Bí quyết học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand thành công

Việc học tiếng Anh Philippines để chuyển tiếp New Zealand mang lại kết quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm việc tận dụng thời gian du học ở Philippines một cách hiệu quả để đạt điểm tiếng anh mục tiêu. Vậy điều kiện tiếng Anh du học New Zealand có khó không? Làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất khi học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand. Mời các bạn cùng khám phá thêm thông tin trong bài viết này

1. Những điều cần biết về du học New Zealand

Để chuẩn bị cho một hành trình du học thành công tại New Zealand, việc tìm hiểu cụ thể về đất nước này và hệ thống giáo dục tại đây rất quan trọng. Bạn cần xem xét các yếu tố như chương trình đào tạo, yêu cầu nhập học, những ngành học đang nổi bật, nếu học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand cần đạt bao nhiêu điểm IELTS thì đủ… Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về cơ hội học tập để lựa chọn đúng hướng nghề nghiệp trong quá trình du học New Zealand.

1.1. Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống  giáo dục tại New Zealand lấy học sinh làm tâm trung tâm để xây dựng lộ trình phát triển liên tục qua từng năm. Việc học tập ở một cấp độ sẽ đặt nền tảng cho các bước tiếp theo trên lộ trình học tập đã chọn.

Hệ thống giáo dục New Zealand
Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ:

1.1.1. Giáo dục Mầm Non (ECE):

Cấp học phù hợp cho trẻ từ sơ sinh đến tuổi nhập học, giai đoạn này tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Thực tế giáo dục mầm non tại New Zealand không bắt buộc nhưng có khoảng 96,8% trẻ em theo học ECE.

Chính phủ trợ cấp cho tất cả trẻ em tham gia ECE tối đa 6 giờ mỗi ngày (tổng cộng 30 giờ mỗi tuần). Đối với trẻ em từ 3–5 tuổi chính phủ trợ cấp 20 giờ ECE.

1.1.2. Giáo dục Tiểu Học và Trung Học:

Chương trình phù hợp cho học sinh từ 5 – 19 tuổi, từ 6-16 tuổi học sinh bắt buộc phải đến trường. Giai đoạn này xây dựng kiến thức, kỹ năng cơ sở quan trọng chuẩn bị cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Có 3 loại trường trung học và tiểu học mà học sinh có thể được vào gồm:

+ Các trường học do nhà nước tài trợ hoặc công lập: Thông thường là những trường địa phương, học sinh theo học sẽ được miễn phí sách, đồ dùng học tập, đồng phục.

+ Các trường tôn giáo tích hợp nhà nước: Các trường thuộc các tổ chức tôn giáo như các nhà thờ hoặc tổ chức tôn giáo khác được trợ cấp bởi chính phủ. Những trường học này cũng miễn phí chi phí nhỏ cho sách, đồ dùng học tập và đồng phục.

+ Các trường tư thục: Những trường học hoạt động dưới hình thức tư nhân hoặc do các tổ chức tư nhân quản lý. Học sinh thường phải đóng học phí nhiều hơn trường công (khoảng 25.000 USD đến 28.000 USD một năm).

Hệ thống giáo dục phổ thông kéo dài từ lớp 1 đến lớp 13. Giáo dục tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 8 (khoảng 5–12 tuổi). Chương trình giáo dục trung học bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 13 (khoảng 13–17 tuổi). Trong 3 năm cuối cấp 3 (lớp 11-13), học sinh phải học được số tín chỉ tương ứng để nhận được chứng chỉ giáo dục quốc gia (NCEA). Học sinh lớp 11-12 tại New Zealand có thể rời trường cấp 3 để chuyển sang các chương trình học nghề.

Học sinh tốt nghiệp THPT tại đây có thể học để lấy một trong số các chứng chỉ: NCEA, CIE (chương trình Cambridge) hoặc IB (bằng tú tài quốc tế).

1.1.3. Giáo dục Nâng Cao:

Giáo dục nâng cao hay còn được hiểu là chương trình học tập sau trung học. Bao gồm giáo dục đại học và dạy nghề. Giai đoạn này hỗ trợ người học phát triển sâu sắc trong lĩnh vực chuyên môn mà họ theo đuổi.

+ Dạy nghề: Chương trình được cung cấp bởi Học viện Kỹ năng & Công nghệ New Zealand cùng một số cơ sở đào tạo tư nhân lớn hơn. Chứng chỉ, bằng cấp thường tập trung vào một nghề nghiệp cụ thể.

+ Giáo dục đại học: Giáo dục đại học được thực hiện bởi các trường đại học, Học viện Kỹ thuật (Bách khoa) thương mại và học nghề. New Zealand hiện có 8 trường đại học do chính phủ tài trợ đều được xếp hạng trong top 3% thế giới theo QS World University Ratings. Tất cả đều được công nhận trên toàn cầu, họ hợp tác với các trường đại học ở các nước khác về nghiên cứu và giảng dạy.

Hệ thống giáo dục New Zealand sử dụng Khung trình độ chuyên môn (NZQF) để đánh giá trình độ chuyên môn của từng người. NZQF có 10 cấp độ được đánh giá dựa trên bằng cấp cao nhất mà một người đạt được.

1.2. Điều kiện tiếng Anh du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand sẽ tùy thuộc vào từng bậc học, chương trình học. Nhìn chung ngoài điều kiện về tài chính, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn còn cần phải đáp ứng các yêu cầu về học thuật. Thông thường để du học New Zealand điều kiện học vấn tối thiểu cần điểm trung bình môn GPA đạt 6.5 trở lên, kỹ năng tiếng Anh đạt IELTS 5.0 trở lên.

Học sinh cũng đừng quên lên kế hoạch du học thật rõ ràng theo hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo hồ sơ của bạn chỉn chu nhất có thể.

1.3. Chuyên ngành nổi bật tại New Zealand

Ngành học hot tại New Zealand
Ngành học hot tại New Zealand

Đất nước New Zealand nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng, cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, môi trường sống trong lành. Các trường đại học, viện công nghệ bách khoa ở New Zealand cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Để tìm một chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp tại quốc gia này các bạn có thể tham khảo các ngành học thế mạnh tại New Zealand sau đây:

1.3.1. Y tá, Điều dưỡng:

Các trường đại học ở New Zealand cung cấp chương trình y tế và sức khỏe có chất lượng cao. SInh viên được trang bị kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết cho ngành nghề y tế, điều dưỡng. Ngành y tế ở New Zealand đang có nhu cầu cao, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Philippines được biết đến là nhà cung cấp y tá lớn nhất thế giới. Vì vậy tại đây có rất nhiều trường cung cấp khóa học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand chuyên ngành điều dưỡng. “Lối đi” này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian hơn.

1.3.2. Khoa học Môi trường:

Với môi trường tự nhiên vừa đa dạng vừa độc đáo, New Zealand lý tưởng để học các chương trình sinh học, môi trường, quản lý tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học. Sinh viên có cơ hội học tập cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại các trường. Các bạn cũng có thể thực hành trong các dự án bảo tồn môi trường ở new Zealand. Các chương trình môi trường ở New Zealand tập trung vào bền vững đáp ứng xu hướng toàn cầu về bảo vệ môi trường. Những trường có thế mạnh đào tạo ngành môi trường phải kể đến Đại học Lincoln, Đại học Waikato, Đại học Auckland.

1.3.3. Kỹ thuật:

New Zealand đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học kỹ thuật. Các chương trình kỹ thuật tại New Zealand nổi tiếng với tiêu chuẩn học thuật cao, trọng tâm đào tạo đặt nặng thực hành, sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế công việc để tích lũy kinh nghiệm phát triển bản thân. Trường dạy kỹ thuật tốt nhất New Zealand gồm có Đại học Auckland, Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Đại học Canterbury, Đại học Massey (Theo usnews.com).

1.3.4. Kinh doanh và Quản lý:

Các chương trình kinh doanh tại New Zealand thường được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị sinh viên cho môi trường kinh doanh toàn cầu. Chương trình đào tạo thường tập trung vào việc phát triển tư duy sáng tạo cùng kỹ năng quản lý. Do đó Sinh viên được hướng dẫn toàn diện để có thể phát triển trở thành người lãnh đạo hoặc tự tin tìm kiếm việc làm tốt trên thị trường quốc tế. Đại học Victoria Wellington, Trường Kinh doanh Đại học Auckland là những nơi tốt nhất để học kinh doanh tại New Zealand .

1.3.5.  Khoa học Nông nghiệp và Thú y:

Ngành Nông nghiệp Thú y tại New Zealand đào tạo sinh viên trong nhiều lĩnh vực như chăn nuôi, quản lý tài nguyên, thú y, để chuẩn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và chăm sóc thú. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành học này rất lớn, đặc biệt ở các khu vực nông thôn. Bác sĩ thú y hiện nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của Cơ quan Nhập cư New Zealand. Do đó đây là ngành học ưu tiên lựa chọn cho những bạn có mục tiêu du học định cư New Zealand.

1.3.6. Quản lý Du lịch và Khách sạn:

Với phong cảnh tuyệt vời, sự phát triển năng động của các hoạt động du lịch, ngành du lịch và khách sạn ở New Zealand ngày càng được ưa chuộng. Sinh viên được đào tạo về quản lý sự kiện, tiếp thị du lịch, quản lý khách sạn chuẩn bị cho sự nghiệp làm việc trong ngành du lịch phát triển nhanh chóng ở New Zealand. Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Đại học Otago rất nổi tiếng trong đào tạo ngành này.

1.3.7. Ngành Dược:

Các chương trình trong ngành dược tại New Zealand đào tạo sinh viên về lĩnh vực y tế, dược học. Sinh viên được học về các khía cạnh của ngành dược bao gồm nghiên cứu, phát triển dược phẩm, chăm sóc bệnh nhân. Các bạn được trang bị kỹ năng, hiểu biết cần thiết để tham gia vào các ngành công nghiệp dược phẩm hoặc nghiên cứu y học. Các trường đại học hàng đầu để học dược tại New Zealand: Đại học Auckland, Đại học Otago, Đại học Canterbury…

2. Chia sẻ cách học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand thành công

Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand
Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand

2.1. Chọn chương trình tiếng Anh phù hợp

Một ưu điểm khi du học tiếng tại Anh Philippines là hệ thống giáo dục tiếng Anh ở đây cung cấp nhiều loại khóa học đa dạng, từ tổng quát đến chuyên sâu theo sở thích và mục tiêu nghề nghiệp như Y tá điều dưỡng, du lịch, kỹ thuật số…

Việc học của bạn chỉ thực sự hiệu quả khi bạn chọn đúng chương trình với mục tiêu của mình. Các chương trình trại hè tiếng Anh phù hợp với những bạn nhỏ muốn học tập và khám phá nhiều hoạt động bổ ích, chương trình luyện thi IELTS phù hợp cho những ai muốn du học hoặc định cư nước ngoài, Toeic được ưu tiên cho mục tiêu nâng cao tiếng anh trong môi trường kinh doanh.

Nếu các bạn muốn học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand vậy các bạn có thể chọn những chương trình được thiết kế nhằm chuẩn bị cho việc chuyển tiếp như: EAP, GAC…

2.2. Luyện nghe và nói với các giáo viên bản xứ

Một cách hiệu quả để cải thiện phát âm, từ vựng và giao tiếp tiếng Anh là tận dụng thời gian học để thực hành và nhận phản hồi trực tiếp từ giáo viên bản xứ. Đặc biệt, học viên Việt Nam thường thiếu tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Các bạn thường gặp phải các vấn đề phát âm cơ bản như sự phân biệt giữa âm cuối “s” với “z”, thiếu kỹ năng nối âm.

Giáo viên bản xứ sẽ hướng dẫn học sinh  sử dụng tiếp anh chuẩn xác một cách tự nhiên. Họ cũng sẽ giới thiệu đến học viên các thành ngữ, câu khẩu ngữ của người bản xứ. Cùng với lối dạy hài hước, cởi mở của giáo viên bản xứ, học viện dần dần lấy được tự tin trong giao tiếp để có thể diễn đạt một cách lưu loát hơn. Vì vậy, tận dụng cơ hội được học và thực hành với giáo viên bản xứ là phương pháp tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

2.3. Tận dụng tối đa lợi thế của lớp học 1 kèm 1

Mô hình học 1 kèm 1 giúp tối đa hóa thời gian giao tiếp giữa giáo viên với học sinh. Do đó nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi học tập, học sinh đừng ngần ngại chia sẻ với giáo viên. Vì trong lớp 1 kèm 1 chỉ gồm một người học, giáo viên có thể hỗ trợ tận tâm và hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu trường học điều chỉnh linh hoạt số buổi học 1 kèm 1 để đảm bảo đạt được mục tiêu của mình. Trường hợp này một số trường sẽ tính phí, còn một số trường sẽ tự điều chỉnh miễn phí.

2.4. Chương trình Sparta sẽ giúp bạn tập trung hơn

Khi tham gia khóa học Sparta, lịch trình học tập của học viên sẽ được thiết kế một cách chặt chẽ. Chương trình này khuyến khích học viên trở thành những “chiến binh” tập trung hàng đầu cho nhiệm vụ nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng anh.

Bằng cách giới hạn việc ra ngoài, học viên có thể dành nhiều thời gian hơn để học tập, rèn luyện tiếng Anh. Chương trình này đặc biệt phù hợp với những ai cần đủ điểm IELTS chuyển tiếp Du học New Zealand trong thời gian ngắn.

2.5. Điều chỉnh phương pháp học phù hợp sau mỗi lần kiểm tra

Thông thường học viên sẽ trải qua các bài kiểm tra đầu vào xếp lớp, kiểm tra định kỳ hàng ngày/tuần/tháng. Kết quả bài kiểm sẽ giúp giáo viên đánh giá cấp độ, điểm mạnh, điểm yếu của bạn để có thể sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp.

Học viên cũng có thể thay đổi phương pháp học của bạn thân để cải thiện các điểm còn yếu. Điều chỉnh phù hợp sẽ giúp bạn tiến bộ trong các kỹ năng chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển tiếp du học New Zealand.

2.6. Thực hành tiếng Anh nhiều hơn thông qua hoạt động ngoại khoá

Tham gia hoạt động ngoại khóa, như câu lạc bộ tiếng Anh, đội thể thao hoặc các sự kiện xã hội, khám phá, tình nguyện tạo ra cơ hội thực hành tiếng Anh tuyệt vời. Điều này giúp người học áp dụng kiến thức tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp.

3. Trường dạy tiếng Anh tại Philippines chuyển tiếp New Zealand tốt nhất

Trường dạy tiếng Anh chất lượng tại Philippines
Trường dạy tiếng Anh chất lượng tại Philippines

Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp New Zealand nên chọn học trường nào? Nắm bắt các điểm mạnh của từng trường rướn khi đưa ra lựa chọn phù hợp. Để chuẩn bị cho việc học tập tại New Zealand, các trường anh ngữ sau đây đạt được mục tiêu thông qua các chương trình:

3.1. Anh ngữ CIP

Trường Anh Ngữ CIP cung cấp chương trình tiếng Anh đa dạng nổi tiếng với số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất trong các trường ở khu vực Clark. Đặc biệt học viên có thể học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ. Học viên có thể tận dụng tối đa thời gian tương tác trong việc cải thiện kỹ năng Nói – Viết.

3.2. Anh ngữ EG

Anh ngữ EG có một đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, tất cả đều có bằng đại học chuyên về sư phạm hoặc tiếng Anh. Trường nằm trong khu vực có dân cư đa quốc tịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và làm việc với người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều đó giúp bọc viên tại EG Academy được trau dồi vũng chắc các kỹ năng tiếng Anh, học được cách giao tiếp đa văn hóa.

3.3. Anh Ngữ SMEAG

Anh ngữ SMEAG – trường anh ngữ có quy mô lớn nhất Philippines với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Trường hiện có 4 cơ sở khác nhau tại Philippines, SMEAG vừa là trung tâm ngoại ngữ vừa đóng vai trò làm địa điểm tổ chức các kỳ thi tiếng anh quốc tế, điển hình có IELTS của Hội đồng Anh, TESOL của Cambridge, TOEIC của ETS…

Chương trình GAC tại SMEAG rất phù hợp cho những người muốn học tiếng Anh tại Philippines trước khi chuyển tiếp sang New Zealand. Học chương trình GAC tại SMEAG sinh viên có thể nhận được trên 30 tín chỉ đối với trình độ đại học với các ngành như tiếng Anh, Toán, Khoa học xã hội,… Chương trình này không chỉ chú trọng vào việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn chuẩn bị cho học viên kiến thức, kỹ năng cần thiết để các bạn có thể nhanh chóng thích nghi môi trường học thuật tại New Zealand.

Học tiếng Anh tại Philippines hoàn toàn hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Anh của mình trước khi chuyển tiếp sang New Zealand để theo học tập. Bạn muốn biết thêm về chi phí, thủ tục hồ sơ chi tiết của lộ trình học chuyển tiếp này? Liên hệ ngay số hotline 0901398977 để nhận thêm thông tin mới nhất từ Công ty tư vấn du học số 1 TPHCM – Du học Việt Phương.

form liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *