Úc tăng điểm IELTS, giải pháp nào để du học Úc thành công?

Theo Chiến lược Di cư của Chính phủ Úc được ban hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2023, ngưỡng tiếng Anh mà sinh viên du học trong năm 2024 cần đáp ứng sẽ cao hơn trước đó. Điều này đòi hỏi các bạn có dự định du học Úc cần phải nỗ lực hơn trong việc học tiếng Anh. Vậy điều kiện ielts du học Úc bao nhiêu? có giải pháp nào để du học Úc thành công? Khám phá ngay cùng du học Việt Phương.

1. Những chính sách quan trọng của chiến lược di cư mới của Úc

Điều kiện IELTS du học học Úc tăng
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Clare O’Neil công bố chiến lược nhập cư mới vào hôm 11.12

Số lượng nhập cư tại Úc tăng kỷ lục đã dẫn đến những thay đổi trong chính sách nhập cư của Úc. Số lượng du học sinh tại Úc đang ghi nhận mức tăng kỷ lục, đạt 746.080 người giữ thị thực du học tính đến tháng 9 năm 2023, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ 6. Điều này tạo nên một cơn khủng hoảng nhập cư tại Úc.

Nhằm giải quyết tình trạng quá tải dân số, trong công bố mới nhất vào ngày 11/12/2023, một loạt chiến lược đã được đưa ra. Trong khi đưa ra các chiến lược nhằm xây dựng lại tính toàn vẹn trong hệ thống di cư Úc. Trọng tâm của chiến lược lần này bao gồm các chính sách chiến lược sau:

 • Tăng điều kiện tiếng Anh khi xin visa Úc, ielts du học Úc tăng 0,5

 • Tăng cường tính liêm chính trong giáo dục quốc tế.

 • “Bài kiểm tra sinh viên chân chính” mới sẽ áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế.

 • Giám sát chặt chẽ hơn đối với những nhà cung cấp giáo dục rủi ro cao.

 • Hạn chế việc nhảy visa trong nước.

 • Tăng cường và đơn giản hóa thị thực tốt nghiệp tạm thời.

 • Thay đổi thời hạn của visa tốt nghiệp tạm thời

Chiến lược Di cư mới nhất cũng khẳng định Úc sẽ thực hiện các biện pháp chặt chẽ hơn đối với thị thực du học. Cùng điểm qua những điều cần lưu ý đối với du học sinh trong chiến lược này.

1.1. Giám sát chặt chẽ hơn đối với các nhà cung cấp có rủi ro cao

Chính phủ Úc sẽ đưa ra kế giám sát chặt chẽ hơn đối với đơn xin visa sinh viên từ “các nhà cung cấp có rủi ro cao”. Các nhà cung cấp giáo dục được đánh giá có rủi ro cao hơn do:

 • Tiếp cận những sinh viên không phù hợp.

 • Cung cấp dịch vụ giáo dục dưới mức trung bình

Chiến lược di cư Úc lần này cũng đã quy định rằng các nhà cung cấp có rủi ro cao hơn có thể qua thời gian xử lý thị thực chậm hơn. Điều này có nghĩa, xin visa du học vào các tổ chức này sẽ lâu hơn so với các tổ chức không bị gắn mác rủi ro.

Về mặt tích cực, chiến lược mới giúp các bạn sinh viên thực sự muốn đến Úc học tập được xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Bên cạnh đó đảm bảo chất lượng đào tạo mà các bạn sẽ được hưởng từ nền giáo dục Úc.

1.2. Hạn chế việc chuyển thị thực

Theo chiến lược di cư Úc, nước này sẽ áp dụng các chính sách nhằm hạn chế tình trạng nhảy visa. Với hệ thống hiện tại, sinh viên quốc tế có thể ở lại Úc 8 năm sau khi tốt nghiệp bằng cách nộp đơn xin các loại visa khác nhau và chờ xử lý hồ sơ. Tuy nhiên các quy định mới sẽ giảm thời gian này xuống thấp hơn.

1.3. Giới hạn thị thực tốt nghiệp tạm thời 485 đã được thay đổi

Thời hạn thị thực tạm thời của bằng thạc sĩ theo chương trình học và tiến sĩ giảm đi 1 năm. Giới hạn của visa tốt nghiệp tạm thời tại Úc sẽ được áp dụng như sau:

 • Bằng cử nhân vẫn cho phép làm việc 2 năm;

 • Bằng thạc sĩ theo chương trình học đã giảm từ 3 năm xuống còn 2 năm;

 • Bằng thạc sĩ nghiên cứu duy trì ở mức 3 năm;

 • Tiến sĩ được giảm từ 4 năm xuống còn 3 năm.

 • Sinh viên vùng sâu vùng xa: đủ điều kiện xin visa thứ hai có thời hạn 1-2 năm tùy theo địa phương

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng giảm giới hạn độ tuổi xin visa thị thực tốt nghiệp tạm thời. Theo quy định mới những người nộp đơn xin thị thực tốt nghiệp tạm thời sẽ phải dưới 35 tuổi. Con số này giảm nhiều so với trước đó giảm so với giới hạn độ tuổi hiện tại là 50.

1.4. Bài kiểm tra sinh viên chân chính

Trong chiến lược di cư đầu tháng 12, Chính phủ Úc cũng đã giới thiệu về bài kiểm tra sinh viên chân chính (Genuine Student Test). Bài kiểm tra này sẽ đặt mục tiêu “khuyến khích rõ ràng việc đăng ký từ phía sinh viên chân chính” và không khuyến khích đối với sinh viên không chân chính, những người có mục đích chính là làm việc hơn là học tập.

1.5. Tăng yêu cầu ielts du học Úc

Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts? nhận được sự quan tâm lớn của học sinh. Để nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo mục đích du học chân chính của sinh viên quốc tế, chính phủ Úc quyết định tăng yêu cầu tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Theo đó điểm IELTS tối thiểu để xin visa du học Úc năm 2024 sẽ tăng lên 0.5 cho hầu hết các chương trình.

Chính phủ nước này cũng cho biết, việc tăng điểm IELTS mang lại nhiều lợi ích: cải thiện trải nghiệm học tập của du học sinh, và nâng cao danh tiếng của ngành giáo dục Úc. Vì những người kém tiếng anh thường bị bóc lột lao động nhiều nhất. 

2. Đi Úc cần ielts bao nhiêu theo chiến lược Di cư mới?

Để nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo mục đích du học chân chính của sinh viên quốc tế, chính phủ Úc sẽ siết chặt các điều kiện du học. Chiến lược Di cư Úc cho biết, đầu năm 2024, chính phủ sẽ tăng điểm tiếng Anh mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng để xin thị thực du học Úc.

 • Đối với Visa tốt nghiệp tạm thời, điểm IELTS du học Úc yêu cầu từ 6.0 tăng lên 6.5;

 • Đối với Visa sinh viên, điểm yêu cầu sẽ tăng từ 5.5 lên 6,0;

 • Sinh viên quốc tế tham gia khóa học tiếng Anh (ELICOS) trước khi học khoá chính phải đạt điểm IELTS 5.0 ( tăng từ 4.5);

 • Đối với những sinh viên đang theo học các chương trình dự bị đại học hoặc đào tạo dự bị tiếng Anh sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 5,5.

Như vậy chiến lược di cư mới của Úc đã nêu rõ đi Úc cần IELTS bao nhiêu điểm. Nhìn chung hầu hết các chương trình yêu cầu mức tăng 0.5 điểm IELTS. Sinh viên có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận khác với yêu cầu tương đương.

>>> Xem thêm: Lộ trình du học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Úc

3. Điểm IELTS du học Úc tăng 0.5, làm thế nào để giải quyết?

Đối với những bạn dự định du học Úc, điểm IELTS xin thị thực tăng vừa là thuận lợi vừa là thách thức.

3.1. Thuận lợi và khó khăn khi yêu cầu IELTS du học Úc tăng 0.5

Điểm thuận lợi:

Các bạn học sinh sẽ cần có vốn tiếng anh tốt trước khi du học. Điều này giúp các bạn dễ giao tiếp và thích nghi với cuộc sống du hơn học sau khi đến Úc.

Có nền tảng tiếng Anh vững vàng, du hoc sinh cũng sẽ thuận lợi hơn trong học tập. Tiếng Anh tốt giúp các bạn dễ dàng tiếp thu hơn khi du học. Đồng thời nếu nỗ lực cải thiện tiếng Anh tốt, các bạn có có hội tận hưởng nền giáo dục chất lượng ở Úc cao hơn.

Yêu cầu điểm IELTS cao hơn có thể giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện, bao gồm nghe, nói, đọc, và viết. Kỹ năng tiếng Anh tốt giúp du học sinh thuận lợi hơn tránh bị lạm dụng sức lao động khi đi làm thêm.

Khó khăn khi điểm IELTS du học Úc tăng:

Yêu cầu tiếng Anh du hoc Úc tăng có nghĩa áp lực học tập đối với học sinh cao hơn. Đặc biệt những bạn không có nền tảng Anh mạnh từ trước có thể gặp khó khăn rất lớn trong việc đáp ứng được điểm IELTs du học. Áp lực này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất học tập của họ.

3.2. Học tiếng Anh tại Philippines giải pháp đạt IELTS du học Úc trong thời gian ngắn

Cách tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn
Cách tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn

Học IELTS ở Philippines trở thành bước đệm cứu cánh cho những bạn muốn thực hiện giấc mơ du học Úc.

Thứ nhất, các chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Philippines được đánh giá cao về tính hiệu quả. Bằng cách cung cấp những lớp 1 kèm 1 giúp tăng cường sự tương tác của học viên với giáo viên, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, và thời gian học lên từ 8-12 giờ mỗi ngày, những khoá học IELTS ở Philippines có thể giúp các bạn học sinh tiến bộ trong thời gian ngắn.

Thứ hai, Philippines là một quốc gia nói tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ này làm ngôn ngữ chính thức. Việc học tập tại đây tạo điều kiện để học viên áp dụng các kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường thực tế. Khả năng sử dụng tiếng Anh được phát triển một cách tự nhiên. Nên cạnh đó học sinh cũng sẽ rèn luyện để thích nghi với môi trường học tập mới khi đến Úc.

Tại Philippines cung cấp nhiều khóa học IELTS chuyên sâu với sự hướng dẫn của các giáo viên “lão luyện”. Họ đã có nhiều kinh nghiệm quản dạy chương trình IELTS, đồng thời đạt được điểm số cao trong các kỳ thi IELTS. Giáo viên đảm bảo cả chuyên môn và kinh nghiệm thực tế đối với kỳ thi IELTS sẽ giúp học sinh xây dựng chiến lược học tập hiệu quả để đạt điểm IELTS chuẩn du học Úc.

3.3. Bạn muốn chinh phục ielts du học Úc, hãy tìm đến Du học Việt Phương

IELTS du học Úc tăng 0.5, nhưng Du học Việt hương tin rằng chỉ cần tìm đúng phương pháp học tập phù hợp và cố gắng các bạn vẫn có thể đạt được điểm tiếng Anh mục tiêu. Quan trọng hơn với vốn tiếng Anh đó du học sinh có thể mau chóng thích nghi cuộc sống du học tại Úc.

Liên hệ Du học Việt Phương qua hotline 0901398977 nếu các bạn cần cải thiện điểm IELTS của mình nhé. Chúng tôi sẽ có cách giúp các bạn đạt được mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *