Tổng hợp 10 bộ đề thi ielts hay nhất các năm

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc luyện tập với các bộ đề thi thực tế giúp học sinh nắm vững cấu trúc đề thi, cải thiện kỹ năng, tăng cường sự tự tin. Tuy nhiên số lượng đề thi ielts lớn khiến cho việc tuyển chọn đề thi mẫu chất lượng trở thành thách thức đối với nhiều bạn học sinh. Đừng lo, Du học Việt Phương đã giúp bạn tổng hợp bộ đề thi ielts các năm hay nhất và mới nhất trong bài viết này.

Đề thi ielts các năm
Đề thi ielts các năm

1. Tổng quan về đề thi IELTS

Kỳ thi IELTS nằm trong số những kỳ thi phổ biến nhất hiện nay do mục tiêu học tập, du học, làm việc hoặc du lịch, định cư nước ngoài.

1.1. Cấu trúc của đề thi IELTS

Thiết kế bài thi IELTS có cấu trúc 4 phần Nghe – đọc – viết – nói nhằm đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng anh của thí sinh dự thi. Đa phần các bạn có dự định du học tại nước ngoài sẽ thi dạng bài IELTS Academic với các phần như sau:

 • Phần thi nghe: Gồm 4 phần, mỗi phần có 10 câu hỏi (tổng 40 câu). Thời gian thi nghe khoảng 30 phút cộng thêm (10 phút để chuyển câu trả lời của bạn ra phiếu trả lời).
 • Phần thi đọc: Gồm 3 phần với tổng 40 câu hỏi với thời gian thi tối đa 60 phút.
 • Phần thi viết: Gồm có 2 nhiệm vụ viết khác nhau. Bài viết đấu tiên, thí sinh cần viết ít nhất khoảng 150 từ với thời gian 20 phút. Bài viết thú hài tối thiểu 250 từ với thời gian thi khoảng 40 phút.
 • Phần thi nói: Gồm có 3 phần thi sẽ được ghi âm lại. Thí sinh sẽ được tham gia cuộc phỏng vấn ngắn khoảng 11-14 phút.

1.2. Những điều bạn nên biết về đề thi ielts

Đề thi ielts được làm mới và cập nhật hàng năm

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi quốc tế phổ biến nhất để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Đề thi IELTS sẽ được làm mới, cập nhật hàng năm để đảm bảo đánh giá đúng khả năng người học. Điều này có nghĩa là mỗi năm sẽ có các đề thi mới. Bên cạnh đó các dạng câu hỏi, bài làm thực hành cũng có thể thay đổi.

Đề thi ielts các năm có lặp lại hay không?

Nhiều thí sinh quan tâm liệu đề thi IELTS có lặp lại hay không? Đáp án là không, đề thi IELTS không lặp lại. Tuy nhiên, có thể có một số câu hỏi tương tự hoặc đề tài gần như giống nhau trong các kỳ thi khác nhau. Do đó, việc làm quen với các dạng câu hỏi, ôn tập bài học rộng hơn sẽ giúp thí sinh tự tin và thành công hơn trong kỳ thi của mình.

 Có thể tìm đề thi thật ielts có đáp án ở đâu?

Một số nguồn tài liệu miễn phí có thể giúp bạn tìm đề thi IELTS thật đã được tổ chức thi sử dụng trước đó với đáp án cụ thể. Bạn có thể tìm thấy những đề thi IELTS mẫu trên trang web chính thức của IELTS như ielts.org hoặc các trang web học thuật nổi tiếng như britishcouncil.org , ambridgeenglish.org. 

Hiện nay không quá khó để bạn tìm được sách giáo trình hoặc tài liệu ôn luyện IELTS tổng hợp đề thi thật cùng với đáp án chi tiết. Bạn cũng có thể cập nhật đề thi IELTS tại website của dihocphilippines.edu.vn.

Có thể cập nhật bộ đề thi IELTS mới nhất tại đâu?

Một số trường anh ngữ là đơn vị tổ chức thi IELTS chính thức. Bạn có thể được trường cung cấp các đề thi mới ra để luyện tập thi thử. Các trang chính thức của đơn vị quản lý kỳ thi cùng thường xuyên cập nhật những đề thi mơi. Tuy nhiên để xem được các bạn cần phải trả phí.

1.3. Cập nhật điểm mới của đề thi IELTS 2024

Xu hướng ra đề thi đề thi ielts các năm luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh. Theo review từ cộng đồng người thi IELTS cho rằng các thông tin và câu hỏi trong phần Reading & Listening đang trở nên phức tạp hơn, gây nhiễu cho người thi.

Ngoài ra, đề bài Writing và Speaking cũng đề cập đến những chủ đề mới lạ như sức khỏe tinh thần, luật pháp, tôn giáo, toàn cầu hóa,…

Trên thực tế kỳ thi IELTS đã tồn tại từ lâu đời, được thiết kế cập nhật hàng năm. Mục đích nhằm đảm bảo thí sinh không thể sử dụng các “mẹo” hoặc học thuộc câu trả lời. Đồng thời, các chủ đề trong đề thi cũng luôn được thay đổi để phản ánh những vấn đề mới xuất hiện trong cuộc sống thực tế. Nhờ đó đáp ứng được mục tiêu của kỳ thi là kiểm tra khả năng sử dụng Tiếng Anh trong nhiều tình huống thực tế khác nhau.

Xem lịch thi IELTS 2024 tại đây: >> Lịch thi ielts 2024<<

2. Tổng hợp 10 bộ đề thi IELTS qua các năm

2.1. Tổng hợp đề thi IELTS mẫu mới nhất

Nhằm giúp các bạn học viên bắt kịp xu hướng đề thi mới nhất, Du học Việt Phương liên tục cập nhật mẫu đề thi thử IELTS hay qua các năm.

+ Mẫu đề thi IELTS 2023 >> Xem tại đây

+ Mẫu đề thi IELTS 2022 >> Xem tại đây

+ Mẫu đề thi IELTS 2021 >> Xem tại đây

Ngoài ra, các bạn học sinh cần hướng dẫn ôn luyện tiếng anh xin visa hoặc kiểm tra thử trình độ tiếng anh trước khi du học cũng có thể đến Văn phòng của Việt Phương tại 119B Đ. Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai hoặc Tầng 03 Tòa nhà Vi An, 283/26-28 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM. Các tư vấn viên của công ty sẽ hướng dẫn cụ thể cho nhu cầu của bạn.

2.2. 7 bộ tài liệu đề thi IELTS mẫu nên tham khảo

Ngoài cập nhật những đề thi ielts các năm, các bạn cũng nên ôn thi IELTS bằng các bộ đề mẫu, thi thử. Với đáp án có sẵn và những hướng dẫn chi tiết, người học vừa có thể kiểm tra khả năng bản thân vừa được trau dồi kiến thức cùng các kỹ năng làm bài hay ho.

Bộ đề thi IELTS của Cambridge

Bộ sách Cambridge IELTS 1-18 là bộ tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Được biên soạn bởi nhóm tác giả hàng đầu của Cambridge English Language Assessment. Bộ sách này đã trở thành nguồn tài liệu quan trọng cho người học IELTS trên toàn thế giới.

Bộ đề thi IELTS của Cambridge hiện nay có 18 cuốn, từ IELTS 1 đến IELTS 18, cung cấp cho người luyện tài liệu phong phú từ các bài thi IELTS trước đây, giúp người học làm quen với cấu trúc và yêu cầu của đề thi IELTS thực tế. Mỗi cuốn sách bao gồm 4 phần thi đầy đủ, từ kỹ năng nghe, đọc, viết đến nói, giúp bạn rèn luyện một cách toàn diện.

Sách này phù hợp cho những bạn đã có trình độ cơ bản từ 3.5 IELTS trở lên. Đặc biệt những ai đang cần ôn luyện nhanh chóng đẻ chuẩn bị cho kỳ thi sát nút.

Tài liệu ôn thi ielts
Tài liệu ôn thi ielts

IELTS Practice Test plus

Bộ sách IELTS Practice Test plus không chỉ đơn thuần là sưu tập mẫu đề thi IELTS kèm đáp án, mà còn cung cấp các bước hướng dẫn chi tiết về cách làm bài, lời khuyên, lưu ý cũng như chiến thuật giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Tác giả của bộ sách này là Vanessa Jakeman và Clare McDowell, những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các tài liệu học thuật giảng dạy Tiếng Anh. Đặc biệt tác giả Vanessa Jakeman đã viết nhiều bộ sách hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS cho nhà xuất bản Đại học Cambridge.

Bộ sách IELTS Practice Test plus bao gồm 3 quyển Plus IELTS Practice Test plus 1,2,3. Suốt nhiều năm qua, IELTS Practice Test plus vẫn được đánh giá cao và được khuyên dùng cho các sĩ tử ôn thi IELTS.

 Exam Essentials Practice Tests

Bộ đề thi Exam Essentials Practice Tests dành cho những người có nền tảng tiếng Anh vững chắc và muốn nâng cao điểm số của mình. Bộ đề này được xuất bản bởi National Geographic Learning – một trong những nhà xuất bản hàng đầu về ngữ liệu học thuật tiếng Anh.

Bộ đề Exam Essentials Practice Tests bao gồm 2 quyển sách với đầy đủ file âm thanh, video, script và đáp án chi tiết. Bộ đề này cung cấp 6 bài kiểm tra IELTS học thuật mẫu đính kèm các đáp án được giải thích rõ ràng, chi tiết. Kỹ năng Nói – Viết cũng được cung cấp các bài mẫu hay.

Mức độ khó của bộ đề này cao hơn một chút so với Cambridge IELTS. Dành cho những người có trình độ IELTS 5.0 trở lên, bộ sách này nên được đưa vào cuối danh sách ôn tập.

Barron’s IELTS Practice Exams

Bộ đề mẫu Barron’s IELTS Practice Exams là 1 trong 4 phần của bộ sách Barron’s IELTS – Bộ sách luyện thi IELTS được đánh giá cao. Barron’s IELTS Practice Exams sẽ phù hợp với những bạn từ band 4.0 trở lên, đã có những kỹ năng nhất định cho kì thi IELTS. Sách bao gồm 6 bài test đầy đủ các kỹ năng cho từng hình thức thi (Academic hoặc General). Đáp án bao gồm cả transcript phần Nghe để tự học.

Các bạn cũng có thể tham khảo 3 cuốn còn lại của bộ Barron’s IELTS gồm:

 • Barron’s Essential Words for the IELTS: 600 từ vựng được chia làm 10 chủ đề học thuật khác nhau, tương ứng với 10 bài.

 • Barron’s IELTS Strategies and Tips: Sách cung cấp cho các bạn chiến lược cũng như bí quyết để làm bài hiệu quả trong kỳ thi IELTS. Sách sẽ phù hợp cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

 • Barron’s Writing for IELTS: phù hợp với những bạn ở trình độ cơ bản (3.0 – 3.5) muốn tìm hiểu về bài thi IELTS Writing. Sách hướng dẫn cách giải quyết từng tiêu chí chấm điểm, dạng bài và câu hỏi trong cả Task 1 lẫn Task 2.

Collins Practice Tests for IELTS:

Collins Practice Test for IELTS nằm trong bộ sách Collins for IELTS gồm 7 phần với 7 chủ đề ôn luyện khác nhau. Bộ đề thi IELTS của Collins được xem như phần cuối cùng bạn cần làm để kiểm tra năng lực bản thân sau khi đã trau dồi IELTS grammar, IELTS Vocabulary, IELTS Writing, IELTS Reading, IELTS Speaking, IELTS Listening.

Collins Practice Test for IELT cung cấp 6 mẫu bài kiểm tra IELTS (4 đề dạng học thuật, 2 đề dạng tổng quát). Sách thiết kế các bài kiểm tra giống như thi thật giúp người học tự kiểm tra năng lực của bản thân. Đặc biệt, bộ sách còn đi kèm với CD nghe, giúp người học làm quen với giọng nói và phong cách ngôn ngữ của người bản xứ. Collins Practice Tests for IELTS phù hợp cho những người đang có trình độ IELTS 4.0-5.0

Oxford IELTS Practice Tests:

Bộ tài liệu cung cấp tất cả 4 đề thi IELTS học thuật. Không chỉ giới thiệu tổng quát về các phần thi IELTS, sách còn đưa ra những mẹo làm bài và giải thích kỹ càng các đáp án sẽ giúp người học ôn thi hiệu quả.

Khi ra đề thi, tác giả Oxford IELTS Practice Tests có kèm phần giải thích, mẹo hay để giải bài ngay cạnh đề thi đặc biệt phù hợp cho những bạn đang tự học IELTS. Do đó bạn sẽ có định hướng làm bài nhanh và hay hơn. Sách phù hợp cho những bạn đang có trình độ 4.0-5.0 IELTS. Được xuất bản bởi Oxford nên các bạn có thể yên tâm về uy tín, chất lượng.

IELTS Test Builder:

IELTS Test Builder được biên soạn bởi tác giả McCarter – giáo viên tiếng Anh có hơn 30 năm trong ngành giáo dục với nhiều đầu sách hay về IELTS. Bộ sách này bao gồm 4 bài kiểm tra chính tương tự như định dạng của bộ IELTS Cambridge giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi IELTS và rèn luyện kỹ năng cần thiết. IELTS Test Builder gồm 2 quyển phù hợp cho những bạn cần đạt mục tiêu điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Nội dung mỗi quyển IELTS Test Builder gồm 3 phần:

 • Phần 1: Đề thi IELTS đầy đủ 4 kỹ năng

 • Phần 2: Đáp án và văn bản của phần nghe. Ở phần 1 và phần 2 sẽ kèm theo mẹo làm bài thi IELTS.

 • Phần 3: Mẫu bảng điền đáp án giúp người học làm quan với cấu trúc, cách làm bài thi IELTS.

3. Cách luyện tập và sử dụng đề thi ielts hiệu quả

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, việc luyện tập với đề thi ielts các năm đúng cách rất quan trọng. Phương pháp luyện tập hiệu quả có thể giúp cải thiện kỹ năng nghe, đọc, viết, nói, từ đó tăng cơ hội đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

Cách luyện thi IELTS theo đề
Cách luyện thi IELTS theo đề

3.1. Cách luyện đề thi Listening

Sử dụng đề thi đa dạng có CD để ôn tập phần nghe, điều này giúp các bạn làm quen với việc nghe tiếng Anh qua máy. Ngoài ra, các bạn cũng cần ôn tập với nhiều kiểu giọng khác nhau. Ba giọng tiếng Anh cơ bản thường xuất hiện trong bài thi IELTS là giọng Anh-Anh, giọng Anh-Mỹ và giọng Anh-Úc. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn ôn tập kỹ lưỡng để có thể nghe được cả ba giọng này.

Việc nghe kết hợp với ghi chú và lặp lại sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Lưu ý rằng khi thi, bạn chỉ được nghe một lần duy nhất, vì vậy việc luyện tập là rất quan trọng để có thể nắm được thông tin quan trọng trong bài nghe.

3.2. Cách Luyện đề thi Reading

Đối với phần thi đọc, ngoài ôn luyện đa dạng đề thi, các bạn nên cố gắng đọc nhiều chủ đề khác nhau từ sách, báo cùng các tài liệu đa dạng khác. Khi gặp từ mới bạn có thể đoán ý nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh của nội dung văn bản. Tiếp theo hãy tìm hiểu từ điển để biết cách dùng từ trong câu, cách từ được sử dụng trong cụm từ và những từ đồng nghĩa. Hãy nhớ rằng không học từ riêng lẻ mà học theo cụm từ.

Với những ai mới bắt đầu luyện đọc, nên tiếp xúc những văn bản ngắn đơn giản như tin tức hàng ngày. Sau đó dần dần chuyển qua đọc văn bản hàn lâm, chuyên ngành có trình độ cao hơn.

Rèn luyện kỹ năng đọc qua đề thi ielts các năm người học cần luyện nhuần nhuyễn 2 kỹ năng:

 • Đọc lướt (skimming): đọc nhanh chóng để nắm bắt ý chính khi tiếp xúc với văn bản. 

 • Đọc quét (scanning): Tìm kiếm thông tin, con số cụ thể trong văn bản để trả lời cho câu hỏi.

3.3. Cách Luyện đề thi Writing

Đề thi Writing thường có 2 phần, người học cần luyện tập để nắm rõ tiêu chí, yêu cầu của mỗi phần thi và hoàn thành bài thi trong thời gian giới hạn.

Với phần viết bạn cần nắm vững ngữ pháp, câu trúc câu để trình bày mạch lạc, đúng trọng tâm. Bạn cũng nên tham khảo các phần hướng dẫn viết từ đề thi mẫu, chuyên gia trong và người có điểm IELTS tốt. Hãy tập viết nhiều chủ đề khác nhau trong thời gian giới hạn của các phần thi viết IELTS. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thi, đồng thời tích luỹ kinh nghiệm phân bổ thời gian thi hợp lý.

3.4. Cách Luyện đề thi IELTS Speaking

Với phần thi nói, rất khó để tự ôn thi, tốt hơn hết bạn cần tham gia khoá học phát âm ngữ điệu với giáo viên để được hướng dẫn chính xác. Việc trao đổi với thầy cô giáo bạn bè bằng tiếng anh thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với người phỏng vấn trong vòng thi nói.

bạn cũng đừng quên tích luỹ vốn từ vựng phong phú, rèn luyện để suy nghĩ bằng tiếng Anh một cách logic trước khi trình bày.

3.5. Ôn luyện hợp lý cùng chuyên gia

Mặc dù các bạn có thể tự ôn thi IELTS, tuy nhiên với những bạn đang bắt đầu từ con số 0 hoặc từ trình độ cơ bản, việc ôn luyện với chuyên gia sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn trong thời gian ngắn.

Đặc biệt các phần luyện Viết – Nói, bạn cần có ít nhất một người đủ trình độ với chuyên môn cao để chấm bài thi, sửa lỗi sai. Nhờ đó khắc phục những điểm còn yếu.

Để cải thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh bạn nên gia vào các hội nhóm chia sẻ về IELTS. Ở đấy nhiều người học không ngại chia sẻ tài liệu hay để mọi người cùng tham khảo. Và bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm làm bài quý giá.

Việc ôn luyện IELTS thông qua mẫu đề và bộ đề thi ielts các năm trước là cách hiệu quả để làm quen với định dạng bài thi, nâng cao kỹ năng làm bài. Học tiếng Anh ở Philippines là lựa chọn thông minh, với môi trường sử dụng tiếng Anh 100%, tổ chức thi thử hàng tuần, các trường còn cập nhật đề thi mới nhất từ IDP hoặc Hội Đồng Anh. Điều này giúp học viên cải thiện toàn diện kỹ năng ngôn ngữ chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Nếu bạn muốn cải thiện điểm tiếng Anh trong thời gian ngắn, hãy gọi hotline: 0944 53 59 56 để nhận tư vấn miễn phí từ Du học Việt Phương.

Form liên hệ:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *