Khóa học chứng chỉ CELTA duy nhất ở Philippines

Philippines – Quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh cho người nói tiếng nước ngoài (ESL). Chương trình đào tạo chứng chỉ CELTA tại đây mang đến nhiều cơ hội thực tiễn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy ESL. Vậy hiện nay, học CELTA ở Philippines trường nào đáng tin cậy? Hãy cùng Du học Việt Phương khám phá những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Chương trình CELTA là gì?

Chứng chỉ CELTA của Cambridge ESOL
Chứng chỉ CELTA của Cambridge ESOL

1.1. Ý nghĩa của chứng chỉ CELTA

CELTA – viết tắt của Certificate in English Language Teaching to Adults (nghĩa tiếng Việt: Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh cho Người Lớn). CELTA nằm trong hệ thống kiểm tra của Cambridge ESOL. Vì vậy đây cũng là một trong những chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được Đại học Cambridge công nhận.

Ngày nay, CELTA đã được đổi tên thành Certificate in Teaching English to Speakers of Other Languages (Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh cho Người Nói Ngôn Ngữ Khác), hoặc được biết đến là Cambridge English Level 5 Certificate in Teaching English to Speakers of Other Languages (Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge cấp 5 về Giảng dạy cho Người Nói Ngôn Ngữ Khác).

Chứng chỉ CELTA phù hợp ch những ai mong muốn trở thành giáo viên dạy ESL chuyên sâu.

1.2. Chứng chỉ giảng dạy tiêu chuẩn vàng của Cambridge

Theo khảo sát của Cambridge, chứng chỉ CELTA được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới và là yêu cầu thường xuyên nhất của các nhà tuyển dụng giáo viên.

Trong yêu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh tại hơn 60 quốc gia trên 27 trang web tuyển dụng ngành quốc tế, CELTA được yêu cầu bởi 71,5% người sử dụng lao động ở châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, và ở Anh, 88% công việc giảng dạy tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ ELT, đặc biệt là CELTA.

Chứng chỉ CELTA có sự phổ biến toàn cầu. Vì vậy, với chứng chỉ này, người học có thể phát triển sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh của mình tại bất kỳ nước nào.

Hiện có hơn 350 trung tâm tổ chức thi CELTA trên toàn cầu. Nếu bạn quan tâm đến việc học CELTA ở Philippines, trung tâm Anh ngữ GLC (Cebu) là địa điểm thi duy nhất dành cho bạn.

1.3. Nội dung chương trình đào tạo chứng chỉ CELTA

Nội dung chương trình đào tạo chứng chỉ CELTA thường hướng đến phát triển kỹ năng thực tế để chuẩn bị cho việc trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Học viên sẽ tham gia ít nhất 120 giờ học, bao gồm thực hành trực tiếp hoặc trực tuyến với các nhóm học viên, giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy sau ít nhất bốn tuần.

Cụ thể, chương trình bao gồm:

 • Học về kỹ năng giảng dạy: Người học sẽ tiếp cận với các chủ đề liên quan đến các kỹ năng giảng dạy thực tiễn và lý thuyết đi kèm.

 • Thực hành giảng dạy: Học viên sẽ được trải nghiệm giảng dạy thực tế với các nhóm học viên.

 • Nhận phản hồi, hướng dẫn: Bạn sẽ nhận được phản hồi và lời khuyên về kỹ năng giảng dạy của mình.

 • Đánh giá kỹ năng: Bạn sẽ được đánh giá về kỹ năng giảng dạy và các bài tập viết.

Qua các hoạt động này, bạn sẽ trang bị được những kỹ năng cần thiết để trở thành một giáo viên tiếng Anh hiệu quả, tự tin hơn.

2. Học CELTA ở Philippines: lợi ích và cơ hội phát triển

Du học Philippines khoá học CELTA
Du học Philippines khoá học CELTA

Nhận được chứng chỉ quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học: Đây là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín nhất được công nhận rộng rãi trên thế giới và thường được các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh yêu cầu nhiều nhất. Những ai có chứng chỉ này có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ, Anh, Canada, v.v… với tư cách giáo viên tiếng Anh.

Trải nghiệm đa văn hoá: Học chứng chỉ CELTA tại Philippines, các bạn có cơ hội học tập trung với học viên từ nhiều nước và được hướng dẫn bởi các giáo viên quốc tế. Điều này đem lại trải nghiệm đa văn hoá vô cùng thú vị cho những ai thích khám phá hoặc chuẩn bị làm việc ở nước ngoài.

Chi phí du học lấy chứng chỉ CELTA hợp lý: Chi phí học CELTA ở Philippines không hề cao nếu so với học tại các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ… 

Phát triển kỹ năng giảng dạy: Khóa học CELTA  sẽ cung cấp và đào tạo cho bạn phát triển kỹ năng giảng dạy toàn diện và học hỏi những kinh nghiệm thực tế. Các bạn được học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên quốc tế để nâng cấp kỹ năng của  bản thân.

Phát triển sự tự tin: Đầu tư học chứng chỉ quốc tế tại nước ngoài đem lại cơ hội làm việc cao hơn trong thị trường tuyển dụng quốc tế. Ngoài ra áp dụng kiến thức thực hành giảng dạy và quan sát những giáo viên giàu kinh nghiệm trong quá trình học, giúp học viên tự tin vào việc giảng dạy hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm cao: Cứ 4 công việc giảng dạy tiếng Anh thì có 3 công việc yêu cầu bằng CELTA. Chính vì thế, việc sở hữu tấm bằng này, bạn có thể nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Học celta ở Philippines, bạn còn có cơ hội làm việc tại các trường anh ngữ ở đây.

>> Xem thêm: Chương trình TESOL khoá học TESOL ở Philippines trong 4 tuần

3. Thông tin về khóa học CELTA tại Anh ngữ GLC, Philippines

Anh ngữ GLC hiện là trung tâm đào tạo độc quyền chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh CELTA tại Philippines. Trung tâm đào tạo này được đánh giá cao về uy tín chất lượng và được điều hành bởi quản lý người Nhật.

3.1. Điều kiện khóa học

Để được tham gia khóa học CELTA ở Philippines trường Anh ngữ GLC, học viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Độ tuổi: Học viên phải từ 20 tuổi trở lên.

+ Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học.

+ Trình độ tiếng Anh: Học viên cần đạt tối thiểu 8.5 IELTS hoặc đạt trình độ B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR), tương đương cấp độ 9 tại GLC. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được kiểm tra trong quá trình phỏng vấn.

3.2. Chi tiết chương trình học:

Học celta ở Philippines gồm các lớp học nhóm mang tính thực hành cao
Học celta ở Philippines gồm các lớp học nhóm mang tính thực hành cao

Chương trình đào tạo CELTA tại anh ngữ GLC bao gồm một khóa học nghiêm ngặt kéo dài bốn tuần, được thiết kế để cung cấp đào tạo toàn diện trong lĩnh vực này. Chương trình giảng dạy tổng cộng 120 tiếng. Mỗi tuần các bạn có 30 tiết học, mỗi tiết kéo dài trong 50 phút. Các lớp học chia đều từ thứ 2 đến thứ 6 (mỗi ngày 6 tiết học). Ngoài ra học cũng có khoảng 3-4 giờ mỗi ngày để tự học, soạn giáo án…

Nội dung học và đánh giá bao gồm:

 • Ngôn ngữ học tiếng Anh: Bao gồm nghiên cứu hệ thống, chức năng, âm vị học của ngôn ngữ tiếng Anh, đi sâu vào các chức năng ngôn ngữ, ý nghĩa và khía cạnh âm vị học.

 • Kỹ năng dạy và học tiếng Anh (4 kỹ năng): Nghe, nói, đọc, viết.

 • Quản lý lớp học: Bao gồm thuyết trình, bài tập, đánh giá, phân tích lỗi, sửa lỗi, quản lý lớp, làm việc theo nhóm, theo cặp, soạn giáo án, lập kế hoạch bài học.

 • Kế hoạch bài học: Tạo ra các kế hoạch giáo dục hiệu quả, phù hợp với động lực và phong cách học tập khác nhau của học viên, cũng như trình độ đọc viết của họ. Học viên khóa CELTA được hướng dẫn cách kết hợp tài liệu giảng dạy với các công cụ học tập cụ thể để tạo ra nguồn tài liệu.

 • Tư duy chuyên nghiệp: Trang bị kỹ năng để đánh giá điểm mạnh – điểm yếu của bản thân trong việc xây dựng sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh.

Chỉ số đánh giá CELTA

 • Quan sát: Học viên sẽ quan sát các lớp học thực tế và tiến hành các bài học minh họa với các bạn cùng lớp CELTA để rèn luyện kỹ năng giảng dạy. Các bài học minh họa cung cấp phản hồi đa dạng giúp tinh chỉnh cách tiếp cận cho các bài học tiếp theo.

 • Phản hồi: Học viên sẽ nhận được phản hồi từ giảng viên và bạn học cùng lớp CELTA sau khi hoàn thành bài học demo. Qua đó tích lũy kinh nghiệm đứng lớp, cải tiến liên tục kỹ năng giảng dạy.

 • Phần đầu vào: Giảng viên CELTA hướng dẫn học viên về các khía cạnh khác nhau của phương pháp giảng dạy tiếng Anh, bao gồm soạn giáo án, tiếp thu ngôn ngữ, dạy ngữ pháp, phát âm, từ vựng.

 • Bài tập viết: Một phần bắt buộc trong khóa học CELTA, các bài tập viết giúp học viên tổng hợp và phân tích các kỹ năng giảng dạy. Bao gồm việc viết các bài tập có cấu trúc và độ dài nhất định như giáo án, báo cáo tóm tắt quan sát, xem xét các bài học trình diễn của sinh viên.

 • Hỗ trợ lập kế hoạch bài học: Trước mỗi lớp, trường sẽ có buổi học demo trực tiếp với huấn luyện viên CELTA.

3.4. Học phí khóa học CELTA tại Anh ngữ GLC

Khóa học chứng chỉ CELTA có chi phí dao động từ $2,720 USD – $3,900 USD. Chi phí khóa học tùy thuộc vào loại phòng học viên đăng ký, cụ thể:

 • Ký túc xá phòng 4 người: $2,720 USD/ 4 tuần

 • Ký túc xá phòng 3 người: $2,780 USD/ 4 tuần

 • Ký túc xá phòng 2 người: $2,920 USD/ 4 tuần

 • Ký túc xá phòng đơn: $3,320 USD/ 4 tuần

 • Phòng đơn khách sạn: $3,900 USD/ 4 tuần

Lưu ý: Chi phí chưa bao gồm phí địa phương, vé máy bay và tiền tiêu vặt. Học phí và các khoảng chi phí có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm cụ thể. Các bạn đăng ký khoá học qua du học Việt Phương sẽ được tư vấn viên hỗ trợ ước tính cho từng trường hợp.

4. Lý do nên học CELTA tại Global Language Cebu

4.1. Trung tâm duy nhất tổ chức khoá học CELTA ở Philippines được ESOL công nhận

GLC là trung tâm đào tạo và khảo thí được ủy quyền duy nhất tại Philippines về CELTA và TKT của Viện khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Vì vậy nếu dự định du học Philippines khoá CELTA bạn chắc chắn phải chọn Global Language Cebu.

4.2. Giáo viên có trình độ cao

Các giảng viên tại GLC được chứng nhận bởi Cambridge English. Họ sở hữu các bằng cấp cao như CELTA, DELTA hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật Giảng dạy Tiếng Anh với kinh nghiệm giảng dạy quốc tế sâu rộng.

4.3. Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh đẳng cấp thế giới

Khóa học CELTA tại GLC cung cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh đẳng cấp thế giới, được chứng nhận bởi Đại học Cambridge. Sau khi hoàn thành khóa học kéo dài bốn tuần, học viên sẽ nhận được chứng chỉ CELTA được công nhận toàn cầu từ Cambridge ESOL.

4.4. Học CELTA ở Philippines: môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giàu tính thực hành

Khóa học tại GLC tập trung vào thực hành đứng lớp với 100% lớp học nhóm, giúp học viên tự tin hơn trong việc giảng dạy. Trường cung cấp môi trường học tập chất lượng, thoải mái nhưng vô cùng chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu học tập hiệu quả của học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, vv.. 

4.5. Mô hình giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin tại trường GLC

GLC sử dụng các công nghệ mới nhất để tăng cường hiệu quả chương trình giáo dục. Việc kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi nhập học được thực hiện trực tuyến và sử dụng thuật toán chấm điểm trí tuệ nhân tạo (AI). Tất cả tài liệu giảng dạy đều được thiết kế để học viên có thể tiếp cận trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, mang lại trải nghiệm học tập linh hoạt và tiện lợi.

Du học Việt Phương là đối tác của Anh ngữ GLC
Du học Việt Phương là đối tác của Anh ngữ GLC

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về việc học CELTA ở Philippines. Công ty du học Việt Phương với hơn 20 năm kinh nghiệm đã trở thành đối tác của các trường anh ngữ hàng đầu Philippines, hãy liên hệ ngay Du học Việt Phương để được cập nhật về những chương trình chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nên quý vị hoàn toàn có thể an tâm hỏi bất kỳ vấn đề nào về du học qua hotline 0944 53 59 56.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *