Du học hè Philippines: Nâng cao kỹ năng sống chuẩn bị cho con du học xa nhà

Để đưa con vào một môi trường giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu, các phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con du học dài hạn. Tuy nhiên việc lo lắng khi con du học xa nhà là không thể tránh khỏi. Những chương trình du học hè tại Philippines giúp trẻ nâng cao kỹ năng sống có thể trở thành giải pháp giúp bố mẹ yên tâm hơn. Tìm hiểu ngay lý do vì sao trong bài viết này cùng VPedu.

1. Đặc trưng nổi bật của chương trình du học hè Philippines

Trại hè tiếng Anh Philippines được ưa thích bởi học sinh từ khắp các nước châu á đến châu Âu. Hưởng ứng nhu cầu học tập, trải nghiệm, nhiều chương trình trại hè tiếng Anh tại Philippines đã được tổ chức cho các bé từ 7-18 tuổi tại Nhật bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Mông Cổ, Thái Lan, Đài Loan… 

Du học hè tại Philippines giúp trẻ nâng cao kỹ năng sống
Du học hè tại Philippines giúp trẻ nâng cao kỹ năng sống

Chương trình du học hè Philippines có những đặc điểm nổi bật thu hút học viên quốc tế, bao gồm:

1.1. Chủ yếu các lớp học 1 thầy kèm 1 trò

Cũng như những chương trình đào tạo tiếng Anh khác tại Philippines. Chương trình giảng dạy trong trại hè Philippines thường tổ chức các lớp học theo mô hình 1 thầy kèm 1 trò, tạo điều kiện tốt nhất cho mục tiêu cá nhân hóa thời gian học tập. Việc này giúp các con nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất từ giáo viên. Những kỹ năng tiếng Anh còn yếu của các bé sẽ được cải thiện hiệu quả.

1.2. Kết hợp các hoạt động khám phá, dã ngoại tại địa phương

Một trong những điểm nổi bật của chương trình du học hè tại Philippines là sự kết hợp giữa chương trình học tập và các hoạt động vui chơi, ngoại khoá vào cuối tuần. Trẻ sẽ được nhà trường sắp xếp tham gia vào những hoạt động giải trí sau khoảng thời gian học căng thẳng.

Các bé có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với bạn học, được tham gia vào các hoạt động vui chơi, khám phá văn hóa địa phương, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng. Điều này không chỉ giúp trẻ em nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn đem lại những trải nghiệm độc đáo. Bé vừa có cơ hội tìm hiểu về Philippines vừa có thể tiếp xúc với những nền văn hoá khác thông qua bạn bè.

1.3. Chương trình du học hè Philippines kéo dài 4-8 tuần

Chương trình du học hè tại Philippines linh hoạt với thời gian kéo dài từ 4 đến 8 tuần, tùy thuộc vào nhu cầu và lịch trình của học viên. Thời gian này đủ để các con cải thiện kỹ năng tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài. Qua đó, học sinh và phụ huynh có thể tự đánh giá sự phù hợp cũng như chuẩn bị cho hành trình du học dài hạn trong tương lai.

1.4. Tổ chức tại các thành phố du lịch tuyệt vời của Philippines

Chương trình du học hè Philippines thường được tổ chức tại các thành phố du lịch nổi tiếng như Cebu, Manila, Baguio, Clark… giúp các bé có cơ hội khám phá những địa điểm đẹp, an toàn của Philippines trong quá trình học tập và trải nghiệm.

1.5. Những bạn nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh cũng có thể tham gia

Khác với những chương trình du học hè đắt đỏ của Mỹ, Úc hoặc Canada. Chương trình du học hè ở Philippines có chi phí rẻ hơn và không có nhiều yêu cầu khắt khe về visa cũng như trình độ của học sinh.

>>Xem thêm: So sánh chi phí du học hè tại các nước nói tiếng Anh

Các bạn nhỏ chưa có nền tảng tiếng Anh hoặc mất gốc có thể tham gia du học hè tại Philippines chương trình ESL để rèn luyện khả năng giao tiếp trước. Những chương trình đào tạo này khá thú vị và được thiết kế để học sinh có thể nói nhiều hơn. Giúp các bạn yêu thích việc sử dụng tiếng Anh cũng như phản xạ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Nếu đã có nền tảng cơ bản trẻ có thể tham gia khoá học chuyên sâu hơn như luyện thi IELTS, Cambridge,…

Nhìn chung chương trình du học hè tại Philippines không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao. Các con mới bắt đầu học tiếng Anh cũng có thể đăng ký chương trình. Những giáo viên giàu kinh nghiệm và kiên nhẫn tại Philippines chắc chắn sẽ hướng dẫn tấn tìm giúp các con nâng cao trình độ một cách tự nhiên và hiệu quả.

2. Du học hè Philippines: Nâng cao kỹ năng sống cho con chuẩn bị du học xa nhà

Chương trình du hoc hè Philippines với các lớp học và hoạt động đa dạng
Chương trình du hoc hè Philippines với các lớp học và hoạt động đa dạng

2.1. Cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng anh

Chương trình du học hè Philippines tập trung vào việc cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các bé. Qua các hoạt động học tập và giao tiếp 24/7, các học viên sẽ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp, giúp cải thiện tự tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

2.2. Tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Du học hè tại Philippines cung cấp cho trẻ cơ hội giao tiếp với thầy cô, bạn bè quốc tế và người dân nói tiếng anh ở địa phương. Thông qua các hoạt động nhóm, các con sẽ học được cách giao tiếp hiệu quả để hòa nhập vào môi trường quốc tế. Đây là một trải nghiệm quý giá giúp rèn luyện kỹ năng xã hội và mở rộng tầm nhìn.

2.3. Rèn luyện cuộc sống kỷ luật

Mặc dù chương trình du học hè thường được xây dựng với tính chất năng động và thoải mái nhưng các trường anh ngữ tại Philippines cũng yêu cầu học viên tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Bao gồm đảm bảo tỷ lệ tham gia lớp học, bài kiểm tra, tuân thủ giờ giới nghiêm, quy định english zones… Đặc biệt những chương trình giảng dạy theo mô hình sparta thường kèm theo những giờ tự học có sự giám sát của giáo viên. Điều này nhằm đảm bảo tiến độ cũng như an toàn cho học viên.

Tuân thủ quy định nghiêm ngặt giúp các học sinh phát triển tính kỷ luật và trách nhiệm. Đồng thời, những trải nghiệm cuộc sống tự lập tại Philippines cũng rèn luyện cho các con sự tự giác và quyết đoán hơn. Bé được học cách tự quản lý thời gian, quản lý tài chính cá nhân, giải quyết vấn đề. Nhờ đó tạo nên một nền tảng vững chắc cho cuộc sống du học xa nhà trong tương lai.

Hơn nữa, các con cũng được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, ứng xử, và tranh luận, các kỹ năng quan trọng để thành công trong môi trường học tập quốc tế.

2.4. Du học hè Philippines giúp bé trưởng thành và tự lập hơn

Du học hè tại Philippines vừa giúp các con được bổ trợ kiến thức vừa rèn luyện tính cách để các con trưởng thành, cứng cáp hơn. Việc trải nghiệm cuộc sống tự lập đem lại cho các bạn nhỏ sự tự tin khi đối mặt với những thử thách.

Ngoài ra với những kỹ năng tiếng anh và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình du học, học sinh có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn bè quốc tế qua đó các bạn nhỏ có thể thuận lợi ích nghi với cuộc sống du học dài hạn ở những nước nói tiếng Anh khác như Úc, Mỹ, Canada, Anh, thuỵ Sĩ,…

3. Tổng hợp những chương trình du học hè hot nhất 2024

Chương trình du học hè tiếng anh tại Philippines
Các thành phố nổi tiếng với chương trình du học hè Philippines

3.1. Chương trình du học hè Philippines tại khu vực Cebu

Cebu – thành phố nổi tiếng nhất tại Philippines trong việc tổ chức giáo dục tiếng anh cho người nước ngoài. Nơi đây tập trung nhiều trường anh ngữ chất lượng thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế du lịch kết hợp học tập. Hầu hết các trường tại đây đều có những hoạt động du lịch liên quan tới biển cũng như hồ bơi trong khuôn viên trường. Vì vậy các chương trình du học tại Cebu rất thích hợp cho các hoạt động mùa hè.

Những trại hè tiếng Anh nổi tiếng tại Cebu, Philippines quý phụ huynh có thể đăng ký cho con: 

 • Trại hè tiếng Anh của CELLA

 • Trại hè tiếng Anh tại SMEAG

 • Du học hè tại Philinter

 • Du học hè tại Anh ngữ GLC

3.2. Chương trình du học hè Philippines tại Clark

Đặc khu kinh tế Clark được biết đến với môi trường tự nhiên an toàn và tốt nhất ở Philippines (năm 2007). Hiện nay đây vẫn là một trong những khu vực có an ninh tốt nhất Philippines tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp, giao thông thuận lợi cũng ít chịu ảnh hưởng từ thiên tai. Tham gia chương trình học hè tại Philippines ở Clark, học sinh còn có nhiều cơ hội giao tiếp với người bản xứ.

Trong năm nay phụ huynh có thể chọn những trại hè nổi bật ở Clark như:

 • Chương trình trại hè Philippines tại CIP

 • Chương trình trại hè Philippines tại HELP

 • Chương trình trại hè Philippines tại EG Academy

3.3. Chương trình du học hè tại Philippines khu vực Baguio

Baguio nổi bật với thời tiết mát mẻ quanh năm, vì vậy nơi đây cũng vô cùng lý tưởng để tổ chức các trại hè tiếng Anh. Nơi nơi đây có không khí bình yên và trong lành. An ninh khu vực cũng được đánh giá cao, các phụ huynh có thể yên tâm cho con tham gia chương trình du học hè của các trường anh ngữ tại đây. Một số chương trình du học hè Philippines nổi tiếng ở Baguio:

 • Trại hè tiếng Anh Beci

 • Trại hè tại JIC Baguio

 • Trại hè tiếng Anh Pines

3.4. Chương trình du học hè tại Philippines khu vực Bacolod

Mặc dù Bacolod không nhộn nhịp bằng Cebu hay Baguio nhưng bù lại thành phố này rất yên bình với mức sống thấp. Chi phí các chương trình du học hè tại Bacolod cũng thường thấp hơn những nơi còn lại 20-30%.

Nếu các bố mẹ có dự định cho con du học hè tại đây hãy tìm hiểu các chương trình trại tiếng Anh của các trường như:

 • Anh ngữ LSLC

 • Anh ngữ E-room

3.5. Chương trình du học hè tại Philippines khu vực Iloilo

Thành phố của tình yêu Iloilo cũng là một trong số những trung tâm giáo dục của đất nước Philippines. Tương tự như Bacolod, các trường anh ngữ ở Iloilo thường có chi phí thấp hơn những thành phố còn lại. Một số chương trình du học hè nổi bật tại thành phố này:

 • Du học hè tại anh ngữ We Anh Academy

 • Du học hè tại Trung tâm Anh ngữ MK

Tham gia du học hè tại Philippines giúp trẻ nâng cao kỹ năng sống thông qua việc tự chăm sóc bản thân khi ở xa gia đình. Trải nghiệm học tập ở nước ngoài này sẽ giúp các con phát triển tự tin, rèn luyện tính độc lập và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách khi du học tại các quốc gia nói tiếng anh khác. Hãy cùng Du học Việt Phương bắt đầu chuẩn bị cho tương lai của con bạn. Liên hệ hotline 0944 535 956 ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *