Đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai thật dễ dàng

Để đạt được mục tiêu tiếp cận nền giáo dục chất lượng và có bằng cấp được công nhận quốc tế, nhiều bạn trẻ hiện nay chọn du học tại Malaysia. Điều này dễ hiểu vì chi phí hợp lý cùng cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia phương Tây như Úc, Mỹ, Anh,… khiến du học Malaysia thật sự có sức hấp dẫn lớn. Đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về quy trình đăng ký và các thủ tục cần thiết để thực hiện ước mơ du học tại Malaysia.

1. Quy trình đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai

Đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai
Đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai

Quy trình đăng ký du học Malaysia bao gồm các bước sau đây.

1.1. Chọn trường và chương trình du học:

Đăng ký du học tại Đồng Nai thông qua Du học việt Phương bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn phù hợp dựa theo yêu cầu về tài chính và nguyện vọng ngành nghề muốn theo đuổi. Thường thì nếu các bạn chưa chọn được chương trình học phù hợp tư vấn viên sẽ dựa vào hồ sơ học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai của học sinh, điều kiện tài chính gia đình để giúp các bạn chọn trường và chương trình phù hợp.

1.2. Chuẩn bị hồ sơ du học Malaysia:

Học sinh cùng gia đình chuẩn bị giấy tờ, tài liệu theo hướng dẫn của tư vấn viên. Hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị bao gồm hồ sơ theo yêu cầu của trường, hồ sơ xin visa và hồ sơ xin cấp student pass. Tư vấn viên của Du học Việt Phương sẽ giúp bạn tổng hợp danh sách yêu cầu theo từng bước cụ thể: Xin nhập học tại trường ở Malaysia, xin visa rồi mới đến xin cấp student pass.

1.3. Đăng ký hồ sơ tại một trường ở Malaysia đã chọn:

Khi đã thu thập đủ tài liệu theo yêu các bạn gửi hồ sơ đến Du học Việt Phương. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các bạn kiểm tra lại, hỗ trợ dịch thuật (nếu cần).

Hồ sơ ghi danh tại các trường đại học Malaysia thường gồm có:

 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS, TOEFL (các bạn chưa  đủ yêu cầu tiếng Anh có thể lựa chọn lộ trình du học Philippines chuyển tiếp Malaysia)
 • 4 ảnh kích thước 3,5cm*5cm, phông nền trắng.
 • Điền mẫu đơn xin nhập học của trường
 • Đóng phí ghi danh và phí xử lý hồ sơ đối với sinh viên quốc tế.

Nếu hồ sơ đã hoàn thiện theo đúng yêu cầu của trường, Việt Phương sẽ giúp bạn hoàn thiện đơn đăng ký khoá học gửi cùng hồ sơ đã chuẩn bị. Với vai trò đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của các trường Malaysia tại Việt Nam, đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai thông qua Du học Việt Phương sẽ được đảm bảo đúng quy trình, xét duyệt hồ sơ mau chóng và đầy đủ.

Các bạn cũng có thể lên website của trường để được trường sẽ hướng dẫn bạn về quy trình đăng ký cụ thể. Tuy nhiên nếu thiếu kinh nghiệm bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn.

1.4. Nhận thư mời nhập học:

Nhận được hồ sơ của bạn, trường sẽ xem xét đơn đăng ký có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hay không. Cho dù bạn đăng ký khóa học bằng cách nào, thời gian xử lý đơn đăng ký tại các trường đại học ở Malaysia thường mất khoảng 5-6 tuần.

Nếu trường chấp nhận hồ sơ của bạn, bạn sẽ nhận được thư mời ghi danh đính kèm thông tin đóng phí làm Student’s Visa cho EMGS (Education Malaysia Global Services – Ủy ban Giáo dục Toàn cầu Malaysia). Thư này là cơ sở để bắt đầu quá trình xin visa du học Malaysia. Trước khi chấp nhận thư mời ghi danh này, bạn nên đọc kỹ nội dung, kiểm tra mọi điều kiện có thể được áp dụng.

1.5. Xin thư chấp thuận Visa (VAL):

Trường sẽ liệt kê hết tất cả các chi phí mà bạn cần phải đóng cho EMGS để xin thư chấp thuận. Sinh viên đóng phí xin Student’s Visa tại ngân hàng và sau đó gửi lại điện chuyển tiền cho trường. Hầu hết trường đại học Malaysia sẽ thông báo cho sinh viên về quy trình xin thị thực. Vì vậy tốt nhất bạn nên trao đổi với Văn phòng quốc tế của trường đại học mà bạn đã đăng ký.

Sau khi sinh viên hoàn thành các yêu cầu của trường như đóng phí bổ sung tài liệu (nếu có), trường sẽ thay mặt sinh viên nộp hồ sơ lên EMGS để tiến hành xin Visa Approval Letter từ EMGS cho sinh viên. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5-7 tuần.

Lưu ý: Thư chấp thuận thị thực (VAL) CHỈ có giá trị trong 6 tháng. Vì vậy bạn không nên nộp đơn xin Student Pass sớm hơn 6 tháng nếu như bạn không nhập cảnh trong vòng 6 tháng, bạn phải tốn thời gian xin lại Student Pass.

1.6. Nhận thư chấp thuận trước khi đến Malaysia

Sau khi được phê duyệt, Trường sẽ nhận được Thư chấp thuận Visa (VAL) từ EMGS, do Bộ Di trú Malaysia cấp. Trường sẽ tiến hành gửi Bản gốc thư này (VAL) cùng thư mời nhập học cho sinh viên. Lúc này chúng bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Malaysia.

1.7. Xin visa nhập cảnh Malaysia (Single entry visa)

Sau khi có visa điện tử E-VAL từ EMGS, nhà trường sẽ gửi mail kèm Thư nhập học. Sinh viên tiến hành làm visa nhập cảnh 1 chiều (Single Entry Visa – SEV). Sinh viên có VAL đến Lãnh sự quán Malaysia để đăng ký nhận SEV (Single Entry Visa) và thời gian nhận visa là 5 ngày.

Hồ sơ bao gồm:

 • 2 mẫu đơn xin visa
 • Ảnh 3,5cm*4,5cm
 • Hộ chiếu : bản gốc và bản photo (trang có hình)
 • CMND/CCCD: bản gốc và bản photo
 • Thư thông báo chấp nhận visa (VAL): bản gốc gốc và bản photo
 • Thư chấp nhận nhập học (Offer Letter):  bản gốc và 1 bản photo
 • Hóa đơn đóng lệ phí EMGS
 • Vé máy bay
 • Lệ phí 1.500.000 VNĐ

Với SEV sinh viên có thể bay sang Malaysia. Tuy nhiên trước khi bay các bạn nên báo trước để trường sắp xếp người đến đón và hỗ trợ là thủ tục nhập cảnh.

Sau khi có VAL các bạn đến văn phòng đại diện Malaysia để dán thị thực vào hộ chiếu trước khi nhập cảnh vào Malaysia nha. Học sinh cũng phải có Thư chấp thuận Visa (VAL) trước khi vào Malaysia.

1.8. Đến Malaysia xin cấp thẻ sinh viên

Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên đến trường, trường và sinh viên sẽ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xin visa du học Malaysia

Trên đây là quy trình là hướng dẫn quy trình đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai. Bao gồm các bước xin trường và visa. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ Du học việt Phương để nhận tư vấn miễn phí nhé.

2. Đăng ký du học Malaysia thủ tục dễ dàng, nhanh chóng

Đăng ký du học Malaysia dễ dàng, nhanh chóng
Đăng ký du học Malaysia dễ dàng, nhanh chóng

2.1. Hồ sơ đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai không cần chứng minh tài chính

Du học Malaysia trở nên hấp dẫn bởi cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập các chương trình chất lượng với giá trị bằng cấp được công nhận rộng rãi toàn cầu. Đặc biệt hơn, quá trình đăng ký du học Malaysia không cần chứng minh tài chính. Điều này không chỉ giúp sinh viên giảm bớt áp lực tài chính du học. Việc làm hồ sơ đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2.2. Tỉ lệ đậu visa cao

Các trường đại học danh tiếng tại Malaysia cung cấp chương trình đào tạo được đánh giá cao. Họ thường cung cấp các chương trình liên kết với những trường đại học cao đẳng tại Úc, Mỹ, Anh, Canada… Do đó nhiều người lựa chọn du học Malaysia làm bước đệm chuyển tiếp đến các nước này.

Tuy nhiên khác với các quốc gia du học nổi tiếng khác, du học Malaysia có tỷ lệ đậu visa gần như 100% và có thời gian xin visa khoảng 1 – 2 tháng kể từ ngày đăng ký làm hồ sơ.

2.3. Quy trình đơn giản

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký cũng trở nên đơn giản hơn với sự hỗ trợ của các trường đại học, trung tâm giáo dục, và các đơn vị tư vấn du học uy tín. Họ sẽ hướng dẫn các em sinh viên từng bước để không gặp phải khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ.

Du học tại Malaysia mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên, từ môi trường học tập tiên tiến đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhất là trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập, việc có kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài sẽ là điểm cộng lớn cho tương lai sự nghiệp của các bạn sinh viên.

3. Xin visa du học Malaysia bao lâu thì có kết quả?

Thời gian xử lý Visa du học Malaysia, từ lúc nộp đơn trực tuyến lần đầu đến khi nhận được Thư chấp thuận Visa (VAL), mất khoảng 1-2 tháng. Cần thêm thời gian để đóng dấu thị thực vào hộ chiếu, có thể mất 1-3 tuần.

Sau khi nhận được VAL, bạn sẽ cần đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Malaysia gần nhất để dán thị thực du học vào hộ chiếu của bạn. Quá trình này có thể mất từ ​​1-3 tuần, tùy thuộc vào khối lượng công việc tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai của Việt Phương

Du học Việt Phương được mời tham dự Workshop của các trường đại học tại Malaysia
Du học Việt Phương được mời tham dự Workshop của các trường đại học tại Malaysia

Để đảm bảo tỷ lệ thành công và đạt kết quả thuận lợi trong quá trình đăng ký du học Malaysia, việc tìm đến các công ty tư vấn du học Đồng Nai uy tín là cực kỳ quan trọng. Với mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp một cách thuận lợi và hiệu quả, Du học Việt Phương đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong việc đăng ký du học Malaysia tại Đồng Nai một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi giúp các bạn hoàn thành chương trình học hoàn thiện tại Malaysia hoặc chuẩn bị cho việc chuyển tiếp một cách suôn sẻ. Từ đó học sinh Việt Nam có thể mở rộng cánh cửa thành công phát triển sự nghiệp.

Khi đăng ký du học tại Việt Phương, các bạn sẽ được hưởng lợi thế:

 • Tư vấn miễn phí và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du học Malaysia, giúp học sinh và phụ huynh nắm rõ hơn về quy trình đăng ký và lựa chọn trường học.
 • Thủ tục làm việc chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Tăng cơ hội được chấp nhận vào các trường đại học và cao đẳng hàng đầu.
 • Hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia trong lĩnh vực du học.
 • Hỗ trợ liên tục trong suốt quá trình du học tại Malaysia, giúp bạn vượt qua mọi thách thức và thích nghi với môi trường mới.

Nếu bạn đang có bất kỳ mong muốn du học nào tại Malaysia hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, hãy gọi ngay hotline của Du học Việt Phương. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình du học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *