Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada: những lợi ích tuyệt vời

Khả năng ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng cho hành trình du học Canada thành công. Lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada mở ra cơ hội du học Canada thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng Du học Việt Phương phân tích những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi chọn lộ trình này.

1. Học tiếng Anh Philippines để xin visa du học Canada dễ dàng hơn

Tăng cơ hội xin visa Canada thành công
Học tiếng Anh Philippines tăng cơ hội xin visa Canada thành công

Canada được biết đến là điểm đến học tập lý tưởng với nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu trên thế giới, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế hàng năm. Tại quốc gia này Tiếng Anh và Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, đa số các trường sử dụng Tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Để đảm bảo sinh viên có khả năng phát triển trong môi trường học thuật sử dụng Tiếng Anh, cơ quan quản lý nhập cư Canada yêu cầu các bằng chứng về trình độ thành thạo ngôn ngữ. Vì vậy tiếng Anh tốt giúp tăng tỉ lệ thành công khi xin visa.

1.1. Điều kiện tiếng Anh du học Canada mới nhất

Để xin visa du học Canada thành công, học sinh/sinh viên cần chứng minh trình độ tiếng Anh. Thứ nhất khả năng tiếng anh của bạn cần đáp ứng được yêu cầu của cơ sở giáo dục mà bạn sẽ nộp hồ sơ du học. Điểm hoặc yêu cầu về trình độ ngôn ngữ cụ thể có thể khác nhau tùy theo cơ sở/chương trình học. Thứ 2, bạn cũng cần đảm bảo có đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng điều kiện của Bộ Di trú Canada (IRCC) đối với du học sinh.

1.1.1. Yêu cầu điểm tiếng Anh tối thiểu:

Các bậc học khác nhau sẽ có yêu cầu về tiền anh khác nhau. Các bậc học từ trung học phổ thông trở xuống thường không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh khi xin visa du học Canada. Còn đối với các chương trình học từ cao đẳng trở lên bắt buộc học sinh phải có điểm tiếng Anh hợp lệ để học chương trình chính thức.

Cụ thể điểm IELTS phải từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5 IELTS) đối với chương trình cao đẳng, từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) đối với chương trình đại học, từ 5.5 – 6.5 IELTS trở lên (tùy trường) đối với chương trình sau đại học. Để học chương trình thạc sĩ bắt buộc bạn phải có IELTS từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 6.0).

1.1.2. Các bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận:

Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được chấp nhận phổ biến nhất ở Canada là IELTS và TOEFL. Ngoài ra IRCC và một số tổ chức giáo dục cũng chấp nhận những bài kiểm tra khác có đánh giá 4 kỹ năng tiếng Anh về đọc, viết, nghe, nói như bài kiểm tra Ngôn ngữ tiếng Anh học thuật Canada (CAEL) hoặc Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) .

Cần lưu ý rằng điều kiện tiếng Anh để xin visa du học Canada có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Do đó các bạn cần tìm hiểu kỹ từ đơn vị tư vấn du học hoặc truy cập website chính thức của chính phủ Canada.

Một số trường vẫn chấp nhận học sinh chưa đủ điểm IELTS, tuy nhiên các bạn cần học một khóa tiếng Anh tại các cơ sở đối tác để đủ điểm bước vào khoá chính. Dù vậy tốt nhất bạn nên đạt được điểm tiếng Anh mục tiêu trước khi du học Canada. Điều này vừa giúp tiết kiệm được chi phí du học vừa tăng khả năng đậu visa.

1.2. Học tiếng Anh Philippines làm đẹp hồ sơ xin visa du học Canada

Nếu hồ sơ của bạn chưa thật sự tốt thì việc học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada sẽ giúp hồ sơ của bạn có thêm hai điểm sáng. Đầu tiên các bạn học sinh được tích lũy kinh nghiệm học tập tại nước ngoài. Điều này cho thấy khả năng tự lập của học sinh, các bạn đã sẵn sàng cho việc học tập tại Canada. Việc đạt được số điểm IELTS ấn tượng sau khi học tại Philippines là minh chứng mạnh mẽ nhất cho quyết tâm của học sinh trong việc du học.

1.3. Học Anh văn ở Philippines giúp học sinh tự tin giải trình

Học tiếng Anh tại Philippines, học sinh được nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các lớp học 1 kèm 1 cho từng kỹ năng nghe, đọc, viết, nói. Kèm theo đó, chính sách chỉ dùng tiếng anh giúp rèn luyện cách truyền đạt ý kiến một cách rõ ràng, tự nhiên. Môi trường này đặt nặng vào việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, giúp học sinh rèn luyện khả năng truyền đạt ý kiến một cách rõ ràng và tự tin. Những kỹ năng này không chỉ làm nổi bật hồ sơ du học mà còn tăng cơ hội thành công trong quá trình học tập và giao tiếp khi du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Canada.

2. Học tiếng Anh Philippines giúp đạt mục tiêu du học Canada diện SDS

Du học Canada dạng SDS trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ bởi hồ sơ đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh hơn diện du học thông thường. Nhiều bạn học sinh của Việt Phương đã thành công học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada theo diện du học này.

Du học tiếng Anh tại Philippines tăng cơ hội du học Canada diện SDS
Du học tiếng Anh tại Philippines tăng cơ hội du học Canada diện SDS

2.1. Du học Canada diện SDS là gì?

Du học Canada diện SDS (Student Direct Stream) là một chương trình được thiết kế để đơn giản hóa quy trình xin visa du học cho sinh viên quốc tế từ một số quốc gia nhất định, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình SDS giúp sinh viên có cơ hội nhận được quyết định xét visa nhanh chóng, tỉ lệ đâu cao.

Theo chương trình này các bạn không cần phải làm hồ sơ chứng minh tài chính phức tạp. Thay vào đó sinh viên cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị gái 20.635 CAD (đối với các tỉnh bang ngoài Quebec).

Để xin được visa du học Canada diện SDS, học sinh cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu từ 6.0 điểm IELTS và thỏa mãn một số điều kiện khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Chương trình du học Canada diện SDS

2.2. Chương trình tiếng Anh đảm bảo cho mục tiêu du học Canada diện SDS

Chương trình IELTS đảm bảo được phù hợp cho những bạn muốn đạt mục tiêu du học Canada diện SDS. Đây là một chương trình chuẩn bị cho bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế IELTS, loại bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh được chấp nhận bởi hầu hết các cơ sở giáo dục tại Canada và IRCC.

Học sinh theo học chương trình IELTS được các trường anh ngữ ở Philippines tạo điều kiện  học tập tối đa nhằm đạt điểm mục tiêu. Bao gồm chương trình học tối thiểu 8 tiếng/ngày, các lớp tự học có sự giám sát của giáo viên, những hỗ trợ khác cho đến khi đạt được điểm mục tiêu.

Chương trình học đảm bảo phù hợp cho những ai mong muốn nâng cao tiếng Anh trong thời gian ngắn. Các bạn có thể tham khảo một số trường anh ngữ tại Philippines cung cấp chương trình đảm bảo với tỷ lệ học viên đạt được điểm mục cao: Anh ngữ SMEAG (tỷ lệ đạt điểm mục tiêu 98%), Anh ngữ CIP, Anh ngữ CPILS…

3. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada tăng cơ hội học bổng

Trong số những nước phát triển, chi phí du học tại đất nước lá phong đỏ được đánh giá dễ chịu hơn nhiều so với Mỹ, Úc hay Anh. Các bạn còn có cơ hội giảm bớt gánh nặng tài chính nếu xin được học bổng giá trị từ chính phủ và các tổ chức.

Học tiếng Anh Philippines tăng cơ hội xin được học bổng du học Canada
Học tiếng Anh Philippines tăng cơ hội xin được học bổng du học Canada

Các chương trình học bổng Canada giá trị cao yêu cầu ứng viên chứng minh bản thân một cách toàn diện. Bên cạnh các yêu cầu về học thuật, các kỹ năng sống như kỹ năng mềm, giao tiếp xã hội cũng là yếu tố quan trọng giúp hồ sơ xin học bổng của bạn lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển. Đơn vị cung cấp học bổng sẽ thông qua những kinh nghiệm ngoại khóa của bạn để đánh giá khả năng lãnh đạo, tính tự lập… của ứng viên.

Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada giúp các bạn tạo dấu ấn mạnh mẽ cho hồ sơ xin học bổng:

+ Trình độ tiếng Anh tốt: Du học Philippines giúp học viên nâng điểm IELTS. Điểm IELTS tốt là yếu tố tiên quyết của các chương trình học bổng.

+ Khả năng tự lập: Việc du học Philippines cho thấy các bạn hoàn toàn có khả năng tự lập khi du học một mình tại nước ngoài.

+ Khả năng xã hội: Hầu hết các trường anh ngữ tại Philippines đều thiết kế chương trình ngoại khóa mỗi tuần/ tháng. Điều này cho phép học sinh tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích bao gồm khám phá văn hoá, tương tác với người dân địa phương, tham gia các hoạt động tình nguyện… Những hoạt động được cấp chứng nhận bởi địa phương giúp bạn ghi điểm không nhỏ đối với hội đồng xét duyệt học bổng.

4. Học tiếng tại Anh Philippines chuẩn bị tốt cho cuộc sống ở Canada

Trong quá trình du học tại Philippines, học sinh được hướng dẫn từ giáo viên giỏi người Philippines lẫn giáo viên bản xứ. Ngoài việc chú trọng vào việc học kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, học viên cũng được chia sẻ kiến thức về văn hóa, lối sống phương Tây.

Chuẩn bị cho cuộc sống du học tại Canada
Tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc để chuẩn bị cho cuộc sống du học tại Canada

Tránh tình trạng sốc văn hoá khi mới sang: Nhờ quá trình học tại Anh Philippines, học viên tránh được tình trạng sốc văn hoá khi đến Canada. Việc đã có kiến thức về văn hóa, lối sống phương Tây sẽ giúp các bạn dễ dàng thích ứng với môi trường mới mà không gặp phải những khó khăn do khác biệt văn hoá.

Không lo sợ rào cản ngôn ngữ: Trình độ tiếng Anh vững vàng, được đào tạo tại Anh Philippines, là chìa khóa cho sự học tập hiệu quả tại Canada. Việc này không chỉ giúp học viên hiểu bài giảng mà còn tăng khả năng tham gia vào các hoạt động học thuật, tạo ra môi trường học tập tích cực và đầy đủ.

5. Học tiếng Anh Philippines mở ra cơ hội làm thêm tại Canada

Học tiếng Anh mở ra cơ hội việc làm tại Canada
Học tiếng Anh mở ra cơ hội việc làm tại Canada

Do thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên hiện nay Canada rất cởi mở về vấn đề làm thêm cho sinh viên quốc tế. Thậm chí các bạn có thể làm việc ngoài khuôn viên trường mà không cần giấy phép lao động, miễn sao đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Sinh viên có giấy phép học tập hợp lệ.
  • Theo học chương trình toàn thời gian tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI).
  • Chương trình các bạn theo phải là chương trình học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp sau trung học, hoặc chương trình đào tạo nghề ở cấp trung học được cung cấp tại Quebec.
  • Chương trình học kéo dài ít nhất 6 tháng, có cấp bằng, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
  • Sinh viên cần có số bảo hiểm xã hội (SIN).

Việc có nền tảng tiếng anh đủ tốt hỗ trợ các bạn tìm kiếm việc làm thuận lợi. Một mặt các bạn có thể tìm được công việc phù hợp, mặt khác đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về làm thêm của nước sở tại.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, du học sinh cũng cần nhớ rằng nhiệm vụ chính của mình là học tập. Tốt nghiệp chương trình học sẽ đặt nền tảng vững chắc cho tương lai. Do đó hãy nhớ cân bằng hợp lý giữa việc học và việc làm thêm.

Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada không chỉ là một lựa chọn, mà còn mở rộng cơ hội thành công. Nếu bạn thắc mắc về lộ trình này, liên hệ ngay Du học Việt Phương qua HOTLINE: 0901 39 89 77.

form liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *