Thủ tục hồ sơ du học Philippines nhanh chóng và dễ dàng

Nhiều người lựa chọn du học Philippines làm chìa khóa để mở ra cơ hội chuyển tiếp việc học ở các nước khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc… Vậy hồ sơ du học Philippines cần chuẩn bị những gì? Hãy để du học Việt Phương giúp bạn có câu trả lời chính xác qua bài viết này nhé.

1. Hồ sơ du học Philippines cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Philippines cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ du học Philippines cần chuẩn bị những gì?

So với nhiều nước khác hồ sơ du học Philippines tương đối đơn giản. Thông thường bạn sẽ cần mang theo những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên)
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ/bảng điểm (nếu bạn học chương trình khóa chính, không phải khóa tiếng Anh)
 • Hộ khẩu
 • Hình thẻ 4×6 nền trắng

Nếu bạn làm visa du học Philippines tại Việt Nam sẽ cần các loại giấy tờ gồm:

 • Mẫu khai xin visa của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Hộ chiếu vẫn còn thời hạn từ 6 tháng trở lên
 • 2 tấm ảnh 4×6 được chụp gần nhất trong 6 tháng trở lại đây
 • Thư mời nhập học của trường tại Philippines mà bạn đăng ký học
 • Vé máy bay khứ hồi đi Philippines

2. Quy trình và các bước du học Philippines

hồ sơ du học Philippines
hồ sơ du học Philippines

Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn có một lộ trình du học Philippines thuận lợi với quy trình các bước như sau.

2.1. Lựa chọn khóa học và trường học phù hợp tại Philippines

Để lựa chọn chương trình học phù hợp, đầu tiên Việt Phương cần xác định các vấn đề: Trình độ học viên hiện tại như thế nào? Mục tiêu, trình độ mong muốn sau khi hoàn thành khóa học? thời gian du học, khả năng tài chính, điều kiện sức khỏe phù hợp với thời tiết nào, sở thích… Từ những thông tin đó, tư vấn viên của Việt Phương sẽ sàng lọc, đề xuất những lộ tình và trường học phù hợp.

Nếu muốn chọn khóa học tiếng Anh ở Philippines, điển hình như các khóa IELTS – TOEIC – TOEFL hay khóa chuyên sâu, bạn nên làm bài test trình độ trước khi quyết định chọn khóa học có cấp độ phù hợp.

Nếu bạn chọn học chương trình khóa chính học thuật, hãy xem xét điều kiện nhập học và thông tin trường học trước khi đăng ký. Tiếp đó mới tính đến việc chuẩn bị hồ sơ du học Philippines.

2.2. Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học và đăng ký khóa học

Sau khi xác định được khóa học cụ thể, bạn cần nộp các giấy tờ trường yêu cầu và đóng phí ghi danh (nếu có, phí này thường tầm 100-150 USD). Khi đăng ký khóa học, bạn cần chọn loại phòng ký túc xá (phòng đơn, phòng đôi, phòng 3 hoặc 4 người…). Mức giá tùy vào loại phòng mà bạn chọn. Các chi phí ăn ở sẽ được liệt kê vào hóa đơn để bạn thanh toán trước.

2.3. Đóng học phí

Sau khi trường đã nhận hồ sơ đăng ký của bạn sẽ cấp hóa đơn bao gồm tất cả chi phí như học phí, ăn ở, chi phí địa phương… Bạn cần phải đóng các khoản phí trước khi bay sang Philippines nhập học.

2.4. Sắp xếp nhập cảnh và nhập học

Khi đã đóng xong học phí và nhận được xác nhận, bạn cần đặt chuyến bay trước ngày nhập học. Lưu ý rằng có 2 hai điều kiện để nhập cảnh Philippines: Thứ nhất, bạn phải có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam, hoặc vé bay sang một nước thứ ba; Thứ hai, hộ chiếu của bạn cần phải còn trên 6 tháng. Vậy bạn cần đặt vé máy bay khứ hồi (nếu bạn chưa có visa) thì mới được phép nhập cảnh Philippines.

Trẻ em dưới 15 tuổi cần có ba mẹ hoặc người được ủy quyền đi cùng. Vì vậy nếu bố mẹ không đi cùng con, cần làm thủ tục ủy quyền cho trường.

2.5. Chuẩn bị hành trang du học

Chuẩn bị hành trang du học Philippines, bạn nên mang theo những vật dụng như:

 • Giấy tờ, hồ sơ du học Philippines cần thiết: hộ chiếu, thư nhập học, vé máy bay, thông tin liên lạc với trường, ảnh thẻ dự bị…
 • Đồ dùng học tập như: sổ ghi chép – tập vở, laptop, bút, tập vở, giấy note…
 • Các vật dụng cá nhân như: mỹ phẩm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo; sạc dự phòng, cục biến áp có nhiều loại chấu để có thể sạc đồ điện tử tại Philippines; thuốc dị ứng, thuốc cảm…

Ngoài ra còn có các vật dụng khác, bạn có thể tham khảo hành trang du học của nhà trường nơi bạn đăng ký học, nhà trường có đại diện tuyển sinh sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

2.6. Nhập cảnh và nhập học tại trường

Khi đến sân bay bạn cần xuất trình hộ chiếu, thư nhập học và vé bay cho hải quan cùng với tờ khai nhập cảnh. Ngay khi hoàn thành thủ tục check-in xong, nhân viên của trường sẽ đợi sẵn để đón học viên về trường.

Thông thường, khóa học tiếng anh sẽ thường khai giảng vào thứ 2. Vì vậy hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ nhận học viên mới vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật. 

3. Chi phí làm hồ sơ du học Philippines bao nhiêu tiền?

Chi phí làm hồ sơ du học Philippines
Chi phí làm hồ sơ du học Philippines

Nhìn chung chi phí làm hồ sơ đi du học Philippines không hề đắt so với nhiều nước khác. Khi làm hồ sơ du học Philippines, bạn sẽ cần chi trả các loại phí như:

Phí đăng ký100-150 USD
Phí xin visaPhí xin visa tại Philippines là 3.440 Peso (1.700.000 đồng), Phí xin visa tại Việt Nam là 690.000 đồng.
Thông thường trường sẽ gia hạn visa cho học viên. Chi phí cụ thể như sau:
– Khoá học 4 tuần: Miễn phí (không cần visa)
– Khoá học 5-8 tuần, gia hạn visa lần 1: 4140 PHP
– Khoá học 9-12 tuần, gia hạn visa lần 2: 5410  PHP
– Khoá học 13-16 tuần, gia hạn visa lần 3: 3440 PHP
– Khoá học 17-20 tuần, gia hạn visa lần 4: 4040 PHP
– Khoá học 21-24 tuần, gia hạn visa lần 5: 3440 PHP
(Biểu phí tham khảo của trường I.Breeze, phí này tùy vào trường và khu vực, tuy nhiên chênh lệch không nhiều)
Chi phí vé máy bay khứ hồi200 – 400$ (tương đương 4.5 – 9.1 triệu)

Ngoài ra khi làm hồ sơ du học Philippines bạn có thể chi trả cho các khoản phí xử lý hồ sơ, chụp ảnh, công chứng, dịch thuật,… Nếu lựa chọn Việt Phương làm đơn vị tư vấn, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ dịch thuật, xử lý hồ sơ miễn phí.

4. Đi học Philippines cần xin visa không?

Vì Việt Nam cùng thuộc khối ASEAN với Philippines nên bạn được phép nhập cảnh vào Philippines 29 ngày cho mục đích du lịch. Vì vậy với các khóa học 4 tuần bạn không cần xin visa. Tuy nhiên trường hợp khóa học dài hơn 29 ngày, bạn bắt buộc phải xin visa Philippines. Khi đó bạn có 2 lựa chọn:

 • Xin visa Philippines từ khi còn ở Việt Nam
 • Xin visa khi đã qua Philippines

Thông thường thì du học sinh sẽ xin visa thông qua trường. Tùy theo thời lượng của khóa học, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ học viên của mình gia hạn visa (theo từng tháng).

Chi phí gia hạn visa sẽ được tính vào phí địa phương, bạn cần nộp theo hóa đơn học phí và chi phí khác trường cấp cho bạn. Tùy theo khu vực và trường mà mức phí này sẽ khác nhau. Dù vậy không có quá nhiều chênh lệch giữa các trường hay khu vực.

Nếu đã xác định khóa học của mình dài hơn 59 ngày, tốt hơn hết bạn nên xin visa tại Việt Nam. Sau đó nhờ trường gia hạn visa cho những lần sau để tiết kiệm chi phí. (Tham khảo thêm thông tin tại: hanoipe.dfa.gov.ph).

5. Hành trang và kinh nghiệm du học Philippines cùng Việt Phương

5.1. Đi du học Philippines cần mang theo gì?

Chắc hẳn có nhiều bạn lần đầu đi du học sẽ băn khoăn không biết nên mang theo gì trong hành trang. Theo kinh nghiệm tư vấn du học Philippines và nhiều nước khác, Việt Phương khuyên bạn nên đem theo những giấy tờ sau khi du học Philippines:

 • Giấy tờ quan trọng như: Visa, Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, Phiếu xuất nhập cảnh, Giấy báo nhập học của trường, Vé máy bay khứ hồi, 4 ảnh 5.5*5.5 (phòng trường hợp gia hạn visa).
 • Hành lý: thời tiết Philippines khá tương đồng Việt Nam, vì vậy bạn có thể mang theo trang phục quần áo thường ngày như ở Việt Nam. Lưu ý không nên mang theo quá nhiều vì có thể vượt quá cân nặng hành lý cho phép.
 • Đồ dùng cá nhân: Những vật dụng sinh hoạt các nhân như khăn tắm, tất, mũ, kính mát…
 • Thực phẩm và thuốc: Món ăn Philippines có những đặc trưng riêng. Vì vậy một số học viên từ nước khác có thể không quen. Bạn có thể mang theo thực phẩm từ Việt Nam nếu như lo ngại vấn đề này. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một ít thuốc như hạ sốt, đau bụng, nhiệt…
 • Tiền mặt: Là một thứ không thể quên mang theo khi đi du học Philippines. Khi nhập học bạn có thể sẽ đóng phí phát sinh và các chi phí địa phương. Theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh, bạn nên đổi thành USD trước khi lên máy bay du học. Vì ở Philippines, việc đổi từ USD qua PHP sẽ dễ hơn so với đổi từ VND.

*Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu về cân nặng hành lý cũng như những thứ bị cấm mang vào Philippines.

5.2. Kinh nghiệm du học cùng Việt Phương

Trường anh ngữ tại Cebu - anh ngữ CPILS
Đại diện trường anh ngữ CPILS tại Việt Phương
trường anh ngữ ev academy
Đại diện trường anh ngữ EV Academy tại Việt Phương
đại diện trường anh ngữ i.breeze
Đại diện trường anh ngữ i.breeze tại Việt Phương
Trường anh ngữ Fella
Đại diện trường anh ngữ Fella tại Việt Phương

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Việt Phương có thể khẳng định visa du học Philippines là một trong những loại visa dễ xin nhất. Tỷ lệ đậu gần như 100%.

Thủ tục và hồ sơ du học Philippines đơn giản và không gặp hề khó khăn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa thời gian và nguồn tài chính du học một cách hiệu quả. Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ một đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Là công ty tư vấn du học Philippines uy tín tại HCM, Việt Phương sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của các bạn. Đến với VPEdu bạn sẽ được:

 • Tư vấn chọn trường, chương trình phù hợp với trình độ và tài chính.
 • Đồng hành cùng bạn cho đến khi hoàn thành khóa học.
 • Được cung cấp thông tin chính xác, mới nhất về trường, khóa học.
 • Hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ Việt Phương.

Liên hệ du học Việt Phương để được tư vấn chu đáo và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học qua số hotline: 0901 39 89 77 – 0944 5359 56.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *