Học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore, tại sao không?

Việc lựa chọn quốc gia để học Anh văn không chỉ giúp giải quyết yêu cầu về ngôn ngữ mà còn tối ưu ngân sách đối để chuẩn bị cho tương lai du học dài hạn. Trong những năm gần đây, nhiều người đã lựa chọn Philippines làm bước đệm du học Singapore. Vậy tại sao nên chọn con đường này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích và cơ hội của việc học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore.

1. So sánh du học tiếng Anh tại Philippines và Singapore

Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp sang Singapore
Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp sang Singapore

Singapore và Philippines là 2 nước sử dụng tiếng Anh thành thạo nhất châu Á (theo EF EPI 2023). Dù vậy những khác biệt đa chiều giữa hai nước đã tạo ra sự lựa chọn hấp dẫn: học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore. Cùng so sánh học tiếng Anh tại Philippines có gì khác so với Singapore qua các khía cạnh sau đây.

1.1. Tiếng Anh sử dụng trong đời sống:

Du học tiếng Anh tại Philippines: Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 thế giới. Tiếng Anh ở Philippines có một lịch sử lâu đời và đã trở thành ngôn ngữ chính thức tại Philippines theo hiến pháp năm 1987 của nước này. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu trong hoạt động chính phủ, truyền thông, giáo dục và kinh doanh. Ngoài ra nó cũng được người dân Philippines sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt tiếng Anh của Philippines theo chuẩn Mỹ, do đó học tiếng Anh tại đây giúp các bạn phát âm đúng chuẩn giọng Mỹ.

Du học tiếng Anh tại Singapore: Tiếng Anh đã trở nên phổ biến trong hệ thống giáo dục ở Singapore từ những năm 1960 và từ đó lan tỏa vào hầu hết các lĩnh vực đời sống. Người Anh đã truyền lại tiếng Anh cho người Singapore. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tiếng Anh ở đây đã được “địa phương hóa”. Do đó nếu du học tại Singapore bạn có thể thấy người dân địa phương nói tiếng Anh kiểu Anh Anh hoặc Singlish (tiếng anh đã lai tiếng địa phương).

1.2. Mô hình lớp học:

Lớp học tiếng Anh tại Philippines: Chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Philippines nổi bật với mô hình học 1 kèm 1 kết hợp với các lớp nhóm nhỏ (1:4, 1:8) và những lớp hoạt động/đặc biệt cùng các giờ tự học. Hệ thống lớp học được thiết kế nhằm tối đa hoá thời gian tương tác giữa học viên với giáo viên. Nhờ đó đem lại hiệu quả cải thiện tiếng anh trong một thời gian ngắn.

Lớp học tiếng Anh tại Singapore: Chương trình dạy tiếng Anh tại Singapore thường tổ chức theo lớp học với quy mô từ 10-20 học viên/lớp. Chương trình học khuyến khích các em tự tin phát biểu, thể hiện quan điểm cá nhân.

1.3. Thời gian học:

Thời lượng học mỗi ngày tại Philippines: Hầu hết các khóa tiếng anh phổ tại Philippines có từ 8-12  giờ học mỗi ngày. Trường cũng tạo ra môi trường anh ngữ 100% để các bạn học tập và thực hành ngay.

Thời lượng học mỗi ngày tại Singapore: Chương trình đào tạo thường có khoảng 3–5 giờ học mỗi ngày, còn lại học viên sẽ tự học.

1.4. Chỗ ăn ở sinh hoạt:

Điều kiện sinh hoạt khi du học Philippines: Học viên theo học chương trình tiếng Anh tại các trường Anh ngữ Philippines thường sẽ được trường sắp xếp để ở trong ký túc xá của trường. Các bạn sẽ được lựa chọn các loại phòng đơn, phòng đôi, ba hoặc tư tuỳ quy mô của trường cũng như số phòng còn lại. Các bữa ăn sẽ được phục vụ ngay tại trường. Trong khuôn viên trường cũng cung cấp các tiện ích khách như giặt ủi, hồ bơi,…

Điều kiện sinh hoạt khi du học Singapore: Học viên có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê trọ bên ngoài tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu cá nhân của mỗi người. Nhìn chung Singapore là một quốc gia giàu đẹp, phát triển nên cơ sở vật chất tại đây hiện đại và khang trang, cung cấp môi trường học tiện nghi, thoải mái cho học viên.

1.5. Chi phí:

Tài chính là yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore của nhiều bạn. Nhìn chung chi phí học tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn nhiều so với học tại Singapore.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines khoảng 1.100 USD – 2000 USD (27.500.000– 50.000.000 VND) cho 4 tuần học khoá ESL hoặc IELTS. Chi phí bao gồm học phí, phí ký túc xá và 3 bữa ăn/ngày.

Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore có phần cao hơn, học phí 4 tuần tại đây khoảng 900-1200 USD (tầm 22.500.000 – 30.000.000 VND). Phí sinh hoạt khi du học Singapore tầm 900 – 3960 USD/tháng ( tầm 22.500.000 – 99.000.000 VND), tùy loại nhà ở vào nhu cầu chi tiêu của mỗi người.

1.6. Các khoá học nổi bật:

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Philippines: Các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp đa dạng các khóa học với những cấp độ khác nhau. Các chương trình phổ biến gồm có: ESL, IELTS, TOEIC, chương trình tiếng Anh gia đình, tiếng Anh thương mại và các trại hè tiếng Anh.

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Singapore: Tại Singapore các chương trình đào tạo tiếng Anh thường nhằm mục tiêu giúp các bạn được vào học tại trường đại học, học viện tốt. Vì vậy chủ yếu là các khóa học ESL và khoá học IELTS.

1.7. Lộ trình tiến bộ:

Chương trình đào tạo tại Philippines: Nếu học sinh theo đúng lộ trình học tập và chuyên tâm, chỉ cần tối đa 6 tháng để lấy chứng chỉ IELTS 6.0 từ trình độ cơ bản.

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Singapore: Lộ trình đạt IELTS 6.0 từ trình độ cơ bản cần khoảng 10 tháng.

1.8. Quy định học tập:

Philippines: Các trường tại Philippines đặt ra các quy định về giờ giới nghiêm, chính sách chỉ dùng tiếng Anh (EOP). Những chương trình chuyên sâu theo mô hình Sparta có quy định nghiêm ngặt hơn và học sinh không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Singapore: Chương trình dạy tiếng anh ở các trường tại Singapore thường không có giờ giới nghiêm mà đề cao sự tự do, tính tự giác của học viên.

1.9. An ninh/an toàn:

An ninh khi du học Philippines: Các trường Anh ngữ ở Philippines tập trung ở những khu vực nổi tiếng và có mức độ an toàn cao như Cebu, Clark, Baguio. Tuy vẫn có tình trạng tội phạm nhỏ như trộm vặt nhưng nhìn hầu hết cuộc sống khá yên bình, người dân nổi tiếng thân thiện, hoà đồng. An ninh tại các trường được theo dõi 24/24.

An ninh khi du học Singapore: Đất nước nổi tiếng về trong lành và sạch đẹp, quốc đảo sư tử cũng nằm trong số những nước có mức an toàn cao nhất thế giới.

Để dễ hiểu hơn các bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt sau:

So sánh học tiếng Anh ở Philippines và Singapore
So sánh học tiếng Anh ở Philippines và Singapore

Nhìn chung mỗi quốc gia đều có ưu nhược điểm riêng trong việc cung cấp giáo dục tiếng Anh cho học viên quốc tế. Ưu tiên Philippines nếu bạn cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn với ngân sách tối thiểu. Singapore phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống sôi động tại đất nước phát triển có môi trường học thoải mái, cơ sở vật chất cao cấp. 

2. Du học Philippines chuyển tiếp sang Singapore: lộ trình tiết kiệm chi phí

Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Singapore tiết kiệm chi phí
Du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Singapore tiết kiệm chi phí

Để có cơ hội học tập trong hệ thống giáo dục đẳng cấp ở Singapore, ngoài những yếu tố cốt lõi như học vấn, tài chính, khả năng sử dụng tiếng Anh cũng quan trọng không kém.

Nhiều bạn theo đuổi lộ trình học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore bởi lẽ lộ trình này có nhiều ưu điểm phù hợp với rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

2.1. Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines so với Singapore

2.1.1. Chi phí học tiếng anh tại Philippines dễ chịu hơn dù cùng một hiệu quả

Các cơ sở đào tạo tiếng Anh ở Philippines cung cấp môi trường học chất lượng cho hiệu quả tương đương với chi phí thấp hơn 2-3 lần so với học tại Singapore. Nhờ đó học viên tiết kiệm ngân sách đáng kể.

2.1.2. Chương trình đào tạo tiếng anh ở Philippines đa dạng hơn:

Sự đa dạng trong chương trình đào tạo tại Philippines mang lại nhiều lựa chọn hơn, từ các khoá học chung đến các chương trình chuyên sâu. Giáo dục Philippines đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau cho mọi lứa tuổi.

2.1.3. Tiếng Anh chuẩn Mỹ ít lai tạp tiếng địa phương như Singapore:

Tiếng Anh tại Philippines thường theo chuẩn Mỹ. Điều này giúp học viên rèn luyện được phát âm, ngữ pháp và từ vựng theo một chuẩn mực rõ ràng kể cả trong giao tiếp hàng ngày. Trong khi đó tại Singapore tiếng anh lai tập ngữ cảnh và tiếng địa phương.

2.1.4. Thời gian học mỗi ngày nhiều hơn:

Hầu hết các trường ở Philippines có thời lượng học mỗi ngày lớn hơn so với Singapore. Học viên có thể tận dụng tối đa thời gian du học tại đây để cải thiện tiếng anh. Việc tương tác nhiều với giáo viên, ban học, người dân địa phương đem lại hiệu quả nhanh. Đồng thời giúp các bạn phát triển các kỹ năng một cách tự nhiên.

2.1.5. Mô hình học 1:1 và chương trình Sparta cải thiện tiếng Anh cấp tốc:

Philippines nổi tiếng với mô hình học 1:1 và Sparta, tập trung vào từng cá nhân để tiến bộ nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn cần đạt hiệu quả cải thiện tiếng Anh cấp tốc, các chương trình học tiếng Anh tại Philippines nên được ưu tiên hơn.

Chính vì những ưu điểm này khiến cho rất nhiều bạn học viên Việt Nam chọn học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore thay vì học trực tiếp ở Singapore hay những nước nói tiếng Anh khác.

2.2.  Danh sách trường dạy tiếng Anh chi phí thấp ở Philippines

Nếu các bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo tiếng Anh hiệu quả với chi phí tiết kiệm, tham khảo danh sách các trường Anh ngữ uy tín với mức học phí thấp nhất sau đây:

  • Trường Anh ngữ LSLC: Trường tọa lạc tại thành phố Bacolod, nơi nổi tiếng với cuộc sống yên bình, văn hoá đặc sắc và chi phí sinh hoạt rẻ.
  • Học viện Anh ngữ CELLA: Một trong những trường anh ngữ hàng đầu Cebu, nổi bật với các chương trình TESOL, cấp chứng chỉ quốc tế.
  • Trường Anh ngữ We Academy : Trường anh ngữ hàng đầu tại thành phố giáo dục Iloilo. We Academy có thế mạng trong đào tạo ESL và IELTS, là địa điểm thi chính thức kỳ thi IELTS do IDP uỷ quyền.
  • Anh ngữ Be Help: Một trường anh ngữ có lịch sử lâu đời với cơ sở vật chất và vị trí thích hợp để tổ chức các chương trình trại hè tiếng Anh ở Philippines.

Ngoài ra, nhiều trường anh ngữ danh tiếng hiện nay cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp học viên tối ưu hóa tài chính du học. Những chương trình khuyến mãi này bao gồm giảm học phí và miễn lệ phí thi IELTS/Toeic, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên như:

  • Ưu đãi tại Anh ngữ CPILS (Cebu): Cung cấp ưu đãi giảm 75 USD học phí khi đăng ký học. Tăng 1 lần thi chính thức khu đăng ký khoá học IELTS 12 tuần hoặc khóa học TOEIC 4 tuần trở lên.
  • Ưu đãi Anh ngữ Pines (Baguio): Giảm 50 USD mỗi 4 tuần học khi đăng ký học từ 16 tuần trở lên.

>>> Liên hệ hotline 0901398977 để cập nhật thông tin chi tiết các chương trình ưu đãi du học Philippines đang diễn ra <<<

3. Chuyển tiếp du học Singapore dễ dàng cùng Du học Việt Phương

Tư vấn du học chuyển tiếp Singapore tại Việt Phương
Tư vấn du học chuyển tiếp Singapore tại Việt Phương

Bạn lo lắng cho hành trình học Anh văn tại Philippines chuyển tiếp Singapore? hãy liên hệ Du học Việt Phương. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động mạnh ở cả hai thị trường này, chúng tôi cam kết cung cấp thông tin chính xác để bạn đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình du chuyển tiếp miễn phí thông qua dịch vụ tư vấn 1:1.

Ngoài ra, là đối tác tuyển sinh trực tiếp của các trường, Việt Phương luôn cập nhật nhanh nhất các chính sách mới, chương trình ưu đãi và học bổng.

Đến với Du học Việt Phương để có một hành trình du học thuận lợi cùng mức chi phí hợp lý. Gọi số HOTLINE 0901 39 89 77 hoặc liên hệ qua form nhận ngay tư vấn trực tiếp nhé:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *