Dịch vụ làm visa du học Úc tỷ lệ thành công cao

Úc, một điểm đến lý tưởng cho du học với hệ thống giáo dục hàng đầu và môi trường đa dạng. Đây chắc chắn là nơi bạn có thể khám phá vô số cơ hội mới. Với dịch vụ visa du học Úc tại Du học Việt Phương bạn có thể hoàn thành con đường chinh phục mục tiêu học tập tại Úc một cách thuận lợi hơn.

1. Làm hồ sơ xin visa du học Úc 2024 và những điều cần biết

Thủ tục visa du học Úc
Thủ tục visa du học Úc

Với những chính sách thay đổi trong chiến lược di cư mới của Úc. Việc xin visa du học Úc đã có những thay đổi nhất định. Vậy năm 2024 du học Úc cần chú ý những gì khi làm hồ sơ visa?

1.1. Cập nhật điều kiện xin visa du học Úc năm 2024

Hiện tại bên cạnh các điều kiện hồ sơ về chứng minh học vấn, công việc (nếu học thạc sĩ trở lên), nhân thân, khả năng tài chính, du học sinh còn cần phải chứng minh mục đích du học thật sự thông qua Genuine Student (GS).

Genuine Temporary Entrant (GTE) đã được thay thế bằng Genuine Student (GS)

Từ ngày 23/3/2024, GS sẽ được áp dụng để thay thế cho GTE đối với visa du học Úc (phân lớp 500). Tuy nhiên GTE vẫn được yêu cầu đối với thị thực cho người giám hộ du học sinh. Sửa đổi này nhằm đánh giá rõ ràng ý định học tập của học sinh tại Úc, khẳng định rằng họ đến đây để du học và không có kế hoạch định cư trong tương lai.

Bài luận 300 từ trong đơn xin Visa Du học sẽ được thay bằng các câu hỏi có mục đích. Những vấn đề quan trọng sẽ được đề cập trong các câu hỏi bao gồm:

 • Chi tiết về hoàn cảnh hiện tại của người nộp đơn, bao gồm mối ràng buộc với quê hương như gia đình, cộng đồng, tình trạng công việc – kinh tế;
 • Giải thích lý do vì sao chọn Úc làm địa điểm du học, lý do chọn khóa học đã đăng ký;
 • Những lợi ích mà khóa học mang lại cho học sinh như thế nào;
 • Đối với đương đơn đã từng học tại Úc cần trình bày chi tiết quá trình đi học;
 • Đối với đương đơn đang có visa khác ngoài Visa Du học: cung cấp lý do vì sao lại xin Visa Du học và các thông tin liên quan mà đương đơn mong muốn cung cấp.

Người nộp hồ sơ xin visa du học phải trả lời các câu hỏi của GS bằng tiếng Anh. Mỗi câu trả lời không quá 150 từ.

Vì vậy các bạn cần phải thật cẩn thận khi chọn nơi học, lộ trình học tập đồng thời thể hiện được mục đích học tập chân chính của mình. Các bạn có thắc mắc về GS, liên hệ dịch vụ làm visa du học Úc của VPedu để được hỗ trợ chi tiết.

>> Xem hồ sơ đăng ký du học úc tại đây: Đăng ký du học Úc tại Đồng Nai

Thay đổi đối với visa tốt nghiệp tạm thời (TGV)

Điểm tối thiểu cần thiết cho TGV trong bài thi IELTS tăng từ 6.0 lên 6.5 (hoặc tương đương). Trong đó mỗi kỹ năng (đọc, viết, nói, nghe) không dưới 5.5.

Thời hạn hiệu lực của bài kiểm tra đối với TGV giảm từ 3 năm xuống còn 1 năm. Người nộp đơn TGV thời điểm này cần cung cấp bằng chứng đã hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh trong vòng 1 năm ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực.

Các điều kiện du học Úc có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Dịch vụ visa du học Úc liên tục cập nhật thông tin mới nhất, đảm bảo hồ sơ xin visa của các bạn được chuẩn bị đầy đủ, chính xác.

1.2. Thủ tục, quy trình xin visa du học Úc

 • Tìm hiểu về visa du học Úc: Trước khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần tìm hiểu để xác định mình cần phải xin loại visa du học Úc nào.

 • Chọn khóa học và trường sẽ học tại Úc: Biết được khả năng của bản thân, điều kiện tài chính cho du học để chọn khóa học và cơ sở giáo dục phù hợp tại Úc.

 • Hoàn thiện các điều kiện xin visa du học Úc: Để xin thị thực du học Úc, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nhất định, bao gồm Ghi danh vào một khóa học đã đăng ký, bằng chứng về trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra được công nhận như IELTS, TOEFL hoặc PTE; Có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại; Có bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) trong suốt thời gian lưu trú tại Úc; Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân cách theo quy định của Bộ Nội vụ Úc.

 • Bảo hiểm y tế Du học sinh (OSHC): Mua bảo hiểm y tế khi đăng ký thành công khóa học của trường ở Úc hoặc mua qua một đơn vị uy tín.

 • Thu thập tài liệu cần thiết: Vào trang web của lãnh sự Úc hoặc nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ visa Úc tại Du chuẩn bị các tài liệu đáp ứng yêu cầu của Lãnh sự quán.

 • Nộp đơn đăng ký xin visa du học Úc: Việc này có thể được thực hiện trực tuyến thông qua trang web immi.homeaffairs.gov.au. Các bạn nhớ đóng lệ phí đúng cách khi nộp hồ sơ xin visa .

 • Lấy sinh trắc học và phỏng vấn (nếu có): Đến địa điểm được chỉ định lấy sinh trắc học. Một vài trường hợp yêu cầu học sinh cuộc phỏng vấn tại trung tâm xin thị thực Úc gần nhất hoặc cuộc gọi qua điện thoại.

 • Chờ quyết định cấp thị thực: Quá trình xét duyệt hồ xin visa du học Úc có thể mất vài tuần. Các bạn nên theo dõi thường xuyên tiến trình nộp đơn của mình thông qua cổng trực tuyến.

 • Nhận Visa của bạn và chuẩn bị khởi hành: Các bạn nhớ kiểm tra thông tin thị thực, và sắp xếp nhập học đúng ngày.

1.3. Chi phí xin visa hết bao nhiêu?

Chi phí xin visa du học Úc chủ yếu là lệ phí xin visa và phí lấy sinh trắc học, cụ thể:

 • Lệ phí xin visa 500: 710 AUD ~ 12.070.000 VND

 • Phí lấy sinh trắc học: 272.500 VND (thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tại Trung tâm VFS Úc)

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý trong quá trình làm hồ sơ có thể phát sinh các chi phí khác như phí đi lại, phí khám sức khỏe, phí photo công chứng giấy tờ…

Các khoản phí có thể thay đổi theo thời gian, do đó để đảm bảo cập nhật đầy đủ thông tin về lệ phí xin visa, các bạn nên liên hệ với dịch vụ visa uy tín. 

1.4. Thời gian xử lý visa khoảng bao lâu?

Thời gian xử lý visa du học Úc tùy theo từng loại hồ sơ và thời điểm bạn nộp hồ sơ. Nhìn chung mất khoảng 7-90 ngày để biết kết quả xin visa của bạn.

Lưu ý: Thời gian xét hồ sơ sẽ được tính từ khi sinh viên đóng lệ phí Visa. Thời gian trên thực tế cũng sẽ tuỳ vào từng trường hợp riêng biệt.

2. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

2.1. Chọn cơ sở giáo dục đáng tin cậy

Thứ nhất học sinh cần đăng ký khóa học có trên Cơ quan đăng ký các tổ chức và khóa học liên bang dành cho học sinh, sinh viên nước ngoài (CRICOS). Bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về việc đăng ký của bạn khi nộp đơn xin thị thực.

Thứ hai, học sinh cần chọn nơi cung cấp chương trình học uy tín. Theo chiến lược nhập cư mới của Úc, chính phủ nước này đang siết chặt các quy định về visa du học. Hồ sơ có thư mời nhập học từ tổ chức giáo dục bị đánh giá có “rủi ro cao hơn” sẽ phải mất nhiều thời gian xử lý thị thực hơn. Tức việc xin thị thực du học tại các tổ chức này sẽ mất thời gian hơn so với các tổ chức không gắn mác “rủi ro”.

Đánh giá level của trường dựa trên tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm, và tỷ lệ sinh viên bị từ chối visa. Quy định mới này đồng nghĩa với việc xét thị thực visa cho các hồ sơ chân chính sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Một dịch vụ visa du học Úc chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những chương trình học đến từ các trường có danh tiếng và ranking ổn áp. Điều này cũng sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về visa du học.

2.2. Chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận

Để xin visa du học Úc cho các khoá học từ chương trình nghề, cao đẳng đại học và sau đại học hoặc các chương trình thuộc ELICOS, du học sinh cần phải đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu cụ thể. Điều kiện tiếng Anh du học Úc đã được cập nhật >>tại đây<<.

Ngoài mức điểm, người làm hồ sơ xin visa cần lưu ý rằng không phải chứng chỉ tiếng Anh nào cũng được chấp nhận. Hiện tại cơ quan di trú Úc chỉ chấp nhận các chứng chỉ sau đây:

 • Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS)

 • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE)

 • Tiếng Anh Cambridge (CAE) (còn được gọi là C1 Advanced)

 • Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET) , một bài kiểm tra được phát triển cho các chuyên gia y tế

 • Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL iBT)

Lưu ý: Bài kiểm tra Duolingo sẽ không được chấp nhận khi xét điều kiện tiếng Anh du học Úc. Mặc dù không phải tất cả các khoá học đều yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng việc sở hữu các chứng chỉ như IELTS, PTE, TOEFL với mức trình độ thành thạo trung bình khá có thể đem lại lợi thế khi xin visa du hoc Úc. Ngoài ra, du học tiếng Anh tại Philippines hoặc các nước nói tiếng Anh sẽ tăng thêm điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

2.3. Yêu cầu về sức khỏe và tính cách

Úc có những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và nhân cách đối với người xin thị thực. Bạn có thể cần phải khám sức khỏe, cung cấp các bằng chứng về sinh trắc học khi xin visa. Ngoài ra các bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử nhập cư, đảm bảo tuân thủ các điều kiện thị thực và bất kỳ vấn đề liên quan nào khác. Đây là những tiêu chí quan trọng của GS đánh giá ý định du học Úc thực sự của sinh viên. Những yêu cầu này được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả sinh viên quốc tế đều có tư cách tốt và sẽ không gây rủi ro cho cộng đồng Úc.

2.4. Bằng chứng về năng lực tài chính

Để du học Úc, bạn sẽ cần chứng minh rằng bản thân hoặc gia đình có đủ tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại v.v..

Số tiền chính xác mà bạn cần chứng minh có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình học và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên mức tối thiểu cần đạt được là 24.505 đô la Úc mỗi năm đối với người nộp đơn chính, $8.574 AUD cho vợ/chồng, $3.670 AUD cho một đứa con.

Bạn cũng cần lưu ý rằng chi phí này chưa bao gồm học phí.

Các giấy tờ tài chính cần nên bao gồm bản gốc cùng với giấy tờ công chứng đảm bảo giá trị thật. Tư vấn viên của dịch vụ visa du học sẽ cung cấp cho bạn thông tin và yêu cầu cần thiết để chứng minh tài chính thuyết phục.

3. Ưu điểm của dịch vụ visa du học Úc tại Du học Việt Phương

Dịch vụ visa du học Úc tại Đồng Nai
Dịch vụ visa du học Úc tại Đồng Nai

Dịch vụ visa du học Úc tại Du học Việt Phương mang lại nhiều ưu điểm giúp học sinh tăng cơ hội xin visa thành công.

3.1. Dịch vụ visa du học Úc: Tư vấn chuyên sâu về quy trình và yêu cầu

Du học Việt Phương cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu về quy trình và yêu cầu xin visa du học Úc. Đội ngũ tư vấn sẽ giúp học sinh hiểu rõ về lộ trình học tập phù hợp, từ đó tối ưu hóa cơ hội thành công khi nộp hồ sơ.

Quá trình tư vấn này bao gồm thông tin chi tiết về lộ trình học tập phù hợp, từ việc chọn trường đến lựa chọn chương trình học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin visa cũng như phát triển cá nhân của học sinh.

3.2. Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ một cách toàn diện

Du học Việt Phương hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách toàn diện, từ việc thu thập giấy tờ, điền đơn đăng ký cho đến việc chuẩn bị tài liệu chứng minh tài chính. Đội ngũ chuyên gia của công ty sẽ đảm bảo rằng mọi hồ sơ được xử lý hoàn chỉnh theo các điều kiện của cơ quan phê duyệt visa.

3.3. Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa

Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình xin visa, chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh giải quyết một cách kịp thời kể cả ngoài giờ hành chính. Đội ngũ tư vấn của Việt Phương sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh để các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình xin visa du học Úc. Dịch vụ tư vấn tại Việt Phương là dịch vụ tư vấn 1;1 MIỄN PHÍ nên các bạn có thể yên tâm hỏi vấn đề mình quan tâm.

Bạn có muốn trải nghiệm dịch vụ visa du học Úc uy tín, chuyên nghiệp? Gọi ngay hotline 0944 53 59 56 để được tư vấn nhanh chóng.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *