Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai: Giải đáp thắc mắc

Bạn đang tìm hiểu về cơ hội du học tại quốc đảo Sư tử? Bạn thắc mắc du học Singapore có gì đáng giá? Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai sẽ giúp bạn nắm bắt những trọng điểm được nhiều người quan tâm nhất. Xem ngay bài viết dưới đây để biết nhé.

1. Lý do nên du học Singapore?

Tư vấn du học Singapore ở Đồng Nai
Tư vấn du học Singapore ở Đồng Nai

Singapore được biết đến là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Vậy tại sao lại nên chọn Singapore để du học?

1.1. Danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong giáo dục

Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ về chất lượng giáo dục vượt trội của Singapore. Nền giáo dục Singapore nổi tiếng toàn cầu nhờ sự xuất sắc và tiêu chuẩn khắt khe. Hệ thống giáo dục của quốc đảo này được coi là đẳng cấp thế giới mô hình đào tạo học thuật vừa tiên tiến vừa có tính cạnh tranh.

Quốc đảo sư tử chỉ có 6 ngôi trường đại học nhưng có 2 trường nằm trong top 30. Trong đó Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp thứ 8 thế giới và số 1 khu vực châu Á (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024).

Không chỉ có các trường đại học, kể cả các học viện cũng cung cấp chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo cử nhân tại các học viên được cấp bởi các trường đại học danh tiếng thế giới. Tất nhiên giá trị bằng cấp cũng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Hiểu được chất lượng đào tạo của các dạng cơ sở giáo dục giúp học sinh đưa ra quyết định chọn lựa chương trình phù hợp nhu cầu học tập.

1.2. Du học Singapore chuyển tiếp Anh, Mỹ, Úc dễ dàng

Bạn suy nghĩ về việc du học Úc, Mỹ, Anh nhưng lo ngại về các chính sách khắt khe. Chương trình du học Singapore chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc cung cấp một con đường thay thế hoàn hảo. Sau khoản thời gian du học Singapore bạn sẽ không còn nỗi lo sợ về tiếng Anh khi du học. Trên hết với sự hỗ trợ của các trường tại Singapore việc chuyển tiếp du học đến các nước trở nên dễ dàng và hợp lý hơn. Khả năng đậu visa cũng cao hơn. Thậm chí trong một số trường hợp các bạn không cần về Việt Nam để xin visa du học.

Bạn có thể du học Singapore chuyển tiếp qua Mỹ, Úc, Anh ngay sau khi hoàn thành khóa học tại Singapore với điều kiện sau:

  • Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp bằng cấp Diploma hoặc Advanced Diploma tại 1 trường được Bộ giáo dục Singapore công nhận.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Điểm tiếng Anh đáp ứng điều kiện nhập học tại trường đại học của Mỹ, Úc, Anh.
  • Các điều kiện khác mà trường đại học bạn muốn chuyển tiếp yêu cầu.
  • Kinh nghiệm làm việc (nếu có dành cho khóa sau đại học).

1.3. Nhiều học bổng du học Singapore

Hiện nay có nhiều chương trình học bổng du học Singapore do các tổ chức uy tín cung cấp. Những học bổng giá trị cao phải kể đến học bổng Chính phủ Singapore (SGS) và Học bổng ASEAN. Để nhận được học bổng này du học sinh cần phải đạt được thành tích học tập xuất sắc, khả năng tiếng anh lưu loát, có vai trò hoặc thành tích đáng kể trong các hoạt động cộng đồng, nghiên cứu…

Ngoài ra sinh viên Việt Nam cũng có thể săn học bổng được cung cấp bởi các trường, học viện và tổ chức giáo dục tư thục khác như học bổng 100% từ học viện Kaplan, học bổng PSB, học bổng của Raffles Singapore, học bổng tại đại học James Cook Singapore, học bổng học viện AMITY Singapore…

Các chương trình học bổng dành riêng sinh viên Việt Nam thương được Du học Việt Phương cập nhật mỗi năm. Các bạn có thể ghé thăm fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0944 53 59 56. Chuyên gia tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai của chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng.

1.4. Chất lượng cuộc sống cao

Mercer, cơ quan tư vấn quản lý nguồn nhân lực lớn nhất thế giới, đã xếp hạng Singapore là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất châu Á.

Việc quy hoạch thành phố hiệu quả, nền kinh tế phát triển, vị trí địa lý ưu việt, hệ thống pháp lý lành mạnh, giao thông thuận tiện, khí hậu ấm áp, cùng với bầu không khí xã hội khoan dung và thân thiện khiến Singapore trở thành điểm đến học tập phù hợp với mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Du lịch Singapore ấn tượng với các dịch vụ hiện đại và cao cấp thuộc hàng tốt nhất thế giới. Trong đó Marina Bay Sands là một trong những biểu tượng của du lịch sang trọng bật nhất châu Á.

Singapore với nền văn hóa phong phú về nghệ thuật, ngôn ngữ, lịch sử, kiến ​​trúc, ẩm thực, cảnh quan thiên nhiên, các hoạt động giải trí, lễ hội trở thành điểm đến đầy thú vị cho sinh viên quốc tế khám phá.

Tại Singapore, du học sinh được chuẩn bị cho trải nghiệm cuộc sống độc đáo, thú vị. Việc học ở đây không chỉ giới hạn trong lớp học mà còn vượt xa ra ngoài thế giới nói chung.

1.5. Môi trường an toàn và bảo mật

The Economist Intelligence Unit (EIU) từng xếp Singapore là quốc gia an toàn nhất thế giới (2019). Quốc gia này có hệ thống pháp luật được thực thi nghiêm ngặt, tỷ lệ tội phạm rất thấp và môi trường sạch đẹp trong lành. Những điều này đã giúp quốc đảo sư tử nổi tiếng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Đây chắc chắn là điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến với Singapore. Cuộc sống du học xa nhà có thể khiến sinh viên quốc tế và gia đình lo lắng về mức độ an toàn. Chính phủ và trường học tại Singapore luôn đảm bảo mức an ninh trong 24/7 cho học sinh lẫn du khách.

2. Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai: giải đáp câu thắc mắc

2.1. Sự khác biệt giữa trường tư thục và trường công tại Singapore là gì?

Sự khác biệt giữa trường công lập và trường tư ở Singapore
Sự khác biệt giữa trường công lập và trường tư ở Singapore

Trường công tại Singapore:

Tại Singapore có khoảng hơn 250 trường tiểu học và trung học công lập. Trong đó chỉ có khoảng 4% học sinh trường công của Singapore đến từ cộng đồng quốc tế, 9% khác có hộ khẩu thường trú.

Hầu hết các trường công tuân theo chương trình giảng dạy quốc gia với trọng tâm học tập nghiêm ngặt. Các trường công lập ở Singapore thường xuyên được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới, đặc biệt là về toán và khoa học. Học sinh được học tập trong môi trường cạnh tranh với tính kỷ luật cao để mang lại kết quả xuất sắc trong các kỳ thi tiêu chuẩn hoá.

Học phí trường công lập thường rất cạnh tranh nhờ sự tài trợ từ chính phủ. Trong đó học sinh là công dân Singapore và thường trú nhân (PR) được hưởng nhiều nhất. Học phí du học Singapore tại các trường công lập dành cho sinh viên quốc tế khoảng $11.220 – $30.000 SGD.

Trường tư thục tại Singapore:

Có hơn 40 trường tư thục quốc tế ở Singapore đáp ứng nhu cầu giáo dục đa dạng của các bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trường tư cung cấp một giáo trình dành riêng cho từng quốc gia hoặc một chương trình giảng dạy được quốc tế công nhận, rất khác nhau về chủ đề và cách tiếp cận.

Chương trình và phương pháp giảng dạy tại các trường tư ở Singapore thường khác nhau. Với sự đa dạng trong lựa chọn chương trình giảng dạy, chất lượng và kết quả cũng rất khác nhau giữa các trường. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, tất cả các tổ chức tư nhân sẽ được giám sát bởi Ủy ban Giáo dục Tư.

Học phí tại các trường tư nhân Singapore dành cho sinh viên quốc tế giao động từ $13.000 – $35.000 SGD.

Có một điều cần lưu ý cho những bạn có dự định học cử nhân tại Singapore. Đó là các trường tư ở Singapore không được trực tiếp cấp bằng cử nhân trở lên. Tuy nhiên theo mô hình đào tạo liên kết của Singapore, các bạn sẽ được cấp nhận được bằng Cử nhân bởi các trường Mỹ, Úc, Anh…

Dù bạn chọn loại trường nào chất lượng giáo dục luôn là điều quan trọng hàng đầu. Đối với các trường công tại Singapore đòi hỏi yêu cầu đầu vào khắt khe hơn nên tỷ lệ sinh viên quốc tế không lớn. Đối với các trường tư, chương trình đào tạo toàn diện, có tính quốc tế hơn. Nhìn chung học tại trường công hay trường tư tại Singapore, bạn đều có thể nhận được bằng cấp với giá trị quốc tế.

2.2. Học sinh học đến lớp mấy thì có thể du học Singapore?

Không có giới hạn tuổi để học sinh đang học tại Việt Nam có thể chuyển sang học tại Singapore. Tuy nhiên hầu hết học sinh đăng ký du học Singapore chủ yếu từ lớp 9 học lớp 10 trở lên. Bởi hầu hết các học viện quốc tế tại Singapore chỉ nhận học sinh từ 14 hoặc 15 tuổi trở lên. Khi đó các em cũng đủ khả năng để sống tự lập và học tập tại môi trường mới.

Nếu bắt đầu du học Singapore từ lớp 9, 10 các bạn học sinh có thể học lộ trình rút gọn để tốt nghiệp cử nhân sớm ở độ tuổi 19, 20.

2.3. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu?

Chi phí du học tại Singapore có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình trường học, chương trình học, cũng như cơ sở vật chất, tiện ích đi kèm. Các khoản chi phí cần chuẩn bị bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm cùng các khoản phí khác như vé máy bay, visa, phí ứng dụng.

Nhìn chung chi phí du học Singapore trung bình mỗi năm tầm 19.600 ~ 32.000 SGD/học sinh (tương đương 362 đến 592 triệu VND). Chi phí thực tế tuỳ vào mỗi chương trình bạn theo đuổi cũng như chi tiêu cá nhân. Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai sẽ giúp học sinh ước tính mức chi phí cụ thể thơ chương trình phù hợp để học sinh và gia đình yên tâm hơn.

2.4. Du học Singapore có cần chứng minh tài chính không?

Hiện tại, học sinh Việt Nam có thể du học Singapore mà không cần chứng minh tài chính. Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Singapore vì vậy cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng trong một số trường hợp cụ thể Cục quản lý nhập cảnh của Singapore có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tài chính.

Tốt hơn hết để du học Singapore du học sinh và gia đình cần chuẩn bị một khoản tài chính ổn định. Vì các bạn phải chi trả cho các khoản phí học tập, phí sinh hoạt trong thời gian du học singapore. Trong khi đó việc làm thêm bị cấm đối với sinh viên quốc tế ở các trường tư tại Singapore.

2.5. Hành trang du học Singapore gồm những gì?

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị cho việc du học. Vậy các bạn có thể bắt tay chuẩn bị hành lý cho hành trình sắp tới tại Singapore của mình. Một số hành trang quan trọng nên mang theo gồm có:

Giấy tờ quan trọng:

Trước khi lên máy bay sang Singapore, du học sinh cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ quan trọng bao gồm: giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhập học, giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh. Các bạn nên mang theo bản gốc cùng bản photo. Lưu ý hãy phân biệt thành những bộ khác nhau. Một bộ mang cùng hành lý xách tay để có thể trình ra nhanh chóng khi cần. Một bộ hồ sơ khác lưu giữ trong hành lý ký gửi.

Trang phục:

Singapore nằm trên đường xích đạo nên có thời tiết nắng nóng quanh năm (trừ mùa giao mùa từ tháng 12- tháng 1). Vì vậy các bạn nên mang theo trang phục thoải mái phù hợp thời tiết nhiệt đới. Trang phục đi học nên lịch sự kín đáo. Các địa điểm công cộng như nhà hàng, phòng học đều có điều hoà mát mẻ. Vì vậy bạn không cần lo lắng khi mặc những loại quần dài, áo dài tay như áo vest, sơ mi.

Tiền mặt và thẻ thanh toán quốc tế:

Tài chính luôn quan trọng cho cuộc sống du học tại nước ngoài. Hãy mang theo một ít tiền mặt để thuận tiện thanh toán những khoản nhỏ lẻ trong sinh hoạt. Hầu hết các cửa hàng dịch vụ tại Singapore chấp nhận thanh toán qua ứng dụng trực tuyến. Do đó bạn chỉ nên mang theo một ít tiền mặt trong người thôi nhé.

Vật dụng sinh hoạt cá nhân:

Sữa rửa mặt, dầu gội, kem chống nắng, kính râm, khẩu trang… Bạn nhớ đảm bảo đem đúng với quy định về dung tích khi qua hải quan.

Các thiết bị sạc pin chuyển đổi điện:

Đừng quên mang theo thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính của bạn khi du học tại Singapore. Đồng thời đảm bảo rằng bạn mang theo dụng cụ sạc cho các thiết bị này. Lưu ý phích cắm, ổ cắm điện được sử dụng ở Singapore là phích cắm loại G có 3 chân theo hình tam giác. Điện áp thông dung tại Singapore là 230V với tần số 50Hz. Các bạn nên mang theo bộ chuyển đổi điện áp, phích cắm để có thể sử dụng phù hợp với thiết bị của mình.

Ngoài ra, du học sinh cũng cần lưu ý những vật phẩm bị cấm mang vào singapore khi nhập cảnh. Có những thứ tưởng rất bình thường nhưng bị cấm mang theo khi bạn nhập vào Singapore, chẳng hạn như:

  • Kẹo cao su (trừ kẹo cao su nha khoa và thuốc)
  • Thuốc lá, sản phẩm giả thuốc lá như thuốc lá điện tử
  • Bản sao các ấn phẩm có bản quyền như băng video, đĩa video, đĩa laser, bản ghi, băng cassette

Các bạn có thể tìm hiểu danh sách này trên trang thông tin của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore – CIA. Việc mang theo những thứ cấm có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn khi nhập cảnh Singapore.

3. Những điều cấm nên biết khi du học tại Singapore

Các quy định và luật pháp tại singapore rất nghiêm khắc. Vì vậy có nhiều điều luật được áp dụng tại Singapore du học sinh cần phải biết. Nếu vi phạm các bạn sẽ bị xử phạt hành chính và có thể nặng hơn.

Ăn uống khi đi trên phương tiện công cộng: Hành động này có lẽ không lạ ở Việt Nam, nhưng nếu các bạn làm nó ở Singapore bạn có thể bị phạt 500 SGD

Nhai kẹo cao su: Kẹo cao su hoàn toàn bị cấm ở Singapore (trừ kẹo dùng trong nha khoa). Nếu vi phạm bạn có thể bị phạt từ 150 SGD đến 1.000 SGD.

Kết nối wifi của người khác: Sử dụng mạng không dây của người khác chưa được phép là bất hợp pháp ở Singapore. Bạn có thể bị xử phạt đến 10.000 USD, phạt tù tới 3 năm hoặc cả hai. Việc tái phạm hình phạt cũng sẽ nặng hơn.

Hút thuốc tại nơi không được phê duyệt: Bạn có thể bị phạt đến 1000 SGD. Ngoài ra vứt tàn thuốc bừa bãi bạn cũng sẽ bị phạt 200 SGD.

Quên xả bồn cầu nơi công cộng: Mức phạt tối thiểu cho hành động này là 150 SGD.

Xả rác: Người vi phạm lần đầu sẽ phải đối mặt với mức phạt 1.000 SGD. Nếu tái phạm, bạn sẽ bị phạt tới 2.000 SGD và làm việc dọn dẹp nơi công cộng trong vài giờ.

Cho động vật hoang dã ăn: Việc cho thức ăn bất kỳ loài vật nào thuộc các khu vườn, công viên, khu bảo tồn công cộng của Singapore đều bị phạt 5.000 SGD. Nếu tái phạm, mức phạt có thể lên tới 10.000 SGD.

Chơi nhạc cụ nơi công cộng: Nếu không có giấy phép, người vi phạm sẽ bị phạt 1.000 SGD. Nhạc cụ đó cũng sẽ tịch thu.

Tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai luôn cung cấp các thông quan trọng hướng dẫn bay, nhập cảnh và luật pháp cơ bản của nước sở tại. Qua đó giúp các bạn du học sinh thích nghi với cuộc sống du học một cách thuận lợi để đạt được thành công khi du học.

4. Địa danh du lịch nên ghé thăm khi sống ở Singapore

Sống tại một quốc gia nổi tiếng về du lịch như Singapore, thật đáng tiếc nếu bạn không trải nghiệm các địa danh du lịch tại đây. Với du học sinh các bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch miễn phí, trải nghiệm các khu vui chơi với mức phí hợp lý.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore
Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore

4.1. Địa điểm du lịch Singapore

Một số địa danh du lịch nổi tiếng nhất định nên ghé thăm một lần như Công viên Sư Tử – Merlion Park, Gardens by the Bay, Cầu Helix, Đập nước Marina Barrage…

4.2. Địa điểm ăn uống nổi tiếng

Các địa điểm ăn uống bình dân mà học sinh tại Singapore có thể ghé thăm: Chợ & Trung tâm ẩm thực Hong Lim, Trung tâm ẩm thực Maxwell, Trung tâm ẩm thực đường Adam, Chợ & Trung tâm ẩm thực Ghim Moh, Trung tâm ẩm thực đường phố Amoy, Chợ Tiong Bahru…

4.3. Khu mua sắm dành cho sinh viên ở Singapore:

Nếu bạn muốn mua sắm với giá bình dân có nhiều nơi để lựa chọn. Nổi bật như trung tâm mua sắm ở phố Bugis, chợ phố tàu, trung tâm Mustafa, Scape Underground, Far East Plaza, Lucky Plaza.

Nếu mua hàng thương hiệu cao cấp có rất nhiều lựa chọn cho bạn ở VivoCity Mall Singapore, Trung tâm mua sắm tại Marina Bay Sands, trung tâm mua sắm ION Orchard, trung tâm mua sắm ở sân bay Jewel Changi,…

Singapore là một quốc gia lý tưởng để tiếp tục con đường học tập. Việc du học tại Singapore có thể giúp các bạn tiếp cận nền giáo dục chất lượng và tăng cơ hội thành công trong tương lai. Hành trình du học cũng mang đến những trải nghiệm độc đáo cho các bạn du học sinh.

Dịch vụ tư vấn du học Singapore tại Đồng Nai của Du học Việt Phương đã sẵn sàng để đồng hành cùng bạn trên con đường du học. Với sự hỗ trợ toàn diện, từ việc tìm hiểu về các chương trình học, thủ tục xin visa đến quá trình chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm nơi ở đến sắp xếp kế hoạch đi lại. Đừng ngần ngại liên hệ với Việt Phương qua hotline 0944 53 59 56. Đội ngũ chuyên gia đến từ công ty tư vấn du học số 1 Đồng Nai – VPedu sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên hành trình du học tại Singapore.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *