Vì sao nhiều bạn lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines

Hiện nay, du học Philippines được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhiều lợi ích vô cùng to lớn mang đến như nâng cao khả năng tiếng anh trong thời gian ngắn, môi trường học tập quốc tế, chi phí hợp lý,…cùng rất nhiều lý do khác. Cùng du học Việt Phương tìm hiểu lý do vì sao nhiều bạn lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines.

1. Những lý do vì sao nhiều người lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines

Du học tiếng anh tại Philippines được đánh giá là lựa chọn thông minh của nhiều học viên quốc tế. Đây cùng là lựa chọn của phần lớn các bạn có nguyện vọng du học, định cư tại các nước ngoài hoặc những ai có dự định làm việc trong môi trường làm việc quốc tế.

1.1. Đầu tiên phải kể đến môi trường học tập

Philippines được đánh giá là quốc giá thuộc hàng TOP khi chọn nơi nâng cao trình độ tiếng Anh. Tại đây người dân sử dụng tiếng Anh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, môi trường học tập quốc tế với nhiều học viên đến từ các nước khác cũng tạo điều kiện để các bạn sử dụng tiếng anh trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày. Bao gồm việc trao đổi trong các lớp học nhóm lẫn các giao tiếp trong sinh hoạt, vui chơi,…

1.2. Chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy tối ưu

Tham gia học khoá tiếng anh tại Philippines các bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.  Trường anh ngữ ở Philippines sẽ tạo điều kiện để học viên giao tiếp tiếng anh trong suốt quá trình học tập. Điều này giúp tăng khả năng phản xạ cho học viên. Các bạn cũng học được nhiều từ vựng mới một cách tự nhiên.

Tại đây mỗi học viên học tập có khoảng 8-12 giờ học mỗi ngày. Trong đó các lớp học 1 kèm 1 thường tầm 3 đến 6h giờ học, còn lại là thời gian học nhóm. Các lớp học 1: 1 mang đến nhiều lợi ích cho bạn như nâng cao khả năng nghe nói, học viên dễ dàng được giáo viên chỉnh sửa các lỗi sai về ngữ pháp cũng như về phát âm. Nhờ đó các bạn giao tiếp tự tin và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

1.3. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Một điểm sáng giúp Philippines luôn được nhiều học viên quốc tế lựa chọn học tại đây chính là chất lượng giáo viên. Các giảng viên muốn giảng dạy chương trình tiếng anh cho sinh viên quốc tế phải trải qua cuộc thi tuyển chọn giáo viên khắt khe. Họ phải chứng tỏ kinh nghiệm giảng dạy và có bằng cấp tốt nghiệp các trường đại học lớn tại Philippines.

Nhiều trường anh ngữ còn yêu cầu tất cả giáo viên dạy tiếng anh phải có được chứng chỉ TESOL. Đây là chứng chỉ Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác có giá trị quốc tế.

Ngoài ra, khi du học tiếng anh tại Philippines, bạn còn có cơ hội học với các giáo viên đến từ các nước như Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đảm bảo ngữ điệu và phát âm của bạn sẽ được hướng dẫn một cách chính xác nhất.

1.4. Du học tiếng anh tại Philippines có chi phí học tiết kiệm tối đa

Học tiếng anh tại Philippines, ngoài điểm nổi bật trên còn được chú ý bởi chi phí học tập tiết kiệm tối đa.  Chỉ từ 1. 200 USD bạn có thể học tập trong 1 tháng tại Philippines với đầy đủ các dịch vụ gym, khu học tập, kí túc xá, ăn uống, cũng như tham gia các buổi tiệc nhỏ ngoài trời cùng bạn bè quốc tế.

Nhìn chung, chi phí du học tiếng Anh tại Philippines chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3, thậm chí là 1/4 so với học tiếng Anh ở các nước nói tiếng Anh khác như Singapore, Mỹ, Anh, Úc, Canada…

1.5. Kết hợp vừa học tập tiếng anh hiệu quả vừa nghỉ dưỡng

Đất nước Philippines có những bãi biển, hòn đảo đẹp nổi tiếng thế giới. Du lịch biển tại đây phát triển, du khách có thể tìm thấy nhiều khu vui chơi, cũng như nhiều hòn đảo xinh đẹp ngút ngàn, những bãi tắm cát trắng nước biển xanh biếc. Do đó bạn có thể kết hợp vừa nghỉ dưỡng vừa học tập khám phá đất nước biển đảo này.

1.6. Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

Các trường anh ngữ tại Philippines được nhiều học viên quốc tế đến từ: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga… lựa chọn để học tập tiếng Anh. Đây là cơ hội giúp học viên trải nghiệm môi trường quốc tế rất tốt. Khi tham gia học tập tại đây các bạn sẽ được giao lưu văn hóa cùng bạn bè quốc tế. Bạn vừa khám phá những nền văn hoá mới vừa mang văn hóa nước nhà đi xa hơn.

2. Hai mô hình phổ biến của khóa học tiếng anh philippines

Khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn có thể lựa chọn một trong hai mô hình chính đào tạo, quản lý chính: Semi-sparta và Sparta.

Du học tiếng anh tại Philippines
Du học tiếng anh tại Philippines

2.1. Du học tiếng anh tại Philippines mô hình Semi – Sparta

Mô hình Semi-sparta là một một hình phổ biến cho những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Với mô hình này, học viên sẽ được học tiếng Anh vào các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Các lớp học thường bắt đầu vào 8h và kết thúc lúc 18:30. Sau giờ học và vào các ngày cuối tuần bạn có thể đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc thư giãn theo ý muốn.

Với thời lượng khoảng 6-10 lớp học 1 ngày, học viên học tiếng Anh theo mô hình Semi-sparta có nhiều thời gian sắp xếp cho lịch trình tự do. Dù vậy các bạn cũng phải tuân thủ nghiêm túc các nội quy của trường như về lại trường trước 22 giờ tối, đảm bảo tham gia 98% các lớp học… Nếu vi phạm học viên sẽ bị cảnh cáo và xử phạt.

Chương trình phù hợp cho những ai đã có vốn tiếng Anh tốt và chủ động trong học tập.

2.2. Du học tiếng anh tại Philippines mô hình Sparta

Điểm làm nên sự đặc biệt của các khóa du học tiếng anh ở Philippines phải kể đến mô hình Sparta. Mô hình này thường yêu cầu học sinh phải tập trung nhiều hơn và việc học tập tiếng Anh. Học viên sẽ phải tham gia vào các khóa học bằng tiếng Anh suốt cả ngày, thậm chí còn có thời gian tự học bắt buộc sau giờ học chính. Học viên đảm bảo ở tại trường 24/24 suốt các ngày trong tuần, và chỉ được ra ngoài chơi vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo về trước giờ giới nghiêm.

Với thời lượng 9-12 tiết mỗi ngày, chương trình thiết kế để học viên tận dụng tối đa thời gian tham gia khóa học cho việc cải thiện tiếng Anh.

Các trường thực hiện chính sách EOP (English Only Policy), sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Mô hình này phù hợp cho những người mong muốn tập trung hết sức mình để cải thiện tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn muốn luyện thi TOEIC, IELTS để lấy bằng quốc tế phục vụ cho việc học và định cư thì các khóa học đảm bảo theo mô hình Sparta là lựa chọn tốt nhất.

3. Một số trường du học tiếng anh tốt ở Philippines

Là chiếc nôi đào tạo ESL của châu Á, tại Philippine có nhiều trường anh ngữ danh tiếng. Nhiều cơ sở giáo dục tiếng Anh cho người nước ngoài tại đây được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy như SMEAG, Philinter, EV Academy, API beci… Trong năm 2023, các trường anh ngữ hàng đầu ở Philippines trao nhiều ưu đãi và học bổng hấp dẫn dành cho học viên Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội học tập tại các trường Anh ngữ này để nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn.

3.1. Du học Philippines trường anh ngữ Philinter

Chương trình ưu đãi du học Philippines tại anh ngữ Philinter
Chương trình ưu đãi du học Philippines tại anh ngữ Philinter
 • Vị trí: thành phố Cebu

 • Ưu đãi:

  • Giảm 100$ cho mỗi 4 tuần học IELTS

  • Nâng cấp phòng ba lên phòng đôi miễn phí

  • Tặng học 100$ bổng du học Philippines cho học viên có thành tích xuất sắc.

3.2. Du học tiếng Anh Philippines trường anh ngữ HELP Clark

 • Vị trí: thành phố Clark

 • Ưu đãi:

  • Tặng học phí: học 4 tuần – tặng 100$, 8 tuần – tặng 350$, 12 tuần – tặng 600$, 16 tuần – tặng 850$, 20 tuần – tặng 1100$, 24 tuần – tặng 1400$.

  • Gia hạn học tập: tặng 200$/4 tuần học tập

3.3. Du học tiếng anh tại Philippines, Trường anh ngữ CPILS

Trường anh ngữ tại Cebu - anh ngữ CPILS
Đại diện trường anh ngữ CPILS tại Việt Phương
 • Vị trí: thành phố Cebu

 • Ưu đãi:

  • Giảm 100$ mỗi 4 tuần học

  • Tặng 01 lần thi IELTS chính thức khi đăng ký khóa IELTS 12 tuần (~230$)

  • Giảm thêm 100$ nếu học viên đăng ký từ 8 tuần trở lên và nhập học vào tháng 10, 11, 12 năm 2023

  • Các ưu đãi trên được sử dụng kết hợp

3.4. Anh ngữ API BECI:

 • Vị trí: Thành phố Baguio

 • Ưu đãi:

  • Giảm 150$/4 tuần cho các khóa học tại BECI SPARTA

  • Giảm 200$/4 tuần cho các khóa học tại BECI THE CAFÉ

  • Giảm 200$/4 cho các khóa học tại BECI CITY

  • Giảm thêm 50$/4 tuần khi đăng ký khoá học từ 16 tuần trở lên (16 tuần- giảm 50$, 20 tuần giảm 100$, 24 tuần – giảm 150$).

Qua những chia sẻ trên về chương trình du học tiếng anh tại Philippines, mong rằng đã mang đến góc nhìn mới cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin cho các bạn học viên có nguyện vọng nâng cao tiếng Anh của bản thân trong thời gian ngắn. Mọi thông tin thắc mắc về chương trình du học tiếng anh tại các trường ở Philippines bạn có thể liên hệ ngay du học Việt Phương để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *