Điều kiện IELTS du học trung học Úc là bao nhiêu? [Mới nhất]

Hiện nay tuy Chính phủ Úc không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với các bạn học sinh quốc tế muốn xin visa du học bậc phổ thông tại nước này. Tuy nhiên để thuận lợi nhập học vào các trường trung học phổ thông Úc việc có chứng chỉ IELTS sẽ có ích rất nhiều. Cần bao nhiêu điểm IELTS du học trung học Úc? Lộ trình du học Úc này có ưu điểm gì? VPedu sẽ giúp tìm hiểu cụ thể các con đường để du học Úc bậc trung học phổ thông thành công.

1. Du học Trung học Phổ thông Úc có cần chứng chỉ tiếng Anh không?

Hiện nay nhiều nhà bạn cho rằng du học Úc bậc trung học phổ thông không cần có chứng chỉ tiếng Anh, vậy điều này có thực sự đúng?

1.1. Điều kiện tiếng Anh xin visa du học Úc bậc trung học

Điều kiện IELTS du học trung học Úc
Điều kiện IELTS du học trung học Úc

Bậc học của chương trình học phổ thông ở Úc là 5 hoặc 6 năm. Độ tuổi trung học thường kéo dài từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Hệ thống đào tạo bậc trung học phổ thông Úc có 2 dạng: Junior Secondary (dành cho lớp 7 đến lớp 10) và Senior Secondary (dành cho lớp 11 đến 12).

Đối với các bạn có dự định du học Úc, các bạn cần phải xin được loại visa 500 để có thể đến nước này học tập.

Theo các chính sách mới nhất được công bố tại trang web của Đại sứ quán Úc, chương trình du học phổ thông tại Úc không yêu cầu học sinh quốc tế phải cung cấp các bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu đại sứ quán yêu cầu học sinh cũng nên chuẩn bị sẵn để cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Như vậy học sinh đăng ký du học Úc bậc trung học phổ thông vẫn có thể xin được visa du học Úc mà không cần có các loại chứng chỉ tiếng Anh. Tìm hiểu thêm về việc Du học Úc không cần IELTS bằng cách liên hệ hotline 0944 53 59 56. Tư vấn viên Du học Việt Phương sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất.

1.2. Yêu cầu trình độ tiếng Anh của chương trình du học trung học Úc

Để đăng ký xin vào các trường trung học tại Úc, học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau về học vấn:

  • Junior Secondary (lớp 7 đến 10): Hoàn thành chương trình học lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam với điểm trung bình môn( GPA) từ 6.5 trở lên và học lực khá, chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên.

  • Senior Secondary (lớp 11 đến 12): Hoàn thành chương trình học lớp 10, 11 ở Việt Nam với điểm GPA từ 6.5 và học lực khá trở lên. Học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Như vậy điều kiện IELTS du học trung học Úc tuỳ thuộc vào chương trình học các bạn theo đuổi. Nếu có chứng chỉ tiếng Anh IELTS các bạn học sinh sẽ được học trực tiếp chương trình học chính dành cho học sinh THPT tại Úc. Có một số trường sẽ cho học sinh học tiếng Anh tầm 5-10 tuần để làm quen môi trường học.

Trường hợp chưa có chứng chỉ nào các bạn sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại trường. Nhà trường dựa vào kết quả bài kiểm tra để xếp lớp học tiếng Anh phù hợp với trình độ của học sinh. Chương trình tiếng anh thường kéo dài từ 10 tuần đến 40 tuần.

Chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Ngoài chứng chỉ IELTS các bạn học sinh cũng có thể cung cấp các chứng chỉ khác tương đương như Cambridge, PTE. Nếu các bạn chưa có tiếng Anh thì sẽ có các khóa tiếng Anh hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế, thường thì thời gian học là 5 tháng.

Mặc dù Chính phủ Úc không bắt buộc học sinh quốc tế có chứng chỉ tiếng Anh nhưng các bạn học sinh cũng nên đạt được trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể học tập thuận lợi tại Úc. Vì tất cả các chương trình học tại đây hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS đối với việc du học trung học phổ thông Úc

Lợi ích của chứng chỉ IELTS đối với việc du học Úc
Lợi ích của chứng chỉ IELTS đối với việc du học Úc

2.1. Làm đẹp hộ chiếu, hồ sơ xin visa

Việc học sinh có nhiều hoạt động du lịch, du học là một cách để chứng minh điều kiện tài chính của gia đình. Điều này cũng làm đẹp hồ sơ xin visa du học hơn. Do đó giúp tăng cơ hội đậu visa.

2.2. Nhanh chóng bước vào chương trình học chính thức tiết kiệm thời gian

Việc có chứng chỉ IELTS du học trung học Úc theo yêu cầu của trường cho phép học sinh nhanh chóng bước vào chương trình học chính thức mà không cần phải dành thời gian lâu để nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Các bạn học sinh có thể trực tiếp tham gia vào khóa học chính hoặc tham gia chương trình tiếng Anh khoảng 5-10 tuần để chuẩn bị cho học chính thức.

Trong khi đó, những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh này sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Anh trước khi được tham gia vào chương trình chính thức. Thông thường, những bạn này có thể phải học tiếng Anh trong khoảng thời gian lên đến 40 tuần. Điều này không chỉ tốn thời gian mà còn ảnh hưởng đến chi phí của gia đình du học sinh.

2.3. Gây ấn tượng với Lãnh sự quán Úc về mục đích du học thật sự

Hiện nay, việc xin visa du học Úc đang trở nên càng phức tạp hơn với sự cẩn trọng đặc biệt từ phía cơ quan xét duyệt visa. Để được chấp nhận, du học sinh Việt Nam phải chứng minh rằng mục đích du học thực sự là để tiếp cận nền giáo dục phát triển của Úc.

Việc có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.0 hoặc 5.5 trở lên trở thành một yếu tố quan trọng để ghi điểm với Lãnh sự quán. Điều này thể hiện rằng học sinh thực sự đến Úc vì mục đích du học. Các bạn đã trang bị các kỹ năng tiếng Anh đủ để hòa nhập vào cuộc sống du học tại Úc.

Việc có một kế hoạch học tập cụ thể và sẵn sàng tiếp cận với môi trường học tập mới giúp du học sinh gây ấn tượng mạnh mẽ và tăng sức thuyết phục với cơ quan xét duyệt visa. Điều này làm tăng khả năng được chấp nhận, đồng thời giúp du học sinh bước vào chương trình học chính thức một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.4. Tiết kiệm chi phí du học

Với chứng chỉ IELTS đáp ứng yêu cầu của trường học, học sinh có thể tham gia ngay vào khóa học chính thức mà không cần phải chi tiền thêm cho khóa học tiếng Anh kéo dài từ 10 đến 40 tuần. Điều này giúp học sinh du học tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Vì học phí và chi phí sinh hoạt ở Úc thường cao hơn nhiều so với nhiều quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam.

3. Lộ trình luyện IELTS du học trung học Úc

3.1. Luyện thi IELTS tại Việt Nam tại British Council

Để đạt được trình độ IELTS mong muốn (5.0-5.5 IELTS) chuẩn bị cho du học trung học phổ thông tại Úc, các bạn học sinh có thể tham gia vào các chương trình luyện thi IELTS tại Việt Nam được tổ chức bởi British Council. Đây là một trong những đơn vị quản lý uy tín của hệ thống bài kiểm tra trình độ tiếng Anh IELTS.

Văn phòng tư vấn Du học Việt Phương là đối tác của British Council tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm khóa học phù hợp, đồng thời đăng ký đặt lịch thi IELTS thuận tiện.

Lộ trình ôn luyện tại các trung tâm ở Việt Nam thường kéo dài ít nhất 1 năm để học sinh từ trình độ mất gốc đạt đến mức trung bình 5.0-5.5 IELTS. Mỗi bạn sẽ có phương pháp học và lịch trình cá nhân khác nhau. Do đó sự tiến bộ khi học IELTS tại Việt Nam có thể không đồng đều.

Sau  khi học sinh đạt được điểm IELTS mong muốn, Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ học sinh xin trường và hoàn tất hồ sơ xin visa, giúp các bạn có một kế hoạch du học Úc suôn sẻ và hiệu quả hơn.

3.2. Lộ trình luyện thi IELTS Philippines chuẩn bị du học Úc bậc THPT

Nếu các bạn có ý định ra nước ngoài để luyện thi IELTS du học trung học Úc cũng có thể liên hệ du học Việt Phương. Việt Phương tư vấn và hỗ trợ đăng ký chương trình du học tiếng Anh ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Singapore và Philippines…

Đặc biệt trong đó, chương trình du học Philippines được biết đến nhiều nhất với các lợi thế như:

  • Tiết kiệm thời gian: Lộ trình luyện thi IELTS tại Philippines thường chỉ từ 1-6 tháng, tùy vào trình độ ban đầu của bạn.

  • Chi phí hợp lý: Chi phí du học tại Philippines chỉ bằng ⅓ hoặc ¼ so với học tại Úc.

  • Trải nghiệm đa dạng: Du học sinh tại Philippines sẽ tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau do tỷ lệ học viên đa dạng tại đây. Chương trình du học Philippines chuyển tiếp Úc còn mang lại trải nghiệm thú vị cho học sinh khi du học tại hai đất nước khác biệt nhau.

Các bạn học sinh đang luyện thi IELTS tại Philippines để chuẩn bị du học trung học phổ có thể lựa chọn những chương trình đảm bảo để đạt được kết quả mong muốn trong thời gian ngắn. Thông thường, các bạn có thể mất khoảng từ 2 tháng đến 4 tháng để đạt mức điểm cam kết cho mỗi khóa học. Thời gian luyện tập phụ thuộc vào mức điểm đầu ra mong muốn của bạn. Hầu hết học viên đăng ký du học tại Việt Phương thường chỉ mất từ 2 đến 4 tháng để đạt được mức điểm IELTS từ 3.0 đến 5.5, và nhiều bạn còn vượt qua mức điểm 6.0.

Các bạn học viên quan tâm nên liên hệ với Du học Việt Phương để được tư vấn về chương trình học tiếng Anh phù hợp tại Philippines. Sau khi đạt được mức điểm tiếng Anh mục tiêu, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh xin thư mời nhập học tại trường ở Úc và hoàn thiện hồ sơ xin visa thuyết phục.

4. Du học Việt Phương tư vấn lộ trình du học Úc thuận lợi cho bạn

Tư vấn du học Úc bậc trung học
Tư vấn du học Úc bậc trung học

Du học Việt Phương là đơn vị tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp có thể giúp bạn xây dựng lộ trình du học Úc thuận lợi và hiệu quả. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đối tác của các trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines, là cầu nối tin cậy giữa học sinh Việt Nam và các trường học tại Úc.

Đến với Du học Việt Phương, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí bao gồm:

  • Tư vấn chương trình phù hợp: Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tại Việt phượng sẽ phân tích hồ sơ của các bạn học sinh để đề xuất chương trình du học Úc hoặc lộ trình du học chuyển tiếp phù hợp nhất.

  • Xây dựng lộ trình học tập: Dựa vào nguyên vọng và điều kiện của học sinh để xây dựng lộ trình học tập hiệu quả.

  • Hỗ trợ thủ tục học tập và visa: học sinh sẽ được chuẩn bị hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa, đảm bảo các thủ tục diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

  • Đảm bảo dịch vụ tư vấn du học chuyển tiếp thông minh và tiết kiệm: Du học Việt Phương cam kết cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn diện trong suốt quá trình du học của bạn tại Úc, từ khi chuẩn bị cho đến khi hoàn thành chương trình học tập.

Với sứ mệnh giúp các bạn học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học và khám phá con đường giáo dục quốc tế, Du học Việt Phương sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình chinh phục kiến thức mới tại Úc. Hãy liên hệ hotline 0944 53 59 56 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chinh phục IELTS du học trung học Úc.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *