Tư vấn du học Mỹ Tại Đồng Nai

Bạn có đang cân nhắc đến việc du học tại Mỹ? Đất nước phát triển hàng đầu trong hầu hết các lĩnh vực. Với chất lượng giáo dục cao, môi trường sống tốt, sự đa dạng về văn hóa và cảnh quan tuyệt vời của một quốc gia rộng lớn, sức hấp dẫn của du học Mỹ không bao giờ hết. Nếu bạn đang lo ngại thủ tục du học Mỹ rườm rà, phức tạp, đừng lo lắng. Tư vấn du học Mỹ tại Đồng Nai sẽ giúp bạn có được những bí kíp hữu ích nhất.

1. Làm thế nào để tăng cơ hội được chấp nhận học tập tại Mỹ?

Làm thế nào để tăng khả năng nhập học tại Mỹ
Làm thế nào để tăng khả năng nhập học tại Mỹ?

Việc đăng ký du học Mỹ bao gồm nhiều thủ tục và yêu cầu khắt khe. Tỉ lệ rớt visa F1 của mỹ năm 2023 khoảng 65%. Vậy làm cách nào để tăng cơ hội được chấp nhận học tập tại Mỹ?

1.1. Đạt điểm số và thành tích học tập tốt

Yếu tố trình độ học vấn sẽ được xem xét trong quá trình các trường duyệt hồ sơ xin thư mời nhập học. Cả khi xin visa du học Mỹ, học sinh cũng cần bổ sung tài liệu chứng minh trình độ học vấn. Đặc biệt, điểm số GPA còn được sử dụng trong việc xét duyệt học bổng du học Mỹ.

Yêu cầu học vấn du học du học Mỹ tùy theo chương trình học bạn theo học.

  • Đối với chương trình trung học, Cao đẳng và đại học: học sinh quốc tế cần đạt được từ 6.5/10 điểm trung bình môn (GPA) trở lên.

  • Đối với chương trình thạc sĩ: du học sinh cần tốt nghiệp đại học với mức điểm GPA tối thiểu 7.0/10.

Tư vấn du học Mỹ tại Đồng Nai khuyến khích các bạn lên kế hoạch du học Mỹ từ sớm. Ít nhất bạn nên xác định mục tiêu du học trước khi đăng ký khoảng 2 năm. Cố gắng để đạt được thành tích học tập tốt trong khoảng thời gian này.

1.2. Thể hiện trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa (như TOEFL hoặc IELTS)

Nước Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hoá và ngôn ngữ, hiện tại không có ngôn ngữ chính thức nào được công nhận ở cấp liên bang. Tuy nhiên tiếng Anh đã được công nhận là ngôn ngữ quốc gia của nước này. Khoảng 96% dân số mỹ sử dụng tiếng anh thành thạo. Công dân tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, cần phải trải qua phỏng vấn bằng tiếng Anh để được xét duyệt visa Mỹ.

Để tăng tỉ lệ được nhận vào các trường tại Mỹ, học sinh nên có chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như IELTS, TOEFL, Duolingo… Việc thành thạo tiếng Anh cũng giúp học sinh tự tin trải qua cuộc phỏng vấn xin visa mỹ thuận lợi.

Lưu ý về điều kiện tiếng Anh du học Mỹ:

+ Du học trung học phổ thông Mỹ: Du học sinh cần có tiếng Anh giao tiếp tốt

+ Du học cao đẳng Mỹ: Trình độ tiếng Anh nên đạt từ 5.5 trở lên

+ Du học đại học Mỹ: Trình độ tiếng Anh nên đạt từ 6.0 – 6.5 trở lên (tuỳ trường)

+ Chương trình cao học tại Mỹ: trình độ tiếng Anh từ 6.5 trở lên

Giải pháp cải thiện tiếng Anh:

Để cải thiện trình độ tiếng Anh và giao tiếp một cách tự nhiên, học sinh có thể tham gia các chương trình du học hè, du học tiếng Anh tại Philippines. Các chương trình này sẽ đem lại nhiều lợi thế khi làm hồ sơ du học Mỹ dài hạn. Đồng thời tăng điểm cộng nếu các bạn có ý định xin học bổng.

Đối với bậc đại học và cao học các bạn nên thi các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT, GMAT

1.3. Thu thập thư giới thiệu từ người uy tín như giáo viên, cố vấn chuyên môn

Tư vấn du học Mỹ Tại Đồng Nai đã chỉ ra rằng thư giới thiệu nằm trong danh sách những tài liệu cần phải chuẩn bị khi làm khi làm hồ sơ du học tại đất nước cờ hoa. Khi xin thư giới thiệu cần lưu ý các điểm quan trọng sau đây:

+ Người viết thư phải có mức độ uy tín cao: Thường thì học sinh nên chọn những người làm việc trong lĩnh vực liên quan đến việc học của bản thân. Chẳng hạn như giáo viên chủ nhiệm, viện trưởng nơi thực tập, thầy hiệu trưởng.

+ Người viết thư giới thiệu phải quen biết học sinh: Điều này sẽ giúp thư giới thiệu tăng độ chân thực. Hồ sơ du học cũng tăng sức thuyết phục hơn.

+ Sẵn sàng xác nhận thông tin khi được kiểm tra: Người viết thư giới thiệu có thể xác nhận các thông tin trong thư thông qua email hoặc điện thoại.

Thư giới thực có thể giúp cho trường hình dung chân thực về phẩm chất của học sinh/sinh viên. Để họ có cái nhìn sâu sắc về năng lực bạn từ người hiểu biết và nắm rõ hơn về bạn.

1.4. Thể hiện phẩm chất kinh nghiệm độc đáo của bạn thông qua bài luận cá nhân

Bài luận cá nhân là phần thể hiện độc nhất của riêng bạn. Một bài luận viết tốt có thể khiến ứng viên trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và chứng minh tiềm năng của bản thân như một sự bổ sung có giá trị cho cộng đồng trường học ở Mỹ.

Một vài điểm cần lưu ý khi viết bài luận cá nhân:

+ Chủ đề bài luận: Căn cứ vào yêu cầu của nhà trường, bám sát chủ đề. Nếu chủ đề tự chọn hãy chọn một chủ đề thực tế.

+ Độ dài của bài luận cá nhân du học Mỹ là bao nhiêu: Một số trường sẽ đưa ra giới hạn, một số trường thì không. Một bài luận tiêu chuẩn thường tầm trên dưới 650 từ. Hãy tập trung vào những điểm quan trọng, viết quá dài có thể khiến nội dung lan man.

+ Thể hiện điểm mạnh của bản thân phù hợp với chương trình: Hãy thể hiện và nhấn mạnh những phẩm chất kinh nghiệm độc đáo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt hội đồng tuyển sinh của trường đại học Mỹ.

1.5. Tham gia các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc công việc tình nguyện thể hiện nhiều phẩm chất quan trọng mà hội đồng xét tuyển quan tâm. Bởi vì điều đó thể hiện rằng học sinh có khả năng hoàn nhập, làm việc nhóm. Đồng thời chứng minh các bạn là người có trách nhiệm và muốn góp phần vào cộng đồng. Việc nắm vai trò quan trọng trong các hoạt động này còn thể hiện khả năng lãnh đạo. Chính những phẩm chất này sẽ giúp hồ sơ đăng ký du học Mỹ của bạn lọt vào mắt xanh của hội đồng tuyển sinh cũng như lãnh sự quán Mỹ.

1.6. Thực tập hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan (chương trình sau đại học)

Có kinh nghiệm thực tập hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan sau khi tốt nghiệp cũng là một cách tốt để tăng cơ hội của bạn được chấp nhận vào các chương trình sau đại học tại Mỹ. Kinh nghiệm thực tế sẽ giúp ứng viên có cái nhìn sâu hơn về ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi. Đó cũng là lợi thế khi ứng tuyển vào các chương trình học sau đại học.

1.7. Tìm hiểu và chọn lựa trường phù hợp

Tìm hiểu và chọn lựa trường phù hợp cũng giúp bạn tăng cơ hội được chấp nhận học tập tại Mỹ. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về các trường đại học, ngành học và môi trường học tập để chọn lựa điểm đến phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn.

Bạn cũng nên căn cứ vào điều kiện tài chính để xác định lĩnh vực hoạt tập cũng như nơi mình sẽ học. Một số trung tâm lớn như New York, Washington chi phí có thể đắt đỏ hơn rất nhiều các vùng khác.

1.8. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ và kỹ lưỡng

Hồ sơ đăng ký học tập là bước đầu tiên để trình bày bản thân và chứng minh khả năng của bạn cho trường đại học Mỹ. Khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần đảm bảo rằng mọi thông tin trong hồ sơ của bạn đều chính xác, đầy đủ và hợp lệ.

Lưu ý rằng các loại giấy tờ nếu bằng tiếng Việt cần được dịch thuật qua tiếng Anh. Bạn hãy vào trang web chính thức của bên xét duyệt hồ sơ để kiểm tra yêu cầu về hồ sơ. Hoặc liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ tại Đồng Nai – Du học Việt Phương và nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học các nước.

1.9. Luyện tập phỏng vấn visa thật kỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là cơ hội cuối cùng để thuyết phục quan chức lãnh sự về năng lực và động cơ du học của bạn. Việc luyện tập phỏng vấn là cực kỳ quan trọng để tự tin và thành công. Các bạn học sinh có thể tự luyện tập hoặc tìm hiểu thêm thông qua các diễn đàn. Tư vấn du học Mỹ tại Đồng Nai cũng sẽ giúp học sinh rèn luyện thông qua các buổi mô phỏng online. 

Cần chú ý rằng không nên thực hiện phỏng vấn bằng cách học thuộc. Thay vào đó các bạn hãy luyện tập để trả lời câu hỏi bằng nhiều cách, tạo sự linh hoạt trong giao tiếp. Nhưng cũng nhớ trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và ngắn gọn nhé.

>>> Xem thêm: Luyện tiếng Anh phỏng vấn visa Mỹ nên học chương trình nào?

1.10. Chọn học các chương trình chuyển tiếp

Các chương trình chuyển tiếp đem lại nhiều lợi thế như: tiết kiệm chi phí, tăng tỉ lệ xin được visa, cải thiện kỹ năng tiếng Anh vững chắc trước khi sang Mỹ. Hơn nữa một số trường còn hỗ trợ học sinh, sinh viên viết bài luận, thư giới thiệu…

Tư vấn du học Mỹ Tại Đồng Nai cung cấp một số chương trình chuyển tiếp nổi bật:

2. Tư vấn du học Mỹ tại Đồng Nai – VPedu lựa chọn hàng đầu cho bạn

Tư vấn du học Mỹ tại Biên Hoà, Đồng Nai
Tư vấn du học Mỹ tại Biên Hoà, Đồng Nai

Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu tư vấn du học Mỹ Tại Đồng Nai đã tăng trở lại. Tuy nhiên các trung tâm tư vấn du học lớn thường nằm tại thành phố HCM. Điều này có thể khiến học sinh và phụ huynh ở Đồng Nai cần phải đi lại nhiều hơn khi muốn tìm hiểu về du học.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Du học Việt Phương đã có mặt tại Đồng Nai. Văn phòng của công ty tại: 119B Đ. Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Vì sao Du học Việt Phương là lựa chọn hàng đầu tại Đồng Nai:

+ Dịch vụ toàn diện: hỗ trợ học sinh trong mọi quá trình đến khi xin visa thành công, đi du học tại Mỹ.

+ Hỗ trợ tận tâm: Trong những tình huống quan trọng Du học Việt Phương sẵn sàng hỗ trợ học sinh và phụ huynh kể cả khi ngoài giờ hành chính.

+ Du học Việt Phương không ngại hồ sơ khó: Với phương châm “Du học không khó, đã có Việt Phương lo”, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ phân tích, khai thác điểm sáng hồ sơ, giúp học sinh cải thiện điểm yếu. Từ đó tăng khả năng thành công.

Để được tư vấn miễn phí trực tuyến nhanh chóng hoặc sắp xếp lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng các bạn liên hệ hotline: 0901 39 89 77 – 0918 53 59 56.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *