Đăng ký du học Singapore tại Đồng Nai

Trong năm 2022, có khoảng 9000 du học sinh Việt Nam tại Singapore. Con số này giúp quốc đảo Sư tử đứng thứ 8 trong số 10 quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Là một điểm nóng du học, Singapore được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi môi trường học tập năng động, hiện đại, chất lượng giáo dục đẳng cấp và không khí trong lành, sạch đẹp. Nếu các bạn dự định đăng ký du học Singapore tại Đồng Nai, chọn ngay Du học Việt Phương để nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ tận tình.

1. Đăng ký du học Singapore ngành nào hot?

Singapore nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực. Đất nước này xếp hạng nhất châu Á về trình độ thành thạo tiếng và sở hữu nền giáo dục đẳng cấp với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Bạn có đang phân vân du học Singapore chọn ngành nào hot? Công ty tư vấn du học tại Đồng Nai – VPedu sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tư vấn đăng ký du học Singapore
Tư vấn đăng ký du học Singapore

1.1. Ngành logistic, hậu cần và chuỗi cung ứng

Lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng là một dịch vụ thiết yếu, trụ cột chính của nền kinh tế Singapore. Vị trí chiến lược trong lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng góp phần giúp Singapore trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa, thị trường logistics của Singapore còn đóng vai trò là một bánh răng quan trọng trong hệ sinh thái thương mại toàn cầu, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và phát triển khu vực.

Báo cáo “Triển vọng thị trường hậu cần Singapore đến năm 2027” của Ken Research dự đoán tốc độ CAGR là 6,5%. Sự phát triển cùng nhu cầu lớn của ngành hậu cần và chuỗi cung ứng tại Singapore đã thúc đẩy ngành học này trở thành một trong những ngành học hot nhất Singapore.

Các trường đào tạo chương trình hậu cần và chuỗi cung ứng tốt nhất ở Singapore phải kể đến: Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quốc gia Singapore, Trường Kinh doanh và Tài chính London LSBF, Học viện Kaplan Singapore, học viện quản lý Nanyang (NIM).

1.2. Ngành Marketing – top ngành xu hướng toàn cầu

Ngành Marketing cũng nằm trong số những ngành nghề hot tại Singapore hiện nay. Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, các doanh nghiệp cần những chuyên gia marketing có kiến thức, kỹ năng công nghệ hiện đại để tiếp cận và thu hút khách hàng. 

Lĩnh vực truyền thông của Singapore, bao gồm 2.200 cơ sở, đóng góp giá trị gia tăng 2,4 tỷ đô la Singapore cho nền kinh tế Singapore, theo Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA). Tuy thị trường việc làm Singapore cạnh tranh cao nhưng mức lương cùng môi trường làm việc vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra với chất lượng bằng cấp quốc tế tại các trường ở Singapore, sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực Marketing vẫn có rất nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng, tạo ra tác động thực sự trong lĩnh vực đã chọn. Bạn có thể tìm kiếm công việc liên quan ngành này ở nhiều nước, kể cả những thị trường khó tính như Mỹ, Canada, châu Âu.

Vì vậy ngành học Marketing tại Singapore thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm. Một số ngành mà bạn có thể theo đuổi trong lĩnh vực này: Thiết kế trò chơi, Thiết kế kỹ thuật, Quản lý sản xuất nội dung, Quản lý kinh doanh truyền thông, Dịch vụ kỹ thuật sản xuất, Hậu kỳ nội dung, Công nghệ và vận hành truyền thông, Đồ họa trực quan, Sản xuất trò chơi, Đảm bảo chất lượng.

Những trường tốt nhất để học ngành Marketing tại Singapore: học viện PSB Academy, Singapore Management University (SMU), Học viện ERC, Đại học Curtin Singapore, Học viện Kaplan, Học viện MDIS, SIM Global Education, Đại học James Cook.

1.3. Ngành du lịch khách sạn

Ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Singapore như một thành phố toàn cầu năng động, thu hút đầu tư, doanh nghiệp và nhân tài. Bao gồm nhiều điểm tham quan du lịch, đại lý du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận tải, lĩnh vực này đóng góp 4% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước và đóng vai trò là nền tảng cho sự sôi động của Singapore.

Singapore có nhiều điểm du lịch nổi tiếng tiếng giới như Gardens by the Bay, Marina Bay Sands, Sentosa Island. Diện tích của Singapore khá khiêm tốn nhưng lại là một trong những quốc gia đi đầu về du lịch trong khu vực. Điều này không chỉ cho thấy ngành Du lịch khách sạn đang trở thành một trong những ngành nghề hot tại đất nước này. Hơn hết rõ ràng chính sách của chính phủ và giáo dục liên quan đến lĩnh vực khách sạn du lịch tại Singapore rất đáng để học hỏi.

Các trường, học viện chất lượng để học ngành Du lịch khách sạn tại Singapore: Học viện quản lý Nanyang (NIM), Đại học James Cook Singapore, Học viện HTMi – Thụy Sĩ đặt tại Singapore, Học viện Kaplan, Học viện MDIS…

1.4. Ngành tài chính kế toán

Các chuyên gia kế toán rất cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Singapore là một cường quốc tài chính, thương mại với một số lượng lớn các tổ chức tài chính, công ty quốc tế đặt trụ sở tại đây. Do đó, quốc gia này có nhu cầu rất lớn về kế toán viên. Theo báo cáo của Tạp chí kinh doanh Singapore, nhu cầu về kế toán viên đang gia tăng, với dự báo cho thấy nhu cầu cần tới 7.000 chuyên gia trong lĩnh vực này vào năm 2025. Điều này tạo cơ hội làm việc cho nhiều sinh viên quốc tế sau khi ra trường.

Sinh viên có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn và điều kiện làm việc tốt. Những sinh viên tốt nghiệp ở Singapore làm cộng tác viên kế toán năm thứ nhất có thể nhận được tổng lương hàng tháng lên tới $4.008 SGD.

Sinh viên dự định học tài chính kế toán tại Singapore nên chọn các trường như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Quản lý Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM GE), Đại học James Cook, Trường Kinh doanh và Tài chính London LSBF, Học viện Kaplan, học viện MDIS v.v.

1.5. Kiến trúc và thiết kế

Singapore ngày nay nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời tuyệt đẹp và quy hoạch đô thị bền vững. Đất nước này đã trở thành trung tâm cho những người đam mê kiến ​​trúc đang tìm kiếm nền giáo dục hàng đầu về thiết kế và kiến trúc xây dựng. Việc theo học kiến ​​trúc tại một trong những trường hàng đầu ở quốc gia này đã được nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn. Sinh viên theo học ngành này có cơ hội làm việc trong các dự án đa dạng và thú vị.
Với tốc độ phát triển của công nghệ vượt bậc và sự đa dạng văn hoá tại Singapore, lĩnh vực thiết kế cũng trở thành thế mạnh trong đào tạo của đất nước này. Học ngành thiết kế tại Singapore có thể giúp bạn tiếp cận những xu hướng mới, đặc biệt khuyến khích sáng tạo nghệ thuật và cho phép sinh viên học hỏi và đóng góp cho các dự án đột phá.
Các trường kiến ​​trúc và thiết kế hàng đầu ở Singapore cung cấp môi trường thuận lợi, nguồn lực tiên tiến và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của sinh viên.

Các trường dạy ngành thiết kế nổi bật tại Singapore: Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Cao đẳng Giáo dục Đại học Raffles, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) v.v.

2. Quy trình đăng ký du học Singapore tại Đồng Nai

2.1. Tìm hiểu về các trường và chương trình đào tạo tại Singapore

Du học Singapore chọn trường nào?
Du học Singapore chọn trường nào?

Dù diện tích khá nhỏ nhưng Đảo quốc Sư tử lại sở hữu các trường Đại học công lập được xếp hạng cao trên thế giới (theo QS World University Rankings).

Hiện tại Singapore có 6 trường đại học công lập gồm:

 • Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
 • Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 • Đại học Quản lý Singapore (SMU),
 • Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)
 • Viện Công nghệ Singapore (SIT)
 • Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS)

Ngoài 6 trường trường đại học công, ở Singapore có rất nhiều học viện và đại học quốc tế phân nhánh Singapore.

 • Các trường đại học quốc tế nổi tiếng: Đại học Curtin Singapore, Đại học Jame Cook Singapore, University of Adelaide (Úc), Đại học Chicago (Mỹ), Đại học Queen Margaret…

 • Học viện hàng đầu: Học viện Kaplan, học viện AMITY, học viện PSB, Học viện quản lý Nanyang (NIM), học Viện ERC…

Các trường đều cung cấp chương trình giảng dạy được quốc tế công nhận. Hơn nữa còn đem lại cơ hội du học chuyển tiếp Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Sĩ…

Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, chương trình đào tạo đào tạo của các trường. Hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn đăng ký du học singapore tại Đồng Nai của Việt Phương. Với vai trò đối tác của nhiều trường, học viện danh tiếng tại Singapore cùng thâm niên hoạt động hơn 20 năm, Du học Việt Phương hoàn toàn có thể giúp các bạn tìm được chương trình học phù hợp tài chính và nguyện vọng.

2.2. Chuẩn bị và nộp hồ sơ du học

Hồ sơ đăng ký du học Singapore bao gồm: 

 • Giấy tờ cá nhân: CMND học sinh, Giấy khai sinh, Passport còn hiệu lực trong vòng 6 tháng, Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), Sơ yếu lý lịch học sinh, 6 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, vén tóc gọn gàng, để lộ tai)

 • Giấy tờ học vấn: Bằng THPT (nếu chưa có thì bằng tạm thời), Bằng tốt nghiệp THPT, Bảng điểm cao đẳng/đại học, Bằng TN cao đẳng/đại học, Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL,… (nếu có), Giấy xác nhận đang là sinh viên, học sinh.

 • Giấy tờ tài chính (không yêu cầu nộp, chỉ cung cấp thông tin): Giấy xác nhận đóng thuế, Hợp đồng lao động bố mẹ, Xác nhận công việc, Sao kê lương 6 tháng gần nhất của bố mẹ, Bảo hiểm xã hội, Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng, tài khoản tiết kiệm, Giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng gần nhất

Lưu ý:

Trong quá trình làm hồ sơ du học Singapore, trường và Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác (tuỳ trường hợp). Thông thường du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên các bạn nên cân nhắc bổ sung để tăng tỉ lệ đậu visa.

Các chương trình giáo dục tại Singapore chủ yếu bằng tiếng Anh. Vậy nên tốt hơn hết các bạ học sinh, sinh viên nên có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Các bạn có thể chọn lộ trình học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Singapore để tiết kiệm chi phí.

2.3. Thủ tục xin visa du học Singapore

Thủ tục xin visa du học Singapore bao gồm các bước:

 • Nộp hồ sơ cho trường: Đầu tiên, bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học vào trường đã chọn. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu đúng với danh sách được tư vấn viên Du học Việt Phương đưa ra.

 • Nhận thư chấp nhận từ trường học: Sau khi trường học xem xét bạn trúng tuyển, học sẽ gửi cho bạn một thư chấp nhận (Offer Letter). Thư này xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào chương trình học tại trường.

 • Đăng ký thẻ sinh viên: Tiếp theo, bạn cần đăng ký thẻ sinh viên qua hệ thống SOLAR hoặc trực tuyến theo hướng dẫn của trường học.

 • Nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên: Trước 6-8 tuần trước ngày khai giảng, bạn cần nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Trường sẽ đăng ký thông qua hệ thống SOLAR, sau đó bạn cần điền eForm 16. Bạn sẽ nhận được IPD Letter qua email, in ra mang theo khi đi Singapore cùng với hộ chiếu của bạn.

 • Nhận bản gốc IPA Letter và Visa Student Pass: Sau khi đến Singapore, bạn sẽ nhận được bản gốc của IPA Letter tại trường. Sau đó, bạn sẽ mang bản gốc này đến cơ quan nhập cư của Singapore (ICA) để nhận Visa Student Pass.

Lưu ý: Một số trường sẽ yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh trước hoặc sau khi đóng phí đăng ký.

2.4. Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc

Trong suốt quá trình đăng ký du học singapore tại Đồng Nai, phụ huynh và học sinh có thể gặp phải các thắc mắc hoặc vấn đề phát sinh. Tư vấn viên của Du học Việt Phương sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp thông tin chi tiết về quy trình cũng như những yêu cầu để đăng ký du học Singapore.

3. Tư vấn đăng ký du học Singapore tại Đồng Nai nhiều ưu đãi

Một số chương trình ưu đãi hấp dẫn thường xuyên tại Du học Việt Phương:

 • Tư vấn miễn phí

 • Tặng vé máy bay

 • Tặng phí đăng ký

Ngoài ra, với vai trò đối tác tuyển sinh trực tiếp của các trường, học viện danh tiếng tại Singapore, Du học Việt Phương luôn cung cấp nhiều thông tin học bổng giá trị giúp sinh viên du học tiết kiệm hơn. Các bạn cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ trong suốt quá trình tư vấn và đi du học. Bao gồm hỗ trợ xử lý hồ sơ, dịch thuật, tìm kiếm nhà ở thích hợp tại Singapore, chuyển/đổi tiền Singapore.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về việc đăng ký du học Singapore tại Đồng Nai. Gọi ngay hotline 0901 39 89 77 để được giải đáp các thắc mắc một cách chính xác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *