Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai: Tư vấn toàn diện, miễn phí

Úc là một quốc gia ổn định, thịnh vượng với nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Du học Úc đem đến trải nghiệm giáo dục đẳng cấp cùng những cơ hội phát triển cá nhân bền vững. Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về những điều cần biết khi du học tại quốc gia này.

1. Có nên du học Úc hay không?

Du học Úc có khó không? Chi phí du học Úc đắt không? Có nên chọn Du học Úc? Là những nỗi băn khoăn của các học sinh và gia đình trước khi đưa ra quyết định du học Úc. Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai sẽ giúp quý vị hiểu về tổng quan nước Úc, nền giáo dục nước này, những thuận lợi và thách thức khi chọn du học tại Úc. Từ đó giúp mọi người có được cái nhìn toàn diện hơn trước khi đưa ra quyết định nên chọn Úc Du học hay không.

Địa chỉ tư vấn du học Úc tại Đồng Nai
Địa chỉ tư vấn du học Úc tại Đồng Nai

1.1. Tổng quan về nước Úc

Nước Úc hay còn được biết đến với tên gọi hay Australia, tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc (tiếng Anh: Commonwealth of Australia) là một quốc gia ở châu Đại Dương. Đất nước này bao gồm phần lãnh thổ thuộc lục địa Úc, đảo Tasmania và nhiều đảo nhỏ khác. Úc lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích quốc gia. Nơi đây còn là quê hương của nhiều động vật độc đáo, và đặc biệt nổi tiếng với nhiều loại sinh vật khổng lồ.

Úc có nhiều loại cảnh quan đa dạng từ sa mạc đến thảo nguyên, núi non đến những bãi biển dài. Canberra là thủ đô của Úc, nhưng Sydney và Melbourne lại nổi tiếng hơn với sự phát triển vượt bậc, không khí sôi động. Hai thành phố này cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới.

Dân số của Úc hiện nay khoảng 27 triệu người với sự đa dạng về nguồn gốc, dân tộc. Các cộng đồng người đến từ Á Đông, châu Phi, châu Âu đóng góp vào việc tạo nên một hệ thống văn hóa phong phú của đất nước gấu túi. Học tập tại đây đem đến cơ hội tiếp xúc các luồng văn hoá đa dạng cho những ai yêu thích khám phá. Đồng thời sinh viên Việt Nam cũng có thể dễ dàng thích nghi khi du học tại Úc nhờ cộng đồng người Việt đông đảo, đứng thứ 6 trong cộng đồng di cư ở Úc.

Về thời tiết và khí hậu:

Do diện tích rộng lớn của đất nước, Úc có nhiều vùng khí hậu khác nhau. Phần phía Bắc của Úc có khí hậu chịu ảnh hưởng nhiệt đới, nóng và ẩm vào mùa hè, khá ấm và khô vào mùa đông. Trong khi phía Nam mát mẻ hơn với mùa hè ôn hòa mùa đông mát mẻ, đôi khi có mưa. Với khí hậu này các bạn du học sinh không cần mang theo trang phục dày mà ưu tiên những loại vải mát mẻ, thoải mái.

Địa chỉ tư vấn du học Úc tại Đồng Nai uy tín, sẽ cho biết cụ thể đặc điểm khí hậu của từng bang để học sinh lựa chọn nơi mình muốn. Đồng thời các bạn có thể chuẩn bị trang phục phù hợp khí hậu nơi mình sẽ sống.

Về văn hoá:

Vì thành phần dân cư đa dạng nên văn hóa Úc kết hợp nhiều yếu tố từ văn hóa phương Tây và phương Đông, tạo ra một sự pha trộn độc đáo. Úc được biết đến với nền văn học, nghệ thuật và thể thao phong phú. Đặc biệt người Úc rất yêu thích các hoạt động thể thao biển.

Về chính trị:

Hệ thống chính trị Úc kết hợp các yếu tố bắt nguồn từ hệ thống chính trị của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Quốc gia này vừa hoạt động dưới một chế độ quân chủ lập hiến, vừa duy trì một nền dân chủ nghị viện và một liên bang. Quyền lực được phân chia giữa chính phủ liên bang, tiểu bang.

Nhìn chung, nước Úc hiện nay ổn định về chính trị với nền kinh tế phát triển. Vì vậy nơi đây an toàn và lý tưởng để du học.

Về kinh tế:

Úc có một nền kinh tế phát triển thịnh vượng theo mô hình kinh tế phương tây. Với thiên nhiên hùng vĩ, khoáng sản đa dạng, các ngành dịch vụ, khai khoáng, nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong tổng GDP của Úc. Đặc biệt du lịch và giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Về giáo dục:

Hệ thống giáo dục của Úc được biết đến với chất lượng giáo dục cao nổi tiếng trên toàn thế giới. Đất nước này thu hút hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế hàng năm. Giáo dục đại học của Úc từ lâu đã được công nhận về chất lượng vượt trội, sự hài lòng của sinh viên cũng như danh tiếng toàn cầu. Các bảng xếp hạng độc lập như Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, Xếp hạng Tác động của Times Higher Education (THE), Xếp hạng Đại học Thế giới QS và Xếp hạng Học thuật/Thượng Hải của các trường Đại học Thế giới (ARWU) luôn xếp các tổ chức của Úc vào top những trường hàng đầu trên thế giới.

Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai cũng đưa ra những trường học, đại học được chất lượng giáo dục tốt. Trong đó bao gồm các trường có ranking cao, nằm trong các hiệp hội tổ chức được công nhận. Điều này nhằm đem đến cho học sinh chất lượng giáo dục được đảm bảo và thuận lợi trong quá trình du học tại Úc.

1.2. Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai: thuận lợi và thách thức khi chọn du học Úc

Thuận lợi khi du học Úc:

Chất lượng giáo dục: Úc được biết đến với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Mọi cấp bậc đào tạo tại Úc đều được công nhận toàn cầu. Đất nước này nổi tiếng với nhiều trường đại học, cao đẳng được xếp hạng trong top 50 của thế giới theo chủ đề và theo tính toàn diện.

Chất lượng sống: Úc vượt trội so với mức trung bình của OECD (Tổ chức Kinh tế Hợp tác và phát triển) về thu nhập, việc làm, giáo dục, y tế, chất lượng môi trường, kết nối xã hội, sự tham gia của người dân và sự hài lòng trong cuộc sống. Du học sinh có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống thoải mái, đầy đủ tiện ích.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Úc cung cấp nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Tỷ lệ thất nghiệp của Úc thấp hơn đáng kể so với hầu hết các quốc gia châu Âu. Khả năng tìm được việc làm ở Úc là rất cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ, y tế, giáo dục.

Ngôn ngữ tiếng Anh: Với một môi trường tiếng Anh ngôn ngữ chính, du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình trong quá trình học tập. Việc thành tạo tiếng Anh cũng mở ra cơ hội việc làm tốt kể cả khi các bạn không ở lại Úc làm việc.

Những thách thức mà du học sinh có thể đối mặt khi du học Úc

Chi phí sống cao: Chi phí sinh hoạt tại Úc khá cao, bao gồm chi phí thuê nhà, thức ăn, di chuyển và hoạt động giải trí. Nếu chọn các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney chi phí sẽ rất tốn kém. Vì vậy nhiều du học sinh chọn sống tại các vùng ngoại ô. Những điều này có thể khiến cho việc di chuyển đến trường học hoặc nơi làm việc xa hơn.

Khác biệt văn hóa: Cuộc sống ở Úc theo lối sống phương Tây, vì vậy có thể các bạn sẽ không quen khi mới sang. Một số homestay có chủ là người gốc Trung, Ấn… sự khác biệt về ẩm thực khiến nhiều bạn không quen khẩu vị.

Phải sống xa nhà: Sống xa gia đình và bạn bè có thể gây ra cảm giác cô đơn và không thoải mái ban đầu.

Hạn chế vì là người nước ngoài: Mặc dù Úc mở cửa đón nhận du học sinh, nhưng một số hạn chế về việc làm và quyền lợi xã hội vẫn tồn tại đối với người nước ngoài.

2. Những điều cần biết khi chuẩn bị du học Úc

Những điều cần biết khi du học Úc
Những điều cần biết khi du học Úc

2.1. Những thay đổi trong chính sách, chiến lược nhập cư mới của Úc

Chính sách chiến lược nhập cư Úc thường thay đổi theo mỗi giai đoạn tùy vào tình hình của nước này. Bao gồm các quy định mới, mục tiêu, yêu cầu đối với việc nhập cư, chính sách cho người nhập cư. Những thay đổi về chính sách nhập cư mới của Úc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa, yêu cầu về tài chính và các điều kiện khác về du học và nhập cư Úc.

Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai tìm hiểu những thay đổi trong chính sách, chiến lược nhập cư mới của Úc. Từ đó đưa ra chiến lược phù hợp nhằm giúp học sinh tăng cơ hội đậu visa.

2.2. Điều kiện du học Úc:

Trước khi nộp hồ sơ du học Úc, học sinh và gia đình phải nắm rõ các điều kiện cần và đủ để được chấp nhận du học Úc hợp pháp. Các điều kiện cụ thể cần nắm rõ bao gồm:

Điều kiện du học Úc về học lực: Điều kiện học lực mỗi chương trình không giống nhau. Để học từ bậc đại học trở lên các bạn cần đạt GPA từ 6.5/10.

Điều kiện du học Úc về tiếng Anh: Yêu cầu tiếng Anh tùy vào chương trình học mà các bạn theo đuổi. Thông trường du học Trung học úc không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh. Trong khi đó chương trình dự bị đại học yêu cầu IELTS từ 5.5, khoá học đại học IELTS yêu cầu từ 6.0. Sinh viên quốc tế muốn tham gia chương trình ELICOS cần đạt IELTS tối thiểu 5.0 để đủ điều kiện xin visa. Nếu không đủ tiếng Anh các vẫn có thể tham gia khoá tiếng Anh tại Úc. Tuy nhiên các bạn nên đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh nhập học khóa chính thức trước khi nộp hồ sơ để tăng khả năng đậu visa. Tham khảo lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp du học Úc.

Điều kiện du học Úc về tài chính: học phí từ 10.000 – 45.000 AUD/năm, sổ tiết kiệm của sinh viên với số dư tối thiểu 24.505 AUD.

Điều kiện để được cấp visa du học Úc: Các yêu cầu về hồ sơ du học Úc được cập nhật thường xuyên trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Các bạn nên tham khảo trước khi làm hồ sơ để đảm bảo tính hợp lệ của hồ sơ. Hoặc các bạn cũng có thể đăng ký tư vấn du học Úc tại Đồng Nai qua VP edu và nhận dịch vụ trọn gói từ tư vấn chọn trường đến xin visa du học.

Hồ sơ có thể thỏa mãn tất cả những điều kiện trên, về cơ bản các bạn có thể tự tin khi nộp.

2.3. Du học sinh có thể làm việc khi ở Úc

Việc được phép làm thêm giúp sinh viên giảm bớt những gánh nặng về tài chính du học Úc. Trong quá trình làm thêm đó, sinh viên cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế và kết bạn mới trong cộng đồng địa phương của bạn. Từ đó tự tin đối mặt với cuộc sống du học tại xứ sở kangaroo.

Sinh viên quốc tế tại Úc cần được tuân thủ các quy định về việc làm thêm. Chẳng hạn như các bạn chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ, và không có giới hạn về số giờ làm việc trong những ngày nghỉ học. Tuy nhiên, để đảm bảo tuân thủ đúng quy định, quyền lợi của người lao động, sinh viên cần tìm hiểu kỹ luật pháp liên quan đến việc làm thêm cho du học sinh.

Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về việc làm thêm hay các vấn đề liên quan đến du học, sinh viên không nên ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn du học tại Đồng Nai. Các tư vấn viên sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy định, cũng như hỗ trợ lên kế hoạch du học một cách tỉ mỉ và hiệu quả.

2.4. Hệ thống chấm điểm khác biệt của Úc

Trước khi du học Úc, học sinh Việt Nam cần hiểu rõ về hệ thống chấm điểm của Úc, một điều quan trọng quyết định sự thành công trong học tập. Hệ thống chấm điểm học thuật của Úc khác biệt đáng kể so với Việt Nam. Nó thể hiện sự đa dạng không chỉ ở cấp quốc gia mà còn trong các tiểu bang và vùng lãnh thổ của mình.

Ví dụ, các trường trung học và tiểu học thường chấm điểm theo phần trăm:

 • A (Xuất sắc): 85% trở lên
 • B (Tốt): 70-84%
 • C (Đạt yêu cầu): 51-69%
 • D (Hạn chế): 31-50%
 • E (Rất Thấp): 26-30%
 • F (Không đạt) hoặc UG (Không được xếp loại): 25% trở xuống

Một số trường đại học sẽ chấm theo thang điểm danh dự:

 • H1: 80% trở lên (Danh dự hạng nhất)
 • H2A: 75–79% (Danh dự hạng Nhì)
 • H2B: 70–74% (Danh dự hạng Nhì)
 • H3:  65–69% (Danh hiệu Hạng Ba)
 • P: 50–64% (Đạt)
 • N: dưới 50% (Thất bại)

Còn có các loại thang điểm khác tuỳ quy định từng bang. Học sinh mới sang có thể bỡ ngỡ với cách chấm điểm tại nơi mình học. Vậy nên tìm hiểu cách chấm điểm tại trường mình theo học trước khi lên đường giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập sắp tới.

2.5. Các dạng nhà ở cho du học sinh

Các lựa chọn phổ biến bao gồm ký túc xá trường học, Homestay (ở với người bản xứ), căn hộ chung cư, nhà trọ. Mỗi dạng nhà ở có những ưu và nhược điểm riêng, và học sinh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Ở trong ký túc xá: Giúp các bạn học sinh rèn luyện tính tự lập. Môi trường sống an toàn và học sinh có cơ hội giao lưu cùng bạn bè quốc tế.

Homestay: Ở nhà người bản xứ thông qua giới thiệu của nhà trường, du học học sinh có thể cải thiện nhanh chóng ngoại ngữ, dễ dàng tìm hiểu và văn hoá lối sống địa phương. Tuy nhiên chỗ ở có thể khá xa trường học, các bữa ăn đầy đủ nhưng sẽ tuỳ vào khẩu vị của chủ nhà.

Thuê nhà bên ngoài: Thường là lựa chọn của những bạn du học sinh đã quen môi trường sinh hoạt ở Úc. Việc thuê nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu chọn ở ghép cùng bạn bè.

Tư vấn du học Úc tại Đồng Nai sẵn sàng hỗ trợ du học sinh đăng ký nơi ở phù hợp theo nhu cầu. Đảm bảo học sinh/sinh viên có một nơi ở an toàn và thoải mái trong suốt thời gian học tập tại Australia.

2.6. Chi phí du học Úc hết bao nhiêu?

Chi phí du học Úc phụ thuộc vào hai khoản chính bao gồm chi phí sinh hoạt và mức học phí. Theo quy định tối thiểu của chính phủ Úc chi phí sinh hoạt mỗi năm của một du học sinh khoảng 24.505 AUD. Nhưng nếu biết cách chi tiêu tiết kiệm, chi phí thực tế có thể thấp hơn nhiều. Học phí du học Úc tùy từng trường và chương trình học.

Ngoài ra chi phí du học Úc còn bao gồm các khoản phát sinh khác như: tiền mua sắm, vé máy bay, khám sức khỏe…  Bạn có thể ước tính tổng thể các khoản phí để đưa ra quyết định du học phù hợp điều kiện tài chính.

2.7. Nên mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Tối đa 3 tháng trước khi đến Úc, du học sinh có thể mở tài khoản nước này. Học sinh mở tài khoản thông qua dịch vụ đăng ký trực tuyến. Đầu tiên các bạn vào trang web chính thống của ngân hàng muốn mở hoàn thiện biểu mẫu trực tuyến. Hầu hết các biểu mẫu bao gồm thông tin chi tiết cá nhân, chẳng hạn như chi tiết hộ chiếu của bạn. Sau đó hãy lên lịch hẹn với chi nhánh địa phương khi bạn đến Úc, mang theo hộ chiếu cùng các bằng chứng để chứng minh danh tính của bạn hoàn thành thủ tục.

Ngoài ra du học sinh cũng có thể trực tiếp mở tài khoản ngân hàng. Bạn phải mang theo hộ chiếu, thư chấp nhận từ trường đại học, bằng chứng về địa chỉ thường trú.

Khi chọn ngân hàng để mở tài khoản, du học sinh nên cân nhắc các đặc điểm sau:

 • Ngân hàng có dịch vụ trực tuyến
 • Miễn phí rút tiền ATM ở nước ngoài hoặc phí thấp
 • Lãi suất cạnh tranh
 • Tiền gửi và rút tiền cũng không giới hạn
 • Không yêu cầu số dư tối thiểu
 • Thời gian chuyển tiền nhanh, mạng lưới ATM rộng khắp
 • Chuyển tiền quốc tế không mất phí hoặc phí cạnh tranh

Với một tài khoản ngân hàng tại Úc, du học sinh có thể yên tâm hơn trong việc quản lý tiền bạc.

3. Địa chỉ tư vấn du học Úc uy tín tại Đồng Nai

Công ty tư vấn du học Úc tại Đồng Nai
Công ty tư vấn du học Úc tại Đồng Nai

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tư vấn du học Úc uy tín tại Đồng Nai, Du học Việt Phương là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm am hiểu sâu sắc về thị trường du học Úc. Mạng lưới trường đối tác của Du học Việt Phương luôn nằm trong danh sách những trường có danh tiếng tốt, hoặc thuộc hiệp hội giáo dục uy tín. Do đó Việt Phương luôn cung cấp những thông tin chính xác, chi tiết để giúp học sinh đưa ra quyết định tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Bên cạnh dịch vụ tư vấn du học Úc tại Đồng Nai, Việt Phương cũng cung cấp dịch vụ visa du lịch Úc. Qua đó hỗ trợ phụ huynh, người thân sang thăm học sinh nếu muốn. Chúng tôi hiểu rõ rằng việc du học không chỉ là vấn đề cá nhân của học sinh. Đó còn là niềm vui, lo lắng và mong muốn của cả gia đình. Vì vậy, Việt Phương luôn sẵn lòng đồng hành, hỗ trợ học sinh cùng gia đình trong suốt quá trình du học.

Bạn muốn rộng mở cánh cửa đến Úc? Nhanh chóng liên hệ ngay công ty tư vấn Du học Việt Phương qua hotline 0944535956 để nhận được sự hỗ trợ toàn diện nhất.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *