Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai

Đất nước lá phong đỏ thu hút hàng ngàn du học sinh Việt Nam mỗi năm bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới và nhiều ưu điểm hấp dẫn khác. Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về lý do nên chọn du học ở quốc gia này. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm du học giúp bạn mau chóng hòa nhập với cuộc sống học tập tại đây.

1. 7 Lý do du học Canada trở nên hấp dẫn với các bạn trẻ

Công ty tư vấn du học Canada tại Đồng Nai
Công ty tư vấn du học Canada tại Đồng Nai

1.1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp toàn cầu

Hệ thống giáo dục của Canada là một trong những hệ thống có uy tín nhất trên thế giới. Chất lượng bằng cấp tại Canada được công nhận toàn cầu. Trong số hơn 100 trường Đại học tại Canada hiện nay có 7 trường nằm trong top 150 trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng QS 2024). Các trường đại học hàng đầu như Trường đại học Toronto (#21), Đại học McGill (#30), Đại học British Columbia (#31), Đại học Alberta (#111)…

Không chỉ đứng nhóm đầu về chất lượng giáo dục, chương trình đào tạo tại Canada cũng vô cùng phong phú bao gồm hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống. Sinh viên tại Canada có nhiều cơ hội học tập với các học giả hàng đầu ở mọi lĩnh vực.

Canada còn nằm trong số những quốc gia hàng đầu thế giới trong đào tạo kỹ sư. Bằng kỹ sư Canada được đánh giá cao trên phạm vi toàn cầu, mở ra cơ hội làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào trong nước, cũng như ở Bắc Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Nếu chưa biết nên học chuyên ngành nào tại Canada, các bạn đăng ký tư vấn du học Canada tại Đồng Nai để được hỗ trợ chi tiết.

1.2. Môi trường học tập an toàn

An toàn là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con du học nước ngoài. Canada được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới trong nhiều cuộc bầu chọn toàn cầu. Đất nước này cũng thường xuyên nằm trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới được công bố bởi các tổ chức uy tín như The Economist và Viện Kinh tế và Hòa Bình (IEP).

Những điều khiến phụ huynh có thể yên tâm cho con du học tại nước này bao gồm: tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt, cuộc sống chất lượng cao, ý thức cộng đồng mạnh mẽ, xã hội đa văn hóa dễ hòa nhập. Trên thực tế, không có quốc gia nào là hoàn hảo nhưng cam kết của Canada về an toàn và an ninh khiến nơi đây trở thành một nơi hấp dẫn để lựa chọn du học.

1.3. Chi phí rẻ hơn so với Úc, Mỹ trong khi chất lượng sống không hề thua kém

Theo xếp hạng đại học hàng đầu QS 2021, học phí đại học tại Canada khoảng $29.714 – $40.000CAD (~ $22.500 – $33.500 USD) mỗi năm. Trong khi đó ở Mỹ là $25,000-$35,000 USD mỗi năm tại trường đại học công lập và $30,000-$45,000 USD tại các trường cao đẳng/đại học/tổ chức tư thục. Sinh viên du học đại học Úc có học phí trung bình khoảng 30.840- 42.000 AUD (~ $22.170 – $34,10 USD) mỗi năm.

Chi phí du học tại Canada nhìn chung thấp hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, bao gồm Hoa Kỳ, Úc cùng một số nước châu Âu.

Ngoài ra phí sinh hoạt tại Canada cũng rẻ hơn so với các quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Singapore. Theo numbeo.com chi phí sinh hoạt tại Canada đứng thứ 15 thế giới, sau Singapore (#7), Mỹ (#12), Châu Úc (#13). Điều quan trọng là mặc dù chi phí sinh hoạt và học phí rẻ hơn nhiều quốc gia phát triển khác nhưng chất lượng giáo dục tại Canada được đánh giá tương đương. Bằng tốt nghiệp các cấp của quốc gia này cũng được công nhận toàn cầu.

Chi phí du học Canada tuỳ vào từng chương trình, loại khóa học cũng như nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân. Quý phụ huynh học sinh liên hệ tư vấn du học Canada tại Đồng Nai và nhận thông tin chi phí ước tính cụ thể.

1.4. Sinh viên được làm thêm trong khi du học

Là một quốc gia đang thiếu nguồn lực lao động trầm trọng khiến Canada có nhiều chính sách cởi mở trong vấn đề nhập cư. Sinh viên quốc tế tại nước này có thể làm thêm trong phạm vi cho phép của chính phủ. Điều này giúp các bạn du học sinh giảm bớt rất nhiều áp lực tài chính khi du học.

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể tìm kiếm công việc bán thời gian với thời gian tối đa không quá 20 giờ mỗi tuần. Mức lương tối thiểu dành cho sinh viên quốc tế du ở Canada dao động từ $11,45 đến $22,50 CAD/giờ.

1.5. Đa dạng văn hoá, ngôn ngữ

Kể từ khi được khám phá bởi người châu Âu, Canada đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều người di cư từ khắp nơi trên thế giới. Với sự đa dạng về sắc tộc – văn hóa, cộng đồng Canada được tạo nên bởi cả dân bản địa và những người nhập cư. Đặc biệt, Ontario là nơi hội tụ của sự đa dạng, với một nửa dân số Toronto sinh ra bên ngoài Canada.

Sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa tạo điều kiện thuận lợi cho việc hòa nhập của các bạn học sinh mới đến đây. Điều này cũng mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho du học sinh. Đặc biệt, các tỉnh bang Ontario, British Columbia, Quebec có cộng đồng người gốc Việt lớn, tạo nên một phần của bức tranh đa sắc màu của Canada. Công ty tư vấn du học Canada tại Đồng Nai có nhiều đối tác trường học trên khắp các tỉnh bang tại Canada. Nhờ vậy, du học sinh sẽ được hỗ trợ tìm kiếm chương trình phù hợp để học tập, hòa nhập vào cuộc sống du học nhanh chóng.

1.6. Trải nghiệm đất nước Canada đầy thú vị

Không chỉ là quốc gia lớn thứ 2 thế giới, Canada còn có đường bờ biển dài nhất thế giới (hơn 200.000 km). Đường bờ biển được bao quanh bởi ba đại dương, chiếm gần 57% tổng đường bờ biển của thế giới. Vì vậy Canada có cảnh quan vô cùng đa dạng với nhiều sự thay đổi từ Bắc xuống Nam và từ Đông Sang Tây.

Đất nước ở Bắc Mỹ này nổi tiếng với động vật hoang dã, những hồ nước tuyệt đẹp và xi-rô phong đỏ. Nơi đây lý tưởng cho những ai đam mê khám phá những vùng đất hùng vĩ hay sự đa dạng văn hoá độc đáo. Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai chắc chắn rằng du học Canada sẽ đem lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho du học sinh, từ phong cảnh đa dạng, thời tiết độc đáo giữa các vùng cũng như nền văn hoá đa dạng.

1.7. Cơ hội nghề nghiệp và định cư

Canada được biết đến với xã hội đa dạng, hòa nhập và chào đón các cá nhân từ mọi tầng lớp xã hội, làm cho nước này trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế muốn tìm cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp.

Cơ quan Thống kê Canada (Statcan) cho biết dân số Canada tính đến tháng 10/2023 khoảng 40.528.396 người. Trong khi đó diện tích Canada lên đến 9.984.670 km2. Với diện tích rộng lớn nhưng dân số thưa thớt, Canada đang trải qua tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Đây cũng là cơ hội mở ra cánh cửa nhập cư cho những người có tay nghề cao. Bằng cách xin được Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) bạn có thể ở lại làm việc tại Canada trong thời gian ngắn. Điều này cũng là một bước quan trọng để tiến tới định cư.

Mặc dù cơ hội định cư tại Canada hiện nay cao hơn so với nhiều nước phát triển khác. Tuy nhiên quá trình du học định cư không đơn giản. Ứng viên cùng gia đình cần phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ việc chuẩn bị hồ sơ, xin visa, hoàn tất quá trình học tập lâu dài, tìm kiếm việc làm kịp thời. Để thuận lợi hơn trong việc du học và định cư tại Canada, các bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học Canada tại Đồng Nai uy tín và giàu kinh nghiệm.

2. Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai: Kinh nghiệm du học Canada hữu ích cho bạn

2.1. Kinh nghiệm chọn nhà ở

Nỗi lo lớn nhất của sinh viên quốc tế là tìm chỗ ở phù hợp ở Canada trước khi được nhận vào cao đẳng hoặc đại học. Chi phí chỗ ở cho sinh viên ở Canada trong và ngoài khuôn viên trường là 6.000 CAD đến 16.000 CAD mỗi năm và 700 CAD đến 2200 CAD mỗi tháng (bao gồm tiền ăn).

Sinh viên đăng ký vào các trường đại học có thể lựa chọn chỗ ở trong khuôn viên trường. Tuy nhiên đối với các trường cao đẳng, khả năng tìm được chỗ ở trong khuôn viên trường sẽ ít hơn. Trong trường hợp đó, bạn có thể lựa chọn thuê nhà ở ngoài khuôn viên trường như căn hộ cho thuê, nhà trọ, v.v.

Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai về ưu – nhược điểm của các loại nhà ở tại Canada:

Ký túc xá của trường (khoảng 3,000 – 7,500 CAD/năm chưa bao gồm tiền ăn)

 • Ưu điểm: Môi trường ký túc xá tại các trường ở Canada được đảm bảo an toàn 24/24. Hầu hết ký túc xá gần với khu học xá tạo thuận lợi cho sinh viên di chuyển từ nơi ở đến lớp học. Ngoài ra ký túc xác cũng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ đời sống sinh hoạt học tập cho sinh viên. Việc sống trong ký túc xá nhà trường giúp học sinh giao lưu nhiều hơn với bạn học phát triển các kỹ năng giao xã hội và hoàn thiện khả năng tiếng Anh.

 • Nhược điểm: Chi phí thường cao, du học sinh cần phải ký hợp đồng tối thiểu trong 1 kỳ học (4 tháng) hoặc 1 năm học (8 tháng).

Tuy nhiên ký túc xá nhà trường rất mau hết chỗ, các bạn phải đăng ký từ sớm.

Ở homestay với người bản xứ: khoảng 4,800 – 9,600 CAD/năm

 • Ưu điểm: Học sinh được sống với người bản xứ nên có thể cải thiện việc nói tiếng anh chuẩn hơn. Ngoài ra các bạn cũng có cơ hội tìm hiểu khám phá văn hoá nơi mình sống, tập sống có nề nếp kỷ luật. Lựa chọn ở trong homestay các bạn chỉ cần đóng tiền theo tháng hoặc 2 tháng 1 lần.

 • Nhược điểm: Nơi ở thường cách xa trường khoảng 15-45 phút di chuyển. Học sinh ăn theo khẩu vị của chủ nhà. Việc tuân thủ quy tắc, nề nếp của homestay có thể khiến học sinh khó chịu.

Nên chọn nhà người bản xứ thông qua dịch vụ của nhà trường hoặc công ty dịch vụ uy tín. Bạn cần hỏi đơn vị tư vấn du học Canada tại Đồng Nai của mình về điều này trước khi đăng ký du học Canada.

Thuê nhà: từ 1,200 – 1,500 CAD

 • Ưu điểm: Chi phí thuê nhà thường rẻ hơn hai hình thức nhà ở trên. Bạn có thể tự do nấu ăn và không bị giám sát bởi người lớn. Bạn cũng có thể ở ghép để tiết kiệm chi phí.

 • Nhược điểm: Vì ở độc lập nên mức độ an toàn không cao bằng ở ký túc xá và homestay. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê nhà vì chủ nhà có thể đòi lại nhà bất kỳ lúc nào.

Các bạn nên tìm kiếm được chỗ ở tại Canada trước khi sang đây nhập học. 

2.2. Kinh nghiệm chi tiêu quản lý tài chính

Mặc dù chi phí tại Canada rẻ hơn một số nước phát triển có chất lượng giáo dục tốt khác. Tuy nhiên tài chính du học Canada có thể khiến nhiều bạn học sinh lo lắng. Làm thế nào để quản lý chi tiêu học quả khi du học Canada? Có một số cách giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể như sau:

 • Cố gắng cải thiện thành tích để xin học bổng

 • Làm thêm trong thời gian rảnh

 • Tiết kiệm chi phí bằng cách ở ghép

 • Tự nấu ăn khi sinh sống tại Canada

 • Vạch ra kế hoạch chi tiêu hàng tháng

2.3. Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Kinh nghiệm du học Canada
Kinh nghiệm du học Canada

Tìm kiếm việc làm ở đâu?

Có rất nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên quốc tế tại Canada, các bạn có thể tìm việc tại trung tâm việc làm của trường đại học, trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến, thông qua người thân bạn bè. Hoặc bạn cũng thể tự ứng tuyển vào các có sở, doanh nghiệp địa phương.

Điều kiện để làm thêm trong khi học tại Canada

Để được phép làm thêm hợp pháp du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu như: sinh viên tham gia khoá học toàn thời gian tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI); du học ở đây trong ít nhất sáu tháng và chương trình học sẽ được dẫn đến bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ; có số bảo hiểm xã hội (SIN).

Việc làm phổ biến dành cho sinh viên:

Tư vấn du học Canada tại Đồng Nai giới thiệu đến các bạn một số việc làm phổ biến cho du học sinh quốc tế tại Canada như:

 • Người phục vụ/nhân viên pha chế: Mức lương trung bình $13 CAD mỗi giờ

 • Trợ lý bán hàng: Mức lương trung bình $14 CAD mỗi giờ

 • Thợ pha cà phê: Mức lương trung bình $14 CAD mỗi giờ

 • Người dắt chó đi dạo: Mức lương trung bình $15 CAD mỗi giờ

 • Gia sư: Mức lương trung bình $16 CAD mỗi giờ

 • Tài xế đi chung xe/tài xế giao hàng: Mức lương trung bình $19 CAD mỗi giờ

 • Trợ lý giáo viên: Mức lương trung bình $15 – $16 CAD mỗi giờ

 • Bảo mẫu: Mức lương trung bình $14 CAD mỗi giờ

 • Người phiên dịch: Mức lương trung bình $21 CAD mỗi giờ

 • Nhân viên kế toán: Mức lương trung bình $25 CAD mỗi giờ

 • Nấu ăn: Mức lương trung bình $14 CAD mỗi giờ

 • Người viết / Biên tập viên: Mức lương trung bình $25 CAD mỗi giờ

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng làm thêm có thể làm giảm lượng thời gian cho việc học tập nghỉ ngơi. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng học tập sức khoẻ. Do đó dù làm thêm nhưng cũng đừng quên cân bằng với các yếu tố khác trong cuộc sống nhé.

2.4. Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada

Canada có nhiều học bổng nhằm giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí. Hai dạng học bổng du học Canada phổ biến đến từ học bổng của chính phủ Canada và học bổng do các trường cung cung cấp. Để săn học bổng Canada các bạn cần đáp ứng các tiêu chí về học vấn, khả năng anh ngữ và thể hiện được bản thân thông qua các hoạt động cộng đồng cũng như thành tích khen thưởng nổi bật đã đạt được.

Để nhận được học bổng các bạn cần:

 • Nỗ lực để cải thiện điểm học lực trung bình: Thường điều kiện GPA để du học Canada từ 6.5 trở lên, các chương trình đại học và thạc sĩ từ 7.0 trở lên. Do đó để đạt được học bổng có giá trị cao các bạn nên cố gắng cải thiện điểm GPA trên mức này.

 • Chứng chỉ tiếng Anh: Canada sử dụng hai thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu học sinh có thể sử dụng tốt, có chứng chỉ với mức điểm từ trung bình khá trở lên cho 1 trong hai ngôn ngữ này. Các bạn sẽ dễ dàng có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn. Thường nên có mức điểm từ IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 hoặc chứng chỉ được công nhận tương đương.

 • Bài tiểu luận cá nhân: Đối với các loại học bổng khác nhau thì nội dung bài luận sẽ khác nhau. Bài luận xin học bổng nên nêu bật lý do bạn xứng đáng nhận được học bổng, cùng với một kế hoạch học tập chi tiết, khoa học.

 • Thành tích ngoại khóa: Bạn không cần chọn quá nhiều hoạt động ngoại khóa hãy tập trung vào những hoạt động bạn yêu thích và ý nghĩa, vai trò của bạn trong mỗi hoạt động.

 • Thư giới thiệu: Nên đến từ những người có mức độ uy tín cao, điều này sẽ đem lại điểm cộng cho các bạn. Tuy nhiên người viết thư giới thiệu cũng cần hiểu rõ về bạn. Nhà trường có thể gọi điện kiểm tra vậy nên hãy luôn sẵn sàng cho điều này.

 • Kế hoạch học tập thuyết phục: Nên nêu rõ vì sao mình chọn chương trình học đã đăng ký. Thể hiện định hướng và chi tiết từng giai đoạn cùng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

3. Địa chỉ tư vấn du học Canada tại Đồng Nai

Du học Việt Phương là đối tác của các trường danh tiếng tại Canada
Du học Việt Phương là đối tác của các trường danh tiếng tại Canada

Du học Canada mở ra nhiều cơ hội cùng những trải nghiệm ý nghĩa. Không ngạc nhiên khi đông đảo học sinh, gia đình tại Đồng Nai lựa chọn đăng ký du học tại quốc gia này. Chắc chắn rằng, việc du học tại Canada sẽ giúp học sinh phát triển trưởng thành hơn.

Tuy nhiên quá trình du học Canada đối với học sinh Việt Nam không đơn giản mà đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhằm đem đến sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời cho các quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về du học, Công ty tư vấn du học Việt Phương đã có mặt tại Đồng Nai. Với thâm niên lâu dài và dịch vụ tư vấn miễn phí online lẫn offline, Du học Việt Phương có thể giúp khách hàng:

 • Tìm khóa học phù hợp với khả năng và điều kiện, nguyện vọng của học sinh
 • Liên hệ với trường, nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp thông qua hệ thống đối tác
 • Nộp đơn trực tiếp để nhận thư mời làm việc
 • Cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất từ ​​các trường đại học trên thế giới
 • So sánh thông tin, yêu cầu đầu vào, học phí của cùng ngành học của các trường khác nhau.
 • Cập nhật học bổng hữu ích hỗ trợ tài chính du học cho học sinh
 • Cập nhật nhanh chóng các thông tin mới về visa, điều kiện sinh hoạt khi du học tại nước sở tại

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tư vấn du học Canada tại Đồng Nai đáng tin cậy. Chọn ngay công ty tư vấn du học số 1 tại Đồng Nai – Tư vấn Du học Việt Phương.

Để nhận tư vấn miễn phí từ Việt Phương quý khách vui lòng gọi hotline 0901 39 89 77 – 0918 53 59 56

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *