Học TESOL để trở thành giáo viên quốc tế, tại sao không?

Trở thành một giáo viên Anh ngữ là giấc mơ của rất nhiều người. Và việc sở hữu một chứng chỉ TESOL giúp bạn có thêm lợi thế để phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này, Du học Việt Phương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình TESOL. Xem ngay để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

1. Chương trình chứng chỉ TESOL là gì?

chứng chỉ TESOL được chấp nhận tại hơn 80 quốc gia
Chứng chỉ TESOL được chấp nhận tại hơn 80 quốc gia

Chương trình TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là một chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng nước ngoài. Tức người học đến từ quốc gia không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, trong đó có Việt Nam. Chứng chỉ TESOL được công nhận tại hơn 80 quốc gia, 1000 trường học.

Chương trình này giúp học viên học cách giảng dạy hiệu quả và tự tin trong việc truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho người học. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế TESOL.

Theo Hiệp hội Quốc tế TESOL (TESOL International Association) thì TESOL là chứng chỉ có giá trị bậc nhất cho những ai muốn thành giảng viên giảng dạy tiếng Anh theo đúng các chuẩn mực quốc tế.

Người sở hữu chứng chỉ TESOL sẽ nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng quốc tế. Và cơ hội làm việc được rộng mở trong nhiều lĩnh vực kể cả trong hoặc ngoài giáo dục.

2. Các cơ hội làm việc sau chương trình TESOL

Giáo viên tiếng Anh có chứng chỉ TESOL ngày càng được săn đón, không chỉ tại Việt Nam, kể cả ở những quốc gia phát triển như Nhật, Trung Quốc… Chứng chỉ TESOL cho phép người sở hữu nó làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn đam mê với sự nghiệp sư phạm, bạn có thể lựa chọn những cơ hội làm việc tiềm năng sau đây.

Chứng chỉ TESOL giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Chứng chỉ TESOL giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc trong lĩnh vực giáo dục

2.1. Làm giáo viên tại các trường, cơ sở giáo dục

Với mặt bằng chung hiện nay của các giáo viên tiếng Anh, tham gia chương trình TESOL đem lại nhiều lợi thế cho các ứng viên theo đuổi con đường trở thành giáo viên/giảng viên tại các trường học, cao đẳng, đại học, hoặc cơ sở giáo dục khác.

Chứng chỉ TESOL có giá trị quốc tế sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ ứng tuyển vào các trường học từ bậc k-12 đến đại học. Tuy nhiên trong trường hợp này các bạn cần lưu ý, ít nhất bạn cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tương ứng với cấp học đăng ký tuyển dụng nếu trước đó bạn không học sư phạm tiếng Anh mà chỉ học chương trình tiếng anh từ bậc cao đẳng trở lên (xem cụ thể tại: baochinhphu.vn). Nếu đã có bằng sư phạm Anh thì chứng chỉ TESOL càng giúp bạn có thêm lợi thế cạnh tranh.

Với văn bằng tiếng Anh và chứng chỉ TESOL bạn vẫn có thể trở thành người dạy tiếng anh tại các cơ sở giáo dục khác như các trung tâm Anh ngữ hoặc các cơ sở dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Tại Việt Nam giáo viên tiếng Anh thường có thu nhập ổn định và là một nghề được đánh giá cao.

2.2. Dạy tiếng Anh tại nước ngoài

Sở hữu chứng chỉ TESOL cũng mang lại cơ hội xây dựng sự nghiệp giảng dạy toàn cầu. Nhiều tổ chức, trung tâm tiếng Anh, trường học quốc tế tuyển dụng giáo viên tiếng Anh từ nước ngoài. Bạn cũng có thể trở thành giáo viên trại hè tiếng Anh, chuyên gia chương trình TESOL hoặc tham gia các chương trình giảng dạy ngắn hạn tại các quốc gia khác.

Việc phát triển sự nghiệp giảng dạy ở nước ngoài không chỉ giúp bạn phát triển nghề nghiệp mà còn cho phép bạn khám phá những nền văn hóa mới. Các công việc kể trên giúp bạn có mức lương ổn định cùng cơ hội du lịch. Bạn sẽ có cơ hội kết nối với con người, cuộc sống ở những nền văn hoá khác nhau.

2.3. Gia sư riêng hoặc giáo viên online

Việc trở thành gia sư riêng hoặc giáo viên online phù hợp với những ai mong muốn một mức thu nhập chấp nhận được cùng cuộc sống tự do, linh hoạt về giờ giấc hơn. Các ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp giáo viên mở rộng “tệp học sinh” của mình. Bạn có thể lựa chọn trở thành giáo viên cho học sinh Việt Nam, giáo viên tiếng Việt cho người nước ngoài, hoặc cũng có thể trở thành một giáo viên online của một tổ chức giáo dục quốc tế.

3. Du học Philippines chương trình TESOL – giải pháp tối ưu cho bạn

Chương trình TESOL thật sự hữu ích để theo đuổi sự nghiệp giảng dạy. Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo với chất lượng tốt, chi phí phải chăng, giá trị chứng chỉ quốc tế. Du học Việt Phương tin rằng các khóa học TESOL ở Philippines rất đáng để lựa chọn.

3.1. Ưu điểm của việc học TESOL tại  Philippines

So với những thị trường khác, học TESOL tại Philippines là quyết định thông minh. Trước hết các trường dạy TESOL ở Philippines luôn cung cấp một môi trường học tập đa dạng văn hóa, ngôn ngữ. Điều này không chỉ giúp người học nắm bắt nhanh chóng cách tiếp cận sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Các bạn còn được rèn luyện khả năng giao tiếp đa dạng và hiệu quả.

Chi phí học chương trình TESOL ở Philippines chỉ tầm 2000-2800 USD cho 120 giờ học. Chi phí này chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 khi học tại Mỹ, Úc.  Việc học TESOL ở Philippines giúp các bạn tiết kiệm chi phí so với phương Tây. Trong khi đó giá trị chứng chỉ cùng chất lượng giảng dạy không thua kém việc học ở các quốc gia phát triển khác.

Một ưu điểm nữa của việc học TESOL tại Philippines là yếu tố thực hành trong môi trường thực tế. Một số trường tạo điều kiện để người học thực hành ở những cơ sở địa phương. Giúp học viên áp dụng kiến ​​thức vào thực tế. Từ đó phát triển kỹ năng quản lý lớp học một cách nhuần nhuyễn.

Chứng chỉ TESOL tại Philippines đã được công nhận quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp rộng rãi trên khắp thế giới. Ngoài ra, việc du học TESOL ở đây mang lại kiến ​​thức chuyên sâu về giảng dạy tiếng Anh, đồng thời cung cấp cơ hội trải nghiệm văn hóa tại quốc gia này.

Xem thêm:  Top trường dạy TESOL ở Philippines

3.2. Chọn trường du học TESOL chất lượng cùng Du học Việt Phương

Du học Việt Phương là đối tác của các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines
Du học Việt Phương là đối tác của các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines

Nếu bạn phân vân có nên đồng hành cùng Việt Phương hay không, vậy bạn cần biết những điều này:

Du học Việt Phương là đối tác tuyển sinh trực tiếp của các trường dạy Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Mạng lưới đối tác của Việt Phương trải rộng từ các trường ở Manila, Cebu, Baguio đến Bacolod, Iloilo…. Các bạn có thể dễ dàng chọn lựa trường và khu vực học tập mà mình yêu thích.

Đội ngũ tư vấn của Việt Phương không chỉ chuyên nghiệp về các chương trình TESOL mà còn hiểu rõ về đặc điểm của từng khóa học, ưu điểm của từng trường. Nhờ vậy công ty có thể hỗ trợ tìm nơi học tập phù hợp yêu cầu của học viên một cách nhanh chóng.

Du học Việt Phương đồng hành cùng học viên suốt quá trình đăng ký, làm thủ tục du học Philippines đến khi bạn đặt chân đến Philippines hoàn thành khóa học, sau đó trở lại Việt Nam. Học viện đăng ký tại Việt Phương chỉ cần tập trung học tập và đảm bảo sức khỏe cá nhân.

Du học Việt Phương luôn cung cấp cho bạn các thông tin mới nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi, chính sách đặc biệt hấp dẫn: Miễn phí tư vấn du học Philippines, hỗ trợ mua vé máy bay, đổi tiền Philippines, thường xuyên tặng sim, tặng chi phí đăng ký…

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đồng hành đáng tin cậy trên con đường học TESOL tại Philippines. Hãy gọi ngay công ty tư vấn du học Philippines số 1 TPHCM – Du học Việt Phương qua hotline: 0901398977 – 0944535956.

Hoặc điền vào form sau, tư vấn miễn sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *