Đăng ký du học Canada tại Đồng Nai: Các thủ tục cần biết

Du học Canada đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo bạn trẻ Việt Nam mong muốn trải nghiệm cuộc sống học tập và phát triển sự nghiệp tại một đất nước phát triển, thân thiện. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt cho hành trình này, Du học Việt Phương xin chia sẻ các bước thủ tục đăng ký du học Canada tại Đồng Nai sau đây.

1. Liên hệ công ty tư vấn du học Canada uy tín tại Đồng Nai – Du học Việt Phương

Xin visa Canada thành công cùng Du học Việt Phương
Xin visa Canada thành công cùng Du học Việt Phương

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada cần thận trọng và kỹ lưỡng. Để được tư vấn quy trình thủ tục làm hồ sơ du học Canada và hướng dẫn cụ thể từng bước, học sinh nên chọn một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy như Du học Việt Phương. Công ty tư vấn du học đã được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng với hàng trăm trường hợp đăng ký du học Canada thành công mỗi năm.

Lưu ý quan trọng:

+ Để được tư vấn trực tiếp, Phụ huynh – học sinh có thể đến văn phòng tư vấn du học tại Đồng Nai của Du học Việt Phương tại Đồng Nai.

+ Trong trường hợp chọn tư vấn online, quý vị hãy liên hệ qua các kênh chính thức của Việt Phương để tránh trường hợp giả mạo và lợi dụng danh tiếng của công ty.

Du học Canada mang lại cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp không giới hạn. Hãy để Du học Việt Phương trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường du học của bạn, giúp bạn thực hiện ước mơ của mình một cách thành công và an toàn.

2. Quy trình xin trường du học Canada của học sinh/sinh viên Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký du học Canada tại Đồng Nai
Hướng dẫn đăng ký du học Canada tại Đồng Nai

2.1. Tiếp nhận thông tin, hồ sơ và tư vấn ban đầu

Sau khi nhận được đăng ký du học Canada tại Đồng Nai Canada từ khách hàng, trung tâm tư vấn tại Việt Phương tiến hành tư vấn ban đầu. Trước hết quý phụ huynh hoặc học sinh cần cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ học sinh sẽ đi du học bao gồm: học bạ/ bảng điểm các cấp, hồ sơ cá nhân, công việc của ba mẹ, khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo trợ du học.

2.2. Tư vấn chọn trường phù hợp nguyện vọng, tài chính

Có được các thông tin quan trọng, tư vấn viên tiến hành phân tích hồ sơ. Dựa vào những thông tin ban đầu thu thập được cũng như nguyện vọng du học của học sinh, tư vấn viên sẽ sàng giúp các học sinh chọn trường phù hợp nguyện vọng và tài chính của gia đình

Các trường được được chọn phải nằm trong danh sách các trường thuộc DLI (Designated Learning Institution). DLI là tổ chức giáo dục được Chính phủ Canada cho phép tuyển sinh các đối tượng là người nước ngoài mong muốn học tập tại một tổ chức giáo dục ở tại Canada.

Tra cứu thông tin về danh sách DLI tại trang web của chính phủ Canada: international.gc.ca

2.3. Thu thập giấy tờ cần thiết, xử lý hồ sơ du học Canada

Tư vấn viên của Du học Việt Phương trao đổi cùng học sinh và gia đình để xác định chương trình đào tạo, nơi học theo nguyện vọng. Khi đã xác định được trường phù hợp, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn học sinh cùng gia đình chuẩn bị hồ sơ. Thường thì các bạn có thể tìm thấy yêu cầu, điều kiện nhập học trong mục học sinh quốc tế trên website của trường. Yêu cầu hồ sơ môi trường có thể khác nhau.

Thông thường để đăng ký du học Canada tại Đồng Nai, học sinh cùng gia đình cần chuẩn vị hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Form xin trường

 • Passport (còn hạn tối thiểu 6 tháng)

 • Học bạ 2 – 3 năm gần nhất, bảng điểm đại học/cao đẳng (nếu có)

 • Bằng tốt nghiệp

 • Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có)

2.4. Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học từ trường

Sau khi hồ sơ xin thư mời nhập học đã được chuẩn bị đầy đủ. Học sinh có thể gửi nộp cho trường tại Canada qua website, cổng thông tin điện tử của trường.

Thông thường ở Canada có 2 kỳ nhập học vào tháng 9 và tháng 1. Trong đó kỳ nhập học mùa thu (tháng 9) phổ biến hơn so với kỳ nhập học mùa đông (tháng 1). Nếu các bạn muốn nhập học thuận lợi nên bắt đầu nộp hồ sơ xin trường trước khi khoá học bắt đầu ít nhất từ 4-6 tháng.

Một số trường có thể yêu cầu phí đăng ký, xét duyệt hồ sơ từ tầm 30 đến 150 AUD. Vì vậy nếu tự đăng ký các bạn cần đảm bảo mình đóng phí hợp lệ nhé. Nếu đăng ký du học Canada tại Đồng Nai thông qua công ty tư vấn du học Việt phương các bạn sẽ được nhân viên công ty hỗ trợ hoàn thiện quy trình nào. Bao gồm việc khai form đăng ký của trường, gửi hồ sơ, đóng phí đúng cách.

2.5. Nhận thư mời nhập học và đóng học phí

Sau khi nộp đơn đăng ký nhập học, hầu hết các trường học ở Canada mất ít nhất 4 đến 6 tuần để đánh giá hồ sơ đăng ký của học sinh quốc tế. Nhà trường cần thời gian để xác định xem bạn có đủ điều kiện hay không và cấp Thư chấp nhận. Tuy nhiên, đối với một số trường, quá trình này có thể mất tới 2 hoặc 3 tháng.

Khi hồ sơ của học sinh được trường chấp nhận, trường sẽ gửi một thư mời nhập học chứa thông tin cá nhân của học sinh, thông tin trường học, môn học, biểu phí. Tuy nhiên để có được thư chấp nhận nhập học (LOA – Letter of Acceptance) chính thức, học sinh cần phải đóng trước khoản học phí cho trường và chi phí bảo hiểm cùng với chi phí đặt cọc nhà ở (nếu có).

Đóng đủ các chi phí trên, học sinh cần giữ lại biên lai xác nhận đóng phí được cung cấp để đính kèm trong hồ sơ xin visa cùng LOA.

>>> Du học Canada dễ dàng hơn với lộ trình: Học tiếng Anh Philippines chuyển tiếp Canada

3. Quy trình xin visa du học Canada

Việc thu thập tài liệu nộp hồ sơ xin visa du học Canada được tiến hành sau khi các bạn đã có được thư chấp nhận LOA – Letter of Acceptance của trường.

3.1. Thu thập và hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa du học Canada gồm có 4 loại giấy tờ chính: mẫu đơn xin visa du học đã được hoàn thành, giấy tờ cá nhân của học sinh, giấy tờ học tập, hồ sơ tài chính. Cụ thể như sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học Canada phù hợp: IMM 1294, IMM 5707, IMM 5483,…

 • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng), Thư chấp nhập học của trường tại Canada (LOA), xác nhận đã đóng học phí của trường, ảnh hộ chiếu 3.5×4.5 nền trắng, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND/CCCD.

 • Giấy tờ học tập: Học bạ/Bảng điểm, bằng cấp cao nhất nếu có, Thư giải trình kế hoạch học tập. Nếu du học Canada diện SDS chương trình đại học, cao đẳng, học sinh cần có thư chứng thực từ tỉnh bang (PAL).

 • Hồ sơ tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo trợ, Tài sản (bao gồm đất đai, nhà cửa, xí nghiệp, chung cư, ô tô,…). Nếu du học Canada diện không chứng minh tài chính các bạn chỉ cần đóng ít nhất học phí 1 năm học và có giấy đầu tư GIC trị giá 20.635 CAD.

“Theo công bố của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vào cuối năm 2023: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, yêu cầu về chi phí sinh hoạt đối với sinh viên quốc tế (ngoại trừ học tại Quebec) đã tăng từ 10.000 USD lên 20.635 USD.” 

Do đó nếu làm hồ sơ du học diện chứng minh tài chính, học sinh và gia đình cần chứng minh có đủ kinh tế để đáp ứng mức sinh hoạt tối thiểu trong suốt quá trình học sinh du học tại Canada.

3.1. Khám sức khỏe tại cơ sở chỉ định

Trong trường hợp khám sức khỏe khi nộp hồ sơ đi visa du học ở Canada, Học sinh cần có giấy khám sức khỏe tại phòng khám chỉ định của Lãnh sự. Còn nếu bạn khám trước khi nộp có thể khám ở một số địa chỉ sau:

 • Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) văn phòng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ ở 1B, Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) văn phòng đặt tại thành phố Hà Nội: Địa chỉ là tầng 23, tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark ở Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

3.2. Nộp hồ sơ xin visa

Thủ tục nộp hồ sơ du học Canada gồm các bước:
– Kiểm tra lại tất cả các tài liệu đã thu thập theo yêu cầu của IRCC.

– Hoàn thành các mẫu tờ khai bao gồm Đơn xin thị thực, bảng câu hỏi về giấy phép, thông tin gia đình

– Khi nộp hồ sơ học sinh cần đóng phí xử lý hồ sơ đăng ký là 150 CAD, cùng với 85 CAD phí lấy sinh trắc học.

– Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang web IRCC hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ VFS.

3.3. Lấy sinh trắc học

Lãnh sự quán Canada yêu cầu học sinh đến Canada với mục đích du học cần cung cấp thông tin sinh trắc học của mình (dấu vân tay, hình chụp) khi nộp đơn xin thị. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả đương đơn xin thị thực vào Canada. Sau khi nộp hồ sơ online xong học sinh sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình có 1 mã số. Các bạn đặt lịch hẹn lấy vân tay tại Trung tâm tiếp nhận visa Canada và cung cấp mã số riêng được cung cấp đó.

Nếu học sinh đăng ký du học Canada tại Đồng Nai muốn nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ CVAC của VFS. Các bạn đến địa chỉ văn phòng tại TP.HCM: Tầng 9, tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3. Khi đó, học sinh sẽ được yêu cầu cung cấp sinh trắc học cùng với đơn đăng ký của mình.

Lưu ý: 

 • Phí đã được thanh toán nên bạn không phải đóng thêm tiền trong trường hợp đã nộp hồ sơ online.

 • CVAC chỉ là trung tâm tiếp nhận hồ, không phải là lãnh, không liên quan đến việc xét duyệt hồ sơ Vay nên học sinh cứ tự tin thực hiện theo yêu cầu trong lịch hẹn. 

 • Sau khi lăn tay xong bạn giữ biên nhận và chờ kết quả, không cần nộp lại hộ chiếu. CVAC tự động cập nhật thông tin sinh trắc học cho lãnh sự, bạn chỉ việc chờ kết quả thôi.

3.4. Theo dõi hồ sơ visa

Lãnh sự sẽ thông báo kết quả visa của bạn thông qua tài khoản bạn đã dùng để nộp đơn online hoặc email của học sinh.Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa tuỳ thuộc vào số lượng đơn đăng ký mà Lãnh sự quán Canada nhận được. Các bạn theo dõi thường xuyên tài khoản cùng hộp thư của mình để kịp thời biết được kết quả.

3.5. Nhận visa, chuẩn bị hành lý và nhập học

Các hồ sơ đăng xin visa Canada diện SDS, thường được xử lý nhanh chóng trong vòng 20 – 45 ngày. Hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính thường có thời gian xét duyệt lâu hơn, khoảng là 60-91 ngày.

Nếu Lãnh sự quán gửi thư yêu cầu học sinh nộp lại hộ chiếu – Xin chúc mừng vì hồ sơ của bạn đã được xét đậu.

Học sinh cần in thư yêu cầu và đến CVAC nộp hộ chiếu để được dán visa. Sau 5-13 ngày làm việc CVAC sẽ gửi hộ chiếu đã được dán visa về địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Thời hạn visa du học Canada thường được cấp hết hạn hộ chiếu, hoặc 1 – 6 năm tùy theo khóa học mà học sinh đã đăng ký.

3.6. Xin giấy phép du học tại Canada

Sau khi đã có visa Du học Canada, các bạn cần xin thêm giấy phép du học (Study Permit) tại sân bay Canada. Hồ sơ xin giấy phép du học cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu

 • Thư mời nhập học của trường tại Canada (LOA)

 • Hóa đơn học phí

 • Thư chấp nhận của đại sứ quán Canada

 • Hồ sơ dịch thuật

 • Hồ sơ chứng minh tài chính khác

4. Đăng ký du học Canada tại Đồng Nai không khó vì đã có Việt Phương lo!

Đăng ký du học Canada
Đăng ký du học Canada tại VPedu

Việc đăng ký du học Canada có thể là một thách thức đối với nhiều người, nhưng không cần phải lo lắng khi có sự hỗ trợ từ Du học Việt Phương tại Đồng Nai. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi đã giúp nhiều học sinh, phụ huynh thành công trong việc xin visa du học và visa du lịch. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn từ quá trình chuẩn bị hồ sơ đến khi bạn bước chân vào trường học ở Canada.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quá trình đăng ký du học Canada tại Đồng Nai, với hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp các bạn xây dựng kế hoạch du học tại đất nước “lá phong đỏ”.

Để tìm hiểu thêm về việc du học và định cư tại Canada, liên hệ ngay hotline 0901398977 – 0918535956 hoặc điền mẫu thông tin dưới đây. 

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *