Dịch Vụ Visa Du Học Mỹ: Những điều cần biết để xin visa thành công

Du học Mỹ mang lại cơ hội phát triển tuyệt vời cho mỗi du học sinh. Tuy nhiên, việc xin Visa không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm hoặc không đủ thời gian để tự chuẩn bị hồ sơ. Dịch vụ visa du học M tại Du học Việt Phương (VPedu) sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng đó.

1. Du học Mỹ nên xin loại visa nào?

Dịch vụ visa du học Mỹ
Dịch vụ visa du học Mỹ

1.1. Visa du học Mỹ F-1: visa phổ biến nhất

Đây là loại visa du học Mỹ phổ biến nhất dành cho du học sinh quốc tế theo học khóa học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục học thuật/khoa học được phê duyệt tại Mỹ. Chẳng hạn như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Mỹ, trường trung học tư thục hoặc chương trình tiếng Anh được phê duyệt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần thị thực F-1 nếu tham gia khóa học kéo dài hơn 18 giờ một tuần.

Visa du học F còn có dạng phái sinh F-2 dành cho người phụ thuộc của người có visa F-1 (vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi).

Thời hạn của visa du học F-1 có thể lên tới 5 năm, tuy nhiên bạn phải xin được mẫu I-20 hợp lệ thì visa F-1 mới có hiệu lực. Thời hạn cư trú tại Mỹ tương ứng với thời gian được ghi trên mẫu I-20. Nếu có sự chậm trễ trong thời gian học với lý do chính đáng, ví dụ như do thay đổi chuyên ngành hoặc bị bệnh, sinh viên có thể yêu cầu gia hạn từ cơ sở giáo dục tương ứng. Dịch Vụ Visa du học Mỹ sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ quá trình từ việc chọn trường xin I-20 đến khi xin visa du học.

Sau khi hoàn thành chương trình, người có visa F-1 có thể ở lại Hoa Kỳ tối đa 60 ngày. Tuy nhiên trong thời gian này các bạn không được phép làm việc. Nếu bạn ở bên ngoài nước Mỹ hơn 5 tháng mà không liên quan đến việc học của mình, bạn có thể bị mất tư cách sinh viên quốc tế. Điều này có nghĩa visa F-1 cũng bị hủy.

1.2. Visa du học Mỹ M-1: chủ yếu dành cho sinh viên học nghề

Visa du học M-1 dành cho sinh viên du học Mỹ dạng tay nghề hoặc các chương trình đào tạo phi học thuật. Chẳng hạn các khóa học không chính quy như (khóa học nấu ăn, thẩm mỹ, cơ khí, kỹ thuật, ngôn ngữ, hàng không…).

Visa du học M có dạng phái sinh M-2 dành cho người phụ thuộc của người có visa M-1 (như visa F-2). 

Thời hạn của visa du học M-1 không được quá 1 năm. Thời gian cụ thể tùy thuộc vào thời lượng của chương trình đào tạo cộng với bất kỳ khóa Đào tạo Thực hành tùy chọn nào. Khi hết thời gian lưu trú học sinh có thể nộp đơn xin gia hạn nhưng thời gian không quá 3 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình học, người có thị thực M-1 được phép ở lại Hoa Kỳ trong thời gian tối đa 30 ngày.

1.3. Visa J-1: visa sinh viên trao đổi ngắn hạn

Visa J-1 dành cho những người nước ngoài tham gia chương trình trao đổi học tập tại Mỹ. Với visa J-1 cho phép các bạn được phép đến Mỹ để giảng dạy, học tập, tiến hành nghiên cứu, thể hiện các kỹ năng đặc biệt hoặc được đào tạo tại chỗ trong thời gian từ vài tuần đến vài năm. Chương trình đào tạo này nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa do chính phủ hoặc tổ chức tư nhân tài trợ.

Tương tự như visa F và M, visa J cũng có dạng phái sinh M-2 dành cho người phụ thuộc của người có visa J-1.

Thời hạn của visa du học Mỹ J-1 tuỳ thuộc vào chương trình giáo dục mà bạn đăng ký. Dựa vào chương trình học, đặc thù lĩnh vực bạn tham gia thời hạn visa J-1 có thể chỉ vài tuần hoặc lên đến vài năm.

Sau khi hoàn thành chương trình trao đổi J-1 các bạn có thể ở lại Mỹ trong vòng 30 ngày. Bạn có thể dành thời gian này để tham quan, du lịch tại Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn sang 1 nước khác trong khoảng thời gian 30 đó, thì visa J-1 của bạn sẽ kết thúc ngay.

Dịch Vụ Visa du học Mỹ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho mỗi loại visa du học. Điều này giúp các bạn du học sinh bước đầu xác định được loại visa mình cần phải xin và bắt đầu bước tiếp theo – chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ.

2. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những giấy tờ nào

Để xin visa F-1 hoặc M-1 các bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

2.1. Các giấy tờ yêu theo yêu cầu của lãnh sự quán:

 • Mẫu đơn xin thị thực DS-160 điền thông tin đầy đủ (truy cập và điền thông tin trực tuyến)
 • Mẫu I-20 đã được phê duyệt từ trường ở Mỹ, nơi bạn đã đăng ký khóa học
 • Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Mỹ.
 • Một ảnh kích cỡ 2″x2″ (5cmx5cm) được chụp trong vòng sáu tháng qua, nền trắng.
 • Biên lai/hóa đơn đã thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa ($185 USD ~ 4.625.000 VND)
 • Biên lai chứng minh đã thanh toán phí an ninh SEVIS.
 • Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn thông qua hệ thống trực tuyến của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam (xuất trình khi đến phỏng vấn)

2.2. Hồ sơ cá nhân:

 • Giấy khai sinh (bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Mỹ.
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học)
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Giấy kết hôn (nếu có)

2.3. Hồ sơ học tập:

 • Bảng điểm, học bạ của tất cả các năm học
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEIC…
 • Giấy khen, chứng nhận thành tích khác…
 • Chứng chỉ đặc biệt như ACT/SAT, GMAT/GRE…
 • Bằng tốt nghiệp các cấp

2.4. Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm/ giấy chứng nhận số dư tài khoản
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người tài trợ (bố, mẹ, người tài trợ): Bảng lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, nếu là chủ doanh nghiệp cần giấy tờ đăng ký kinh doanh…
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản: giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô, tàu, thuyền…
 • Giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân
 • Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất, mua bán sản phẩm,…), hợp đồng góp vốn,…

Các bạn lưu ý mang theo bản gốc các tài liệu để đảm bảo tính chân thật cho hồ sơ. Trường hợp giấy tờ cần dịch thuật sang tiếng Anh, hãy chọn dịch Vụ Visa du học Mỹ hỗ trợ dịch thuật công chứng để đảm bảo mức độ tin cậy của hồ sơ.

3. 5 sai lầm phổ biến khi tự chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ

3.1. Khai thông tin thiếu hoặc không chính xác

Sai lầm phổ biến nhất khi tự chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ là việc hồ sơ thiếu thông tin hoặc điền thông tin chưa chính xác. Điều này dẫn đến các thông tin không trùng khớp hoặc Lãnh sự không có đủ thông tin để cấp visa cho bạn. Nguyên nhân lớn nhất thường nằm ở chỗ thiếu kiêng nghiệp trong việc làm hồ sơ du học Mỹ.

Khai thông tin thiếu hoặc không chính xác có thể khiến cho việc xử lý hồ sơ của bạn bị chậm trễ. Thậm chí visa có thể bị từ chối vì không cung cấp thông tin rõ ràng.

3.2. Tài liệu chứng minh tài chính còn yếu

Việc không cung cấp đủ tài liệu chứng minh về khả năng tài chính là một sai lầm nghiêm trọng. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ đắt đỏ hơn nhiều quốc gia khác. Hồ sơ xin visa du học cần phải chứng minh rằng bản thân hoặc gia đình có đủ tài chính để chi trả cho cuộc sống khi du học tại Mỹ. Điều này nhằm thuyết phục viên chức Lãnh sự tin rằng du học sinh đến Mỹ với mục đích học tập.

Nếu hồ sơ tài chính sơ sài và không đủ tin cậy, hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn có nguy cơ rớt rất cao.

3.3. Không chứng minh được mối ràng buộc tại Việt Nam

Lãnh sự quán Mỹ quan tâm đến việc bạn có kế hoạch trở lại quê hương sau khi hoàn thành chương trình du học hay không. Họ muốn đảm bảo rằng sinh viên sẽ trở về quê hương sau khi hoàn thành việc học tại Mỹ. Việc không thể chứng minh rằng bạn có đủ mối ràng buộc chính đáng buộc với quê hương, chẳng hạn như gia đình, công việc hoặc mối quan hệ cộng đồng, có thể khiến Lãnh sự đặt ra câu hỏi về kế hoạch trở về của bạn sau thời gian lưu trú ngắn hạn ở nước này.

3.4. Không chuẩn bị đầy đủ cho việc phỏng vấn

Nhiều sinh viên tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ nhưng không đầu tư đủ cho việc chuẩn bị cho phỏng vấn. Khi bước vào vòng phỏng vấn tiếng Anh có thể khiến các bạn mất tự tin, giao tiếp thiếu lưu loát. Điều này có thể dẫn đến việc trả lời không thuyết phục, làm giảm khả năng đậu visa.

Trong cuộc phỏng vấn, học sinh phải thể hiện rõ mong muốn, lý do du học MỸ, kế hoạch học tập và mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học. Đồng thời, các bạn cũng cần khẳng định rằng sau khi kết thúc chương trình học sẽ quay về Việt Nam. Việc không chứng minh được những điểm này có thể làm cho hồ sơ du học khó được chấp nhận.

3.5. Lựa chọn lộ trình không phù hợp

Cuối cùng, một sai lầm nghiêm trọng khi làm hồ sơ du học tự túc là chọn lộ trình du học không phù hợp với mục tiêu, nhu cầu cá nhân. Việc chọn trường, chương trình học và địa điểm không phù hợp gây ảnh hưởng đến việc giải trình xin visa và trải nghiệm du học sau này của học sinh.

Để tránh những sai lầm khi tự chuẩn bị hồ sơ, học sinh nên tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp từ dịch vụ visa du học Mỹ giàu kinh nghiệm để đảm bảo rằng hồ sơ visa của bạn được chuẩn bị một cách đầy đủ, chính xác nhất.

4. Dịch vụ visa du học Mỹ tại VPedu lựa chọn chuẩn vượt ải Visa

Xin visa du học thành công cùng Vpedu
Xin visa du học thành công cùng VPedu

4.1. Tư vấn toàn diện về các lựa chọn thị thực đến Hoa Kỳ

Dịch vụ Visa Mỹ tại VPedu không chỉ làm việc để đảm bảo rằng hồ sơ visa của bạn được hoàn thiện một cách chính xác, đầy đủ, mà còn cung cấp tư vấn toàn diện về các lựa chọn thị thực đến Hoa Kỳ. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ về các loại visa Mỹ khác nhau, từ visa du lịch đến visa du học, lao động hay di cư.

Vấn đề xin visa là một quy trình đầy phức tạp, yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với dịch vụ Visa du học Mỹ của VPedu, bạn sẽ được tư vấn chi tiết, hỗ trợ toàn diện để thành công trong việc xin visa. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tại công ty sẽ hỗ trợ bạn từ việc chuẩn bị hồ sơ xin i-20 đến việc đặt lịch phỏng vấn và các công đoạn khác.

Bên cạnh đó, VPedu cũng sẽ hỗ trợ du học sinh đặt vé máy bay, tìm nhà ở khi du học. Các bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức khá nhiều để mau chóng thích nghi cuộc sống học tập tại Mỹ.

Với dịch vụ tư vấn toàn diện và chuyên nghiệp, VPedu chính là lựa chọn hàng đầu để giúp bạn vượt qua mọi rắc rối trong quy trình xin visa du học.

4.2. Dịch vụ visa du học Mỹ: lời khuyên hữu ích cho cuộc phỏng vấn visa

 • Chuẩn bị trước khi phỏng vấn visa: Bạn cần luyện tiếng Anh phỏng vấn visa du học Mỹ. Hãy trả lời các câu hỏi bằng những cách linh hoạt chứ không nên học thuộc bài.
 • Ăn mặc lịch sự: Học sinh nhớ ăn mặc gọn gàng lịch sự khi tham gia phỏng vấn xin visa. Bởi vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Ăn mặc dễ chịu có thể giúp tạo ấn tượng tích cực.
 • Hãy trung thực và ngắn gọn: Trong cuộc phỏng vấn, hãy trung thực, ngắn gọn với câu trả lời của bạn. Tránh cung cấp quá nhiều thông tin không được yêu cầu.
 • Hiểu mục đích chuyến đi của bạn: Việc hiểu mục đích chuyến đi của rất quan trọng. Nắm rõ về chương trình học, mục đích chuyến đi, học sinh có thể giải thích rõ ràng trong cuộc phỏng vấn.
 • Lên kế hoạch học tập và định hướng sau tốt nghiệp rõ ràng: chứng minh rằng bạn có lý do chính đáng để quay Việt Nam, chẳng hạn như gia đình, triển vọng nghề nghiệp hoặc mối quan hệ cộng đồng. 

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ Visa du lịch Mỹ tại VPedu. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ Visa du học Mỹ tại một địa chỉ uy tín như VPedu. Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 0944 53 59 56 và nhận tư vấn chi tiết.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *