Review: Học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ thành công từ học viên

Du học Việt Phương vô cùng vui mừng khi nhận được thông báo từ học viên Hồ Văn Huy về việc đậu visa du học Mỹ sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh ở Philippines. Dù hồ sơ của Huy có nhiều thách thức nhưng với sự đồng hành của Việt Phương bạn đã đạt được mục tiêu cá nhân của bản thân. Một lần nữa, xin chúc mừng Huy, tin rằng hành trình học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ thành công của bạn sẽ là nguồn động lực mang lại kinh nghiệm quý giá cho những ai dự định du học Mỹ nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn.

1. Những điểm khó trong hồ sơ du học Mỹ của bạn là gì?

Học tiếng Anh chuẩn bị xin visa du học Mỹ
Học tiếng Anh chuẩn bị xin visa du học Mỹ

Thật sự hồ sơ du học Mỹ của mình không hề dễ, vì vậy mình đã tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học lâu năm và uy tín. Sau khi chọn lựa kỹ càng mình đã liên hệ đến công ty tư vấn du học Việt Phương.

Sau khi gửi hồ sơ của mình cho công ty, mình đã được tư vấn viên liên hệ và cho biết hồ sơ của mình có những thách thức lớn như:

 • Tài chính còn khó

 • Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ không đủ

 • Có lịch sử bảo lãnh từ người thân

Những trở ngại này không chỉ khiến mình gặp khó khăn trong việc xin visa mà cả việc xin trường cũng chưa đủ. Và nhân viên tư vấn đã hướng dẫn mình khắc phục từng điểm yếu của hồ sơ.

2. Vì sao bạn chọn học tiếng Anh ở Philippines?

Ban đầu mình đã dự định học tiếng Anh tại Việt Nam để thi Duolingo. Tuy nhiên, sau thời gian học khoảng 2 tháng, mình tham gia bài thi trên Duolingo với kết quả chỉ đạt được 28 điểm. Mình nhận ra rằng bản thân đặc biệt yếu trong việc nghe – nói tiếng Anh. Mình đã rất lo lắng vì trường mình muốn đăng ký học ở Mỹ yêu cầu 75 điểm Duolingo.

Chị tư vấn viên Du học Việt Phương đề xuất mình nên đi Philippines học tiếng Anh trong vòng 2-3 tháng. Sau khi suy nghĩ kỹ càng mình đã đồng ý và hoàn tất hồ sơ nhanh chóng để lên đường du học tại Philippines.

Những lý do thuyết phục giúp mình đưa ra quyết định đúng đắn này gồm có:

 • Thời gian học ngắn: trong vòng 2-3 tháng để đạt được mục tiêu điểm, phù hợp với kế hoạch du học của mình.

 • Môi trường học quốc tế tại Philippines: việc sử dụng tiếng Anh 100% sẽ giúp mình tự tin hơn trong việc dùng ngôn ngữ Anh.

 • Chi phí hợp lý: Học phí học tiếng Anh ở Philippines của mình chỉ hơn 30 triệu/tháng, phù hợp với tài chính của gia đình mình.

 • Du học Philippines không chỉ giúp cho mục tiêu xin trường thành công mà còn làm đẹp hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Vì vậy mình đã bắt đầu hành trình học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ của mình.

3. Bạn đã chọn học tiếng Anh tại trường nào ở Philippines?

Với mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp với ngân sách tiết kiệm, mình đã được tư vấn chọn trường anh ngữ LSLC tại Bacolod. Ban đầu, mình có một chút lo lắng về việc thành phố này khá nhỏ sẽ hẻo lánh nhưng khi đến đó, mình đã hoàn toàn yên tâm vì mình có thể tận hưởng không khí yên bình. Trong khi các tiện ích vẫn đầy đủ như khi mình sống tại Việt Nam. Để tiết kiệm chi phí hơn, mình đã chọn ở trong phòng 3 người cùng với một bạn học người Hàn và một bạn học viên Việt Nam khác.

4. Chất lượng thầy cô giáo tại anh ngữ LSLC có khiến bạn hài lòng không?

Ban đầu mình lo lắng các lớp học 1:1 có thể gây áp lực nhưng trên thực tế mô hình này phù hợp với tốc độ học của bất kỳ cá nhân nào.

Các thầy cô tại trường đều rất thân thiện, ngay cả khi mình không hiểu, các giáo viên vẫn rất kiên nhẫn dạy mình bằng sự đồng cảm nên lớp học rất vui vẻ. Mình được hướng dẫn cá nhân kết hợp với việc học nhóm nên khả năng giao tiếp tiếng Anh đã thật sự được cải thiện khá nhanh.

Tuy nhiên mình không có nhiều cơ hội học với giáo viên bản xứ khi học tại anh ngữ LSLC.

5. Bạn có khó khăn nào khi học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ không?

Bắt đầu với trình độ gần như mất gốc, mình đã gặp một ít khó khăn khi tham gia lớp ESL. Phát âm của mình có rất nhiều lỗi sai, nhưng các thầy cô luôn động viên và hướng dẫn mình rất kỹ. Đặc biệt là cô Dawn Reston. Cô đã hướng dẫn rất kỹ những phần mình còn yếu để cải thiện điểm số trong bài thi Duolingo.

Khi học tại đây, mình đã dành tới 8 tiếng mỗi ngày cho việc học (ngoại trừ cuối tuần). Ngoài ra, mình còn phải hoàn thành bài tập về nhà hàng ngày và thường xuyên làm các bài kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá tiến độ học tập cá nhân.

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ đối với mình có lẽ là những khi nhớ nhà. Vì vậy mình cố gắng tập trung vào việc học nhiều hơn.

6. Cuộc sống ngoài trường học của bạn thế nào?

Luyện tiếng Anh tại Philippines xin visa du học Mỹ
Luyện tiếng Anh tại Philippines chuẩn bị xin visa du học Mỹ

Cuối tuần tại LSLC có hai lựa chọn dành cho học viên: Tham gia chương trình ngoại khóa, (du lịch, dã ngoại) hoặc tự học. 

Mình đã có 2 lần đến Mambukal (suối nước nóng tự nhiên) nằm cách trường khoảng một giờ đi xe buýt.

Ngoài ra, gần khuôn viên trường có một quán Starbucks và một siêu thị nhỏ, giúp mình thuận tiện hơn trong việc đi lại và mua sắm.

Mình cũng đã có dịp tham quan trường đại học liên kết với trường anh ngữ LSLC – Đại học San Agustin và tìm hiểu về cuộc sống sinh viên ở đó.

Tại LSLC, không có nhiều học viên Việt Nam, vì vậy mình thường đi cùng các bạn học viên từ các quốc gia khác. Chúng mình buộc phải giao tiếp bằng tiếng Anh, điều này đã giúp mình phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên.

7. Chi phí tiêu vặt khi du học tại Philippines khoảng bao nhiêu?

Đã có nhiều người bất ngờ khi nghe mình tiết lộ về chi phí tiêu vặt khi du học tại Philippines. Mình chỉ tiêu khoảng 20.000 Peso (tầm 8,8 triệu VND) cho cả khóa học. Trên thực tế các chi phí khác đã được tính cho trường nên cũng không có gì ngạc nhiên đâu.

Trường đã bao trọn học phí và phí ăn ở trong khoảng 1,3 USD mỗi tháng. Chi phí địa phương đóng cho trường trong 3 tháng học khoảng 5 triệu VND/tháng.

Điều này có nghĩa mình chỉ cần mua sắm những vật dụng cá nhân cần thiết cũng như chi phí di chuyển, mua sắm khi ra ngoài khỏi khuôn viên trường. Chi phí này không nhiều vì giá cả ở Bacolod không chênh lệch nhiều so với Việt Nam. Mặc khác mình dành nhiều thời gian để học nên cũng không có nhu cầu chi tiêu lớn.

Bật mí thêm cho các bạn là mình đã làm quen với chị quản lý người Việt ở đây. Khi cần hỗ trợ tài liệu mình đã tìm đến chị để mượn lại sách cũ. Vậy nên mình cũng không tốn kém quá nhiều trong việc mua thêm tài liệu.

8. Kỹ năng nào của bạn được cải thiện nhiều nhất sau khi học tiếng Anh tại LSLC?

Kết quả sau 2 tháng du học Philippines tại anh ngữ LSLC
Kết quả sau 2 tháng du học Philippines tại anh ngữ LSLC

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường mình nghĩ kỹ năng nghe-đọc của mình đã được cải thiện nhiều nhất.

Mình đã có thể giao tiếp với những người bản địa lẫn các bạn học viên quốc tế khác. Điều quan trọng là mình không còn lo ngại vấn đề giao tiếp hay bày tỏ quan điểm trước đám đông. Và mục tiêu học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ đã thành công một nửa khi mình đủ điểm tiếng Anh để xin vào ngôi trường mình nhắm đến trước đó.

9. Sau khi học tiếng Anh Philippines bạn đã chuẩn bị gì để xin visa du học Mỹ?

Sau 3 tháng học tiếng Anh ở Philippines mình vẫn duy trì thói quen học tiếng anh mỗi ngày khi trở về Việt Nam.

Cùng với đó, mình và gia đình hoàn thiện bộ hồ sơ du học theo hướng dẫn của chị tư vấn viên bên Du học Việt Phương. Mình được biết hồ sơ sẽ được xử lý bởi một đội ngũ để giúp mình đăng ký chương trình học tại trường mình đã chọn nhanh chóng.

Mình tiếp tục cùng với chị tư vấn viên hoàn thành các bước xác nhận thư mời nhập học, đóng học phí, đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Trong quá trình này mình được sắp xếp luyện tập trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ cùng với tư vấn viên của du học Việt Phương. Giai đoạn này đặc biệt quan trọng vì mình không những phải giao tiếp được tiếng Anh mà còn học cách trả lời sao cho thuyết phục.

Chị hướng dẫn của Việt Phương đã hỗ trợ mình luyện tập phỏng vấn rất tận tình. Kể cả thời gian ngoài giờ hành chính chị vẫn hỗ trợ mình luyện tập. Chị cũng hẹn mình lên văn phòng công ty để hướng dẫn sắp xếp bộ hồ sơ cũng như luyện tập phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên vì mình ở xa nên không đến được.

Dù vậy điều này khiến mình rất hài lòng.

Xin visa du học Mỹ thành công
Huy đã xin visa du học Mỹ thành công ngay lần phỏng vấn đầu tiên

10. Lời khuyên dành cho những bạn đang dự định học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ

Một vài kinh nghiệm cải thiện tiếng Anh để xin visa du học Mỹ mà mình rút ra được:

 • Chọn trường phù hợp: Các bạn hãy chọn trường Anh ngữ phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bản thân. Nếu học ESL thì hầu hết các trường tại Philippines đều giảng dạy rất tốt bạn có thể chọn những trường có chi phí rẻ. Nếu mục tiêu của bạn là luyện thi IELTS hoặc Cambridge hãy lựa chọn những trường học nổi tiếng hơn về chất lượng đào tạo. Tuy chi phí có thể cao hơn nhưng bạn có thể yên tâm hơn về kết quả.

 • Chú trọng vào mục tiêu du học: Tận dụng thời gian du học để phát triển các kỹ năng tiếng Anh cần thiết. Điều này cũng rất quan trọng vì bạn cần có nền tảng tiếng Anh tốt khi sang Mỹ để học tập.

 • Làm quen với quản lý người Việt: Nên thiết lập mối quan hệ và làm quen với quản lý người Việt tại trường để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Họ có thể giúp bạn vượt qua các khó khăn cũng như giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập.

 • Duy trì việc học tiếng Anh: Đừng ngừng học tiếng Anh ngay cả khi đã về Việt Nam để tránh quên kiến thức.

 • Luyện tập phỏng vấn: Luyện tập và chuẩn bị cho phỏng vấn với các chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ để có những câu trả lời thuyết phục nhất.

Trên đây là những chia sẻ của học viên Huy về hành trình học tiếng Anh Philippines xin visa du học Mỹ thành công của bản thân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang dự định du học tại Mỹ nhưng còn lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình.

Đừng quên liên hệ Du học Việt Phương để nhận được sự hỗ trợ toàn diện trong quá trình học tiếng Anh tại Philippines chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ nhé.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *