Vì sao nhiều sinh viên chọn du học tiếng Anh Philippines?

Du học tại Philippines để nâng cao kỹ năng tiếng Anh không chỉ là một xu hướng phổ biến mà còn là cách hoàn hảo để giới trẻ ngày nay đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của xã hội. Trong bài viết sau đây, Du học việt phương xin thông tin đến các bạn về khóa học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên, bao gồm những lợi ích nổi bật, chương trình đào tạo chất lượng và địa điểm học lý tưởng. Hãy cùng khám phá để không bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé!

1. Vì sao học tiếng anh tại Philippines đang trở thành xu hướng của sinh viên?

Ngày càng có nhiều học viên Việt Nam đến Philippines để nâng cấp trình độ anh ngữ của mình. Trong đó các bạn sinh viên có mục tiêu cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Đồng thời thuận lợi hơn cho việc tốt nghiệp.

Khoá học tiếng anh tại Philippines cho dành cho sinh viên
Khoá học tiếng anh tại Philippines cho dành cho sinh viên

1.1. Giúp sinh viên đạt mục tiêu chuẩn đầu ra của trường

Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như giúp sinh viên tốt nghiệp thuận lợi hơn trong việc cạnh tranh việc làm. Nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đã  áp dụng chuẩn tiếng Anh đầu ra. Chẳng hạn như Ví dụ, Đại học Bách Khoa Hà Nội yêu cầu sinh viên đạt TOEIC 600, Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu IELTS 5.0-5.5, và Đại học KHXH & NV – ĐHQGHN yêu cầu IELTS 6.0,…  

Để giúp sinh viên đạt được mục tiêu này trong thời gian ngắn, học tiếng Anh tại Philippines là một lựa chọn lý tưởng giúp cải thiện điểm số.

1.2. Sẵn sàng cho việc chuyển tiếp một môi trường học mới

Hiện nay cũng có nhiều bạn chọn khóa học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên để chuẩn bị cho việc du học. Học tập ngắn hạn tại đất nước này, sinh viên được cải thiện về các kỹ năng giao tiếp, khả năng đọc viết tiếng Anh. Đồng thời tập làm quen với môi trường học tập quốc tế.

Học tiếng Anh ở Philippines không chỉ giúp sinh viên hoàn thiện các yêu cầu về ngôn ngữ khi làm hồ sơ du học. Điều này còn giúp các bạn tự tin hơn trong quyết định dụ học của mình. Từ đó thích nghi với cuộc sống du học thuận lợi hơn.

1.3. Mở ra cơ hội làm việc với mức lương cao sau tốt nghiệp

Trong thị trường lao động hiện nay, khả năng tiếng Anh tốt rất được coi trọng. Theo báo cáo của TITA Research Việt Nam, ứng viên giỏi tiếng Anh thường tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn từ 30% đến 50% so với những người không biết ngoại ngữ. Điều này có nghĩa, kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ gia tăng sức cạnh tranh cho sinh viên mới tốt nghiệp khi ứng tuyển xin việc.

1.4. Thuận lợi học tập trong kỳ nghỉ của sinh viên

Các khóa học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên được thiết kế ngắn hạn thường không dài quá 1 năm. Thời lượng khóa học linh hoạt từ 2 tuần đến 6 tháng giúp sinh viên thuận lợi trong việc sắp xếp thời gian du học. Sinh viên có thể chọn chương trình học phù hợp nhằm đạt mục tiêu điểm mong muốn. Các bạn có thể chọn học trong kỳ nghỉ hè nghỉ tết tránh được thời gian học ở trường Đại học, Cao đẳng.

1.5. Những ưu thế khác của đất nước Philippines

Sinh viên chọn học tiếng Anh ở Philippines còn bởi những ưu điểm về chi phí, địa lý và trình độ tiếng Anh của quốc gia này.

  • Chi phí hợp lý: So với các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand hoặc các nước châu Âu, chi phí học tiếng Anh ở Philippines rẻ hơn gấp 2-4 lần. Vì vậy, học tiếng Anh ở Philippines sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

  • Gần gũi về địa lý: Từ Việt Nam đến Philippines chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút đến 2 giờ bay. Cả hai nước cùng thuộc khu vực Đông Nam Á nên việc di chuyển và làm thủ tục hồ sơ rất thuận lợi. Đặc biệt, sinh viên không cần phải xin visa trước khi nhập cảnh.

  • Trình độ tiếng Anh cao: Người Philippines sử dụng thành thạo tiếng Anh. Trong các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, Philippines đứng thứ 5 về số lượng người nói và đứng thứ 20 về mức độ thành thạo tiếng Anh (Theo EF 2024).

  • Cảnh quan và con người: Philippines có cảnh quan thiên nhiên đa dạng và tươi đẹp, tính cách người dân cởi mở, tốt bụng. Những yếu tố này thu hút nhiều bạn trẻ đến vừa học tập vừa trải nghiệm.

Những ưu thế của đất nước Philippines đã góp phần quảng bá các khóa học tiếng Anh tại Philippines cho sinh viên. Ngày càng có nhiều bạn trẻ từ khắp nơi chọn đến Philippines để  nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển bản thân một cách toàn diện.

2. Các khóa học tiếng anh tại Philippines tốt nhất cho sinh viên

Khoá học tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên
Khoá học tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên

2.1. Khoá học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên TOEIC

Được phát triển bởi ETS Hoa Kỳ từ năm 1979, TOEIC đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh tại nhiều công ty và cơ quan trên toàn thế giới. Bài thi này tập trung vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người không phải là người bản ngữ, đánh giá các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và công việc quốc tế. 

Khóa học TOEIC tại Philippines là lựa chọn phổ biến cho sinh viên từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản. Chương trình đào tạo TOEIC ở đây thường kết hợp với lớp học ESL. Du học sinh có thể chọn lựa khoá khoá học TOEIC thường hoặc TOEIC đảm bảo điểm số.

Chương trình TOEIC ở Philippines hoàn hảo cho những sinh viên cần điểm tiếng Anh để đạt chuẩn đầu ra đại học.

2.2. Chương trình luyện thi IELTS

So với TOEIC, IELTS hiện nay có mức phổ biến rộng rãi hơn. Bài kiểm tra IELTS nhấn mạng vào cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết với hai mô-đun: IELTS học thuật và IELTS tổng quát.

Hầu hết trường anh ngữ tại Philippines đều cung cấp chương trình luyện thi IELTS. Gần như 80% sinh viên Việt Nam sang Philippines du học lựa chọn khóa học này.

Mô hình lớp học 1 kèm 1 ở Philippines rất phù hợp để cải thiện từng kỹ năng cho bài thi IELTS. Ngoài ra học viện cũng sẽ được học tập trao đổi nhóm và cơ hội luyện tập phát âm, ngữ điệu cùng giáo viên bản xứ.

Tuỳ vào trình độ học viên, chương trình đào tạo IELTS ở Philippines có nhiều khóa học khác nhau: Pre-IELTS, IELTS thường, IELTS đảm bảo điểm số, IELTS chuyên sâu.

2.3. Khoá học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên mới tốt nghiệp: Business English

Đối với những sinh viên vừa mừng ngày tốt nghiệp nhưng còn e ngại về khả năng ngoại ngữ của mình, khóa học Business English trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Khóa học tiếng Anh chuyên ngành này không chỉ cung cấp kiến thức thiết thực cho môi trường kinh doanh quốc tế mà còn giúp bạn nắm vững các kỹ năng cần thiết như viết báo cáo, email, giao tiếp qua điện thoại và phép xã giao.

Du học tiếng Anh Philippines chương trình Business English, học viên được học lý thuyết kết hợp các hoạt động “thuyết trình” và “thảo luận” để phát triển tư duy cũng như kỹ năng giao tiếp, sự tự tin.

Bên cạnh việc học về tiếng Anh thương mại, sinh viên cũng có cơ hội học kết hợp với tiếng Anh chuyên ngành hoặc luyện thi TOEIC khi tham gia khóa học tại Philippines.

3. Các trường dạy tiếng anh cho sinh viên đỉnh nhất Philippines

Tại Philippines có hơn 1000 trung tâm anh ngữ dành cho du khách quốc tế. Tuy nhiên các trung tâm tại Cebu, Clark, Baguio được nhiều sinh viên yêu thích hơn cả. Nếu có ý định tham gia một khoá học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên, các bạn có thể chọn các trường sau đây.

Các trường anh ngữ ở Philippines tốt nhất cho sinh viên
Các trường anh ngữ ở Philippines tốt nhất cho sinh viên

3.1. Trường Anh ngữ CPILS

Anh ngữ CPILS thuộc khu vực Cebu nơi có nhiều trường anh ngữ chất lượng hàng đầu Philippines. Với vai trò đi tiên phong trong đào tạo tiếng Anh theo mô hình 1 kèm 1, CPILS có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh danh cho sinh viên. Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng đánh học những bạn sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường.

Những khoá học nổi bậc dành cho sinh viên tại CPILS: Khoá IELTS, khóa học TOEIC, khóa học Business English, và đặc biệt khoá PMC (Power Speaking & Modern Communication) giúp sinh viên cải thiện kỹ năng nói cũng sự tự tin trước đám đông.

3.2. Học viện Anh ngữ CIP

Học viện Anh ngữ CIP tọa lạc tại khu vực Clark, cách Manila chỉ tầm 2 giờ đi ô tô. Clark từng là nơi đặt căn cứ của Không quân Hoa Kỳ nên có nhiều dấu vết của văn hóa Mỹ và nhiều người Mỹ vẫn sinh sống ở đây. Vì vậy, CIP có môi trường tốt để đảm bảo giáo viên bản ngữ có nhiều giáo viên bản ngữ và cho phép học 1-1 với giáo viên bản ngữ nên có thể nói Clark là trường ngoại ngữ đang tận dụng lợi thế của Clark’s.

CIP English cung cấp nhiều chương trình luyện tập tiếng Anh chuyên sâu phù hợp cho những bạn sinh viên chuẩn bị du học nước ngoài. Các khoá học nổi bật của trường phù hợp cho sinh viên gồm có: IELTS đảm bảo điểm, TOEIC tổng quát, TOEIC đảm bảo, IELTS chuyên sâu, Business.

3.3. Học viện anh ngữ JIC Baguio

Học viện Anh ngữ JIC phù hợp cho những bạn yêu thích sự yên tĩnh và thiên nhiên trong lành. Điểm mạnh của JIC nằm ở không gian học tập chuyên nghiệp với các chương trình được xây dựng chủ yếu cho học viên từ 15 tuổi trở lên. JIC đặc biệt có thế mạnh trong đào tạo tiếng Anh cho người trưởng thành với nhiều khóa học đa dạng phục vụ cho mục đích phát triển việc học hoặc tìm việc làm, định cư ở những nước phát triển.

Những khóa học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên nổi bật tại JIC: khoá Business Master (BM 8) Business Focus 3 (BF 3), Business Focus 4 (BF 4), IELTS Standard, IELTS Guaranteed, TOEIC Lite, TOEIC Lite, Working Holiday ESL.

3.4. Anh ngữ GLC

GLC (Global Language Cebu)- một trường anh ngữ vô cùng thích hợp cho những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hoặc đã tổ nghiệp. Vốn alf ngôi trường dạy tiếng Anh thuộc sở hữu của người Nhật, thành lập nhằm mục đích cải thiện tiếng Anh cho sinh viên, những người đã/đang đi làm. Vì vậy dù đã đa dạng chương trình hơn nhưng Anh ngữ GLC đặc biệt có thể mạnh trong việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. Những khóa học tiếng Anh tiêu biểu tại trường mà sinh viên nên đăng ký gồm có: Power English, Intensive Power Esl, Ultra 7 Power Esl, Toeic Intensive, Toeic Ultra 8, Ielts Intensive, Ielts Ultra 8, Biz Intensive, Biz Ultra 8.

4. Du học Việt Phương – tư vấn lộ trình du học thuận lợi cho sinh viên

Du học Philippines để cải thiện tiếng Anh có thể giúp sinh viên trưởng thành hơn, chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng, kiến thức cũng như sự tự tin. Điều này chắc chắn có lợi cho sự thành công trong tương lai. Tại Du học Việt Phương, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ chu đáo tất tần tật các quá trình:

  • Tư vấn lộ trình luyện thi tiếng Anh phù hợp

  • Tư vấn chọn trường anh ngữ phù hợp nguyện vọng.

  • Hỗ trợ đăng ký khóa học, mua vé máy bay

  • Chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ du học

  • Sắp xếp nơi ở khi du học

  • Hướng dẫn hành trình bay và nhập học

Đặc biệt dịch vụ tư vấn tại Việt Phương hoàn toàn không tính phí. Giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí du học hơn. 

Ngoài ra nếu các bạn dự định du học tiếng Anh chuyển tiếp các nước Anh, Mỹ Úc,… Việt Phương cũng hoàn toàn đủ năng lực hỗ trợ tất tần tật mọi quá trình cho bạn. Từ hướng dẫn các bạn lựa chọn khóa học phù hợp, hỗ trợ trong việc lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị hồ sơ, xin visa, đến việc sắp xếp chỗ ở và các dịch vụ hỗ trợ học tập khác. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề Du học Việt Phương chắc chắn mang lại cho các bạn sự hỗ trợ chu đáo, chuẩn bị cho hành trình du học thuận lợi.

Các bạn cần tư vấn chi tiết về chi phí, nội dung chương trình học của các khoá học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên, hãy liên hệ ngay hotline 0944 53 59 56 để nhận sự tư vấn của Việt Phương nhé.

Form liên hệ:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *