Lộ trình luyện thi IELTS du học đại học Mỹ

Để du học đại học Mỹ ngoài điều kiện học lực và tài chính, các bạn học sinh cũng cần đáp ứng khả năng ngoại ngữ từ mức trung bình khá trở lên. Nếu các bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu hãy cùng tham khảo lộ trình luyện thi IELTS du học đại học Mỹ cùng Du học Việt Phương nhé.

1. 3 lộ trình du học Mỹ bậc đại học nên biết

1.1. Lộ trình học thẳng tại Đại học Mỹ

Lộ trình học thẳng đại học Mỹ
Lộ trình học thẳng đại học Mỹ

Điều kiện tiếng Anh học thẳng đại học Mỹ:

Thông thường bạn sẽ phải đạt IELTS khoảng 6.5 – 7.5 để nhận thư mời học thẳng đại học Mỹ. Mức điểm cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng trường cũng như ngành học cụ thể. Nhưng nhìn chung 6.5 là mức điểm tối thiểu các bạn nên đạt được. Với mức điểm IELTS này các bạn cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng ở các trường tại Mỹ.

Lộ trình từ cơ bản đến 6.5 mất bao lâu?

Lộ trình luyện thi IELTS du học đại học Mỹ chương trình tuyển thẳng yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ ở mức nền tảng sơ cấp (với band điểm từ 3.5-4.5) vậy các bạn cần đầu tư thời gian và tập trung luyện tập để đạt được mức điểm như trên. Việc luyện thi IELTS ở Việt Nam có thể mất 1-3 năm. Nếu các bạn vẫn đang học cấp 3, quá trình này có thể lâu hơn vì các bạn còn phải dành thời gian học các môn văn hoá khác.

1.2. Lộ trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ liên kết lên đại học

Lộ trình học cao đẳng cộng đồng Mỹ chuyển tiếp đại học
Lộ trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ chuyển tiếp đại học

Nếu các bạn không đủ 6.5 để vào các trường đại học Mỹ thì sao? Cơ hội được học tại các trường Mỹ của bạn vẫn chưa chấm dứt đâu. Thay vì đại học du học sinh có thể học chương trình cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học để hoàn thành 2 năm cuối và nhận bằng cử nhân. Cao đẳng cộng đồng thường có học phí thấp hơn và yêu cầu nhập học dễ hơn so với các trường đại học 4 năm. Vì vậy lộ trình này được nhiều bạn trẻ chọn vì giúp tối ưu về tài chính du học.

Điều kiện tiếng Anh đối với chương trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Để học cao đẳng cộng đồng Mỹ sinh viên quốc tế cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Một số trường có thể yêu cầu từ 5.5 IELTS. Các chứng chỉ khác tương đương cũng sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên các bạn nên kiểm tra xem trường mình muốn học yêu cầu bao nhiêu cho khóa học bạn đăng ký.

Lộ trình từ cơ bản đến 5.0 mất bao lâu?

Nếu học sinh đã ở mức điểm 3.5-4.5 IELTS, các bạn sẽ cần khoảng 6-8 tháng luyện tập chăm chỉ để đạt được band 5.0-5.5. Nếu bắt đầu từ con số 0, thời gian chắc chắn lâu hơn rất nhiều, khoảng 1 năm hoặc lâu hơn.

1.3. Lộ trình học Pathway chuẩn bị học đại học Mỹ

Yêu cầu tiếng Anh của chương trình pathway du học Mỹ

Chương trình pathway được thiết kế nhằm giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học ở Mỹ. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng tiếng Anh, đồng thời làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ và nâng cao kiến thức học thuật cần thiết trước khi bắt đầu chương trình cử nhân chính thức.

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình pathway có thể vào học năm nhất hoặc năm hai đại học. Nhìn chung các chương trình pathway đại học Mỹ yêu cầu điều kiện tiếng anh từ 5,5 – 6.0 IELTS.

Lộ trình từ cơ bản đến 5.5 mất bao lâu?

Nếu học sinh học lại từ đầu các bạn cần khoảng 1 năm để đạt trình độ 5.5 điểm IELTS. Trường hợp đạt được band điểm 3.5-4.0 thì bạn chỉ cần 2-6 tháng để đạt được mức điểm 4.5-5.5 IELTS.

Tất nhiên thời gian luyện thi IELTS du học đại học Mỹ chương trình pathway đại học còn tùy thuộc vào cách tiếp cận của từng cá nhân. Nhìn chung lộ trình học tại Việt Nam thường giúp học sinh tăng 0,5-1.0 IELTS trong thời gian 2-4 tháng. Thời gian tiến bộ còn tùy thuộc vào thời lượng các bạn dành cho việc học tiếng Anh mỗi ngày. Dù không phải lúc nào tốc độ tăng điểm cũng tỉ lệ thuận với thời gian học nhưng việc dành thời gian để sống trong không gian học tiếng anh nhiều hơn giúp các bạn cải thiện khả năng phản xạ nhanh nhạy hơn.

2. Lộ trình luyện thi IELTS du học đại học Mỹ tại Philippines mất bao lâu?

Để tăng tốc quá trình luyện thi IELTS du học Mỹ, các bạn có thể chọn du học ngắn hạn tại quốc gia nói tiếng Anh. Philippines là một địa điểm lý tưởng với các khóa học IELTS chất lượng và chi phí hợp lý.

Luyện thi IELTS tại Philippines chuẩn bị du học Mỹ
Luyện thi IELTS tại Philippines chuẩn bị du học Mỹ

Các trường dạy IELTS ở Philippines yêu cầu mức điểm tối thiểu cho chương trình luyện thi IELTS chính thức từ 3.5 hoặc 4.0 điểm IELTS trở lên.

Mức điểm này được lấy từ kết quả bài kiểm tra đầu vào của các bạn học viên. Nếu không đủ điểm học trực tiếp chương trình IELTS, học viên sẽ được sắp xếp học khóa ESL hoặc khóa Pre-IELTS trước. Nội dung học cơ bản của giai đoạn này nhằm giúp học viên củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản, tập trung vào từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản. Đồng thời các bạn sẽ làm quen với cấu trúc bài thi IELTS. Thông thường giai đoạn học nền tảng này kéo dài 1-3 tháng thì học viên đủ điểm yêu cầu khoá IELTS.

Sau khi đã đạt được mức điểm đầu vào các bạn có thể học lên các mức điểm cao hơn theo những lộ trình sau đây.

2.1. Lộ trình luyện thi IELTS lên 5.0

Thời gian ước tính: 4-8 tuần

Khi đã đạt điểm cơ bản từ 3.5-4.0, bạn có thể nhanh chóng đạt mức 5.0 IELTS trong vòng 1-2 tháng tại Philippines. Rất nhiều học viên của Du học Việt Phương đã đạt được cột mốc này chỉ sau 1 tháng học tại các trường luyện thi IELTS uy tín như Philinter và SMEAG.

Trong quá trình luyện thi IELTS, học viên sẽ được củng cố các kỹ năng tiếng Anh và nhận được sự chăm sóc, hướng dẫn tận tình từ giáo viên, nhân viên trường.

Các bạn sẽ dần quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh, từ đó tự tin hơn trong các phần nghe và nói. Kỹ năng viết và ngữ pháp của học viên cũng sẽ được cải thiện thông qua việc viết nhật ký, thực hiện các nhiệm vụ tự học, luyện viết các đoạn văn ngắn, và tham gia các bài thuyết trình, hội thoại.

Các bài thi thử hàng tuần giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi IELTS chính thức. Những tuần học cuối cùng là thời điểm để học sinh cải thiện các điểm yếu còn tồn tại, đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

2.2. Lộ trình luyện thi IELTS lên 6.0

Thời gian ước tính: 12-20 tuần

Các bạn sẽ dành thời gian khoảng 1-2 tháng để đạt mức điểm 5.0 IELTS như trên. Trong 2-3 tháng còn lại, học viên sẽ tập trung vào việc nâng cao tốc độ và độ chính xác trong các phần thi IELTS.

Luyện thi IELTS du học đại học Mỹ giai đoạn này, học viên được hướng dẫn chú trọng vào cấu trúc bài thi IELTS nhiều hơn, ôn luyện chuyên sâu, làm nhiều dạng đề thi cũng như trau dồi nhiều từ vựng, kỹ thuật làm bài hơn.

Các trường tiếng Anh ở Philippines thường xuyên cung cấp cho học viên các đề thi thật cũ hoặc các mẫu đề thi mới nhất từ IDP và British Council. Việc thi thử hàng tuần giúp học viên nâng cao khả năng áp dụng các chiến lược làm bài thi hiệu quả, làm quen với môi trường thi cử cũng như quản lý thời gian tốt hơn.

Và những tuần học cuối cùng là thời gian để học sinh khắc phục các điểm yếu còn tồn tại.

2.3. Lộ trình luyện thi IELTS du học đại học Mỹ lên 6.5

Thời gian ước tính: 20-24 tuần

So với mức điểm 6.0, học viên cần học thêm 4-8 tuần nữa để đạt đến con số 6.5. Ở giai đoạn này học viên sẽ được hướng dẫn các kiến thức chuyên sâu hơn. 

Các bạn được luyện thi kỹ năng nghe và đọc với các bài thi thử có những chất giọng khác nhau, học các kỹ thuật chiến lược làm bài và cải thiện tốc độ đọc hiểu. Học viên sẽ tập trung vào việc viết các bài luận hoàn chỉnh và thuyết trình. Học viên sẽ làm các bài thi thử toàn diện để đánh giá tiến độ và cải thiện các kỹ năng còn yếu.

Giáo viên tại các trường Anh ngữ Philippines sẽ phản hồi nhanh chóng bài làm của học viên. Qua phần nhận xét của giáo viên, học viên dần hoàn thiện toàn diện các kỹ năng tiếng Anh chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS thành công.

2.4. Lộ trình luyện thi IELTS lên 7.0

Thời gian ước tính: 24-28 tuần

Thực hiện các bài thi thử toàn diện, phân tích kết quả và điều chỉnh chiến lược ôn luyện. Học viên sẽ được hướng dẫn các mẹo và kỹ thuật làm bài thi để đạt điểm cao.

Củng cố và hoàn thiện tất cả các kỹ năng, tập trung vào các bài thi thử toàn diện, đánh giá tiến độ và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi thật.

Mức điểm 7.0 thường được đánh giá là một ngưỡng quan trọng để tiến tới sử dụng ngôn ngữ Anh thành thạo. Du học Philippines luyện thi IELTS du học đại học Mỹ các bạn có thể mất tới hơn nửa năm để đạt được mức điểm 7.0.

Sau khi đạt được 6.5 IELTS học viên sẽ phải học 2-3 tháng nhằm chinh phục mức điểm này. Tuy nhiên cũng có những bạn học viên hoàn thành điểm mục tiêu 7.0 chỉ sau 1 tháng (với điểm gốc ban đầu 6.5)

Các lộ trình này giúp học viên từng bước nâng cao trình độ tiếng Anh, đạt được điểm IELTS mong muốn và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình du học đại học tại Mỹ.

3. Lợi ích khi chọn luyện thi IELTS du học đại học Mỹ cùng Du học Việt Phương

Các bạn học sinh có thể lựa chọn luyện thi tại Việt Nam cơ sở British Council hoặc tham gia khóa học IELTS ở Philippines một cách nhanh chóng. Du học Việt Phương sẵn sàng hỗ trợ bạn trong toàn bộ các quá trình từ cải thiện tiếng anh, chuẩn bị hồ sơ đến luyện tập phỏng vấn visa.

Điểm mạnh khi làm hồ sơ luyện thi IELTS du học đại học Mỹ tại Du học Việt Phương:

  • Tư vấn lộ trình thông minh phù hợp nguyện vọng, tài chính của học sinh và gia đình.

  • Hỗ trợ luyện tiếng Anh phỏng vấn visa du học Mỹ cho các bạn học viên đăng ký du học tại công ty.

  • Hỗ trợ tìm nơi ở cho học sinh du học tại Mỹ

  • Tư vấn du học miễn phí 100% các chương trình du học Philippines, Mỹ, Canada, Úc…

  • Việt Phương là đối tác của các trường Anh ngữ Philippines cũng như các tổ chức giáo dục, đại học, cao đẳng danh tiếng ở Mỹ. Do đó chúng tôi hỗ trợ tư vấn du học chuyển tiếp Mỹ dễ dàng.

  • Việt Phương luôn đảm bảo 3 tiêu chí Chất lượng – Uy tín – chuyên nghiệp, đồng hành cùng du học sinh trong mọi quá trình chuẩn bị lẫn khi đã du học.

Bạn có đang gặp khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ không? Hãy liên hệ Du học Việt Phương để được hỗ trợ chi tiết nhất, hotline 0944535956.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *