Review du học Philippines – Dưới góc nhìn của du học sinh

Hiện nay, nhiều bạn học sinh được bố mẹ đầu tư đến Philippines với mục đích cải thiện trình độ Tiếng Anh để tìm kiếm lợi thế trong tương lai. Tuy nhiên việc cho con du học tại một đất nước khác không khỏi khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Review du học philippines dưới đây của các bạn học viên đã từng học tại các trường anh ngữ ở Philippines sẽ giúp phụ huynh và học sinh có nhiều thông tin thực tế hơn. Cùng Việt Phương tìm hiểu nhé.

1. Cảm nhận của học viên Chery tại trường Anh ngữ English Fella

Review du học Philippines trường anh ngữ Fella
Du học Philippines trường anh ngữ Fella

Nhận được tư vấn từ Việt Phương, học viên Chery lựa chọn tham gia khóa học của trường Anh ngữ English Fella, tọa lạc tại thành phố Cebu. Chery đã có thời gian học tập thú vị tại đây. Cùng theo dõi review du học Philippines trường anh ngữ Fella của học viên này như thế nào nhé.

Chia sẻ của học viên Chery về hành trình du học tại anh ngữ Fella

Cherry chia sẻ: “Ngày đầu tiên đặt chân đến Philippines, mình được trường đón tại sân bay miễn phí. Mình được đón cùng 2 bạn khác. Khi đến trường, mỗi người chúng mình cũng sẽ được cung cấp một bộ đồ tiện dụng nhỏ gồm có: mì tôm, giấy vệ sinh, bộ vệ sinh cá nhân. Những đồ này để các bạn đến lỡ bữa sẽ không bị đói hay thiếu vật dụng cá nhân.

Học tại Fella mình thực sự trải nghiệm trong một môi trường chỉ nói tiếng Anh 100%. Nhờ vậy mà tiếng Anh của mình đã trở nên tự nhiên hơn rất nhiều. Sau khi kết thúc khóa học, mình đã thu được rất nhiều thứ. Không chỉ có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân mà còn có rất nhiều bạn nước ngoài.”

Những điểm thú vị của trường Anh ngữ Fella

Bên cạnh đó Chery còn chia sẻ một vài điều thú vị khi học ở anh ngữ English Fella:

 • Trường có hệ thống loa thông báo bằng nhiều thứ tiếng. Mục đích để nhắc nhở học viên mới những thông báo quan trọng hoặc chúc các bạn ngủ ngon vào buổi tối. Vì vậy các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong những ngày nhập học đầu tiên.
 • Dù mình học chương trình Semi-sparta nhưng phải luôn tập trung vì học 100% bằng tiếng Anh. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện tiếng anh thì điều này rất tốt.
 • Trường gần với đồn cảnh sát, đồn chữa cháy, trạm điện, bệnh viện. Vậy nên  rất thuận tiện cho học viên trong tất cả các vấn đề.
 • Ở English Fella mình được ngắm hoàng hôn siêu đẹp của Cebu và tận hưởng không khí mát mẻ vào buổi chiều.
 • Trường có nhiều hoạt động ngoại khoá: có lẽ là vì mình học chương trình semi-sparta nên có nhiều hoạt động ngoại khóa.
 • Đồ ăn tại Fella rất ngon, đa dạng các món của nhiều nước
 • Tại trường cũng có quản lý người Việt nên có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng

2. Cảm nhận của học viên Thuận tại trường Anh ngữ Help Clark

Tham khảo gợi ý từ Việt Phương, bạn Trương Minh Thuận lại chọn du học Philippines ở Clark. Thuận đã trở thành học viên của trường Anh ngữ Help Clark. Tham gia khóa học ESL, Thuận cho biết hiện tại kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân đã được cải thiện rất nhiều.

Du học tiếng Philippines tại trường anh ngữ Help Clark
Du học tiếng Philippines tại trường anh ngữ Help Clark

Nói về khoá học của mình Thuận có những chia sẻ như sau:

Thầy cô giáo nhiệt tình, giúp thuận cải thiện cả 4 kỹ năng đọc, nghe, nói, viết

“Tên em là Trương Minh Thuận và mọi người ở HELP Clark còn gọi em là gọi Alex. Khi mới vào học, em có cảm giác rằng tiếng Anh của mình rất tệ. Em đã rất ngại giao tiếp vì phải nói tiếng Anh. Nhưng tất cả các thầy cô đều ở đây rất tốt với em giúp em tự tin hơn. Mục đích ban đầu của em là cải thiện kỹ năng nghe và nói trước. Nhưng thực tế mỗi lớp học đều có thể giúp thiện cả bốn kỹ năng cùng một lúc. Vì chương trình dạy bằng tiếng anh hoàn toàn nên tất cả kỹ năng cũng được cải thiện để bổ trợ cho nhau”.

Nhiều lớp học bổ ích

“Em đã từng phạm lỗi ngữ pháp và phát âm không chuẩn, các giáo viên ở trường đã rất kiên nhẫn để sửa lỗi cho em. Các bài thực hành như bài kiểm tra Voca, viết nhật ký giúp em học được nhiều từ vựng mới. Lớp học đọc rất vui vì được đọc nhiều câu chuyện hay. Em cũng tự tin giao tiếp hơn sau khi học các lớp học nói. Lớp học ‘hoạt động’ luôn là lớp học thú vị nhất vì em có thể chơi thể thao với những người bạn mới của mình.”

Học viên đến từ nhiều nước khác nhau

“Chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng em đã quen biết được nhiều bạn bè. Tại ngôi trường HELP CLARK này, em có thể học thêm về nhiều điều từ các học viên đến từ các nước khác. Tại trường em còn được thử các món ăn mới và đặc biệt yêu thích món ăn Hàn Quốc. Hy vọng rằng em có thể tiếp tục phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhiều hơn nữa khi em trở về Việt Nam.”

3. Cảm nhận của học viên Phúc tại trường Anh ngữ EV Academy

Review du học Philippines tại EV Academy

học tiếng anh tại trường EV Academy
Học tiếng anh tại trường EV Academy

Review du học Philippines, Hoàng Thanh Phúc – cựu học viên trường anh ngữ EV Academy chia sẻ:

“Cả quá trình du học của mình hầu như chỉ nói tiếng anh. Mở mắt ra là phải nói tiếng anh nên không thể không tiến bộ. Thường thì mình rất sợ phải đối mặt với giáo viên, tuy nhiên chính kiểu lớp 1:1 đã giúp mình tự tin hơn. Thầy cô rất nhiệt tình nên không hiểu điểm nào có thể hỏi ngay, họ sẽ giảng lại rất tận tình.

Mình được học liên tục về các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Lúc đầu hơi “choáng” vì khác với khi học tiếng anh ở Việt Nam. Nhưng nhờ vậy mà tiến bộ rất nhanh, đặc biệt là kỹ năng nghe – nói. Mình chọc chương trình IELTS của EV Academy nên phải làm bài kiểm tra mỗi tuần (vào thứ 5). Chương trình khá căng thẳng nên phải dành thời gian học tập nhiều. Bù lại mình đã có được điểm IELTS như mong muốn, có thể dùng để xin du học Mỹ.”

Đánh giá về trường EV Academy của học viên Phúc

Đánh giá về dịch vụ và những điều thú vị khi học tại EV Academy, Phúc cho biết:

 • Ký túc xá sạch sẽ và có cả thang máy nên bạn không cần phải băn khoăn về khoản chọn phòng ở.
 • Trường cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích, học sinh chúng mình chỉ cần tập trung vào việc học tiếng Anh.
 • Hoàn thành khóa học, trường sẽ trao chứng chỉ thể hiện rõ trình độ tiếng Anh số giờ mình đã đến lớp (vì mình đã tham gia hơn 90% lớp học của khoá). Mình có thể biết được bản thân đã tiến bộ như thế nào.
 • Mình học vào mùa hè tháng 4-6 nên thời tiết hơi nóng Cebu rất đẹp vào mùa này
 • Có nhiều hoạt động nếu bạn muốn tham gia để kết bạn và rèn luyện sức khỏe: lớp Zumba, lớp Yoga
 • Phòng xem phim mini được mở thứ 7 hàng tuần. Học viên chúng mình có thể sử dụng để xem các bộ phim tiếng Anh, vừa học vừa giải trí.
 • Thực tế mọi người đến đây để học tiếng Anh nên không phải ai cũng giao tiếp tiếng Anh tốt. Vì vậy đừng ngại giao tiếp nhé.

Đánh giá tổng quan về Trường anh ngữ EV Academy, Phúc cho rằng trường đạt 8/10. Ở đây có chương trình học hiệu quả và cơ sở vật chất rất tốt.

4. Cảm nhận của học viên Duyên tại trường Anh ngữ SMEAG

Bạn Huệ Duyên cũng có những trải nghiệm thú vị và cảm xúc khi học tại học viện Anh ngữ SMEAG.

Cảm nhận của học viên về Campus SMEAG Classic
Cảm nhận của học viên về Campus SMEAG Classic

“Chuyến du học đến tại SMEAG là lần đầu tiên mình rời Việt Nam để học tập xa nhà. Khi mới đặt chân đến Philippines mình thấy không khác gì mấy so với Việt Nam. Thế nhưng mình bị ngạc nhiên vì những người ở đây nói tiếng Anh rất hay. Mình bắt đầu băn khoăn liệu mình sẽ học được gì? Có theo nổi chương trình không?

Hoàn thành thủ tục nhập cảnh mình được một quản lý của SMEAG đón về trường. Đến trường mình được bảo vệ đưa đi thăm quan và giới thiệu về cơ sở. Cơ sở không lớn như mình nghĩ nhưng thật sự sạch sẽ, gọn gàng. Mình cũng được biết SMEAG có đến 4 cơ sở và là trường Anh ngữ lớn nhất Philippines. Nơi mình học là cơ sở Classic, có trung tâm khảo thí IELTS chính thức của hội đồng Anh

Trước khi học chính thức các học sinh mới như mình được cho làm bài kiểm tra để xếp lớp. Cuối tuần trường tổ chức các chuyến du lịch, thường là đi đảo (vì Philippines có rất nhiều đảo). Nếu muốn các bạn có thể đăng ký tham gia.

Khi học ở trường mình cũng được đi Ayala Mall để tham quan, ăn uống, đổi tiền. Học sinh chúng mình có thể ra ngoài vào các tối cuối tuần. Đây là dịp để nghỉ xả hơi sau những ngày chật kín lịch học. Nói thật thì lịch học ở đây rất khác so với Việt Nam nhưng bù lại hiệu quả cao. Điểm IELTS của mình đã được nâng lên từ 3.0 lên 6.0 điểm.

Có lẽ chỉ qua một ít review du học Philippines này của mình các bạn sẽ không thể cảm nhận hết được. Vậy nên nếu có cơ hội, các bạn hãy thử trải nghiệm học tiếng Anh tại Philippines. Mình tin rằng chỉ cần bạn cố gắng đảm bảo lịch học thì tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.”

5. Cảm nhận của học viên Bạch tại trường Anh ngữ SMEAG

Review du học Philippines tại trường anh ngữ SMEAG
Review du học Philippines tại trường anh ngữ SMEAG

Thông qua tư vấn của Việt Phương, bạn học viên Huỳnh Phúc Bạch lựa chọn khóa du học hè sôi động tại anh ngữ SMEAG. Cũng review du học Philippines tại trường SMEAG nhưng Bạch lại có những trải nghiệm khác với Kỳ Duyên. Bạch chia sẻ trải nghiệm trại hè Philippines của mình như sau:

“Khoá du học Philippines của em là khoá du học hè chỉ có 4 tuần. Chương trình trại hè em tham gia được tổ chức ở cơ sở 4 của SMEAG tại Tarlac, Philippines. Cơ sở có màu sắc rất độc đáo và ấn tượng. Các không gian không quá lớn, nhưng rất đầy đủ tiện nghi. Một điểm cộng nữa là cơ sở luôn được dọn dẹp sạch sẽ.

Nhiều bạn sẽ ngại khi giao tiếp nếu như khả năng tiếng Anh còn yếu. Nhưng không cần lo lắng điều đó đâu, vì thầy cô ở đây rất tận tình. Em đã được dạy bởi các giáo viên có giọng nói rất dễ nghe, họ cũng vô cùng tốt bụng, nhiệt tình.

Vì chương trình em theo học là trại hè nên bên cạnh học tiếng anh, em còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị như: Đại hội thể thao, cưỡi ngựa, đi du thuyền Subic, nhiệm vụ shopping,… Trong quá trình tham gia những hoạt động này em đã làm quen được với rất nhiều bạn. Đến giờ chúng em giờ vẫn còn giữa liên hệ và trao đổi bằng tiếng Anh.

Em cũng thấy tự tin hơn khi có cơ hội nói chuyện với người dân địa phương. 4 tuần của chuyến du học không quá dài, nhưng em đã có được nhiều trải nghiệm thú vị tại SMEAG. Về Việt Nam em sẽ tiếp tục phát triển khả năng tiếng Anh như cách đã từng học ở Philippines”.

Trên đây là chia sẻ của những cựu học viên từng theo học chương trình tiếng Anh tại các trường anh ngữ ở Philippines. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về việc du học tiếng anh tại Philippines.

Để được cập nhật thông tin mới, chi tiết hơn về trường cũng như các khóa học, liên hệ ngay hotline 0901 39 89 77. Chuyên gia tư vấn du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn kịp thời, cung cấp thông tin hữu ích và chương trình ưu đãi giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *