Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp du học Thái Lan

Bạn muốn tham gia vào môi trường đại học quốc tế nhưng lo ngại về tài chính và khả năng ngoại ngữ? Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong môi trường quốc tế. Việc học tiếng Anh ở Philippines sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trước khi chuyển tiếp sang Thái Lan. Trong bài viết sau đây, Du học Việt Phương sẽ giúp các bạn nắm rõ lộ trình này.

1. Điều kiện tiếng Anh du học Thái lan có khó không?

Trước khi học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan, các bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện du cho chương trình mình lựa chọn. Để trả lời cho câu hỏi điều kiện tiếng Anh du học Thái Lan có khó không trước hết cần biết được điều kiện Du học Thái Lan là gì.

Điều kiện tiếng Anh du học Thái Lan
Điều kiện tiếng Anh du học Thái Lan

Yêu cầu đầu vào của mỗi trường học và chuyên ngành có thể chênh lệch đôi chút, nhìn chung điều kiện du học Thái Lan từ chương trình đại học đến tiến sĩ như sau:

1.1. Điều kiện du học Thái Lan bậc đại học

Thái Lan có nhiều trường đại học được xếp hạng top đầu châu Á, để du học Đại học Thái Lan học sinh Việt Nam cần đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu 5.5 IELTS (không kỹ năng nào dưới 5.0), đã tốt nghiệp chương trình THPT với điểm trung bình môn (GPA) từ 5.0 trở lên. Đồng thời các bạn cũng nên có thư giải trình cá nhân nếu trường yêu cầu.

Chi phí phí chương trình đại học khoảng 112,000 – 175,000 Baht/năm (tương đương 78 triệu VNĐ – 122,5 triệu VNĐ/năm).

1.2. Điều kiện du học Thái Lan bậc thạc sĩ

Đối với bậc học thạc sĩ tại các trường đại học ở Thái Lan, du học sinh quốc tế cần đáp ứng trình độ tiếng anh tối thiểu 6.0 IELTS (không kỹ năng nào dưới 5.0), và có bằng đại học với điểm GPA từ 7.0 cùng thư giải trình cá nhân (nếu có).

Học phí chương trình cao học tại Thái Lan khoảng 100,000 – 355,000 Baht/ năm (70 triệu VNĐ – 248,5 triệu VNĐ/năm).

1.3. Điều kiện du học Thái Lan bậc tiến sĩ

Các chương trình học bậc tiến sĩ tại Thái Lan thường yêu cầu trình độ học vấn tốt nghiệp thạc sĩ với GPA từ 8.0 trở lên, trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 6.0. Bạn cũng nên cung cấp thư giải trình cá nhân trong hồ sơ của mình.

Chi phí học chương trình tiến sĩ tại Thái Lan khoảng 175.725.000 – 1.115.450.000 VND cho toàn khoá học kéo dài từ 2,5 – 4 năm.

Không giống với nhiều quốc gia khác, chương trình sau đại học của Thái Lan không yêu cầu GMAT hoặc GRE hay kinh nghiệm làm việc.

Hầu hết các chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp sinh viên quốc tế thuận lợi học tập.

2. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan có lợi gì?

Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan
Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan

2.1. Tiếng Anh ở Philippines chuẩn nhất châu Á

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới, trình độ tiếng anh của người Philippines được đánh giá cao, họ xếp thứ 2 châu Á về mức độ thành thạo tiếng Anh (theo EF EPI 2023). Nguồn gốc tiếng Anh học từ người Mỹ khiến cho tiếng Anh của người Philippines dễ nghe đối với học viên quốc tế. Việc sử dụng tiếng Anh Mỹ rộng rãi tại đây làm cho sinh viên nhanh chóng làm quen với bản thể chuẩn được sử dụng trên toàn cầu.

2.2. Học tiếng Anh Philippines hiệu quả với chi phí hợp lý

So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Singapore, việc học ở Philippines tiết kiệm hơn. Nếu so với Thái Lan Học anh văn tại Philippines cũng rẻ hơn vì tỷ giá đồng tiền và mức sinh hoạt ở Thái Lan cao hơn so với Philippines. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục tiếng Anh ở Philippines tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của học viên trong thời gian ngắn. Điều này góp phần khiến cho chi phí học tiếng Anh tại Philippines rẻ nhất châu Á.

2.3. Thử nghiệm cuộc sống du học

Học tiếng Anh ở Philippines trước khi chuyển tiếp đến Thái Lan mang lại cơ hội thử nghiệm cuộc sống du học. Khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines chỉ kéo dài khoảng 1-6 tháng giúp sinh viên rèn luyện sống tự lập và làm quen với môi trường quốc tế. Các bạn có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho hành trình du học, đồng thời củng cố sự tự tin cho cuộc sống tại các trường đại học Thái Lan

2.4. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan khám phá văn hoá đa dạng

Việc học chuyển tiếp có nghĩa sinh viên được trải nghiệm cuộc sống du học đa dạng ở cả hai quốc gia Philippines và Thái Lan. Khám phá văn hóa mới, tích lũy kinh nghiệm sống giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn để phát triển bản thân.

2.5. Mở rộng mạng lưới xã hội, chuẩn bị cho cuộc sống ở Thái

Philippines đứng đầu danh sách những điểm đến học tiếng Anh hàng đầu Châu Á có chi phí phải chăng. Giáo dục tiếng Anh tại đây thu hút học viên đa quốc gia, bao gồm các học viên người Thái.

Hệ thống giáo dục tiếng Anh Philippines thường tích hợp lớp học nhóm sáng tạo, tạo điều kiện cho sự giao tiếp giữa học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ vậy mở ra cơ hội để kết nối và tạo mối quan hệ với đồng học quốc tế, chuẩn bị cho cuộc sống du học ở Thái Lan. 

2.6. Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế khi chuyển tiếp du học Thái Lan

Các trung tâm anh ngữ ở Philippines cung cấp các chương trình tiêu chuẩn quốc tế và hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục quy mô toàn cầu như IDP, Hội Đồng Anh, ETS, Cambridge… để tổ chức các kỳ thi cấp bằng có giá trị sử dụng tại nhiều quốc gia, trong đó bao gồm Thái Lan.

Việc học tiếng Anh chuyển tiếp đại học Thái Lan mở ra cơ hội nhận bằng cấp giá trị quốc tế. Bởi quốc gia này có nhiều trường đại học xếp hạng cao ở châu Á và thế giới. Những trường đại học như Đại học Quốc Tế Stamford, Đại học Krirk Thái Lan, và Đại học Chulalongkorn Thái Lan – đại học số 1 của Thái Lan được công nhận về chất lượng bằng cấp tại nhiều nước trên thế giới.

Hành trình học tập liên kết giữa Philippines và Thái Lan không chỉ mang lại cơ hội nhận bằng cấp quốc tế mà còn hứa hẹn tiềm năng phát triển rộng lớn cho mỗi cá nhân, đánh dấu một chương mới tràn đầy triển vọng.

3. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Thái Lan: những trường học hàng đầu

3.1. Các trường Anh ngữ tại Philippines với chuyên ngành đặc biệt

Các trường anh ngữ Philippines với chuyên ngành đặc biệt
Các trường anh ngữ Philippines với chuyên ngành đặc biệt

Nổi tiếng với chương trình đào tạo IELTS chất lượng, các trường anh ngữ ở Philippines còn nổi bật với những khóa học đặc biệt dành cho các chuyên ngành. Tham gia khóa học tiếng anh phù hợp với chuyên ngành trước khi du học chuyển tiếp Thái Lan có thể giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn rất nhiều khi bước vào chương trình học chính thức đó.

3.1.1. Anh ngữ Philinter với chương trình ngành trọng điểm:

Những khóa học đặc biệt nằm trong chương trình tiếng Anh thương mại chuyên sâu chỉ có tại trường anh ngữ Philinter. Nội dung khóa học được thiết kế để học viên nắm vững các kỹ năng và từ vựng, thuật ngữ trong từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể (ví dụ: CNTT, Khách sạn, Y tế, Tiếp thị, Kế toán Tài chính). Học viên có thể tuỳ chọn nội dung của các lớp man-to-man phù hợp với nhu cầu học cụ thể của mình.

3.1.2. Anh ngữ EV Academy với chương trình Kỹ thuật số:

Khóa học tiếng Anh kỹ thuật số tại EV Academy đào tạo học viên về cách học, sử dụng và thực hành tiếng Anh trong việc thiết lập mở rộng mạng lưới con người trong thế giới kỹ thuật số. Khi kết thúc khóa học tiếng anh kỹ thuật số tại Anh ngữ EV Academy, học viên sẽ có thể:

+ Truy cập, tìm kiếm thông tin bằng tiếng Anh: Các bạn có thể nắm vững các thuật ngữ, khái niệm trong mạng lưới kỹ thuật số để có thể thao tác thuận lợi

+ Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và giao tiếp hàng ngày: Các hoạt động sáng tạo nội dung, nhắn tin thúc đẩy phát triển kỹ năng giao tiếp của học viên. Qua đó giúp các bạn tự tin giao tiếp lưu loát hơn.

+ Sử dụng nền tảng truyền thông xã hội một cách hiệu quả: Các bạn được hướng dẫn để truyền đạt thông điệp hiệu quả bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông.

+ Tạo, sản xuất nội dung số chất lượng bằng tiếng Anh: Khóa học giúp phát triển khả năng tạo ra nội dung chất lượng bằng cách hướng dẫn học viên về cách viết blog, tạo video vlog, và sản xuất podcast.

+ Mở rộng mạng lưới con người trên toàn thế giới: Học viên sẽ có khả năng mở rộng mạng lưới con người quốc tế thông qua giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo ra cơ hội mới trong môi trường kỹ thuật số toàn cầu.

3.1.3. Chương trình y tá tại Anh ngữ LSLC:

Đây là chương trình lý tưởng cho học viên muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài chuyên ngành y tá, điều dưỡng. Đặc biệt hơn tham gia chương trình này các bạn còn được tạo điều kiện để trải nghiệm làm việc thực tế trong môi trường tiếng anh 100%. Học viên khoá học này tại trường anh ngữ LSLC sẽ được trường hỗ trực thực tập tại bệnh viện đa khoa Bacolod. Các bạn được học về chăm sóc trẻ, phụ khoa, nhãn khoa tăng cường thực hành Phẫu thuật, nhập viện, thực hành thực hành y tá về khối u…

Với chương trình này các bạn vừa được cải thiện tiếng Anh, đồng thời vừa được làm việc trong môi trường thực tế để tích lũy kinh nghiệm. 

3.2. Các trường Đại học số nổi tiếng Thái Lan

Du học Thái Lan không phải là địa điểm du học nổi tiếng vì môi trường học tập sang trọng, nhưng nơi đây lý tưởng cho những bạn muốn sở hữu tấm bằng quốc tế với tài chính tối ưu. Nếu bạn theo đuổi bằng cấp toàn cầu để xây dựng sự nghiệp tương lai thuận lợi, tham khảo ngay một số trường đại học hàng đầu Thái Lan dưới đây.

3.2.1. Đại học Quốc Tế Stamford Thái Lan (STIU)

Trường Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan được thành lập năm 1995 với mục tiêu cung cấp môi trường học tập chất lượng đến các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên ASEAN. Ngôi trường mang đến nền giáo dục chất lượng quốc tế với học phí phải chăng.

Đại học Stamford Thái Lan
Đại học Stamford Thái Lan

Điểm nổi bật của trường Đại học Quốc Tế Stamford Thái Lan:

+ Tại STIU, 70% giảng viên đến từ các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Đức… đảm bảo môi trường đào tạo quốc tế chất lượng cao. Tỷ lệ sinh viên quốc tế của trường lên đến 40% với hơn 100 quốc tịch khác nhau. Sinh viên theo đuổi các chuyên ngành hot từ bậc học đại học đến sau đại học như: Kinh tế và Quản lý, Truyền thông, Quản trị Du lịch khách sạn và Công nghệ thông tin.

+ Các chương trình đào tạo tại trường đã được Bộ Giáo dục và Bộ Đại học Thái Lan công nhận. Hơn nữa trường còn giảng dạy các chương trình liên kết với Đại Học danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ và cấp bằng kép cho sinh viên tốt nghiệp. 

+ Đại học Quốc tế Stamford cũng là trường đại học đầu tiên ở Thái Lan được Hội đồng Kiểm định Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh (IACBE) cấp chứng nhận cho chương trình quản lý và kinh doanh.

3.2.2. Đại học Chulalongkorn Thái Lan

Đại học Chulalongkorn được thành lập vào năm 1917 bởi vua Vajiravudh (Rama VI), tên trường đặt theo tên của vua Chulalongkorn (Rama V). Là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên của Thái Lan, Đại học Chulalongkorn luôn đặt sứ mệnh đi đầu trong giáo dục và đã trở thành một kiểu mẫu trong giáo dục đại học tại Thái Lan.

Trường đại học Chulalongkorn Thái Lan
Trường đại học Chulalongkorn Thái Lan

Điểm nổi bật của Đại học Chulalongkorn:

+ Trường đại học giàu truyền thống nhất Thái Lan với chương trình đào tạo đa dạng. Đại học Chulalongkorn gồm có 20 khoa, 23 trường cao đẳng và viện nghiên cứu, đội ngũ giảng viên lên đến 8.148 người. Hiện tại, có hơn 38.000 sinh viên, trong đó có hơn 27.000 sinh viên đại học, 11.000 sinh viên sau đại học.

+ Năm 2024 trường được QS World University Rankings xếp #211 Đại Học thế giới, #44 châu Á và số 1 Thái Lan. Du học tại đây các bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như giá trị bằng cấp.

3.2.3. Đại học Krirk Thái Lan

Được thành lập bởi Tiến sĩ Krirk Mangkhlaphrik vào năm 1952, đến nay Đại học Karik đã trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất Thái Lan. Chất lượng và danh tiếng của trường đã được công nhân toàn cầu. Trường thu hút khoảng 4500 sinh viên đang theo học, trong đó tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm đến 50%.

Điểm nổi bật của Đại học Krirk:

+ Vào năm 2023, Đại học Krirk Thái Lan xuất sắc được bảng xếp hạng này đánh giá 5 sao. Trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2024, Đại học Krirk đạt vị trí thứ 4 tại Thái Lan và thứ 130 tại châu Á.

+ Đại học Krirk cung cấp các chương trình giảng dạy và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực quan trọng như quản trị kinh doanh, luật, kinh tế tài chính, hậu cần và chuỗi cung ứng… Tuy nhiên, chương trình nổi bật nhất của trường là Nghệ thuật và Thiết kế được xếp hạng 1 tại Thái Lan, hạng 7 khu vực châu Á và đứng thứ 35 trên toàn cầu.

+ Trường Đại học Krirk cung cấp chương trình giảng dạy tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Trung và tiếng Ả Rập. Điều này mở rộng cơ hội học tập tại Đại học Krirk cho sinh viên quốc tế.

4. Lợi ích khi làm hồ sơ tại Du học Việt Phương

Du học Việt Phương tư vấn khách hàng tại Hội thảo du học Philippines 2024
Du học Việt Phương tư vấn khách hàng tại Hội thảo du học Philippines 2024

Du học Việt Phương tư vấn khách hàng tại Hội thảo du học Philippines 2024

Du Học Việt Phương mang lại nhiều lợi ích cho học sinh khi các bạn quyết định chọn chúng tôi làm đối tác cho hành trình chuẩn bị du học của mình:

Dịch vụ tư vấn du học Philippines chuyển tiếp các nước miễn phí: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn du học tiếng anh ở Philippines và hỗ trợ chuyển tiếp đến nhiều quốc gia khác một cách hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp học viên có cái nhìn tổng thể về lộ trình học tập của mình.

Hỗ trợ xử lý hồ sơ, dịch thuật miễn phí: Việt Phương không ngại hồ sơ khó. Công ty sẽ hỗ trợ học sinh xử lý, dịch thuật miễn phí các tài liệu đảm bảo rằng hồ sơ được chuẩn hóa một cách chính xác và đầy đủ, giúp học viên tiết kiệm chi phí, thời gian.

Thông tin chính xác, giúp học sinh tiết kiệm thời gian: Du học Việt Phương là đối tác trực tiếp của các cơ sở giáo dục uy tín tại nước ngoài. Vì vậy các bạn có thể yên tâm rằng thông tin do Việt Phương cung cấp luôn chính xác đầy đủ, cập nhật nhất. Tất nhiên những thông tin này cũng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của học sinh.

Ưu đãi và học bổng thường xuyên: Du Học Việt Phương cập nhật nhanh chóng các ưu đãi, học bổng từ trường đại học đối tác. Học viên của chúng tôi sẽ được thông báo và hỗ trợ nắm bắt những cơ hội du học với chi phí tiết kiệm.

Du học Việt phương có mạng lưới đối tác tại nhiều nước, vậy nên nếu cần giải đáp bất kỳ thông tin nào về du học, các bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0901398977 – 0944535956 của Du học Việt Phương nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *