So sánh trại hè tiếng Anh Canada và Philippines

Du học hè Canada hay Philippines?” đang trở thành những lựa chọn hàng đầu khiến phụ huynh băn khoăn, liệu chương trình nào sẽ tốt hơn cho cho bé. Bài so sánh dưới đây có thể giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Tìm hiểu ngay cùng Du học Việt Phương.

1. So sánh chương trình giảng dạy giữa Canada và Philippines

Nên chọn du học hè Canada hay Philippines
Nên chọn du học hè Canada hay Philippines

Khi bạn nghĩ về Philippines, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là biển sạch và bãi biển cát trắng, còn khi bạn nghĩ về Canada, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là môi trường tự nhiên trong lành, xứ sở mùa đông thần tiên và những thành phố đáng sống.

Nếu so sánh du học hè ở Canada và Philippines trước hết các bạn còn phải biết rằng khoảng cách của Philippines gần Việt Nam hơn Canada rất nhiều. Mất khoảng 1,5h đến 2h bay bạn có thể từ sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn nhất đến Manila. Tuy nhiên nếu muốn đến Canada du học sinh cần trải qua hành trình hơn 15h30 phút.

Chương trình giảng dạy tại Canada và Philippines đều có thể giúp học sinh cải thiện tiếng Anh. Nhưng mỗi chương trình có những mục đích khác nhau với những đặc trưng riêng. Nếu muốn tìm hiểu để lựa chọn du học hè Canada hay Philippines, các bố mẹ nên tập trung nhiều hơn vào việc đánh giá chất lượng học tập và trải nghiệm dành cho trẻ. 

Tham khảo bảng so sánh giữa khóa du học hè Canada với chương trình trại hè tiếng anh ở Philippines sau đây sẽ giúp các bạn biết được những khía cạnh quan trọng của 2 chương trình này.

2. So sánh cuộc sống tại trại hè Canada và Philippines

Cuộc sống sinh hoạt tại các trại hè ở Canada và Philippines có những điểm giống và khác nhau. Nơi lưu trú cho học sinh tham gia trại hè thường ở ký túc xá trường tuy nhiên một số chương trình cũng cung cấp nơi ở tại các khách sạn khang trang và hiện đại.

Ưu điểm lớn nhất của trại hè Canada là bạn có thể trải nghiệm cuộc sống du học tại một nước phương Tây. Các bạn sẽ được sống trong khuôn viên ký túc xá của trường học/đại học nên không gian sinh hoạt khá rộng rãi. Du học sinh có thể sử dụng tất cả cơ sở vật chất của trường nên có thể sống mà không cảm thấy ngột ngạt.

Trong khi đó, chương trình du học hè Philippines thường được tổ chức trong các trường anh ngữ được xây dựng nhằm mục đích đào tạo với cường độ cao. Học xá và ký túc xá đáp ứng vừa đủ các nhu cầu cần thiết, vì thế không gian có thể không rộng.

Du học hè Canada hay Philippines xét trên điều kiện cơ sở vật chất? Canada nhỉnh hơn Philippines về điều kiện sinh hoạt, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên các trường Anh ngữ ở Philippines cũng luôn đảm bảo không gian sống sạch sẽ và an toàn.

3. Hoạt động trong trại hè tại Canada và Philippines

Du học hè Canada
Du học hè Canada

Chương trình Summer Camp Canada thường theo định hướng lớp học và trải nghiệm, tạo động lực để các bạn nhỏ sẵn sàng du học dài hạn ở nước nói tiếng Anh nên thiết kế chương trình cân bằng giữa học tập và các hoạt động ngoại khoá.

Canada có môi trường tự nhiên đẹp và khí hậu mát mẻ, đặc biệt là vào mùa hè. Ngoài ra, các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí. Những hoạt động này không chỉ diễn ra vào cuối tuần, kể cả những ngày trong tuần học sinh cũng có thể học được nhiều điều bổ ích từ các hoạt động khám phá văn hoá, lịch sử địa phương. Trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua việc trải nghiệm.

Trại hè ở Philippines chủ yếu cung cấp chương trình học tập chuyên sâu. Hầu hết các ngày trong tuần đều kín lịch học. Các hoạt động ngoại khóa chỉ diễn ra vào cuối tuần. Các trường ở Philippines cũng không ngừng sáng tạo để cung cấp các giờ học thú vị và đa dạng các hoạt động học tập để giúp học sinh không bị nhàm chán. Philippines là một quốc gia nhiệt đới với các bãi biển đẹp và văn hóa phong phú. Bạn có thể khám phá các địa điểm du lịch tại đây trong thời gian ngoài giờ học.

4. Phương pháp quản lý học sinh ở trại hè Canada và Philippines

Du học hè Canada hay Philippines đều được đảm bảo công tác quản lý, chăm sóc học viên.

Ở cả hai chương trình, các học sinh Việt Nam tham gia trại hè tiếng Anh thường đi chung đoàn với số lượng 15-20 học sinh. Các bạn sẽ được dẫn đoàn bởi một trường đoàn giàu kinh nghiệm cùng với các dẫn đoàn khác. Các quản lý hoặc nhân viên trường sẽ được chỉ định quản lý một nhóm nhỏ 5-10 học sinh. Trại hè cũng sẽ có quản lý người Việt đi theo hỗ trợ suốt quá trình vậy nên bố mẹ có thể yên tâm con được chăm sóc chu đáo dù không giỏi tiếng Anh.

Tuy nhiên phương pháp quản lý có thể khác biệt khá nhiều.

 • Ở trại hè Canada: Giáo viên đóng vai trò như người hướng dẫn giúp học sinh phát triển kỹ năng tự học và giải quyết vấn đề. Các bạn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động tự quản, tự đề xuất ý tưởng và tham gia vào các dự án nhóm. Các bạn sinh hoạt trong ký túc xá chia nhóm ở cùng nhau.

 • Tại trại hè Philippines: Phương pháp quản lý ở Philippines thường tập trung vào xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa học sinh và giáo viên, tạo không khí học tập tích cực hòa đồng. Giáo viên đóng vai trò hướng dẫn và giám sát việc học của học viên. Kể cả trong sinh hoạt học sinh cũng được hỗ trợ tuyệt đối nhờ mô hình ý túc xá 1 giáo viên ở chung với 3 hoặc 4 học sinh.

5. Chi phí du học hè Canada hay Philippines thấp hơn?

Dựa trên mức sống và sự tiên tiến trong mọi lĩnh vực, du học hè Canada chắc chắn có chi phí hơn Philippines. 

 • Chi phí du học hè Canada khoảng: $5500 – $7275 CAD/ 4 tuần (~103 – 136 triệu VND)

 • Chi phí du học hè Philippines hiện nay tầm $1800 – $2800 USD/ 4 tuần (~45 – 70 triệu VND)

Như vậy học phí du học hè Canada có thể cao hơn chi phí du học hè Philippines 2-3 lần. Tuy nhiên cần lưu ý rằng chi phí này chưa bao gồm vé máy bay, phí tiêu vặt cũng như chi phí phát sinh khác. Nếu tính cả những khoản này chi phí du học hè Canada có thể cao gấp 4 lần chi phí trại hè Philippines. Nhìn chung các chương trình tiếng Anh nói chung cũng như chương trình trại hè của Canada đều cao hơn Philippines do chênh lệch mức sống lớn.

Các bạn quan tâm nên liên hệ Du học Việt Phương để được tư vấn miễn phí 1:1 những chương trình phù hợp mục tiêu và tài chính.

6. Một số trại hè nổi bật ở Canada và Philippines

Trại hè tiếng Anh ở Canada:

Hầu hết là các chương trình trại hè dành cho học sinh trung học từ lớp 7 đến lớp 12 (độ tuổi từ 9 đến 18 tuổi). Chương trình mang đến trải nghiệm học tập tại một trường trung học hoặc đại học/cao đẳng ở Canada. Chương trình rất hữu ích để học sinh có được cái nhìn thực tế trước khi đăng ký du học dài hạn tại nước này cũng như các nước phương tây khác.

Một số trại hè Canada nổi bật:

 • Trại Hè Canada – Taie International Institute: Chương trình trại hè dành cho học sinh trung học

 • Trại Hè EMC Tại Canada: Chương trình trại hè dành cho học sinh trung học

 • Trại Hè Canada TIA – Summer Canada (Chi phí rẻ)

 • Du Học Hè Canada Tại Fanshawe

Trại hè tiếng Anh ở Philippines:

Philippines có nhiều chương trình trại hè tiếng Anh có chất lượng với chi phí rẻ, là tiền để giúp các bạn làm đẹp hộ chiếu và hồ sơ du học sau này. Một số trại hè Philippines thú vị trong mùa hè này:

 • Trại hè Anh ngữ SMEAG

 • Trại hè tiếng Anh Philinter

 • Trại hè tại Anh ngữ CIP

 • Trại hè tiếng Anh LSLC (Chi phí rẻ)

 • Trại hè tiếng Anh HELP

Du học hè Philippines hay Canada
Du học hè Philippines hay Canada

7. Nên chọn Du học hè Canada hay Philippines?

Trên thực tế mỗi chương trình du học hè đều có những ưu điểm riêng. Để lựa chọn du học hè Canada hay Philippines, các phụ huynh có thể đưa ra những tiêu chuẩn ưu tiên khác nhau. Chẳng hạn như trình độ tiếng Anh, mục tiêu đầu ra và sở thích, ngân sách….

Nếu học sinh có trình độ tiếng Anh cơ bản và mong muốn trải nghiệm giáo dục hè với chi phí phải chăng, Philippines là sự lựa chọn thích hợp. Ở đây, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào chương trình học tập chuyên sâu trong một môi trường thân thiện, đa dạng văn hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn ưu tiên một môi trường giáo dục cao cấp, quốc tế và có khả năng tài chính tốt, Canada là lựa chọn phù hợp. Du học hè Canada, bạn sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập đa dạng và thú vị, giao lưu với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy chi phí sẽ cao hơn, nhưng đây là đầu vào có lợi cho những ai mong muốn trải nghiệm giáo dục tại một nền giáo dục đáng tin cậy và nổi tiếng.

Cho đến nay Du học Việt Phương đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học các nước. Bao gồm chương trình du học hè tại Philippines, Canada cũng như một số nước khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0944 535 956 hoặc điền thông tin vào form dưới đây.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *