Chi phí du học hè tại các nước nói tiếng Anh

Các khóa du học hè dù chỉ kéo dài từ 2-8 tuần nhưng có thể tác động tích cực đến tương lai của trẻ. Hoạt động này tạo bước khởi đầu mạnh mẽ cho giấc mơ du học tại các nước phát triển. Và việc ước tính trước chi phí du học hè sẽ giúp các gia đình chuẩn bị một cách hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Du học Việt Phương sẽ giúp bạn liệt kê chi phí học hè tại một số nước nói tiếng Anh phổ biến. Khám phá ngay nhé.

1. Lý do nên chọn du học hè tại các nước nói tiếng Anh

Du học hè
Du học hè

1.1. Cải thiện tiếng Anh

Sự tiếp xúc hàng ngày với người bản xứ giúp học sinh được thực hành và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách tự nhiên. Những chương trình như du học hè Philippines không chỉ nổi bật với chi phí du học hè rẻ. Thiết kế các khóa học còn tập trung vào học thuật nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của trẻ trong thời gian ngắn.

1.2. Cơ hội tìm hiểu về các trường đại học tốt

Các chương trình du học hè tại Mỹ, Anh, Úc, Canada… thường bao gồm việc tìm hiểu, tham quan trường Đại học nổi tiếng. Thậm chí các bạn còn được ở trong ký túc của trường đại học, trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại đây. Điều này giúp học sinh hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục tại các quốc gia này. Từ đó đưa ra quyết định du học trong tương lai.

1.3. Hành trình khám phá văn hoá, mở rộng tầm nhìn

Du học hè không chỉ là học tập mà còn là cơ hội để bạn tìm hiểu về văn hoá, phong cách sống của người dân địa phương, mở rộng tầm nhìn thế giới của riêng mình. Từ việc tham quan các địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc trưng cho đến hiểu sâu hơn về lịch sử truyền thống địa phương, học sinh sẽ mở rộng tầm nhìn và phát triển sự đa dạng văn hóa của mình.

Du học hè cung cấp cơ hội để học sinh quan sát, tìm hiểu về lối sống, con người, đất nước mình đi qua. Sau đó cân nhắc xem xét liệu mình có thể du học dài hạn tại nơi này hay không.

1.4. Tăng cường khả năng đậu của hồ sơ du học

Nếu chi phí du học hè không phải là một gánh nặng tài chính đối với gia đình. Vậy học sinh nên trải nghiệm ít nhất một lần. Chương trình xét tuyển, trao học bổng ở các trường đại học Phương Tây đánh giá cao kinh nghiệm nước ngoài của học sinh. Bởi điều đó cho thấy học sinh chọn có khả năng ngôn ngữ cơ bản, đã trải qua rèn dũa kỹ năng quan làm việc độc lập, làm việc nhóm và sự thích ứng với môi trường mới.

Với kinh nghiệm du học tại một quốc gia nói tiếng Anh, hồ sơ du học của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn, cơ hội để được nhận vào trường Đại học mơ ước cũng cao hơn.

1.5. Tham gia nhiều hoạt động thú vị

Các chương trình du học hè đều được thiết kế thông minh giúp các bạn vừa học vừa chơi hiệu quả. Nội dung quan trong bao gồm các lớp học, thỉnh giảng về học thuật hoặc kỹ năng sống. Cùng với đó, học sinh được tham những hoạt động ngoại khoá, hoạt động thể thao.

Từ việc tham gia các câu lạc bộ, buổi workshop, hoạt động thể thao, đến tham quan du lịch, giao lưu với học viên đến từ các quốc gia khác. Hành trình chi phí du học hè tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ, dòng thời mở mang mối quan hệ xã hội quốc tế cho các bạn nhỏ.

1.6. Rèn luyện tính tự lập cho trẻ

Du học hè cũng là cơ hội để học sinh phát triển tính tự lập và trưởng thành hơn. Các bạn được trải nghiệm cuộc sống học tập ở nước ngoài. Có nghĩa học sinh phải xa bố mẹ, tự mình quản lý thời gian, chi tiểu gia tiếp xã hội. Việc rèn luyện thích nghi với môi trường mới cũng trở thành bước đệm hoàn hảo để trẻ du học dài hạn trong tương lai.

2. Chi phí du học hè tại các nước nói tiếng Anh

Thông thường chi phí du học hè sẽ bao gồm các khoảng học phí, chi phí ăn ở và tham gia một số hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình. Tuy nhiên tùy vào quy định nhập cảnh cũng như múc sống của từng nước, chi phí các khóa học có thể chênh lệch đáng kể dù thời lượng chương trình như nhau.

Chi phí du học hè tại các nước nói tiếng Anh
Du học hè tại các nước nói tiếng Anh

Các nước nói tiếng Anh luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho du học hè. Ngoài chi phí, mục tiêu du học cùng sở thích cá nhân cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn khoá học. Tham khảo chi phí ước tính khi du học hè tại các nước nói tiếng Anh dưới đây.

2.1. Chi phí du học hè tại Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với cho du học sinh trên toàn thế giới. Sở hữu nền giáo dục đẳng cấp số 1 thế giới, chi phí du học Mỹ cũng được đánh giá đắc đỏ.Chương trình hè tại Mỹ thường có giá cao so với nhiều nước khác. Hiện nay chi phí du học ngắn hạn tại Mỹ dao động từ 6.400 – 10.000 USD (160 -250 triệu VND) cho thời gian học 2-4 tuần.

>> Tham khảo chương trình du học hè Mỹ Victory.

2.2. Chi phí du học hè tại Canada

Gần với Mỹ, Canada đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học bởi chính sách định cư cởi mở. Chất lượng giáo dục gần như tương đương, tuy nhiên chi phí khóa học hè tiếng Anh tại Canada thường thấp hơn so với Mỹ, rơi vào tầm 3,000 – 7,300 CAD (khoảng 54 – 132 triệu VND) cho khóa học 2-4 tuần. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Canada cũng tương đối hợp lý, tùy thuộc vào địa điểm và lựa chọn về phong cách sống của bạn.

>>Tham khảo chi phí Du Học Hè Canada

2.3. Chi phí du học tiếng anh ngắn hạn tại Úc chương trình hè

Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng. Đặc biệt, những chương trình trại hè được tổ chức ở Sydney và Melbourne, nơi có các trường đại học hàng đầu của Úc luôn nhận được sư quan tâm lớn của học sinh Việt Nam. Chi phí du học hè tại Úc dao động từ 3.500 – 8.000 AUD (tương đương 59.5 – 136 triệu VND) tùy thuộc vào thời lượng 2-6 tuần cũng như trường tổ chức.

2.4. Chi phí trại hè Singapore

Từ lâu, nền giáo dục Singapore đã được đánh giá cáo với hệ thống giáo dục tiến bộ và hiệu quả. Các trại hè Singapore được thiết kế để giúp trẻ phát triển toàn diện. Các bé vừa được tiếp thu các kiến thức khoa học, kỹ năng sống vừa trải qua nhiều hoạt động thú vị tại đất nước nổi tiếng về du lịch này. Chi phí các khóa học hè Singapore hiện nay dao động từ 36 – 116 triệu VND cho thời gian từ 1-4 tuần 

>>> Tham khảo chi phí du học hè Singapore

2.5. Chi phí du học tiếng Anh tại Vương quốc Anh

Sở hữu mức sống cao, hạ tầng hiện đại, nền giáo dục chất lượng có lịch sử lâu đời nên nước Anh hoàn toàn là điểm du học hè lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa chi phí du học hè tại Anh không rẻ, thậm chí khá đắt đỏ. Chi phí học hè tại Anh khoảng 93.4 – 155.7 triệu VND cho thời gian học từ 2-6 tuần.

2.6. Chi phí du học hè tại New Zealand

New Zealand nổi bật với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ, môi trường trong lành phù hợp cho những chuyến du học khám phá. Là một quốc gia thịnh vượng nhưng chi phí du học tại New Zealand có phần dễ chịu hơn những nước phương tây khác. Phí du học hè ở New Zealand thường từ 3.000 – 6.000 NZD (~ 45 – 90.6 triệu VND) cho mỗi khóa học kéo dài từ 2-4 tuần, tuỳ vào chương trình, thời lượng học.

2.7. Chi phí học tiếng anh tại Philippines

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước nói tiếng Anh có chương trình đáo tọa hiệu quả, chỉ yêu cầu mức ngân sách phải chăng, hãy chọn các khóa du học hè tại Philippines. Chi phí cho khóa học hè tại đây chỉ giao động từ 1.500 đến 2.800 USD (khoảng 37.5 – 72 triệu VND) cho 4 tuần. Giá cả thấp hơn so với các quốc gia khác, trong khi chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo. Với biệt danh, chiếc nôi đào tạo ESL ở châu Á, Philippines lý tưởng cho những ai muốn cải thiện tiếng anh cho các mục đích du học, định cư, làm việc tại các nước nói tiếng Anh.

Dù bạn quyết định du học hè ở đâu, chi phí vẫn là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng chương trình và trải nghiệm học tập cũng không thể bỏ qua. Hãy lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu cùng khả năng tài chính của bạn để có một mùa hè tràn đầy kiến thức, kỉ niệm dáng nhớ. Đừng ngần ngại liên hệ với Du học Việt Phương qua hotline 0901398977 để biết thêm chi phí du học hè của các khoá học đang diễn ra. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa chương trình học phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *