Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp du học Malaysia lấy bằng Đại học Anh

Chi phí du học rẻ, bằng cấp giá trị quốc tế là những lý do khiến học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tốt nghiệp bằng cử nhân của trường đại học Anh với chi phí chỉ bằng ½ thậm chí ⅓ đi bằng lộ trình nào? Câu trả lời có trong bài viết này, xem ngay nhé.

1. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia cần chú ý gì?

Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp sang Malaysia
Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp sang Malaysia

Tìm hiểu trước những điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch du học hiệu quả.

1.1. Mục tiêu điểm tiếng Anh du học Malaysia

Yêu cầu về tiếng Anh khi du học Malaysia phụ thuộc vào chương trình và trường học cụ thể. Hầu hết các chương trình đại học tại Malaysia yêu cầu mức điểm IELTS từ 6.0 trở lên (với một số trường yêu cầu từ 5.5). Tuy nhiên, các trường Đại học danh tiếng là phân nhánh của trường quốc tế như Đại học Monash, Đại học Y Newcastle Malaysia có yêu cầu cao hơn, IELTS phải từ 6.5 trở lên.

Đối với học thạc sĩ, tiến sĩ yêu cầu về tiếng Anh thường tương đương với điểm tuyển sinh đại học. Nhưng một số khóa học yêu cầu có những trường yêu cầu điểm tối thiểu cho từng kỹ năng không dưới 5.5 hoặc 6.0 điểm.

Học sinh tham gia chương trình THPT tại Malaysia không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng tốt hơn hết các bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh cơ bản để tiếp cận nội dung học tập và giao tiếp hiệu quả.

Ngoài điểm IELTS các chứng chỉ khác với điểm tương đương được cũng được chấp nhận như PTE, TOEFL, Cambridge. Bạn cần tìm hiểu cách quy đổi điểm tại mỗi trường vì điểm quy đổi ở các trường có thể khác nhau.

Như vậy, yêu cầu tiếng Anh ở mỗi trường và ngành học có thể không giống nhau. Vậy nên việc xác định yêu cầu tiếng Anh du học Malaysia là cần thiết. Khi đó bạn sẽ xác định được liệu mình đã đủ điều kiện tiếng Anh du học Malaysia hay chưa. Nếu chưa đủ thì học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia khoảng bao lâu để đủ số điểm theo yêu cầu.

1.2. Chọn trường và chương trình học tiếng Anh tại Philippines phù hợp

Philippines có hàng ngàn trường anh ngữ. Chỉ riêng tại tánh phố Cebu đã có hơn 200 trường đào tạo tiếng anh cho người nước ngoài đang hoạt động. Việc thu thập thông tin trường, chương trình học tốn rất nhiều thời gian. Điều này dễ dẫn đến chậm trễ so với dự định du học của học sinh. Ngoài ra bạn có thể bỏ lỡ những chương trình ưu đãi chi phí học tập.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chọn lọc thông tin thật sự cần thiết, các bạn liên hệ hotline: 0901 398977 của du học Việt Phương – công ty tư vấn du học uy tín tại TP.HCM nhé!

Sau khi nhận được yêu cầu của các bạn, tư vấn viên tại Du học Việt Phương sẽ mau chóng cập nhật điều kiện tiếng Anh du học mới nhất của các trường ở Malaysia. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm trường, chương trình học tiếng Anh học phù hợp ở Philippines. Căn cứ vào tài chính và trình độ hiện tại của học viên để lên lộ trình du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia hoàn thiện.

1.3. Tài chính và tỷ giá

Tài chính là một phần quan trọng trong kế hoạch du học ảnh hưởng đến lộ trình, lựa chọn khoá học của sinh viên. Trước khi lên kế hoạch du học cần xác định rõ học phí, chi phí sinh hoạt cùng những chi phí khác liên quan đến việc du học Philippines chuyển tiếp sang Malaysia. Ước tính được chi phí học tập bạn có thể chỉnh kế hoạch tài chính du học hợp lý. Đừng quên cân nhắc tỷ giá hối đoái giữa đồng tiền Việt Nam và đồng tiền của Philippines cũng như Malaysia. Hãy đảm bảo bạn đã tính toán và có kế hoạch tài chính hợp lý.

1.3.1. Chi phí du học Philippines:

Nếu học sinh muốn học tiếng Anh tại Philippines trước khi chuyển tiếp học đại học tại Malaysia vậy các bạn cần tính toán khoá học mình tham gia kéo dài trong bao lâu chương trình nào. Thông thường chi phí học tiếng Anh tại Philippines giao động khoảng 1200 – 2000 USD (30 – 50 triệu VND) mỗi tháng. Tùy theo trình độ cũng như khả năng tiếp cận của mỗi cá nhân, thời gian học của mỗi người có thể khác nhau. Nhìn chung để cải thiện điểm IELTS từ mức cơ bản lên 6.0 tại Philippines thường cần tầm 2-6 tháng. Đăng ký chương trình dài hạn thường sẽ được giảm giá học phí.

1.3.2. Chi phí du học Malaysia:

Du học Malaysia tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận môi trường giáo dục đẳng cấp mà không cần chứng minh tài chính. Dù vậy, việc chuẩn bị nguồn tài chính đáp ứng mục tiêu du học là điều kiện cần thiết.

Trung bình, chi phí du học Malaysia khoảng 35,000 RM/năm (~185.5 triệu VND). Trong đó, học phí khoảng 15,000 RM (~79.5 triệu VND), chi phí sinh hoạt khoảng 20,000 RM (~106 triệu VND).

Chi phí du học Malaysia có sự khác nhau giữa các trường và chuyên ngành nếu theo đuổi chương trình đại học. Học phí chương trình cử nhân tại Malaysia khoảng 40.000 – 60.000 MYR (~212 – 318 triệu VND) cho 3 năm học. Riêng chương trình y khoa học phí thường cao hơn khoảng 255,000 – 450, 000 RM (~1.35 – 2.385 tỷ VND) cho 5 năm học. Đối với chương trình thạc sĩ, tuỳ khoá học cùng thời gian học mà chi phí sẽ giao động từ 21.000 – 36.000 RM (~111.3 – 190.8 triệu VND) mỗi khóa học.

Chi phí học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia sẽ thay đổi tùy từng thời điểm. Do đó để biết chi phí sát thực tế nhất, các bạn liên hệ du học Việt Dương nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm trường, chương trình phù hợp, đồng thời cập nhật chi phí mới nhất của các khoá học.

1.4. Hồ sơ cho lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên hồ sơ du học tiếng Anh ở Philippines chuyển tiếp Malaysia không hề phức tạp.

1.4.1. Hồ sơ du học Philippines:

Để tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines, học viên chỉ cần đăng ký thành công khóa học và chuẩn bị vé máy bay khứ hồi theo lịch học cùng một số giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh đến Philippines như Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên), Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Hình thẻ 4×6 nền trắng. Việc gia hạn visa sẽ được trường hỗ trợ sau mỗi tháng.

1.4.2. Hồ sơ du học Malaysia:

Trong khi đó để học khóa chính tại Malaysia bạn cần chuẩn bị các loại tài liệu gồm: Bằng tốt nghiệp THPT, Học bạ, chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL (nếu có), đơn xin visa du học Malaysia, thư chấp nhận của trường ở Malaysia, 4 tấm ảnh hộ chiếu (nền trắng), giấy khám sức khỏe, đóng phí ghi danh và xử lý hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ các bạn nên truy cập website của trường để biết rõ yêu cầu hồ sơ cụ thể từ trường để xin nhập học thành công. Đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin visa gia đảm bảo bạn du học hợp pháp khi đặt chân đến Malaysia.

Những điều cơ bản quan trọng trên đây giúp bạn lên kế hoạch du học Philippines chuyển tiếp sang Malaysia một cách tự tin và hiệu quả. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình du học là chìa khóa du học thành công của bạn.

2. Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia lấy bằng đại học Anh

Du học Philippines chuyển tiếp Malaysia
Du học Philippines chuyển tiếp Malaysia

2.1. Lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia

Bạn có 2 lựa chọn để chuyển tiếp đến Malaysia sau khi học tập tái Philippines.

Thứ nhất, học viên đăng ký khóa học tiếng Anh IELTS để đủ điều kiện tiếng Anh vào các trường đại học tại Malaysia. Các bạn có thể chọn học và thi ngay tại các trường ở Philippines như SMEAG, CPILS, Anh ngữ CG, anh ngữ Pines,…

Thứ hai, học sinh đăng ký học các chương trình hỗ trợ cho việc chuyển tiếp đại học. Chẳng hạn học chương trình dự bị tại trường Anh ngữ SMEAG, hoặc học chương trình cấp 3 tại Philippines trường St. Paul American School Clark để lấy bằng tú tài quốc tế chuyển tiếp học đại học Malaysia.

2.2. Lộ trình du học Malaysia và lấy bằng Đại học Anh

Điểm mạnh của chương trình học tại Malaysia đó là các bạn có thể học một vài năm đầu, sau đó chuyển tiếp đến các nước phát triển với nền giáo dục đẳng cấp như Anh, Mỹ, Úc. Chương trình chuyển tiếp đem lại trải nghiệm học tập đa dạng tại 2 quốc gia khác nhau cho du học sinh. Trường hợp không chuyển tiếp bạn vẫn có thể nhận được vẫn có giá trị quốc tế nhờ chương trình liên kết giữa các trường tại Malaysia với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Du học theo lộ trình này các bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể .

Nếu bạn muốn lấy bằng cấp tại trường ở Anh bạn có thể du học chuyển tiếp theo chương trình 2+1 (đối với chương trình học 3 năm) hoặc 3+1, 2+2, 1+3 đối với chương trình 4 năm. 

Lộ trình học đại học Malaysia chuyển tiếp du học Anh phụ thuộc vào chuyên ngành và từng chương trình học. Các bạn có thể tham khảo lộ trình chuyển tiếp tại một số trường đại học chất lượng ở Malaysia sau đây.

lộ trình du học Malaysia lấy bằng đại học Anh
lộ trình du học Malaysia lấy bằng đại học Anh

2.2.1. Trường Đại học Help

Đại học HELP Malaysia được thành lập vào năm 1986, đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Malaysia. Chương trình thế mạnh đào tạo của Đại học HELP Malaysia bao gồm kinh doanh, luật, quản lý, kinh tế, CNTT, khoa học xã hội và nhân văn ở cấp đại học và sau đại học.

Đại học HELP Malaysia cũng có nhiều chương trình liên kết chuyển tiếp ở Anh. Sinh viên học 1 năm tại Đại học HELP Malaysia. Sau đó các bạn chuyển tiếp đến một trong các trường ĐH Manchester, ĐH Liverpool hoặc ĐH Northumbria ở Anh để học thêm 2 năm nữa. Sau khi tốt nghiệp Các bạn có thể nhận bằng cử nhân tại Đại học ở Anh.

2.2.2. Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Trường Đại học APU tên đầy đủ Đại học Công Nghệ và đổi mới Thái Bình Dương hiện là trường DUY NHẤT tại Malaysia đạt được thành tích kép tại bảng xếp hạng đại học thế giới QS cho 2 hạng mục: Xếp hạng “5 sao Plus” và top 2,2% Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của QS (Nguồn: topuniversities.com).

Đại học APU Malaysia hợp tác với Đại học De​​Montfort, Vương quốc Anh với cung cấp chương trình học chuyển tiếp với các lựa chọn lộ trình 1 + 2, 2 + 1, 2 + 2. Theo đó, đối với khóa học 3 năm các bạn có thể lựa chọn lộ trình học 1 năm tại Malaysia rồi chuyển tiếp học 2 năm ở Anh, hoặc học 2 năm ở Malaysia và chuyển tiếp học năm cuối ở Anh. Đối với khoá học 4 năm sinh viên sẽ học 2 năm tại Malaysia, sau đó chuyển tiếp học 2 năm tại Đại học De ​​Montfort, Anh.

2.2.3. Trường Đại học Quốc tế INTI

Trường Đại học quốc tế INTI (thuộc Tập đoàn Giáo dục INTI) nằm trong số những trường đại học danh tiếng nhất Malaysia. Năm 2024, trường được Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024 xếp hạng thứ 556 Đại học Thế giới.

Đại học quốc tế INTI thu hút hơn 13000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Trong số đó nhiều bạn chuẩn bị cho chương trình học chuyển tiếp đến các đối tác tại Anh của INTI: Đại học Hertfordshire, Đại học Coventry và Đại học Sheffield Hallam.

Sinh viên tại INTI trong 1-2 năm sau đó chuyển tiếp đến các trường đại học tại Anh để hoàn thành chương trình để lấy bằng cử nhân.

3. Lý do chọn VPEdu cho lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia

Công ty tư vấn du học Philippines hàng đầu TPHCM – Du học Việt Phương (VPEdu) là đối tác đáng tin cậy cho các bạn học sinh chuẩn bị du học bởi:

+ Dịch vụ tư vấn miễn phí: Du học Việt Phương mang đến dịch vụ tư vấn du học 1:1 miễn phí. Hồ sơ của học sinh sẽ được xử lý bởi một đội ngũ nhiều người, đảm bảo hồ sơ được xem xét kỹ lưỡng với kế hoạch du học chi tiết và phù hợp.

+ Mạng lưới đối tác đáng tin cậy bao gồm ở cả Philippines và Malaysia: VPEdu kết nối học viên với mạng lưới đối tác đáng tin cậy tại cả Philippines và Malaysia, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Malaysia.

+ Cung cấp nhiều chương trình học bổng/ưu đãi hấp dẫn: VPEdu cung cấp thông tin về học bổng, ưu đãi học phí, giúp học viên du học hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Bạn muốn biết thêm về chương trình học tập tại Philippines và Malaysia? Gọi ngay đường dây nóng 0901 39 89 77 hoặc 0944 53 59 56 của VPEdu.

form liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *