ký du học Úc
Lưu ý khi đăng ký du học Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ để đăng ký du học Úc tại Đồng Nai vậy bạn cần tìm đến công ty tư vấn du học giàu kinh nghiệm, hỗ trợ bạn nhiệt tình, minh bạch trong các điều khoản, phí thu. Và để đăng ký du học Úc thành công du học sinh cần lưu ý các yếu tố sau đây.

1.1. Tìm hiểu kỹ nơi ở, trường và chương trình học phù hợp

Chọn trường cùng chương trình phù hợp thường được đưa lên trước tiên khi chuẩn bị du học Úc. Bởi lẽ xác định được chương trình, nơi học bạn sẽ biết được các yêu cầu cụ thể cho việc đăng ký du học Úc.

Các công ty tư vấn sẽ dựa vào hồ sơ, nhu cầu học tập của học sinh để sàng lọc trường cùng chương trình phù hợp. Tuy nhiên học sinh và gia đình cũng cần đánh giá lại giá trị khoá học với mục tiêu lâu dài. Không phải chỉ cần khóa học có chi phí cao sẽ tốt với học sinh. Ngược lại du học Úc cũng không nên chọn những trường có chi phí thấp mà bỏ qua chất lượng.

Một đơn vị tư vấn uy tín sẽ giúp học sinh chọn lựa chọn trình phù hợp dựa trên các yếu tố: thế mạnh của học sinh, điều kiện tài chính gia đình, lĩnh vực học sinh muốn theo đuổi cùng tầm nhìn định cư nếu học sinh có nhu cầu.

Chẳng hạn gia đình học sinh hạn chế về tài chính, hồ sơ không thể xin các khoản tài trợ bên ngoài (như học bổng), vậy các bạn có thể học chương trình nghề rồi ra làm việc trước. Sau đó du học sinh tiếp tục đăng ký học chương trình cao hơn như đại học. Việc đâm đầu chọn chương trình đại học khi tài chính chưa đủ vừa khiến hồ sơ khó giải trình vừa gây áp lực tài chính trong quá trình du học.

1.2. Xác nhận thời gian khai giảng tại Úc và nộp hồ sơ du học

Khi đăng ký du học Úc tại Đồng Nai hay bất kỳ đâu bạn cũng cần xác nhận thời hạn nhận hồ sơ, thời điểm khai giảng và lịch học để có thể sắp xếp kế hoạch du học của mình một cách hợp lý.

Trung bình học hồ sơ xin nhập học tại Úc mất khoảng 2-4 tuần để nhận được thư mời. Thời gian xét duyệt visa du học Úc tối đa trong vòng 4 tuần kể từ khi hoàn thành khám sức khỏe và lấy sinh trắc học. Như vậy thời gian chuẩn đăng ký du học Úc thường dao động từ 6-8 tuần. Vậy nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và nộp sớm hơn 8 tuần kể từ ngày nhập học.

Úc có ba đợt tuyển sinh chính mỗi năm vào tháng 2 – tháng 7 – tháng 11. Các bạn có dự định du học Úc cũng cần nắm rõ thông tin này để chuẩn bị hồ sơ kịp thời.

1.3. Chi phí chương trình học bạn muốn đăng ký

Khi tìm hiểu về trường và chương trình học, bạn cũng cần xác định chi phí du học Úc cụ thể. Chi phí du học Úc sẽ bao gồm chi phí khoá học cộng với chi phí sinh hoạt khi học tập tại Úc cùng các khoản chi phí làm hồ sơ, vé máy bay. 

Yếu tố này có thể rất quan trọng trong việc làm hồ sơ chứng minh tài chính du học. Đồng thời lên lộ trình tập phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

1.4. Đảm bảo thủ tục và quy trình đăng ký hợp lệ

Thủ tục visa du học Úc không khó khăn nếu đã nắm vững quy trình và yêu cầu. Tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ cần hết sức cẩn trọng đảm bảo thực hiện đúng quy trình, hồ sơ cần thuyết phục, hợp lệ. Vì chỉ cần một sơ sót nhỏ hồ sơ của bạn có thể bị bỏ qua.

Trong quá trình tư vấn, chuyên gia của Du học Việt Phương chắc chắn sẽ nêu cụ thể những tài liệu cần chuẩn bị cho việc xin du học Úc. Đặc biệt là những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ xin thư mời nhập học và xin visa.

Hồ sơ du học Úc
Hồ sơ du học Úc

Về cơ bản hồ sơ du học Úc bao gồm các loại giấy tờ:

Hồ sơ xin thư mời nhập học:

 • Mẫu đơn: Mẫu đơn theo form chuẩn của trường
 • Tài liệu chứng minh học tập: Bảng điểm/ học bạ, bằng tốt nghiệp cao nhất.
 • Tài liệu chứng minh khả năng tiếng Anh: các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, PTE, TOEFL, PTE,…
 • Hồ sơ kinh nghiệm làm việc: nếu học chương trình thạc sĩ
 • Đóng phí đăng ký

Hồ sơ xin visa:

 • Mẫu đơn: Tờ khai thông tin chuẩn của lãnh sự quán
 • Xác nhận đăng ký (CoE) với ngày bắt đầu chính xác cho khóa học bạn đã chọn
 • Tài liệu chứng minh học tập: Bảng điểm/ học bạ, bằng tốt nghiệp cao nhất. 
 • Tài liệu chứng minh khả năng tiếng Anh: Các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như IELTS, PTE, TOEFL,…
 • Tài liệu chứng minh nhân thân: Hộ chiếu/ Passport bản gốc (còn hiệu lực ít nhất trên 6 tháng)
 • Tài liệu chứng minh tài chính (nếu thuộc diện cần chứng minh): Báo cáo số dư ngân ngân hàng, tờ khai thuế thu nhập, giấy tờ chứng minh tài sản hoặc thư hỗ trợ từ vợ/chồng hoặc cha mẹ.
 • CV hoặc sơ yếu lý lịch nếu bạn có kinh nghiệm làm việc
 • Bằng chứng về sức khoẻ và bảo hiểm y tế đầy đủ: Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC), giấy khám sức khỏe.
 • Dữ liệu sinh trắc học: ảnh và dấu vân tay
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi cần cung cấp: Giấy tờ chứng minh sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ cho học sinh đến Úc học tập; Thông tin về các sắp xếp cuộc sống và quyền giám hộ ở Úc; Thông tin chi tiết về cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh.

*MỚI: Từ 23/3/2024, học sinh xin visa du học Úc phải hoàn thành mẫu GS thay thay thế cho GTE. 

Một số lưu ý khi đăng ký du học Úc:

 • Đảm bảo chuẩn bị đầy đủ: các giấy tờ học tập, giấy tờ cá nhân, chứng chỉ tiếng Anh và hồ sơ tài chính (nếu cần).
 • Yêu cầu công chứng và dịch thuật hồ sơ: Các loại giấy trong hồ sơ cần cung cấp bản dịch tiếng Anh cũng như bản sao của giấy tờ bằng tiếng Việt. Mỗi giấy tờ được dịch cần phải bao gồm những thông tin sau (bằng tiếng Anh) của người dịch: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, Bằng cấp và kinh nghiệm của ngôn ngữ họ dịch. Các giấy tờ được công chứng sẽ tăng mức độ chân thật cho hồ sơ hơn.
 • Hình thức nộp hồ sơ: hiện nay hồ sơ xin thư mời nhập học lẫn hồ sơ xin visa du học Úc đều được nộp theo hình thức online.
 • Để đăng ký du học Úc: Trước hết các bạn cần nộp hồ sơ để xin được Confirmation of Enrollment (COE). Sau đó mới tiến hàng nộp hồ sơ xin visa.

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa gia học sinh cần giải trình rõ ràng, chi tiết kế hoạch học tập. Nếu cần chứng minh tài chính cũng cần trình bày khoa học và thuyết phục.

1.5. Tầm quan trọng của khả năng tiếng Anh trong quá trình đăng ký du học Úc

Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc PTE không chỉ là một phần của quá trình đăng ký du học Úc mà còn là tiêu chí quan trọng đánh giá khả năng ngôn ngữ của học sinh. Điểm số cao trong các kỳ thi này không chỉ mở ra cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu tại Úc mà còn là chìa khóa cho việc nhận học bổng và tham gia vào các chương trình học tập, nghiên cứu hấp dẫn.

Ngoài ra, việc thành thạo tiếng Anh cũng mang lại lợi ích rõ ràng khi học tập, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa của Úc. Khả năng giao tiếp tốt giúp học sinh hòa nhập vào cuộc sống sinh viên, đồng thời mở ra cơ hội cho sự nghiệp sau này. Do đó Du học Việt Phương khuyến khích học sinh đạt ngưỡng tiếng Anh theo yêu cầu Du học Úc.

1.6. Thăm văn phòng tư vấn du học tại Đồng Nai

Việc thăm trực tiếp văn phòng tư vấn du học tại đồng Nai sẽ giúp những ai có nhu cầu đăng ký du học Úc tại Đồng Nai yên tâm hơn. Ngoài sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp trong quá trình đăng ký du học Úc, đội ngũ tư vấn cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc, nhu cầu tìm hiểu về du học của bạn.

Ở Đồng Nai quý khách hàng có thể ghé thăm văn phòng của Du Học Việt Phương tại địa chỉ: 119B Đ. Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

2. Hỗ trợ đăng ký du học Úc từ A-Z tại Du học Việt Phương

Theo Báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế Mỹ, thống kê đến tháng 9/2023, Việt Nam có 29.693 du học sinh đến Australia, đứng thứ 6 trong tổng số các quốc gia có sinh viên theo học ở Australia nhiều nhất. Chứng tỏ sức hút cực lớn của Du học Úc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên những chính sách mới trong chiến lược di cư Úc có thể làm thay đổi đáng kể bao gồm việc đã có khoảng 180.000 sinh viên quốc tế phải rời khỏi quốc gia này (tính đến tháng 6/2023). Do đó các bạn học sinh sắp có dự định du học Úc cần phải lên kế hoạch du học toàn diện và dài lâu.

Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai qua Du học Việt Phương sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng này.

Đăng ký làm hồ sơ du học Úc tại Đồng Nai cùng VPedu
Đăng ký làm hồ sơ du học Úc tại Đồng Nai cùng VPedu

2.1. Tư vấn chọn trường và chương trình học

Nhận được hồ sơ ban đầu của học sinh, các tư vấn viên tại Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ học sinh lựa chọn các chương trình phù hợp nhất và lập kế hoạch lộ trình học tập tối ưu. Những chương trình, trường học được đề xuất dựa trên việc phân tích thông tin trong hồ sơ, lắng nghe mong muốn của học sinh và gia đình, cũng như mục tiêu phát triển dài hạn của từng học sinh.

Du học Việt Phương là đối tác đáng tin cậy của hơn 500 trường học, cao đẳng, đại học và trường dạy nghề trên khắp nước Úc. Điều này giúp chúng tôi sở hữu tệp thông tin phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu du học của học sinh, từ các chương trình học trung học, nghề đến đại học, sau đại học, cũng như các khóa tiếng Anh, trại hè và trại Đông. Dễ dàng giúp quý khách đăng ký du học Úc tại Đồng Nai với chương trình phù hợp nhất.

2.2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký du học Úc phải được chuẩn bị cẩn thận và đúng quy định để đảm bảo khả năng được chấp nhận cao nhất. Sau khi đã chọn được trường, hồ sơ của học sinh sẽ được thu thập đầy đủ để chuẩn bị nộp xin trường và xin visa du học Úc. Hồ sơ cần được thu thập đầu đủ để dịch thuật sang tiếng Anh. Sau đó công chứng (nếu cần) để đảm bảo tính chân thật, hợp lệ.

2.3. Hỗ trợ xin visa

Để giúp học sinh thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký du học Úc tại Đồng Nai, Việt Phương cũng cung cấp dịch vụ visa. Dịch vụ bao gồm việc hỗ trợ học sinh xin visa du học cũng như hỗ trợ phụ huynh xin visa Úc để đi cùng con hoặc thăm thân. Điều này cho phép phụ huynh có thể chăm sóc cuộc sống của con khi du học tại Úc hoặc biết về nơi ở, môi trường sinh hoạt và học tập của con. Nhờ đó các bố mẹ có thể yên tâm để con học tập tại Úc.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị từng bước của quy trình xin visa kể cả những trường hợp phúc tạp hơn yêu cầu phỏng vấn. Bên cạnh đó cung cấp hỗ trợ cần thiết để đảm bảo quá trình này diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

2.4. Tư vấn hồ sơ tài chính khi đăng ký du học Úc tại Đồng Nai qua VPedu

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không? Khi nào cần chứng minh tài chính ? Rất nhiều học sinh cùng phụ huynh bối rối về điều này. Vậy học sinh cùng quý vị phụ huynh cần tìm hiểu về Khung thị thực sinh viên đơn giản hóa – SSVF.

Công dụng của SSVF

SSVF – Simplified Student Visa Framework được bắt đầu áp dụng từ năm 2026 nhằm đơn giản hóa quy trình cấp thị thực và giảm thời gian xử lý visa du học. Khung đánh giá rủi ro của SSVF dựa trên 2 yếu tố: Quốc tịch được xác định theo Passport và Tổ chức cung cấp giáo dục.

Hiện tại Việt Nam xếp hạng Assessment Level 2 theo khung SSVF. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh Việt Nam có thể cần chứng minh tài chính và khả năng Tiếng Anh IELTS khi đăng ký du học Úc. Việc này sẽ tuỳ vào trường mà học sinh lựa chọn, cụ thể:

 • Đối với các trường thuộc mức độ xét duyệt 1 và 2: Du học sinh Việt Nam được miễn chứng chỉ Tiếng Anh và chứng minh tài chính. 
 • Đối với các trường thuộc mức độ xét duyệt 3: Học sinh Việt Nam cần bổ sung chứng chỉ Tiếng Anh và hồ sơ tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc.

Việc chứng minh tài chính, trình độ tiếng anh học sinh thông qua hồ sơ nộp cho trường trường tại Úc. Nếu trường thông qua hồ sơ của học sinh, các bạn sẽ nhận được giấy đảm bảo, gọi là Confirmation of Enrolment (CoE). Sau đó, khi nộp hồ sơ visa đến Lãnh sự quán, học sinh chỉ cần nộp kèm CoE chứ không cần chứng minh tài chính hay trình độ tiếng Anh.

Tài chính du học Úc bao nhiêu?

Theo yêu cầu từ chính phủ Úc kể từ ngày 1/10/2023, khi chứng minh tài chính du học tại nước này, sinh viên quốc tế cần có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu là 24.505 đô la Úc (hơn 380 triệu đồng tiền Việt.

Ngoài ra học sinh còn cần chứng minh được bản thân/gia đình đủ khả năng thanh toán học phí trong năm đầu tiên. Đồng thời phụ huynh cũng cần chứng minh thu nhập ổn định mỗi tháng, tài sản hiện đang sở hữu. Tài chính cần chứng minh sẽ tùy từng trường hợp vì mức sống ở mỗi vùng cùng học phí mỗi chương trình có thể khác nhau.

Nên chứng minh tài chính như thế nào? Chi phí du học úc khoảng bao nhiêu? Du học Việt Phương sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết trong quá trình tư vấn. Đồng thời hỗ trợ học sinh trong việc giải trình hồ sơ một cách rõ ràng, thuyết phục.

2.5. Hỗ trợ văn hóa và ngôn ngữ

Việc sở hữu khả năng Anh ngữ vững vàng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình du học tại Úc, đặc biệt là đối với những chương trình học sau trung học. Trong trường hợp bạn cảm thấy không tự tin về khả năng Anh ngữ của mình, Du học Việt Phương với mạng lưới đối tác tại nhiều quốc gia sẵn sàng cung cấp cho bạn các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn phù hợp. Một trong những lựa chọn hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất phải kể đến chương trình học tiếng Anh tại Philippines chuyển tiếp Úc.

Ngoài ra, để giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn hành trang du học, tư vấn viên cũng cung cấp các thông tin về nới các bạn sẽ sống khi học tập tại Úc. Bao gồm các đặc điểm về thời tiết, khí hậu, văn hoá, mức sống.

2.6. Tư vấn cơ hội học tập và định cư

Sau khi bạn hoàn thành chương trình học du học Úc, nhiều bạn sẽ mong muốn tìm kiếm việc làm tại đây. Tuy nhiên với những thay đổi và chính sách mới của bộ di trú Úc, học sinh cần phải có định hướng rõ ràng từ giai đoạn lên kế hoạch du học.

Du học Việt Phương cũng sẽ cung cấp các thông tin về các ngành học, lĩnh vực có tiềm năng định cư cao. Từ đó, học sinh có thể quyết định lộ trình cùng chương trình học tập phù hợp mong muốn, khả năng của bản thân cũng như gia đình.

2.7. Hỗ trợ liên tục

Quá trình xin visa không phải lúc nào cũng thuận lợi vì nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn gặp phải tình huống rớt visa, Du học Việt Phương sẵn lòng hỗ trợ. Với phương châm “bạn có ước mơ, chúng tôi có cách”, đội ngũ tư vấn Việt Phương không ngại đối mặt với những hồ sơ khó, kể cả những trường hợp đã từng rớt visa.

Đội ngũ xử lý hồ sơ của Du học Việt Phương mang đến sự chỉn chu và hoàn thiện cao nhất cho hồ sơ bằng cách xác định nguyên nhân rớt, khắc phục điểm yếu và tận dụng ưu điểm, đồng thời tư vấn các lựa chọn phù hợp nhất.

Du học Việt Phương liên tục hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ đến khi bạn hoàn thành chương trình học của mình tại Úc.

Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai không khó vì các vấn đề đã có Việt Phương lo. Đừng ngần ngại gửi hồ sơ cho Việt Phương hoặc liên hệ qua hotline 0901 39 89 77 – 0918 53 59 56.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *