Cảm nhận học viên khi du học Philippines tại Học viện Anh ngữ C&C

Vài dòng cảm nhận của học viên về chương trình học, đời sống khi du học Philippines học tiếng anh tại Học viện Anh Ngữ C&C tỉnh Iloilo.

Khi chúng tôi đến sân bay Manila của thủ đô Manila chúng tôi đáp chuyến bay chuyển tiếp sang sân bay Iloilo thành phố Iloilo, chúng tôi được tiếp đón thật thân thiện bởi  những con người nơi đây, từ anh lái xe đến chị bán hàng họ thật thân thiện, khi tôi đứng tìm người của trường đến đón và tỏ ra lo lắng vì lần đầu tiên đến đất nước này thì rất nhiều người dân ở đây điều ngõ ý hỏi thăm xem mình có cần giúp đỡ gì hay không và họ sẳn sàng giúp đỡ chúng tôi ở một đất nước xa lạ mình được những người không quen biết giúp đỡ thật nhiệt tình về di chuyển hành lý, hướng dẫn làm thủ tục bay, hướng dẫn đón xe và chúng tôi cảm thấy thật ấm áp giống như ở quê nhà của chúng tôi, tuy nhiên thức ăn ở đảo quốc này không được ngon như ở Việt Nam hay những nước khác, các bạn sẽ quen dần khi sang tuần thứ hai khi đến đảo quốc này. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm vì ở Học viện Anh Ngữ C&C cũng có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản, nên thức ăn của trường được chế biến theo khẩu vị của các nước châu Á nên dần dần chúng ta cũng sẽ quen với thức ăn nơi đây.

Học tiếng anh tại trung tâm Anh ngữ C&C
Học tiếng anh tại Học viện Anh ngữ C&C

Giáo viên ở đây rất nhiệt tình hướng dẫn trao dồi tiếng anh cho các bạn, có bạn chỉ trong vòng 08 tuần đã đạt IELTS 6.0 đó là một thành tích mà không phải trung tâm đào tạo tiếng anh nào cũng có thể đạt được. Tại trung âm tiếng anh C&C có rất nhiều chương trình học tiếng anh để phù hợp với trình độ của các bạn ở các quốc gia khác nhau vì vậy khi đến với C&C học viên yên tâm khi học tập mà không lo lắng việc mình có theo nỗi chương trình học không?

Có nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao chọn Philippines để học tiếng anh, thứ nhất đảo quốc này sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính nên học viên sẽ có môi trường để sử dụng tiếng anh, thứ hai chi phí học tập ăn ở cũng tương đối phù hợp với thu nhập của  người Việt Nam, thứ ba là gần Việt Nam, chỉ cần 3,5 giờ bay là có thể đến đảo quốc này, thứ tư việc xin Visa để đi học tương đối dễ dàng cho học viên so với Mỹ, Úc hay Canada.

Vì vậy việc chọn lựa một trung tâm để học tiếng anh ở nước ngoài chúng ta cũng cần cân nhắc nhiều điều về khả năng cải thiện tiếng anh, chi phí học tập, chi phí đi lại, và cả chương trình học nữa. Thông thường các trung tâm ngoại ngữ ở châu á là bước đệm để các bạn đi du học Mỹ, Úc, Cannada vì ở đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức tiếng anh để các bạn đủ điều kiện di du học các nước tiên tiến.

Tại Học viện Anh ngữ C&C có xây dựng ký túc xá theo dạng khách sạn phòng có 02 giường hoặc 03 giường tại trung tâm nên rất thuận tiện cho việc học tập cho học viên vì vậy học viên không tốn thời gian di chuyển, đi lại nên việc học tập sẽ thuận lợi và an toàn hơn nhiều các trung tâm học tiếng anh khác.

Ký túc xá của C & C đang được xây dựng thêm cho các học viên quốc tế
Ký túc xá của C&C đang được xây dựng thêm cho các học viên quốc tế

Ngoài những khu học xá thì C&C còn có các khu thể thao để tăng thể chất cho học viên như sân bóng rổ, phòng tập Gym, Hồ bơi trong khuôn viên của trường cũng là một trong các dịch vụ bổ sung cho việc vui chơi giải trí.

Hồ bơi cách ký túc xá 200m
Hồ bơi cách ký túc xá 200m
Nhà ăn của sinh viên cũng được xây dựng rất khan trang sạch đẹp nằm trong khuôn viên nhà trường, cách ký trúc xá các bạn sinh viên khoản 50m.
Nhà ăn của sinh viên cũng được xây dựng rất khan trang sạch đẹp nằm trong khuôn viên nhà trường, cách ký trúc xá các bạn sinh viên khoản 50m..

Do là đảo quốc nên điện ở đây cũng khác cao so với những nơi khác hay ở Việt Nam

Nhưng bù lại vào dịp cuối tuần chúng ta có thể đến bờ biển Boracay, một trong các bờ biển đẹp nhất  thế giới và được sánh như đảo Balli, một trong những khu nghĩ dưỡng bậc nhất, thật độc đáo của đảo quốc này, vì vậy có thể nói khi đến thành phố Iloilo chúng ta không thể bỏ qua chuyến du lịch biển Boracay, tại Boracay chúng ta lặn ngắm rạng san hô và cá biển thật tuyệt vời với nước biển xanh mát và những đàn cá tung tăng làm cho chúng ta thư giãn sau thời gian học tập mệt mỏi.

Theo cảm nhận sinh viên đi học thực tế tại trường C&C tỉnh Iloilo Philippines.

banner-dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *