Khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và học tiếng Anh ở Mỹ

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt, nhưng cả Mỹ và Philippines đều là những trung tâm dạy tiếng Anh hàng đầu cho người nước ngoài. Trong khi tại Mỹ, ngôn ngữ tiếng Anh được coi là ngôn ngữ bản địa với cách phát âm chuẩn mực, thì ở Philippines tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ chính. Để có kế hoạch học tập hiệu quả, hãy cùng VPedu tìm hiểu sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ.

1. Sự khác biệt gì giữa các lớp học ở Cebu và Mỹ?

Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines Mỹ
Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines Mỹ

Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines trước hết nằm ở hệ thống đào tạo của các trung tâm.

Tại Philippines các lớp học chủ yếu là 1 thầy kèm 1 trò cùng với ½ hoặc ⅓ lớp học nhóm quy mô nhỏ thường tầm 8, 4 hoặc 6 người. Trong khi ở Mỹ, các lớp học được tổ chức theo nhóm khoảng 15 người. Điều này thực sự đem lại khác biệt lớn đối với người học.

Du học Philippines, yêu cầu tiếng anh cơ bản của bạn không cần cao, thậm chí bạn có thể bắt đầu từ con số 0. Dù học viên nói tiếng Anh không chuẩn và có nhiều lỗi sai trong cách dùng tiếng Anh, giáo viên sẽ cẩn thận sửa từng lỗi một vì bạn được tập trung hoàn toàn trong lớp 1:1, các lớp nhóm nhỏ cũng trao nhiều cơ hội để bạn tương tác với giáo viên. Vì vậy học viên tiếng Anh ở Philippines có thể trau dồi kỹ năng cơ bản của mình một cách triệt để.

Nếu du học tiếng Anh ở Mỹ, tốt hơn hết bạn cần có căn bản ổn để tiếp tục cải thiện khả năng tiếng Anh. Việc học tại Mỹ sẽ khác nhau tùy giáo viên, giáo viên tại Mỹ giỏi nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn được như giáo viên Philippines. Quy mô các lớp học tiếng Anh tại Mỹ thường dao động từ 15-20 người. Do đó học sinh chủ động hơn trong việc học và được hướng dẫn để khai phá tiềm năng của bản thân.

2. Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ về chi phí du học

Một trong những lý do ngày càng có nhiều học sinh quốc tế đến Philippines học tiếng Anh là vì chi phí rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Đặc biệt khi so với Mỹ, chi phí học tại Philippines rẻ hơn đáng kể.

  • Một khóa học tiếng Anh ở Philippines có chi phí khoảng $900 USD – 2.4-00 USD/4 tuần. Chi phí này đã bao gồm phí lưu trú và ăn uống 3 bữa một ngày. Các trường Anh ngữ tại Philippines gần như bao trọn gói các nhu cầu về học tập và sinh hoạt. Học sinh chỉ cần chi khoảng 600-1000 USD cho các khoản chi phí phát sinh khác.

  • Trong khi đó chi phí du học tiếng Anh tại Mỹ cao hơn gấp 3-4 lần so với chi phí học tại Philippines. Học phí học tiếng Anh ở Mỹ tầm 600 – 1200 USD/tuần, tùy khoá học. Học phí này chưa bao gồm chi phí ăn ở. 

Không chỉ có học phí rẻ, mức phí sinh hoạt tại Philippines cũng cực kỳ thấp.

  • Chi phí sinh hoạt trung bình của một cá nhân tại Philippines thấp hơn 72,4% so với ở Hoa Kỳ. Đối với một gia đình, chi phí sinh hoạt trung bình ở Philippines thấp hơn 68,9% so với ở Hoa Kỳ.

  • Về chi phí lưu trú, giá thuê nhà ở tại Philippines có thể thấp hơn trung bình tới 80% so với giá thuê ở Hoa Kỳ. (Nguồn số liệu: livingcost.org)

  • Chi phí thực phẩm ở Philippines cũng thấp hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ. Điều này đúng cho dù bạn đang đi ăn ngoài hay mua sắm ở cửa hàng tạp hóa.

Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ về chi phí du học rất quan trọng để xem xét kế hoạch du học của nhiều người. Nếu bạn muốn chọn địa điểm cải thiện tiếng Anh hiệu quả với chi phí tiết kiệm, Philippines nên được ưu tiên hơn. Nếu các bạn đã có căn bản nhất định và muốn trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp thế giới với nhiều điều mới lạ, vậy nước Mỹ rất đáng giá để bạn khám phá.

3. Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ về cơ sở vật chất

Các trung tâm, học viện anh ngữ ở Philippines thường có diện tích không quá lớn. Phòng học được thiết kế nhỏ nhưng điều này hợp lý với quy mô lớp 1 kèm 1 và những lớp nhóm nhỏ vì giúp học viên có thể tập trung vào nội dung bài học. Thông thường học viên tiếng Anh ở Philippines sẽ ở lại trong ký túc xá cua trường.

Các trường học ở Mỹ có quy mô lớn hơn và bạn sẽ gặp được học với những bạn học đến từ nhiều quốc gia hơn. Tuy nhiên, việc học trong môi trường lớn học sinh có ít cơ hội được hướng dẫn cá nhân hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho những ai có nền tảng còn yếu. Ngoại trừ chương trình du học hè Mỹ, hầu hết học viên tiếng Anh tại đây có thể lựa chọn hình thức nhà ở ký túc xá, home stay hoặc thuê phòng riêng.

4. Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ về lối sống

Du học hè Philippines và Mỹ
Du học hè Philippines và Mỹ

Hệ thống chăm sóc, quản lý học viên:

Du học tiếng Anh ở Philippines học viên được chăm sóc bởi các quản lý. Đặc biệt hầu hết các trường anh ngữ tại đây thuê quản lý đa quốc tịch, bao gồm quản lý người Việt. Vì vậy học viên sẽ được hỗ trợ một cách tích cực và kịp thời. Phụ huynh có thể yên tâm vì các con sẽ được chăm sóc chu đáo.

Trong khi đó người Mỹ thường cảm thấy rằng mọi việc đều tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Họ tôn trọng sự tự do quyết định lối sống của mỗi du học sinh. Vì vậy nhiều việc như đăng ký thủ tục nhập học, đổi chương trình học, thuê nhà,… du học sinh phải tự làm. Bù lại các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống một cách thực tế, đồng thời phát triển ý thức độc lập.

Sinh hoạt và ngoại khoá:

Cuộc sống du học ở Philippines đơn giản hơn và gần gũi hơn với văn hóa địa phương. Bạn có thể dễ dàng tham gia vào các hoạt động văn hóa và khám phá đời sống địa phương. Các hoạt động ngoài giờ học chủ yếu diễn ra cuối tuần học viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích, ngân sách.

Cuộc sống du học ở Mỹ thường phong phú hơn, đa dạng hơn với nhiều hoạt động ngoài giờ học. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và trải nghiệm một cuộc sống khác biệt.

5. Sự khác biệt trong mô hình quản lý giữa các trường anh ngữ ở Philippines và Mỹ

Sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ còn nằm ở mô hình vận hành quản lý của các trường. Hầu hết trung tâm anh ngữ ở Philippines hoạt động theo hình thức sparta với cường độ học tập cao và quy định nghiêm khắc, có những hạn chế về giờ giấc như giờ giới nghiêm, không ra ngoài vào các ngày trong tuần… Trong khi đó học sinh du học tiếng Anh tại Mỹ có thể làm bất cứ những gì họ muốn sau khi kết thúc chương trình học tiếng Anh trong ngày hôm đó.

6. Sự khác biệt của hồ sơ du học tiếng Anh tại Mỹ và Philippines

Hồ sơ du học chương trình tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ thường không quá phức tạp như hồ sơ du học Mỹ thông thường. Tỷ lệ thành công cũng cao hơn. Tuy nhiên các bạn vẫn phải đảm bảo quy trình chuẩn bị hồ sơ xin trường, chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặt lịch phỏng vấn, tham dự phỏng vấn visa du học Mỹ. Quá trình xin thị thực du học Mỹ có thể sẽ kéo dài 60 ngày.

Nếu du học tiếng anh tại Philippines các bạn không cần tốn nhiều thời gian và chi phí. Liên hệ tới văn phòng tư vấn du học Việt Phương – đại diện tuyển sinh của các trường anh ngữ hàng đầu Philippines. Tư vấn viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn tìm kiếm chương trình phù hợp nguyện vọng. Quá trình đăng ký khóa học, đặt phòng, đặt vé máy bay có thể diễn ra nhanh chóng trong vòng 1-3 ngày. Các bạn sẽ không cần visa để đi Philippines, sau khi hết hạn miễn phí visa (30 ngày đối với công dân Việt Nam), học viên sẽ được trường hỗ trợ việc gia hạn theo từng tháng.

Trước khi quyết định du học tiếng Anh ở Philippines hay Mỹ, bạn cần xem xét kỹ lưỡng sự khác biệt giữa việc sự khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines và Mỹ. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào điều kiện ưu tiên cá nhân của từng người học, bao gồm mục đích học tập, ngân sách, mong muốn trải nghiệm cá nhân. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ hotline 0944535956 của Du học Việt Phương để nhận tư vấn miễn phí giúp bạn chọn lựa địa điểm du học phù hợp nhất.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *