Quy trình đăng ký du học Philippines học tiếng anh

Để luôn có được các kiến thức, cũng như trình độ tiếng Anh được nâng cao như người bản ngữ sau thời gian học tiếng anh tại Philippines, ngoài các yếu tố ý chí và quyết tâm học tập của mỗi học viên còn phụ thuộc rất nhiều vào các khóa học, môi trường đào tạo, bạn học ….

Vậy hãy cùng Việt Phương lựa chọn con đường du học Philippines đúng đắn nhất thông qua các quy trình tư vấn, đăng ký nhập học này nhé.

Du học Philippines học tiếng anh
Du học Philippines học tiếng anh
 1. Tư vấn.

Một trong những phương châm hàng đầu của Việt Phương là cung cấp cho học viên một chương trình học đáp ứng với mọi nhu cầu và nguyện vọng với một chi phí tiết kiệm nhất. Trước khi đưa ra tư vấn, Việt Phương luôn tìm tìm hiểu khả năng, thời gian dành ra cho khóa học và quan trọng hơn cả là mục tiêu học tiếng Anh của khách hàng để từ đó lựa chọn khóa học và trường học phù hợp. Dựa trên những chuyến tham quan thực tế, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các bạn học viên, tìm hiểu chuyên sâu về chương trình đào tạo… Việt Phương luôn đảm bảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp là xác thực và đáng tin cậy.

 1. Chọn trường và khóa học.

Việt Phương luôn tìm kiếm các đối tác, hợp tác và giới thiệu các trường Anh ngữ uy tín, chất lượng phù hợp với mong muốn học tập của học viên. Chúng tôi luôn cam kết mang đến các khóa học phù hợp và đúng đắn nhất ứng với từng trình độ, tình hình tài chính, lứa tuổi cho học viên.

 1. Cung cấp báo giá và hỗ trợ học phí.

Chúng tôi luôn tìm ra những mức học phí được giảm tối đa cho tất cả học viên. Tất cả các khách hàng, khi liên lạc với chúng tôi để làm thủ tục du học Philippines đều nhận được những mức giảm giá “ bất ngờ “, cụ thể khi đăng ký học tại các trường Anh ngữ tại Philippines, đang là đối tác của chúng tôi. Trong báo giá của nhân viên tư vấn thì đó là tất cả các chi phí bao gồm ăn ở và đối với mỗi trường, chúng tôi luôn có một khoản hỗ trợ học phí nhất định tùy vào từng trường và tùy thời gian học của các bạn học viên.

Việt Phương sẽ gửi báo giá dự tính trong vòng 24h kể từ thời điểm khách hàng cung cấp email. Một số trường hợp ngoại lệ (hiếm khi), báo giá có thể đến chậm hơn do rơi vào cuối tuần hoặc lễ. Tuy nhiên, nếu trong vòng 24h, khách hàng vẫn chưa nhận được email báo giá từ chúng tôi, xin vui lòng kiểm tra tại mục Spam Mail (Thư rác), nếu vẫn chưa nhận được, chúng tôi rất lấy lòng cảm kích nếu bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901398977 để xác nhận thông tin.

 1. Đăng ký nhập học.

Để tiến hành đăng ký nhập học tại các trường, các học viên vui lòng đọc kỹ các thông tin liên quan đến trường mà mình dự định đến học (trên website chính thức của trường và các thông tin luôn được cập nhật mới từ website: www.dihocphilippines.edu.vn của Việt Phương), tìm hiểu kỹ môi trường học tập, sinh hoạt, cuộc sống sinh viên tại ký túc xá, nội quy trường lớp, ….

Học viên cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, số Passport, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số điện thoại người thân (liên lạc trong trường hợp khẩn cấp)…. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Việt Phương sẽ tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống đăng ký của các trường Anh ngữ và hoàn tất thủ tục nhập học. (tất nhiên các thông tin này đều được bảo mật và chỉ sử dụng cho mục đích để tiến hành các thủ tục nhập học và xin cư trú tại Philippines, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích khác)

Đồng thời, Việt Phương cũng sẽ hướng dẫn và gửi các thông tin thủ tục sân bay và các khóa học để học viên chuẩn bị tinh thần ôn tập cho các bài test khi đi du học Philippines.

Với bất cứ yêu cầu nào về giảng viên, bạn cùng phòng (quốc tịch, độ tuổi …. ) hoặc về thức ăn, vui lòng thông báo cho Việt Phương để chúng tôi sắp xếp. Việt Phương luôn cố gắng, tìm mọi cách gửi các thông tin yêu cầu đến các trường để đảm bảo rằng yêu cầu của các học viên sẽ được đáp ứng.

 1. Nhận thư mời nhập học.

Trong vòng từ hai đến ba ngày kể từ ngày đăng ký khóa học, học viên sẽ nhận được thư mời nhập học qua Email. Đối với trường hợp sau hai đến ba ngày vẫn chưa nhận được Thư mời nhập học.

Sau khi nhận được thư mời nhập học, nếu vì lý do cá nhân, phát sinh một số thay đổi như gia đình có việc gấp, chuyển đổi khóa học, thay đổi ngày nhập học, … vui lòng thông báo cho Việt Phương sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Khi đã có thư mời nhập học, học viên nên xem xét, kiểm tra lại trong thư mời nhập học như họ tên, ngày sinh, khóa học, ngày nhập học, thời gian học để đảm bảo các thông tin cung cấp là chính xác (nếu có sai sót, vui lòng liên hệ với Việt Phương ngay để nhận được hỗ trợ kịp thời).

Các học viên nên in Thư mời nhập học mang theo để xuất trình khi làm thủ tục hải quan, nhập cảnh tại sân bay Manila. Các bạn cũng nên đọc trước tài liệu hướng dẫn trước khi nhập học của Việt Phương và của Trường mà bạn đăng ký.

Quá cảnh tại sân bay Manila khi du học Philippines học tiếng anh
Quá cảnh tại sân bay Manila khi du học Philippines học tiếng anh
 1. Thông tin về vé máy bay, nhập cảnh khi du học Philippines.

Các bạn học viên bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi, Passport còn hạn trên 6 tháng mới có thể nhập cảnh vào Philippines.

Học viên nên dựa vào Invoice của khóa học để đặt vé máy bay theo thời giạn đi và về của vé.

Đối với các học viên đăng ký học ở các thành phố Cebu, Davao, Bacolod, Illoilo, bạn sẽ phải quá cảnh tại Manila rồi từ Malina tới các thành phố đó. Xin vui lòng đọc hướng dẫn quy trình transit tại Manila và những điều cần lưu ý trước khi bay trên trang web của Việt Phương các bạn nhé.

Hộ chiếu ít nhất phải còn hạn 6 tháng, Philippines miễn Visa trong 21 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. Trong trường hợp, học viên lựa chọn các khóa học lâu dài các bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc tìm hiểu trên website Việt Phương về thủ tục gia hạn Visa nhé !

Sau khi có vé máy bay, học viên hãy gửi vé điện tử hoặc thông tin các chuyến bay cho Việt Phương, nêu rõ các thông tin: Nơi khởi hành, nơi đến, ngày giờ đến, số hiệu chuyến bay (để tiện cho việc đưa đón sau này).

Luôn chắc chắn về thời gian khứ hồi, dựa vào thời gian kết thúc khóa học. Trong trường hợp thay đổi ngày bay, học viên sẽ phải trả phí này.

Khi đã gửi vé máy bay điện tử (E-ticket) hoặc thông tin chuyến bay cho Việt Phương, bạn sẽ nhận được Pick-up letter/Confirmation  (đưa đón tại sân bay). Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin của nhân viên đưa đón và địa điểm đón tại sân bay, tất cả đều được thông báo qua email cho bạn vài ngày trước khi khởi hành.

Lưu ý: Trẻ em dưới 15 tuổi không được phép nhập cảnh nếu không có bố/mẹ đi kèm hoặc được sự ủy quyền của bố, mẹ.

 1. Học Phí và Thanh toán.

Lệ phí ghi danh, nhập học vào trường tại Philippines là 100USD phải được thanh toán trước khi tiến hành đăng ký khóa học với Việt Phương. Trong bảng báo giá chi tiết Invoice có chi phí toàn khóa học bao gồm : Học phí, chi phí ăn, ở ký túc xá cùng với các dịch vụ khác mà Việt Phương đã gửi cho học viên qua mail trước đó.

Thanh toán:

 • Học viên chuyển khoản trực tiếp cho trường: mang theo passport, thư mời nhập học và báo giá chi tiết tới ngân hàng để chuyển khoản. Các thông tin tài khoản đều có sẵn trên Invoice báo giá chi tiết..

Sau khi đã thanh toán học phí, học viên vui lòng thông báo với nhân viên của Việt Phương để được xác nhận. Trong vòng 7 ngày từ ngày đóng học phí, nếu học viên vẫn chưa nhận được email phản hồi của Việt Phương, xin học viên vui lòng liên lạc với chúng tôi để xác nhận việc thanh toán.

Thanh toán học phí khi du học Philippines
Thanh toán học phí khi du học Philippines
 1. Chuẩn bị khởi hành và nhập học.

Để có thể nhập cảnh vào Philippines, học viên cần chú ý đến các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Passport (còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng + thời gian học tập)
 • Vé máy bay khứ hồi (hoặc vé đi sang nước thứ ba)
 • Thư mời nhập học của trường Anh ngữ, Invoice học phí.
 • Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 15 tuổi phải có bố/mẹ đi cùng hoặc giấy xác nhận, thủ tục ủy quyền tại Đại sứ quán.
 1. Nội quy, luật lệ, thông tin của từng trường.

Hiện nay, hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều triển khai theo mô hình học tập là Sparta hay Semi Sparta,  vì thế các quy định của trường cũng khắc khe hơn, có những luật lệ ràng buộc mà bạn phải tuân theo. Cần lưu ý đến những quy định xử phạt như cảnh cáo, phạt tiền, phạt tự học, phạt không được phép ra khỏi trường …..  nếu học viên vi phạm các nội quy của trường như hút thuốc, uống bia rượu trong kí túc xá, vi phạm giờ giới nghiêm, trốn học, quấy rối ảnh hưởng người khác hay đơn giản là nói tiếng mẹ đẻ trong khuôn viên trường học …. một số trường hợp nghiêm trọng hơn là tái phạm nhiều lần, bạo lực, quấy rối tình dục, trộm cắp, vào phòng ký túc xá khác giới …. sẽ bị đuổi học ngay lập tức và không được hoàn trả học phí.

 1. Thủ tục sân bay, transit tại Manila, đưa-đón tại sân bay.

Khi đã đặt vé máy bay du học Philippines ( bao gồm vé khứ hồi hoặc vé đi đến nước thứ 3), các học viên vui lòng gửi thông tin chuyến bay của bạn đến Việt Phương để chúng tôi đăng ký đón tại sân bay. Việt Phương có trách nhiệm chuyển thông  tin chuyến bay đến trường Anh ngữ của bạn và sắp xếp lịch đón tại sân bay. Bạn cần cung cấp cho chúng tôi số hiệu chuyến bay, ngày giờ khởi hành, ngày giờ đáp, cổng đến (Terminal) …. Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày từ khi gửi thông tin chuyến bay đến Việt Phương, các học viên sẽ nhận được thông tin đón qua mail. Các bạn vui lòng đọc kỹ các thông tin đưa đón tại sân bay và các hướng dẫn liên quan mà chúng tôi gửi bạn nhé.

Trong trường hợp học viên muốn tự đến trường, các bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Việt Phương để chúng tôi gửi hướng dẫn cách thức di chuyển từ sân bay đến thành phố nơi bạn học.

Theo quy định của các hãng Hàng không Việt Nam, bạn cần đến sân bay trước 2 tiếng để làm thủ tục đối với các chuyến bay quốc tế. Hãy luôn nhớ mang theo bên mình hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, thư mời nhập học, invoice học phí, thông tin người đến đón mà Việt Phương đã gửi cho bạn để làm thủ tục hải quan nhé.

Học viên cũng cần lưu ý giờ của Philippines đi trước Việt Nam 01 giờ, vì thế các bạn nên điều chỉnh đồng hồ trước khi xuống sân bay để tránh bị nhầm lẫn.

Sân bay quốc tế Manila Airport là sân bay lớn nhất của Philipines . Để đến được các thành phố khác – nơi các trường Anh ngữ của bạn, các học viên phải quá cảnh tại Manila tầm hai đến ba tiếng.

 1. Việt Phương luôn sát cánh bên bạn trong suốt quá trình học tập tại Philippines.

Trong suốt thời gian học viên sống và học tập tại Philippines, Việt Phương luôn giữ liên lạc, cập nhật và hỗ trợ cho học viên thông qua điện thoại, hotline, mail, skype, facebook ….

Ngày đầu tiên khi nhập học, các học viên phải làm bài Test level kiểm tra trình độ đầu vào (chúng tôi sẽ cập nhật kết quả nhanh chóng để nắm được trình độ học tập cũng như theo dõi sự tiến bộ của học viên sau này). Sau đó, học viên sẽ được giới thiệu các quy định, nội quy học tập tại trường, hướng dẫn đổi tiền, thanh toán trong địa phương … sau đó sẽ được xe đưa đến các trung tâm thương mại để mua sắm những vật dụng cần thiết.

Trong tuần đầu tiên sau khi nhập học, Việt Phương luôn giữ liên lạc với học viên, hỏi han, trả lời các thắc mắc liên quan đến các bài kiểm tra, khóa học, lớp học, thời gian biểu, ký túc xá và các thông tin liên quan khác. Từ những tuần sau, vào cuối tuần, Việt Phương sẽ liên lạc, cập nhật tình hình kết quả học tập và đời sống ký túc xá của học viên.

Trong suốt quá trình học tập, nếu học viên có bất kì khiếu nại hoặc thông tin cần trợ giúp hãy liên lạc ngay với Việt Phương để chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và tận tình.

Trong tuần cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được nhà trường thông báo các thủ tục liên quan đến bài test cuối, tốt nghiệp và trả phòng. Học viên vui lòng kiểm tra thông tin chuyến bay cẩn thận (giờ bay, số hiệu, giờ check-in ….) để kịp sắp xếp thời gian rời trường phù hợp. Học viên phải tự túc trong việc di chuyển từ trường ra sân bay để về nước. Bạn có thể nhờ trường hỗ trợ để gọi taxi đi ra sân bay hoặc bến xe gần nhất. Học viên cũng có thể sử dụng dịch vụ đi xe ra sân bay của trường (có tính phí) bằng việc thông báo trước với trường.

Các bạn học viên nên tranh thủ rời trường sớm để tránh trường hợp trễ giờ bay do kẹt xe hay những vấn đề phát sinh khác trong quá trình di chuyển.

Tất cả các tiền đặt cọc về ký túc xá, hộ chiếu, gia hạn visa … sẽ được hoàn trả lại cho học viên trước khi về nước.

Công ty tư vấn du học Việt Phương cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc qua Quy trình đăng ký nhập học khi du học Philippines. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, các học viên và quý phụ huynh đừng ngại liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để nhận được những phản hồi nhanh chóng và chính xác nhất nhé !!!!

Chân thành cảm ơn !!!

banner-dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *