Giải đáp thắc mắc về thủ tục nhập cảnh Philippines

Hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ các quy định, thủ tục nhập cảnh Philippines khi chuẩn bị du lịch hoặc học tiếng Anh tại đây. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, Du học Việt Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng đó.

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh tại Philippines
Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh tại Philippines

1. Cần giấy tờ gì để nhập cảnh Philippines?

Các bạn học viên tiếng Anh khi nhập cảnh Philippines dẫn đảm bảo mang đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít trên 6 tháng khi trở về Việt Nam.

 • Mã khai báo e travel Philippines (Đăng ký và hoàn thành Cổng thông tin du lịch điện tử. Việc này có thể được thực hiện trong vòng 72h trước khi đến hoặc muộn nhất là khi đến nơi.

 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé tới cảng đến tiếp theo ngoài Philippines.

 • Học viên dưới 15 tuổi, không đi cùng ba mẹ thì phải có hồ sơ uỷ quyền đã được đóng dấu xác nhận của Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Philippines tại Việt Nam.

Nếu phụ huynh sang thăm thân học sinh cũng cần cung cấp các giấy tờ tương tự. Tuy nhiên, phụ huynh không học tiếng Anh có thể đi theo dạng du lịch không cần cung cấp thư mời nhập học ở. Nếu phụ huynh ở lại Philippines trên 28 ngày, các bạn nên xin visa du lịch Philippines ở Việt Nam trước khi đi để tiết kiệm chi phí.

>> Tìm hiểu kỹ hơn về việc xin visa tại đây: thủ tục làm visa đi Philippines

2. Hồ sơ uỷ quyền cho học sinh dưới 15 tuổi học tiếng Anh tại Philippines cần có giấy tờ nào?

Sau khi khi hoàn tất thủ tục đăng ký khóa học, phụ huynh cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây để chuẩn bị để thực hiện hồ sơ uỷ quyền (WEG), tránh trường hợp bị trễ lịch trình:

 • Điền form Waiver of Exclusion Ground (WEG). Đảm bảo các thông tin cá nhân trùng khớp thông tin trên hộ chiếu)

 • Thư Mời nhập học

 • Vé máy bay 2 chiều

 • Bản sao hộ chiếu (các mặt có thông tin)

 • Bản sao trang hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
 • Phí làm giấy uỷ quyền – WEG

3. Quy định về visa và thời gian lưu trú tối đa là bao lâu?

Như đã nói ở trên công dân Việt Nam đến Philippines vì ​​mục đích kinh doanh và du lịch được phép vào Philippines mà không cần thị thực trong thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Khi đến sân bay các bạn sẽ nhận được một con tem trong hộ chiếu cho phép ở lại miễn thị thực 30 ngày️.Miễn sao các bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đã được nêu ở trên.

Lưu ý, hộ chiếu của bạn cần phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian lưu trú dự kiến. Nếu chuyến du lịch của các bạn kéo dài hơn bạn cần đến văn phòng Cục Di trú nộp đơn xin gia hạn 7 ngày trước khi hết hạn visa. Bạn sẽ có thêm 29 ngày trên thị thực của mình.

Du học sinh tiếng Anh tại Philippines cũng được miễn phí visa trong vòng 30 ngày. Nếu khoá học của các bạn dài hơn 28 ngày, nhà trường sẽ hỗ trợ các bạn gia hạn visa để được ở lại Philippines học tiếp. Việc gia hạn visa áp dụng cho mỗi tháng, do đó số lần gia hạn visa tuỳ thuộc vào thời lượng khóa học. Mỗi lần gia hạn chi phí cũng khác nhau giao động từ 3.440 – 5.410 PHP. Mức phí tùy theo từng thời điểm nên các bạn cần tìm hiểu kỹ khi đăng ký khóa học nhé.

Nếu ở lại Philippines quá 59 ngày học sinh và khách du lịch cần làm thẻ ACR I-Card. Đây là thẻ nhận dạng có kích thước bằng thẻ tín dụng, dựa trên vi mạch, được cấp cho tất cả người nước ngoài đã đăng ký có thời gian lưu trú tại Philippines vượt quá 59 ngày.

4. Có cần phải có bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh Philippines không?

Mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng bảo hiểm du lịch là điều tuyệt đối cần thiết khi đến Philippines. Bằng cách mua bảo hiểm du lịch đến Philippines,  các cá nhân có thể tự bảo vệ mình về mặt tài chính và y tế trong trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Sẽ không có một đơn vị du lịch hay tư vấn du học uy tín nào để học sinh du học mà không có bảo hiểm.

Nhìn chung Philippines là một đất nước an toàn để học tiếng Anh vì an ninh ngày càng được siết chặt, các trường cũng tập trung ở những khu vực ít chịu ảnh hưởng về biến động chính trị hoặc thời tiết. Tuy nhiên cũng như Việt Nam, tình trạng tội phạm ăn cắp, những tai nạn bất ngờ vẫn có thể xảy ra với du khách. Vì vậy sẽ không có một đơn vị du lịch hay tư vấn du học uy tín nào để học sinh du học mà không có bảo hiểm.

5. Khi nhập cảnh Philippines có cần trả phí gì không?

Công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên không cần phải trả bất kỳ lệ phí nhập cảnh nào. Tuy nhiên trẻ em dưới 15 tuổi cần thanh toán phí nhập cảnh – 75 USD ~ 1.900.000 VND.

Các bạn có thể tham khảo thủ tục nhập cảnh Philippines tại sân bay Manila để biết rõ hơn quy trình nhập cảnh.

6. Số tiền được mang khi nhập cảnh Philippines là bao nhiêu?

Số tiền được phép mang theo khi nhập cảnh Philippines
Số tiền được phép mang theo khi nhập cảnh Philippines

Theo quy định của Chính phủ Philippines hiện nay, có những quy định về việc mang theo ngoại tệ khi đến hoặc rời khỏi Philippines như sau:

 • Nếu du khách mang theo số tiền mặt ngoại tệ vượt quá 10.000 USD, cần phải khai báo tại Cục Hải quan tại sân bay. Bạn cần phải cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc số tiền này (ví dụ: thu nhập cá nhân).

 • Việc mang vào hoặc mang ra khỏi Philippines số tiền mặt PhP và/hoặc bất kỳ công cụ tiền tệ nào của Philippine (tức là Séc, Ngân hàng, Hối phiếu, v.v.)  vượt quá 50.000 là bị nghiêm cấm. Nếu có nhu cầu mang theo số tiền này, bạn cần phải xin phép từ Phòng Tiền mặt của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) và làm tờ khai báo.

**Lưu ý cho học sinh: Nếu số tiền mặt mang đi khi xuất cảnh ở Việt Nam vượt quá 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15.000.000 VNĐ thì cần phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

Vì vậy để thuận tiện khi xuất nhập cảnh và tiêu dùng trong thời gian du học các bạn mang số tiền PHP vừa đủ. Nếu muốn tiêu nhiều hơn có thể đổi thành USD trước khi đi Philippines, vì tiền VND không thể dùng ở Philippines nên rất khó đổi khi mang tiền Việt Nam qua nước này. Đến Philippines các bạn có thể dễ dàng đổi USD thành PHP.

7. Hành lý mang đi Philippines cần chú ý những gì?

7.1. Những hàng hoá, vật dụng nào bị cấm mang vào Philippines?

 • Hàng hóa viết hoặc in, phim âm bản hoặc phim điện ảnh, ảnh, bản khắc, bản in thạch bản, đồ vật, tranh vẽ, hình vẽ hoặc hình ảnh thể hiện khác có tính chất tục tĩu hoặc vô đạo đức;

 • Tài liệu chủ trương hoặc kích động phản quốc, nổi loạn, nổi dậy, nổi loạn chống lại Chính phủ Philippines;

 • Dụng cụ phá thai;

 • Thực phẩm hoặc thuốc bị pha trộn hoặc ghi sai nhãn hiệu;

 • Hàng giả (ví dụ: túi xách, giày dép, v.v.);

 • Hàng hóa được sản xuất toàn bộ hoặc một phần bằng vàng, bạc hoặc các kim loại hoặc hợp kim quý khác và tem, nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu không thể hiện độ tinh xảo thực tế về chất lượng của kim loại hoặc hợp kim đó.

7.2. Hành khách nên khai báo nếu mang theo bất kỳ đồ vật nào sau đây:

 • Tiền tệ Philippine và/hoặc bất kỳ công cụ tiền tệ nào của Philippines vượt quá 50.000 PhP; (tức là Séc, Ngân hàng, Hối phiếu, v.v.);

 • Ngoại tệ và/hoặc Công cụ tiền tệ nước ngoài vượt quá 10.000 USD hoặc tương đương;

 • Dụng cụ cờ bạc;

 • Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm bổ sung và thuốc dùng quá số lượng cho mục đích sử dụng cá nhân;

 • Các loại thuốc nguy hiểm như morphine, cần sa, opioid, thuốc phiện hoặc ma túy tổng hợp;

 • Súng, đạn và chất nổ;

 • Các sản phẩm rượu và/hoặc thuốc lá với số lượng thương mại;

 • Thực phẩm, trái cây, rau củ, động vật sống (tức là thịt, trứng, v.v.), hải sản và thủy sản, thực vật và/hoặc (các) sản phẩm và (các) sản phẩm phụ của chúng;

 • Điện thoại di động, máy bộ đàm cầm tay và các thiết bị tương tự sử dụng quá số lượng cho mục đích cá nhân và các thiết bị liên lạc vô tuyến;

 • Hỏa táng (tro người), nội tạng hoặc mô người;

 • Đồ trang sức, vàng, kim loại quý hoặc đá quý;

 • Các hàng hóa khác chưa được đề cập ở trên.

Các bạn tìm hiểu các thông tin cụ thể của Bộ Du lịch Philippines hoặc Cục Xuất nhập cảnh Philippines (BI) để đảm bảo những vật dụng mình mang theo là hợp lệ.

7.3. Lưu ý về hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Để có một chuyến đi thuận lợi học sinh nên lưu ý số cân hành lý của mình. Các bạn nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết đồng thời lưu ý những điều sau:

 • Hành lý ký gửi: các thiết bị điện tử, sạc dự phòng, v.v.. không  được để trong hành lý ký gửi. Hạn chế các chế phẩm từ thịt.

 • Hành lý xách tay: dưới 7kg (vui lòng không mang theo chất lỏng, các vật sắc nhọn)

8. Thủ tục y tế và yêu cầu vắc xin khi nhập cảnh Philippines?

Hiện tại, Philippines đã dỡ bỏ TẤT CẢ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với du khách quốc tế. Điều này có nghĩa là khách du lịch hoặc du khách tạm thời không còn phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng để vào nước này. Như vậy các cá nhân được phép đến thăm Philippines bất kể tình trạng tiêm chủng COVID-19 như thế nào . 

Tuy nhiên, du khách phải đăng ký thẻ eTravel trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Hệ thống đăng ký này được cập nhật trên trình duyệt web, vì vậy không cần phải tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại nữa. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ eTravel khi cần, tự theo dõi tình trạng sức khỏe và tận hưởng kỳ nghỉ ở Philippines.

Hãy cập nhật thông tin từ Bộ Du lịch PhilippinesCục Xuất nhập cảnh Philippines để biết những thông tin mới nhất về điều kiện nhập cảnh cũng như các quy định liên quan. Đồng thời, bạn cũng có thể liên hệ với văn phòng tư vấn của Du học Việt Phương để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục cần thiết cùng những điều quan trọng cần lưu ý khi đi du lịch đến Philippines. Việt Phương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có chuyến đi suôn sẻ, an toàn.

9. Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh Philippines?

Những công dân là đối tượng bị trục xuất, bị đưa vào danh sách đen của Bộ và Cục Di trú sẽ không được nhận vào Philippines. Những đối tượng có đối tượng này thường có lịch sử lý lịch không tốt. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân lẫn du khách đến Philippines.

Thường thì các bạn sẽ bị cấm nhập cảnh Philippines nếu:

– Chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh
– Mục đích nhập cảnh vào Philippines không rõ ràng
– Một phần hộ chiếu của bạn bị hư hỏng
– Thông tin trong hộ chiếu của bạn khác với thông tin trong visa của bạn
– Nơi lưu trú tại Philippines không rõ ràng
– Thời hạn hiệu lực của vé đã hết
– Bạn được đánh giá là đã vào nước này để làm việc chứ không phải vì mục đích du lịch, dựa trên hồ sơ nhập cư
– Có khả năng ở lại dài hạn mà không có lý do rõ ràng.
– Khi ở Philippines trong thời gian dài bằng visa du lịch và tái nhập cảnh sau khi rời Philippines
– Còn sót hồ sơ tiêu cực trong quá trình xuất nhập cảnh Philippines vừa qua.
– Bạn đã từng phạm tội ở Philippines trong quá khứ
– Tên bạn nằm trong danh sách đen thứ tự
– Bạn có thái độ thiếu tôn trọng với nhân viên quản lý xuất nhập cảnh khi kiểm tra nhập cảnh, hoặc không thành thật trả lời các câu hỏi hoặc yêu cầu nộp hồ sơ của nhân viên, v.v.
– Bạn đưa ra tuyên bố xúc phạm hoặc thô lỗ về một biểu tượng của chính phủ Philippines

10. Có cần phải có đại diện hoặc hướng dẫn viên du lịch địa phương khi nhập cảnh Philippines không?

Học viên hoặc khách du lịch có thể đến Philippines mà không cần người dẫn đoàn. Tuy nhiên, đối với các bạn nhỏ dưới 15 tuổi, cần có phụ huynh hoặc người được uỷ quyền đi cùng. Trong trường hợp này, các bạn nhỏ cần đóng phí sân bay, và phí này có thể được đưa trước cho người dẫn đoàn để hoàn thiện các thủ tục uỷ quyền tại sân bay nhanh chóng.

Đối với học viên của Du học Việt Phương, các bạn sẽ được tư vấn viên hướng dẫn chi tiết về hành trình trước khi bay. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, học viên sẽ được nhân viên của trường đón tại cổng sân bay và đưa về trường.

Với những thông tin này, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc hoàn tất các thủ tục nhập cảnh Philippines. Nếu cần tư vấn hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào về du học tiếng Anh Philippines, liên hệ ngay 0944 53 59 56 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *