Tổng hợp các trường dạy TESOL ở Philippines 2024

Thi chứng chỉ TESOL trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Philippines – chiếc nôi đào tạo ESL của châu Á chắc chắn cũng là địa điểm lý tưởng để học TESOL. Mời các bạn cùng Du học Việt Phương điểm danh top trường dạy TESOL ở Philippines.

1. Học TESOL ở Philippines: ưu điểm và cơ hội

Chương trình TESOL
Chương trình TESOL là gì?

TESOL, viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages, là một chương trình đào tạo chương trình giảng dạy tiếng Anh cho những người nói tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nội dung đào tạo tập trung vào việc phát triển các kỹ năng giảng dạy hiệu quả, bao gồm phương pháp giảng dạy, lập kế hoạch giảng dạy, đánh giá và phản hồi.

Chứng chỉ TESOL mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong nhiều môi trường giáo dục khác nhau. Khoá học TESOL sẽ trang bị cho giáo viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để giảng dạy hiệu quả cho người học tiếng Anh.

1.1. Giới thiệu về khóa học TESOL tại Philippines

Chương trình giảng dạy TESOL tại Philippines được cung cấp nhằm phát triển các phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cho những học viên không nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên và là khóa đào tạo giáo viên chuyên ngành tiếng Anh cho phép những người không nói tiếng Anh bản xứ dạy tiếng Anh.

Các trường dạy TESOL ở Philippines cung cấp chương trình đào tạo với nhiều giờ thực hành nhằm mang lại cảm giác thực tế cao. Học viên được trải nghiệm đầy đủ việc đứng lớp, làm giáo án, tìm hiểu các phương pháp giảng dạy hiệu quả để nâng cao nghiệp vụ của bản thân.

1.2. Ưu điểm và triển vọng nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa TESOL tại Philippines

Sau khi hoàn thành khóa TESOL tại Philippines, học viên có nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực dạy học tiếng Anh.

Đầu tiên, nhu cầu toàn cầu đối với giáo viên Tiếng Anh đang ngày càng tăng cao do quá trình toàn cầu hoá. Bằng cách học TESOL, học viên sẽ định vị được bản thân để đáp ứng nhu cầu này. Từ đó, các bạn có thể mở ra cơ hội phát triển bản thân trên con đường xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực dạy tiếng Anh.

Tiếp theo, học TESOL ở Philippines mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng với các vị trí giảng dạy tiếng Anh ở các trường học, viện ngôn ngữ, trường đại học hoặc trung tâm dạy kèm tư nhân. Học viên cũng có thể tham gia vào các lĩnh vực như giảng dạy tiếng Anh online, đào tạo tiếng Anh thương mại và nhiều lĩnh vực khác. Điều này mang đến nhiều cơ hội cũng như lựa chọn việc làm hơn cho các bạn yêu thích việc dạy tiếng Anh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử sức dạy tiếng Anh ở nước ngoài cũng mang lại trải nghiệm văn hoá đa dạng và độc đáo. Học viên sẽ có cơ hội hoà nhập vào các nền văn hoá khác nhau, mang đến cho cuộc sống một sắc màu mới tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Qua chương trình đào tạo chứng chỉ TESOL, học viên phát triển khả năng thích ứng, sáng tạo cũng như năng lực liên văn hoá. Từ đó tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống, sự nghiệp của bản thân.

Cuối cùng, chương trình TESOL mang lại cơ hội học tập suốt đời, phát triển chuyên môn liên tục. Học viên luôn có cơ hội cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất và tiếp thu những thông tin xu hướng trong ngành để nâng cao hiệu quả công việc giảng dạy, góp phần vào sự thành công của các học viên.

2. Tổng hợp các trường dạy TESOL ở Philippines 2024

Với việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, Philippines đã trở thành một trung tâm ESL lớn nhất thế giới. Đào tạo các giáo viên ESL cũng là một lĩnh vực thế mạnh tại Philippines. Các trường dạy TESOL ở Philippines dưới đây được đánh giá cao, cung cấp chứng chỉ TESOL chất lượng mà bạn có thể tin tưởng.

Trường dạy TESOL ở Philippines
Trường dạy TESOL ở Philippines

2.1. Trường dạy TESOL ở Philippines: Anh ngữ Cebu CIA

Học viện Anh ngữ CIA (Cebu International Academy),một trong những ngôi trường ngoại ngữ lâu đời đại diện cho đảo Cebu, được thành lập năm 2003. Cơ sở mới của trường CIA Mactan nổi tiếng nhờ không gian học tập tiện nghi như khu nghỉ dưỡng cao cấp ngay cạnh bờ biển. Với mức độ nổi tiếng cùng chất lượng giáo dục hàng đầu Philippines, trường thường xuyên hết chỗ rất sớm. Vì vậy nếu đăng ký học tại đây các bạn có thể lên lịch đăng ký khoá học trước 6 tháng.

Một vài điểm nổi bật của anh ngữ CIA:

 • Đối tác của các tổ chức uy tín quốc tế: CIA đã được ủy quyền làm trung tâm khảo thí IELTS chính thức của IDP.

 • Quy mô thuộc hàng top tại Cebu: Sức chứa lên đến 600 học viên.

 • Tỉ lệ học viên quốc tế đa dạng: mới nhất có Thái Lan (0,9%), Mông Cổ (3,2%)., Ả rập (5%), Trung Quốc (11,3%), Việt Nam (6,7%), Đài Loan (20%), Nga (1,1%), Hàn Quốc (21,5%), Nhật Bản (29,6%) và các nước khác (0.7%).

 • Cơ sở vật chất tiện nghi: Nhà ăn, phòng học, phòng nghe nhìn, cửa hàng, hồ bơi, sân bóng rổ tập thể dục thể thao…

2.1.1. Thông tin khóa học TESOL tại CIA

Khoá học bao gồm 450 phút học mỗi ngày với 8 tiết học chính thức cùng 2 tiết tự học. Lịch trình học cụ thể bao gồm: 3 lớp học kèm 1, 2 tiết học 1:5, 2 tiết học 1:10, 1 tiết học 1:12.

Trong đó, 2 tiết tự học bắt buộc được thực hiện dưới sự giám sát của người hướng dẫn.

Học viên phải chuẩn vị tài liệu để thực hành trong các lớp học nhóm. Thời gian tự học chủ yếu rèn luyện kỹ năng viết với các bài luận dài 100-200. Học viên cũng phải tham gia hùng biện trước khi tốt nghiệp. Nếu bạn không tham gia, chứng chỉ hoàn thành sẽ không được cấp.

2.1.2. Đặc điểm nổi bật của khóa học TESOL tại CIA:

Có chứng chỉ ASIAN EFL Journal: Chứng chỉ này cung cấp cho học viên khả năng được giảm giá 20% hoặc hơn khi tham gia các hội nghị của ASIAN EFL Journal.

Giảng viên chuyên nghiệp: Giảng viên TESOL của CIA là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, đảm bảo học phí hàng đầu cho sinh viên.

Thực hành giảng dạy: Khóa học bao gồm 6 buổi học được hướng dẫn đầy đủ, trong đó giảng viên sẽ thực hành giảng dạy những học viên trẻ thực sự trong môi trường lớp học thực tế.

Tài liệu chất lượng: CIA sử dụng tài liệu đào tạo chất lượng cao không chỉ giúp ích cho học viên trong suốt khoá học mà còn có thể áp dụng trong thực tế sau này.

Học tập linh hoạt: Khoá học lấy chứng chỉ TESOL kéo dài 120 giờ trên lớp cho phép học viên hoàn thành chương trình chỉ một 1 tháng.

Cơ hội toàn cầu: Sau khi hoàn thành, học viên sẽ đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí giảng dạy tiếng Anh tại các học viên ESL trên toàn thế giới.

Lưu ý: Vì khoá học không có lịch nhập học cố định nên các bạn có thể đăng ký khóa business English và yêu cầu được hướng dẫn bởi các giảng viên có kinh nghiệm dạy TESOL của trường.

2.2. Trường dạy TESOL ở Philippines: Anh Ngữ MK Iloilo

Trường Anh ngữ MK tại thành phố Iloilo được thành lập vào năm 2002. Chương trình giảng dạy tại trường tập trung phát triển của 4 kỹ năng nghe nói, đọc viết tiếng Anh. Anh ngữ MK thích hợp cho những sinh viên muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​việc đào tạo trong thời gian ngắn và chi phí thấp.

Thành tựu nổi bật của trường:

 • Học viện ngôn ngữ liên kết với trường đại học danh tiếng nhất Philippines.

 • Khóa học bằng tốt nghiệp trung học (GED) do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ / Khóa học tiên quyết về tín chỉ Đại học tổ chức.

 • Học viên tốt nghiệp của trường tuyển sinh vào các trường đại học danh tiếng tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, đảm bảo tốt nghiệp.

 • Trung tâm khảo thí chính thức của TESOL, TOEFL, IELTS, GED và là trung tâm khảo thí các kỳ thi được quốc tế công nhận khác.

 • Hợp tác điều hành kỳ thi tiết Anh của các trường đại học tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia…

 • Giải thưởng lớn Thương hiệu Giáo dục Hàn Quốc 2023.

2.2.1. Thông tin khóa học TESOL tại Anh ngữ MK

Trường dạy TESOL ở Philippines này cung cấp khóa học TESOL với các nội dung nhằm trang bị kỹ năng giảng dạy, phán đoán cảm xúc của học sinh và phát âm chuẩn giọng Mỹ. Đây là một khóa học dành cho những ai muốn trở thành giáo viên Anh ngữ chuyên nghiệp.

Học viên sẽ tham gia khóa TESOL kéo dài từ 5 đến 8 tuần, khoá học bao gồm 3 phần như sau:

 • Phần 1: Chương trình ESL toàn thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 tại Trường Anh ngữ MK.

 • Phần 2: 40 giờ đào tạo TESOL vào mỗi thứ 7 tại Đại học West Visayas.

 • Phần 3: Buổi Demo-teaching và nhận giấy chứng nhận.

2.2.2. Đặc điểm nổi bật của khóa học TESOL tại anh ngữ MK

Chương trình liên kết với WVSU (Đại Học Bang West Visayas): Giúp cho học viên có thể tiếp cận được với chất lượng giáo dục nước ngoài ở chi phí thấp hơn và có cơ hội được nhận bằng cấp của một hay nhiều trường.

Học viên có thể đăng ký học theo 1 trong 3 hình thức: học TESOL trực tiếp (In – Class), học TESOL trực tuyến (Online) hoặc học TESOL kết hợp (Hybrid).

Chứng chỉ TESOL do trường đại học cung cấp: Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được nhận chứng chỉ do Đại học West Visayas, Iloilo City cấp.

2.3. Trường Anh Ngữ CELLA

Kể từ khi thành lập vào năm 2006 đến nay, Anh ngữ CELLA đã luôn là lựa chọn đáng tin cậy đối với học viên quốc tế đến Philippines để nâng cao trình độ Anh ngữ. Trường không chỉ đáp ứng cơ sở vật chất tiện nghi cùng không gian học tập lý tưởng. Về chất lượng, CELLA còn được công nhận tiêu chuẩn quốc tế khi trở thành trung tâm khảo thí của kỳ thi quốc tế IELTS. Học viện CELLA còn nằm trong số những trường dạy TESOL đầu tiên ở Cebu, Philippines. 

Top trường học TESOL ở Philippines
Anh ngữ CELLA – Top trường học TESOL ở Philippines

Điểm nổi bật của Anh ngữ CELLA sau hơn 18 năm hoạt động:

 • Cung cấp nhiều chương trình tiếng anh đa dạng: Ngoài các khóa học giao tiếp thông thường và luyện thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC,… trường còn cung cấp chương trình tiếng Anh đặc biệt chỉ có duy nhất tại CELLA (TESOL, ACE).

 • Trở thành đối tác của hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS chính thức, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay tại trường.

 • Là thành viên chính thức của Hiệp hội Học viện Ngôn ngữ Cebu của Philippines tạo nên một cộng đồng các trường anh ngữ chất lượng.

 • Trường Anh ngữ Semi-Sparta nhưng theo hướng học thuật chuyên sâu với số lượng lớp 1: 1 linh hoạt từ 4-6 lớp tuỳ nhu cầu của học viên.

 • Cung cấp nhiều chương trình đào tạo có các lớp học tiếng Anh với người bản xứ.

2.3.1. Thông tin về khóa học TESOL tại Anh ngữ CELLA

Trong số các trường dạy TESOL ở Philippines, CELLA là một trong số ít trường đã duy trì liên tục khóa học này hơn 1 thập kỷ. Hiện tại khoá học vẫn được cung cấp với lịch nhập học trung bình khoảng 1 lần/tháng.

Khóa học TESOL tại Anh Ngữ CELLA có thời lượng gọn trong 4 tuần. Trong suốt khóa học, học viên sẽ tham gia 10 tiết học mỗi ngày (trừ cuối tuần). Chương trình bao gồm 6 tiết học nhóm (tỷ lệ 2:8), 3 tiết học trực tuyến và 1 tiết học tự học. Trong tuần cuối, học viên sẽ tham gia 6 tiết học nhóm (tỷ lệ 2:8), 2 tiết học trực tuyến cùng 2 tiết học tự học.

Anh Ngữ CELLA đảm bảo học viên vừa được tăng cường kiến thức giảng dạy vừa được nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm.

2.3.2. Đặc điểm nổi bật của khóa học TESOL tại CELLA

Tiên phong đào tạo TESOL: Học viện CELLA là đơn vị tiên phong trong giáo dục TESOL tại Cebu. Chương trình được dạy bởi các giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm về đào tạo TESOL.

Khóa học TESOL đạt chuẩn quốc tế: CELLA là trường anh ngữ duy nhất ở Cebu cung cấp khóa học TESOL đạt chuẩn quốc tế. Học viên hoàn thành khóa học này tại CELLA sẽ được nhận Chứng Chỉ TESOL do trường Đại học Concordia Canada cấp. Chứng chỉ chỉ này có giá trị trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học.

100% giáo viên giảng dạy có chứng chỉ TESOL: Giáo viên Philippines giảng dạy khóa TESOL tại trường Anh ngữ CELLA đều có chứng chỉ TESOL do trường Đại học Quốc tế Concordia Canada cấp.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chương trình học TESOL hoặc bất kỳ trường dạy TESOL ở Philippines nào. Hãy liên hệ ngay Du học Việt Phương, đơn vị có hơn 20 năm làm việc với các đối tác Anh ngữ hàng đầu Philippines. Hotline 0944 535 956.

Hoặc điền form sau, tư vấn viên sẽ mau chóng gọi đến tư vấn miễn phí:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *