Đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai và những điều cần biết

Thái Lan sở hữu những trường đại học chất lượng hàng đầu khu vực, là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh. Vậy đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai cần quan tâm những gì? VPedu sẽ giúp bạn tổng hợp những điểm quan trọng trong bài viết này, cùng tìm hiểu nào.

1. Tư vấn đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai

Thái Lan, đất nước ở trung tâm Đông Nam Á, là điểm đến của du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ từ núi đến biển. Thái Lan còn được biết đến với thiên đường ẩm thực độc đáo. Những món ngon đặc trưng không thể bỏ lỡ của Đất Thái phải kể đến pad thai, som tum, Laeng Saeb. Cuộc sống về đêm sôi động nơi đây cũng sẽ khiến du khách không thể quên được.

Một quốc gia có văn hóa độc đáo, lịch sử phong phú, cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời như Thái Lan đã cuốn hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. 

Tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai
Tư vấn du học Thái Lan tại Đồng Nai

Ngày nay Thái Lan đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh quốc tế nhờ hệ thống giáo dục phát triển với các trường đại học chất lượng. Không chỉ có cơ hội học tập, Thái Lan còn mang đến cho du học sinh một môi trường văn hóa đa dạng, thú vị cùng cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

Hệ thống giáo dục ở Thái Lan có chất lượng cao, đặc biệt dành cho sinh viên học về sinh thái và môi trường, nông nghiệp, cộng đồng con người và phát triển. Thái Lan cũng là nơi duy nhất để học viên muốn học tiếng Thái có thể hoàn toàn đắm chìm trong ngôn ngữ này. Giáo dục ở tất cả các môn học được đánh giá cao ở Thái Lan.

1.1. Hồ sơ đăng ký du học Thái Lan gồm những gì?

Đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai, về cơ bản du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ du học gồm các giấy tờ sau:

+ Điền đơn đăng ký: Theo mẫu đơn do trường cung cấp (thường có trên website trường).

+ Biên lai thanh toán phí đăng ký: nếu có.

+ Bằng Tốt nghiệp cao nhất: Bằng tốt nghiệp trung học (để đăng ký học Cử nhân), Bằng tốt nghiệp cử nhân (để đăng ký học thạc sĩ)…

+ Giấy tờ học tập: Bảng điểm/học bạ (bản dịch, có công chứng tư pháp đầy đủ).

+ Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: Yêu cầu tiếng Anh từ 5.0 – 6.5 IELTS tùy theo chương trình học.

+ Chứng nhận sức khỏe: Giấy chứng nhận y tế.

+ Giấy tờ cá nhân: Bản sao hộ chiếu hợp lệ, CMND/CCCD của học sinh đăng ký du học.

+ Thư giới thiệu, Tuyên bố cá nhân: Nếu trường có yêu cầu.

Nếu xin visa các bạn cần bổ sung thêm:

 • Hộ chiếu có hiệu lực (thời hạn trên 6 tháng).

 • Thư chấp nhận từ một trường đại học, tổ chức đào tạo ở Thái Lan.

 • Đơn xin cấp thị thực đã điền đầy đủ thông tin có chữ ký, họ tên.

 • Lệ phí xin cấp thị thực du học Thái Lan.

 • Ảnh thẻ cỡ hộ chiếu (4 x 6 cm) mới nhất của người nộp đơn, nền trắng.

 • Thư giới thiệu cùng học bạ và thẻ sinh viên (nếu như bạn còn đang đi học).

 • Giấy xác nhận đăng ký giáo dục (Nếu bạn đăng ký học trường tư thục thì cần có giấy xác nhận của trường học đó).

 • Các tài liệu bổ sung nếu thấy cần thiết.

1.2. Quy trình đăng ký du học Thái Lan

Đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai các bạn sẽ được hỗ trợ theo quy trình sau:

Bước 1: Tìm trường đại học ở Thái Lan để đăng ký khóa học. Chọn trường đại học ở Thái Lan cung cấp chương trình dành cho sinh viên quốc tế phù hợp nhu cầu của bạn.

Bước 2: Tìm hiểu và nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đầu vào. Các giấy tờ cần phải hợp lệ, đơn đăng ký điền đầy đủ, không có lỗi.

Bước 3: Nhận thư chấp nhận. Bạn sẽ nhận được thư chấp nhận/ đề nghị của trường khi hồ sơ của bạn được duyệt đậu. Bạn hãy xác nhận việc đăng ký sau khi nhận được thư chấp nhận/đề nghị của trường đại học. Bạn cũng có thể đăng ký xin học bổng khi xin trường.

Bước 4: Thanh toán phí giữ chỗ (Deposit). Học sinh đóng phí deposit và nhận biên lai xác nhận. Khi làm visa du học bạn cần đính kèm biên lai này vào hồ sơ.

Bước 5: Xin visa du học Thái Lan. Nộp đơn xin thị thực du học Thái Lan tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan. Mang theo hộ chiếu, thư chấp nhận của trường đại học sang Thái Lan du học và bằng chứng chứng về việc đóng phí, lệ phí liên quan.

Bước 6: Nhận kết quả visa, chuẩn bị hành trang lên đường du học Thái.

*Lưu ý: Du học sinh cũng nên mua bảo hiểm y tế khi du học Thái Lan. Bảo hiểm y tế có thể mua qua trường Đại học. Bạn nên tìm hiểu trước yêu cầu của trường để mua bảo hiểm phù hợp. 

2. Hỏi đáp về việc đăng ký du học Thái Lan

Du học Thái Lan ngày càng được chú ý, vì vậy có rất nhiều thắc mắc đã được đưa ra từ Phụ huynh và hoc sinh. Phần giải đáp dưới đây sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích cho các vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Giải đáp thắc mắc du học Thái Lan
Giải đáp thắc mắc du học Thái Lan

2.1. Du học Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Theo chính sách hiện hành của chính phủ Thái Lan, du học sinh Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính khi đăng ký du học tại nước này. Học sinh chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, ảnh, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp hoặc các loại bằng tương đương, học bạ và các giấy tờ khác theo yêu cầu cụ thể của từng trường và trung tâm xét duyệt thị thực. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình xin visa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các du học sinh trong việc chuẩn bị hồ sơ.

2.2. Không có chứng chỉ tiếng Anh có thể du học Thái Lan không?

Nếu các bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đăng ký chương trình học tiếng Anh và làm bài kiểm tra của trường. Nếu vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh này các bạn có thể học khóa chính. Ngoài ra, một số trường chấp nhận bằng tiếng Thái và tiếng Trung, nếu có chứng chỉ đủ điều kiện các bạn vẫn có thể sử dụng để đăng ký học tại Thái Lan.

Tuy nhiên tốt hơn hết các bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh đủ dùng để đăng ký khóa chính. Các trường đại học chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh, chuẩn bị vốn tiếng anh đủ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Trong trường hợp chưa đủ điều kiện tiếng Anh các bạn có thể chọn du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan. Lộ trình này vừa giúp các bạn cải thiện khả năng tiếng Anh vừa tiết kiệm chi phí du học đó.

2.3. Điều kiện du học Thái Lan là gì?

Để đăng ký du học đại học tại Thái Lan các bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về học vấn:

 • Chương trình cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA từ 5.0 trở lên

 • Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với GPA từ 7.0 trở lên

 • Chương trình tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với GPA từ 8.0 trở lên

Điều kiện du học Thái Lan về tiếng Anh: 

 • Chương trình cử nhân: IELTS từ 5.5 trở lên (không kỹ năng dưới 5.0), hoặc bằng cấp tương đương được trường chấp nhận

 • Chương trình Thạc sĩ: IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng dưới 5.5)

 • Chương trình tiến sĩ: IELTS từ 6.5 trở lên 

Về chi phí du học Thái Lan:

 • Học phí chương trình cử nhân: Học phí chương trình đại học: 112,000 – 175,000 Baht/năm (68 triệu VNĐ – 115 triệu VNĐ/năm)

 • Học phí chương trình cao học: 100,000 – 355,000 Baht/ năm (68 triệu VNĐ – 230 triệu VNĐ/năm)

 • Chi phí sinh hoạt khi du học Thái Lan: 3.600 – 5.160 USD/năm (84 triệu – 120 triệu VNĐ/năm)

Các điều kiện cho khóa học cụ thể sẽ tuỳ theo từng yêu cầu của trường, ngành học trong từng thời điểm. Vì vậy khi đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai các bạn liên hệ công ty tư vấn của Du học Việt Phương để được cập nhật thông tin mới, chính xác nhất.

2.4. Đăng ký du học Thái Lan bậc đại học có thể chuyển tiếp qua Mỹ, Úc không?

Câu trả lời là có. Có nhiều trường đại học tại Thái Lan cung cấp chương trình du học chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, châu Âu.

Tiêu biểu như các trường:

+ Đại học quốc tế Stamford cung cấp cơ hội chuyển tiếp sang New Zealand, Anh, Mỹ, Úc, Canada, hoặc châu Âu sau khi tốt nghiệp.

+ Trường Asian Institute of Hospitality Management (AIHM) với cơ hội tham gia chương trình trao đổi chuyển tiếp đến Thụy Sĩ, Tây Ban Nha.

2.5. Nộp hồ sơ du học Thái Lan bao lâu thì có kết quả

Trường đại học tại Thái Lan thường sẽ có 2 kỳ hoặc 3 kỳ học một năm. Thời gian nhập học cũng có thể khác nhau. Ví dụ thời gian nhập học thường rơi vào tháng 1 – tháng 6 – tháng 8 tại các trường có 3 học kỳ. Các trường có hai học kỳ thường có thời gian nhập học vào tháng tháng 8 – tháng 1. Trước khi nộp hồ sơ các bạn cần xem xét kỹ thời hạn nộp hồ sơ và thời gian nhập học để lên lịch phù hợp.

Thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký của trường đại học tại Thái Lan thường tầm 10 ngày. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn nộp vào khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8. Bởi vì hầu hết các trường đều bắt đầu khóa học vào thời gian này nên số lượng hồ sơ xin rất lớn.

Về thời gian để xử lý hồ sơ xin thị thực du học Thái Lan, chỉ tầm khoảng 1-2 ngày làm việc. Việc xét duyệt hồ sơ xin visa khá nhanh và tỉ lệ đậu rất cao. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thông tin chính theo đúng yêu cầu của Lãnh sự quán, thời gian xét duyệt sẽ được tiến hành nhanh chóng.

2.6. Xin visa du học Thái Lan có cần phỏng vấn không?

Không, thông thường, quá trình xin visa du học Thái Lan không yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Học sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu xin thị thực của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Sau đó mang đi nộp tại:

 • Đại sứ quán Thái Lan tại ở Hà Nội, địa chỉ: 26 P. Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm.

 • Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Ming, địa chỉ: 77 Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Quận 3.

2.7. Thời hạn visa du học Thái Lan là bao lâu?

Xin visa du học Thái Lan lần đầu luôn được cấp với khoảng thời gian là khoảng 90 ngày (03 tháng). Những lần tiếp theo bạn nên chú ý đến thời gian để gia hạn theo khóa học, tối đa là mỗi năm 1 lần. Trường đại học bạn theo học tại Thái Lan sẽ hỗ trợ du học sinh trong việc gia hạn visa. Họ phải cung cấp các tài liệu hỗ trợ bạn và chứng minh rằng bạn sẽ theo học và đã đăng ký học từ 1 năm (hoặc hơn).

Hiện tại, bạn cần khoảng 80 USD (~2000000 VND) để đóng lệ phí xin visa du học Thái Lan khi xin visa ở Lãnh sự quán tại Việt Nam. Phí gia hạn visa hàng năm khoảng 200 – 340 USD (5000000 – 8500000 VND). Các bạn có thể tham khảo chi phí xin visa tại hochiminh.thaiembassy.org.

2.8. Với thị thực sinh viên tại Thái Lan, có được phép làm thêm không?

Về mặt pháp lý, sinh viên du học tại Thái Lan không được phép làm thêm. Luật pháp Thái Lan quy định chỉ những người có giấy phép lao động mới được làm việc. Hiện tại loại giấy phép này không cấp cho những sinh viên quốc tế đang du học ở Thái Lan. Vì vậy tuyệt đối không nên làm thêm dù bạn có thị thực sinh viên nhé.

3. Đăng ký du học Thái Lan thật dễ dàng cùng Du học Việt Phương

Du học Việt Phương mang đến dịch vụ tư vấn hỗ trợ toàn diện cho sinh viên:

 • Hoàn thiện các loại hồ sơ: Hỗ trợ hoàn thành đơn đăng ký, đảm bảo giấy tờ hợp lệ trước khi nộp.
 • Đóng phí, lệ phí theo yêu cầu: Hướng dẫn đóng phí nhanh chóng để tăng tỉ lệ thành công.
 • Kiểm tra xử lý hoàn thiện hồ sơ: Dịch thuật, khai thác điểm mạnh của hồ sơ để tăng cơ hội được chấp nhận.
 • Nộp hồ sơ, kiểm tra kết quả nhanh chóng: Thực hiện thủ tục một cách minh bạch và thông báo kết quả kịp thời.
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm (nếu cần): Hỗ trợ đăng ký bảo hiểm du học và du lịch cho học sinh và phụ huynh.
 • Chuyển hoặc đổi tiền: Hỗ trợ sinh viên du học chuyển/đổi tiền nhanh chóng với biểu phí thấp.
Du học Việt Phương đã hỗ trợ thành công nhiều học sinh, sinh viên du học Thái Lan
Du học Việt Phương đã hỗ trợ thành công nhiều học sinh, sinh viên du học Thái Lan

Đăng ký du học Thái Lan tại Đồng Nai không quá khó, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Du học Việt Phương chắc chắn các bạn sẽ thuận lợi hơn với tỉ lệ thành công cao hơn. Đừng quên liên hệ hotline 0944535956 để nhận tư vấn miễn phí từ Việt Phương cho nhu cầu du học của bạn.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *