Chứng chỉ IELTS 6.0: Chìa khoá du học Canada diện SDS

Du học Canada diện SDS được nhiều bạn trẻ hướng đến vì nhiều lợi ích, tuy nhiên những điều kiện về diện du học này có thể thay đổi thường xuyên. Dẫn đến không ít người thắc mắc điều kiện chứng chỉ ielts 6.0 du học Canada diện SDS cần thêm gì không? VPEdu đã giúp các bạn tập hợp những thông tin mới nhất liên quan vấn đề này. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết.

1. Cập nhật điều kiện tiếng Anh du học Canada diện SDS 2024

Chứng chỉ IELTS 6.0 du học Canada diện SDS
IELTS 6.0 du học Canada diện SDS được không?

Student Direct Stream (SDS) là một chương trình đặc biệt của Chính phủ Canada được thiết lập để đẩy nhanh quá trình xử lý đơn xin visa du học cho sinh viên quốc tế từ một số quốc gia nhất định, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Chương trình du học Canada diện SDS được ban hành vào ngày 8/6/2018. Chương trình này nhằm tiếp nối một chương trình tương tự được ban hành trước đó CES. Tuy nhiên chương trình SDS có quy mô rộng hơn, thủ tục nhanh chóng hơn.

1.1. Một số điểm quan trọng của diện du học SDS

Để có thể tham gia chương trình này, sinh viên Việt Nam cần đáp ứng một số yêu cầu tiên quyết sau đây:

Về học vấn: Sinh viên cần được chấp nhận vào một trường đại học hoặc cao đẳng thuộc Danh sách các cơ sở học tập được chỉ định của Canada (DLI) và nhận được đơn chấp nhận thông qua một thư mời (Letter of Acceptance).

Về tiếng Anh: Sinh viên phải đạt điểm IELTS từ 6.0 điểm trở lên hoặc tương đương. Như vậy đạt IELTS 6.0 du học Canada diện SDS là điều hoàn toàn có khả năng.

Về tài chính: Sinh viên du học theo dạng này sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học. Thay vào đó hồ sơ của các bạn cần có giấy tờ chứng minh đã đóng học phí trong 1 năm cho trường. Đồng thời học sinh cũng cần có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá $10.000 CAD ~ 180.000.000 VND.

Đối với du học sinh học tại Quebec: Đặc biệt nếu bạn dự định học tập tại Quebec cần có Giấy chấp nhận của Quebec về việc học (CAQ).

Ngoài ra học sinh cần mua bảo hiểm y tế tại Canada, chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ khác theo yêu cầu của IRCC. 

Về cơ bản du học theo diện SDS các bạn sẽ không cần phải làm hồ sơ chứng minh tài chính rườm rà như hồ sơ du học Canada thông thường. Vì vậy du học Canada diện SDS còn được gọi là du học không chứng minh tài chính.

1.2. Quy định mới về trình độ tiếng Anh du học Canada diện SDS

Vào ngày 10/8/2023, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố những thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với du học sinh Canada diện SDS. Cụ thể kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, điều kiện điểm IELTS học thuật đăng ký SDS sẽ được xem xét dựa trên trình độ tiếng Anh tổng thể thay vì các kỹ năng cá nhân về Nói, Viết, Đọc, Nghe như trước đây.

Theo đó du học sinh đăng ký du học Canada diện không chứng minh tài chính sau ngày 10/8/2023 sẽ chỉ cần điểm tổng thể IELTS học thuật 6.0 trở lên, và không hề có yêu cầu về từng kỹ năng như trước đây.

Quy định về điểm ielts du học Canada diện SDS
Quy định về điểm IELTS du học Canada diện SDS

1.3. Một vài lưu ý về chứng chỉ ielts 6.0 du học Canada diện SDS:

  • Nếu du học sinh đăng ký du học Canada diện SDS trước mốc thời gian 10/8/2023, các bạn bạn vẫn cần đạt IELTS 6.0 ở mỗi kỹ năng (Nói, Viết, Đọc và Nghe).
  • Chương trình này không áp dụng với IELTS Tổng quát. Vì vậy nếu ai thi IELTS tổng quát các bạn cần cố gắng đạt được 7.0 cho mỗi kỹ năng.
  • IRCC chấp nhận chứng chỉ ielts 6.0 du học Canada diện SDS phải có thời hạn không quá 2 năm. Tức học sinh có thể sử dụng điểm kiểm tra nhận được trước ngày 10 tháng 8 để đăng ký du học diện SDS sau khi chính sách mới được ban hành.

Nhìn chung, thay đổi về yêu cầu điểm IELTS du học Canada diện SDS mang đến tin mừng cho nhiều bạn học sinh định hướng du học Canada nhưng chưa đồng đều về các kỹ năng cho lắm. Tuy nhiên du học sinh cần lưu ý rằng các bạn vẫn phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Cùng với đó các chính sách này có thể thay đổi. Vì vậy các bạn nên theo dõi thường xuyên các cập nhật mới nhất của Du học Việt Phương hoặc trang tin tức chính thống của IRCC.

2. Lợi thế khi có chứng chỉ IELTS 6.0 du học Canada diện SDS

Chứng chỉ IELTS 6.0 là kết quả của bài kiểm tra tiếng anh quốc tế IELTS (International English Language Testing System). Bài kiểm tra IELTS kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết để đánh giá khả năng ngôn ngữ Anh.

Chứng chỉ IELTS được chia thành các mức từ 0 đến 9, với mỗi mức đại diện cho một trình độ khác nhau. Mức điểm 6.0 cho IELTS thể hiện rằng người thi đạt được khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh với một ngôn ngữ hạn chế, nhưng có khả năng tiếp xúc với thông tin đơn giản trong các tình huống hàng ngày.

Lợi thế khi có chứng chỉ ielts 6.0
Lợi thế khi có chứng chỉ ielts 6.0

2.1. Hồ sơ du học được xử lý nhanh chóng

Điểm mạnh của chương trình SDS là hồ sơ visa của sinh viên sẽ được xử lý nhanh chóng hơn. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada khoảng từ 7 tuần trở lên kể từ khi học sinh nộp đầy đủ hồ sơ cùng lệ phí cho văn phòng thị thực. 

Trong khi đó hồ sơ du học diện SDS với chứng chỉ IELTS 6.0 chỉ cần khoảng 20 ngày để xét duyệt. Điều này đảm bảo rằng sinh viên diện SDS sẽ nhận được quyết định visa trong thời gian ngắn hơn. Giúp bạn giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho việc du học.

2.2. Không cần chứng minh tài chính du học

Trở thành sinh viên du học diện SDS các bạn không cần phải làm các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Học sinh và gia đình được giảm bớt phần nào áp lực về tài chính du học. Dù vậy, gia đình vẫn cần đảm bảo rằng có đủ tài chính để chi trả cho việc học tập, sinh hoạt tại Canada.

2.3. Học sinh có chứng chỉ ielts 6.0 dễ thích nghi với môi trường mới tại Canada

Điểm IELTS 6.0  được đánh giá tương đương mức điểm trung cấp (ứng với B2 bên khung châu Âu CEFR). Học sinh ở trình độ này có thể giao tiếp lưu loát, mạch lạc, vốn từ vựng đủ rộng để thảo luận các chủ đề. Mặc dù có thể còn sai sót nhưng nhìn chung các bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Như vậy học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường học tập và giao tiếp thuận lợi khi đến Canada. Điều này tạo nên trải nghiệm du học tích cực.

Trình độ IELTS 6.0 mang lại nhiều lợi thế khi đăng ký du học Canada diện không cần chứng minh tài chính. IELTS 6.0, học sinh có đủ trình độ tiếng Anh để thích nghi với môi trường học tập ở đây. Tuy nhiên, việc đạt được chứng chỉ ielts 6.0 chỉ là một yêu cầu tối thiểu để du học Canada diện SDS. Các bạn vẫn cần tuân thủ các yêu cầu khác do IRCC đề ra. Tóm lại, có được chứng chỉ IELTS từ 6.0 cơ hội du học Canada của bạn càng rộng mở hơn.

3. Bật mí cách đạt IELTS 6.0 mở khóa du học Canada diện SDS thành công

Bí quyết học IELTS 6.0 ở Philippines
Bí quyết học IELTS 6.0 ở Philippines

Đạt IELTS 6.0 – yếu tố quan trọng để sinh viên Việt du học Canada mà không cần chứng minh tài chính. Vậy thi IELTS 6.0 có khó không? Điều này phụ thuộc lớn vào cách tiếp cận của học sinh và chương trình học phù hợp. Mức điểm IELTS 6.0 có thể trở thành thách thức đối với nhiều người. Ngoài việc chăm chỉ rèn luyện học tập, việc tìm đúng phương pháp học tập quan trọng không kém.

Nếu các bạn cần đạt ielts 6.0 du học Canada diện SDS nhưng thời gian ôn tập không nhiều. Vậy du học tiếng Anh tại Philippines sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Ưu thế khi chọn học tiếng Anh tại Philippines:

  • Thiết kế chương trình đặc biệt với mô hình 1 giáo viên kèm 1 học sinh đem lại hiệu quả học tập tối ưu.
  • Học sinh được tạo điều kiện tập trung cải thiện tiếng Anh với 8-12 giờ học mỗi ngày.
  • Học sinh được đắm chìm trong môi trường sử dụng tiếng anh 24/7. Cải thiện tiếng Anh hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn từ 2-6 tháng.
  • Việc tham gia khoá học IELTS tại Philippines giúp học sinh tuý luỹ thời gian học tập ở nước ngoài. Điều này sẽ trở thành điểm cộng lớn nếu các bạn muốn xin học bổng du học.
  • Hệ thống đào tạo IELTS tại Philippines hỗ trợ sinh viên cải thiện đồng đều các kỹ năng. Các bạn sẽ được hướng dẫn khắc phục những điểm còn yếu để đạt được điểm mục tiêu.
  • Các trường anh ngữ Philippines cung cấp môi trường học tập quốc tế để học sinh mở rộng hiểu biết, các mối quan hệ cũng như rèn luyện giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.
  • Chương trình học IELTS ở Philippines hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Học phí đã bao gồm tiền học, ăn uống, ở tại ký túc xá. Chi phí học tại Philippines rẻ hơn ⅔ so với học ở các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Canada, Úc.

Đạt chứng chỉ ielts 6.0 du học Canada diện SDS vừa thể hiện khả năng ngôn ngữ vừa là bằng chứng về sự quyết tâm, ý chí học tập của học sinh. Nếu các bạn lo lắng làm sao để đạt được mục tiêu này, hãy liên hệ Du học Việt Phương qua hotline 0901398977-0944535956. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn tìm ra lộ trình luyện thi tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *