Lợi ích khi học tiếng Anh tại Philippines

Hiện nay, thay vì chọn học tiếng Anh ở các nước xa với chi phí đắt đỏ như Anh, Úc, Mỹ, Canada…, nhiều bậc phụ huynh đã chọn cho con học tiếng Anh tại Philippines. Vậy chương trình đào tạo tiếng Anh ở đất nước nghìn đảo có gì đáng chú ý? Hãy cùng du học Việt Phương tìm hiểu những lợi ích của việc học tiếng anh Philippines qua bài viết dưới đây.

1. Quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất so với các nước trong Đông Nam Á

Lợi ích khi học tiếng Anh tại Philippines
Lợi ích khi học tiếng Anh tại Philippines

Tại Philippines tiếng Anh không phải là môn học mà là công cụ để giao tiếp hàng ngày. Tiếng Anh xuất hiện khắp nơi từ các bảng hướng dẫn, biển quảng cáo… Và có hơn 80% người dân Philippines sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Việc tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Philippines cũng giúp học viên quốc tế thuận tiện hơn khi học tập tại đây.

Theo bảng xếp hạng của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (Educational Test Service – ETS) dựa trên kết quả thi TOEFL năm 2010, Philippines xếp thứ 35 trên 163 quốc gia trên thế giới về trình độ tiếng Anh. Tại châu Á, Philippines đứng thứ 3, chỉ sau Singapore và Ấn Độ.

Tiếng Anh tại Philippines bị ảnh hưởng nhiều bởi người Mỹ. Hay nói chính xác tiếng Anh của Philippines là tiếng anh chuẩn Mỹ. Đất nước này được tổ chức giáo dục ETS (Mỹ) bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh đứng thứ 5 trên thế giới. ETS đánh giá cách phát âm của người dân Philippines rất chuẩn và giống với người bản ngữ. Cách dùng từ và ngữ điệu của người Philippines rất tự nhiên.
Vì thế, sau khi học tiếng Anh tại Philippines, các bạn có thể tự tin thi lấy chứng chỉ quốc tế một cách dễ dàng.

2. Số lượng học sinh quốc tế đến học tiếng Anh tại Philippines

Nhiều học viên quốc tế đến Philippines học tiếng Anh
Nhiều học viên quốc tế đến Philippines học tiếng Anh

Nhiều năm trở lại đây, Philippines đã trở thành thiên đường học tiếng Anh ở Châu Á. Học tiếng Anh tại quốc gia này bạn sẽ tiếp xúc với môi trường đa quốc tịch. Các rất nhiều học viên đến từ các nước châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ v..v

Sống trong môi trường đa văn hóa là cơ hội để bạn thực thành tiếng Anh mỗi ngày. Tiếng Anh được sử dụng trong lớp học lẫn ký túc xá. Điều này cũng giúp bạn có thêm bạn bè quốc tế và mở rộng các mối quan hệ. Khi đã có được bạn bè đến từ nhiều đất nước khác nhau, bạn sẽ có cơ hội khám phá văn hóa của họ.

3. Các trường Anh ngữ tại Philippines có chương trình đào tạo chất lượng

3.1. Thừa hưởng chương trình đào tạo chất lượng của Hoa Kỳ

Hệ thống giáo dục Philippines cũng được xây dựng dựa theo chương trình học tại Mỹ. Giáo trình giảng dạy tiếng Anh được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các Đại học lớn trên Thế giới. Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines áp dụng các phương pháp giảng dạy từ những nước phát triển như Mỹ, Anh… Vì vậy học tiếng Anh tại Philippines, học viên có thể trải nghiệm các chương trình và phương pháp đào tạo thiết kế khoa học đem lại hiệu quả cao.

Chương trình đào tạo vơi với những khóa học được thiết kế để phù hợp cho từng cấp độ, mục tiêu du học của học viên. Một số trường Anh ngữ có chương trình đào tạo chất lượng:

 • Trường Anh ngữ SMEAG
 • Trường Anh ngữ QQ English
 • Trường Anh ngữ Philinter
 • Trường Anh ngữ EV Academy
 • Học viện Anh ngữ CPILS
 • Trường Anh ngữ BECI Academy

3.2. Tập trung vào các lớp 1:1, lớp nhóm nhỏ để đạt hiệu quả nhanh chóng

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo ở các trường tiếng anh Philippines là những lớp học 1:1. Thiết kế các chương trình luôn chú trọng đặc biệt vào những lớp học này. Với mục đích tăng tương tác giữa người học và giáo viên. Từ đó giáo viên sẽ phát hiện ra những lỗi sai trong khả năng tiếng Anh của học viên, giúp học viên sửa ngay lập tức.

Với thời lượng từ 4-8 tiết học 1:1 mỗi ngày, các kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

3.3. Mô hình đào tạo hiệu quả

Các trường Anh ngữ Philippines thường áp dụng mô hình quân đội (sparta) vào quản lý và đào tạo. Với những quy định khắt khe về thời gian học sinh sẽ phải tập trung cao độ để theo kịp chương trình. Nếu bạn muốn một chương trình ít áp lực hơn thì có thể lựa chọn mô hình bán quân đội (semi-sparta). Với chương trình này học viên nên có căn bản nhất định và ý thức tự học cao.

Dù theo mô hình nào, hấu hết các trường anh ngữ Philippines đều sẽ chú trọng vào các lớp 1:1. Vì đây là những lớp học giúp học viên tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

3.4. Trường học cũng là trung tâm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Nhiều trường Anh ngữ tại Philippines là địa điểm khảo thí của các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Tiêu biểu như:

 •  Kỳ thi IELTS: SMEAG, EV Academy, HELP Longlong Campus, Philinter…
 • TOEIC: CPILS, SMEAG…
 • Kỳ thi TOEFL: SMEAG
 • Kỳ thi Cambridge, BULATS, PTE và ACT: SMEAG…

Do đó học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với kho tài liệu luyện thi lớn. Các trường anh ngữ cũng sẽ liên tục cập nhật các bài thi mới để học sinh thực hành, đánh giá trình độ. Dựa vào kết quả bài thi để xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp giúp học viên đạt mục tiêu mong muốn.

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, học sinh có thể đăng ký thi và lấy bằng ngay tại trường anh ngữ. Phương án này giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

4. Chi phí học tiếng Anh tại Philippines tiết kiệm

học tiếng Anh tại Philippines
Chi phí du học Philippines rẻ

Đối với học viên Việt Nam, du học tiếng Anh tại Philippines có nhiều lợi thế về chi phí. Trước hết thủ tục đơn giản, nếu du học dưới 29 ngày bạn không cần tốn chi phi phí làm visa. Vé máy bay sang Philippines cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu hay hay châu Mỹ. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Philippines cũng tương đối thấp. Ở một số vùng, chi phí chỉ ngang ngửa với Việt Nam.

Tổng chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thường chỉ bằng 1/3 so với học ở các nước phương Tây, và cũng rẻ hơn nhiều so với Singapore dù hai nước ở rất gần nhau. Nếu bạn muốn tìm một môi trường học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thì đây sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp!

5. Thời gian học ngắn hạn nhưng đạt hiệu quả cao

Các chương trình học tiếng Anh tại Philippines hầu hết đều có thời gian học tập rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh tùy theo trình độ của mình với thời gian học thường không quá 1 năm. Đôi khi các khóa học chỉ kéo dài 2-3 tháng, thậm chí chỉ vỏn vẹn 1 tháng.

Trước khi nhập học, các trung tâm tiếng Anh đều có bài kiểm tra đầu vào. Thông qua đó trường sẽ biết được năng lực của mỗi học viên và xếp lớp sao cho phù hợp với trình độ các bạn nhất. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì thời gian học sẽ có thể ngắn hơn so với các bạn mới bắt đầu.

Dù ngắn hạn nhưng các khóa học đều sẽ được lên lịch trình học nghiêm ngặt, đảm bảo học viên tập trung vào việc học và cải thiện tiếng Anh. Vì vậy, tuy thời gian ngắn nhưng không đồng nghĩa với việc chất lượng học tập bị giảm sút đâu nhé các bạn.

6. Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Philippines nổi tiếng là lò luyện thi chứng chỉ tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại châu Á. Đó là nhờ mô hình học tập nổi tiếng tại đây. Khi du học tiếng Anh tại Philippines, sẽ có hai mô hình đào tạo để bạn lựa chọn là:

 • Sparta: Mô hình học chuyên sâu, tính kỷ luật cao. Thời gian học 10-12h mỗi ngày, thời lượng hơn 10 tiết học. Theo học mô hình Sparta, học viên không được phép chỉ được ra ngoài vào cuối tuần, còn các ngày khác thì không. Mô hình này thường áp dụng với các khóa học luyện thi cường độ cao như IELTS, TOEFL.
 • Semi – Sparta: Mô hình học tập thoải mái, dễ chịu hơn Sparta. Thời gian học 8-10h mỗi ngày, thời lượng tiết học vừa phải không áp lực quá nhiều (từ 5-10 tiết do học viên chọn). Học viên có thể ra ngoài khi kết thúc giờ học chính thức. Tuy nhiên các ban cần đảm bảo giờ về đúng quy định của trường (thường là 22:00). Mô hình này áp dụng ở nhiều khóa học khác nhau như tiếng Anh giao tiếp ESL, tiếng anh thương mại.

Các trường anh ngữ Philippines có thể cung cấp các khóa học đáp ứng mục tiêu thi chứng chỉ quốc tế. Những khóa học được thiết kế phù hợp với từng trình độ khác nhau.

7. Học tiếng Anh 1:1 cùng với giáo viên bản xứ

Luyện kỹ năng phát âm với giáo viên bản xứ
Học tiếng Anh với giáo viên bản xứ tại Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ được trải nghiệm mô hình học tập lớp nhỏ. Trong đó nổi bật nhất là các lớp kèm 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học sinh trong một phòng học riêng). Đây còn được gọi là mô hình học tập Man to Man. Một trong những điều độc đáo tại các trường Anh ngữ của Philippines.

Các lớp 1:1 giúp các học viên được quan tâm và hướng dẫn nhiều nhất. Giáo viên sẽ tập trung vào một học viên duy nhất. Do vậy họ có thể nhanh chóng phát hiện điểm cần cải thiện của học viên và hướng dẫn các bạn sửa những điểm chưa đúng sao cho chuẩn nhất. Đồng thời học viên sẽ không còn cảm giác e ngại mà tự tin hơn khi trong giao tiếp.

Bạn có thể bắt gặp mô hình này ở bất kỳ khóa học nào tại Philippines, từ ESL cho đến các khóa Business, luyện thi chứng chỉ,…

8. Các khóa học đa dạng và nhiều cấp độ

Du học tiếng Anh tại Philippines bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau tùy theo mục đích du học của mình. Bên cạnh 2 mô hình học tiếng Anh nổi bật là Sparta và semi-sparta, các trường anh ngữ Philippines các trường anh ngữ Philippines còn có những khóa học riêng cho từng cấp độ với thời gian học khác nhau để đáp ứng mục tiêu của học viên.

Các khóa học tiếng Anh phổ biến tại Philippines.

 • Khóa giao tiếp tiếng Anh ESL
 • Khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL
 • Khóa tiếng Anh thương mại (Business English)
 • Khóa học Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL
 • Khoá Power Speaking
 • Khóa tiếng Anh gia đình và trẻ em

Bên cạnh đó các khóa học tiếng Anh tại Philippines cũng thường được phân ra nhiều cấp độ. Chẳng hạn như luyện thi IELTS, TOEFL… sẽ có các lớp cơ bản và chuyên sâu.

Du học tiếng Anh Philippines sẽ là lựa chọn sáng suốt mà ba mẹ dành cho học sinh. Để biết rõ hơn thông tin về các khóa học và chương trình ưu đãi du học Philippines đang diễn ra. Liên hệ ngay du học Việt Phương qua hotline: 0901 39 89 77. Các tư vấn viên sẽ cung cấp đến bạn thông tin chính xác và hỗ trợ học viên trong suốt thời gian du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *