Cập nhật lịch thi IELTS mới nhất

Không để các bạn học sinh, sinh viên phải đợi lâu, hiện nay lịch thi và lệ phí thi IELTS 2024 đã được công bố. Nếu các bạn đang lên kế hoạch thi IELTS trong năm 2024. Hãy cùng Du học Việt phương cập nhật nhanh các thông tin liên quan lịch thi IELTS trong bài viết dưới đây.

1. Địa điểm tổ chức và lệ phí thi IELTS 2024

Cập nhật lịch thi IELTS mới nhất
Cập nhật lịch thi IELTS mới nhất

Theo thông tin của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện nay cả nước có hơn 30 địa điểm tổ chức kỳ thi IELTS. Các địa điểm tổ chức thi IELTS được uỷ quyền hoặc quản lý bởi IDP (Úc) hoặc Hội Đồng Anh (tiếng Anh: British Council). Đây là 2 trong số 3 tổ chức đã phát triển hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế IELTS.

Số lượng các địa điểm tổ chức thi IELTS không quá ít. Tuy nhiên chủ yếu điểm thi nằm tại các thành phố lớn. Do đó, cùng với việc tìm kiếm lịch thi IELTS, các bạn cũng cần lựa chọn địa điểm thi phù hợp.  

1.1. Danh sách địa điểm tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS được Bộ GD&ĐT cấp phép

Đến nay, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt cho 27 trung tâm tổ chức thi IELTS của IDP tại 17 tỉnh thành. Bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An), Hạ Long – Quảng Ninh, Buôn Ma Thuộc, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng  Nai, Lào Cai, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Thái Bình, Gia Lai.

Trong khi đó, Hội Đồng Anh có 15 điểm thi IELTS được Bộ GD&ĐT phê duyệt tại 9 tỉnh: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An), Huế, Nha Trang (Khánh Hòa), Gia Lai, Lâm Đồng, Thái Nguyên.

1.2. Lệ phí thi IELLTS 2024

Lệ phí dự thi IELTS hiện tại đến giữa năm 2024 như sau:

  • Lệ phí thi IELTS Học thuật và Tổng quát (trên giấy hoặc máy tính): 4.664.000 VNĐ

  • Lệ phí thi IELTS Học thuật và Tổng quát dành cho Vương quốc Anh – UKVI: 5.252.000 VNĐ

  • Lệ phí thi IELTS Life Skills (A1 và B1): 4.414.000 VNĐ

Lệ phí thi IELTS tại các cơ sở là giống nhau đối với cùng một dạng bài kiểm tra. Hiện lệ phí thi được áp dụng với thuế VAT 8% cho đến ngày 31/12/2023.

2. Cập nhật về lịch thi IELTS 2024

Các bạn tham khảo lịch thi IELTS tại 3 thành phố lớn; Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

2.1. Lịch thi trên giấy

Lịch thi ielts trên giấy
Lịch thi ielts trên giấy

Lưu ý: Những ngày được đánh dấu *  tổ chức cả bài kiểm tra IELTS học thuật và IELTS tổng quát

2.2. Lịch thi IELTS trên máy tính:

Địa điểmLịch thi IELTS
Hà NộiTừ thứ 2 đến CN các tuần
Đà NẵngTừ thứ 3 đến CN các tuần
TP. Hồ Chí MinhTừ thứ 2 đến CN các tuần

3. Lưu ý khi đặt lịch thi IELTS

Khi quyết định tham gia kỳ thi IELTS, việc đặt lịch một cách chính xác và thuận tiện là quan trọng để đảm bảo bạn có một trải nghiệm thi tốt nhất. Hiện nay thí sinh có thể đăng ký thi IELTS bằng hai hình thức: đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tới trung tâm để đăng ký dự thi.

3.1. Đăng ký thi IELTS qua trung tâm

Bạn có thể đến văn phòng của Hội Đồng Anh hoặc IDP hoặc đơn vị đại lý để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên trung tâm.

Ưu điểm khi đăng ký thi IELTS trực tiếp là bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn lịch thi thi tốt nhất cho nhu cầu cá nhân. Có thể trực tiếp nhận được thông báo và hướng dẫn từ trung tâm về các thay đổi hoặc cập nhật quan trọng.

Lưu ý: Bạn nên đặt lịch thi trước để đảm bảo có chỗ trong các ngày, giờ thi phù hợp. Lưu ý các quy định và điều kiện của trung tâm liên quan đến hủy bỏ hoặc chuyển lịch thi.

3.2. Đăng ký thi IELTS trực tuyến

Các bạn cũng có thể đăng ký thi IELTS thông qua hệ thống trực tuyến. Cách đăng ký này khá tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể đăng ký từ bất kỳ đâu miễn sao có kết nối internet.

Ngoài ra, khi đăng ký thi IELTS trực tuyến, thí sinh dễ dàng theo dõi tình trạng đăng ký. Các bạn cũng có thể nhận thông báo qua email hoặc trang web chính thức của IELTS.

Lưu ý: Chắc chắn rằng bạn có thẻ tín dụng hoặc phương tiện thanh toán trực tuyến khác để hoàn tất quá trình đăng ký. Kiểm tra cẩn thận các thông tin cá nhân, thông tin về địa điểm thi trước khi xác nhận đăng ký.

Lên kế hoạch và chuẩn bị cho kỳ thi, không chỉ là đặt lịch thi mà còn bao gồm việc làm quen với cấu trúc, nội dung của bài thi IELTS. Nên nhớ, quyết định chọn lịch thi IELTS cần sự cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo lịch trình ôn luyện cá nhân để có thể đạt kết quả thi hiệu quả nhất.

Nếu các bạn chưa có kế hoạch ôn luyện IELTS cụ thể, tham khảo thêm các bài viết:

>>> Bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng <<<

>>> Top các trường luyện thi IELTS ở Philippines <<<

Và liên hệ hotline 0901.398.977- 0944.535.956 để nhận tư vấn miễn phí. Du học Việt Phương chúc các bạn có một kỳ thi thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *