Khám phá ưu điểm của các khóa học luyện thi IELTS

Bạn muốn tìm kiếm một khóa học tiếng Anh phù hợp để chuẩn bị làm hồ sơ du học hoặc xin làm việc tại nước ngoài? Tuy nhiên bạn đang phân vân với việc lựa chọn chương trình phù hợp. Du học Việt Phương xin gợi ý cho bạn các khóa học luyện thi IELTS. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lợi ích của việc tham gia các khóa luyện thi IELTS

các khoá học luyện thi IELTS
các khoá học luyện thi IELTS

IELTS (viết tắt của the International English Language Testing System), là hệ thống bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh của mỗi người tham gia. Bài kiểm tra IELTS đã hiện diện tại 140 quốc gia, được chấp nhận bởi gần 11000 tổ chức giáo dục trên khắp thế giới. Điểm IELTS có thể quy đổi ra các khung tham chiếu khác, được lấy làm tiêu chí cần xem xét khi xét duyệt hồ sơ du học, hồ sơ xin định cư hoặc làm việc quốc tế.

Tham gia vào các lớp luyện thi IELTS uy tín, người học sẽ được định hướng để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để làm bài thi. Không những các kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao, bạn còn có thể tiến bộ trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với tự việc tự mò mẫm.

1.1. Khoá học IELTS chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi của bạn

Các khóa học luyện thi IELTS luôn được thiết  kế dựa trên cấu trúc, yêu cầu của bài kiểm tra IELTs. Các bạn sẽ được từ luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhờ:

 • Được học trong môi trường chuyên nghiệp, dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm có nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả. Quan trọng hơn bạn sẽ được các thầy cô chia sẻ “bí kíp”, cũng như kinh nghiệm làm bài thi IELTS.

 • Làm quen với cấu trúc đề IELTS và được cập nhật những tài liệu mới nhất về IELTS. Bạn sẽ không còn quá bất ngờ với những cấu trúc, chủ đề mà bài thi IELTS đề cập nữa.

 • Học sinh nắm được trọng tâm rèn luyện cùng phương pháp giải đề thi IELTS. Bạn sẽ tránh được tình huống hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu.

 • Những khóa luyện thi IELTS thường bao gồm các buổi thi thử được tổ chức một buổi thi IELTS chính thức. Điều này giúp người học làm quen với áp lực thi cử, tự tin hơn khi bước vào bài kiểm tra chính thức.

1.2. Các khóa học luyện thi IELTS nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ

Một bài kiểm tra IELTS thường sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy chương trình luyện thi IELTS sẽ tập trung giúp học viên phát triển các kỹ năng này. Thông qua, các lớp học, những giờ sinh hoạt chung, giờ tự học hoặc hoạt động viết nhật ký hàng ngày, học viên được trau dồi từ vựng, hiểu về cấu trúc câu, phát âm – ngữ điệu, cách dùng từ, ngữ pháp… Các kỹ năng ngôn ngữ của học viên được thúc đẩy cải thiện ở một tầm cao mới.

1.3. Mở rộng mạng lưới bạn bè, kết nối quốc tế dễ dàng hơn

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quốc tế đã được sử dụng ở hầu hết các nước. Thành thạo tiếng Anh trở thành yêu cầu xét tuyển của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu hay các nhà tuyển dụng nước ngoài. Do đó có được kỹ năng tiếng Anh tốt sau khi hoàn thành chương trình luyện thi IELTS cho phép người học giao tiếp thuận lợi và mở rộng cơ hội kết nối quốc tế.

Ngoài ra nếu tham gia các khóa học luyện thi IELTS quốc tế, học viện còn được học cùng sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Đó chính là điều kiện tuyệt vời để mở rộng các mối quen biết của bản thân.

1.4. Các khóa học luyện thi IELTS tạo sự tự tin cho người học

Những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm trong khi hướng dẫn bạn cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Cấu trúc các khoá học IELTS thường bao gồm lớp học nhỏ, lớp nhóm lớn. Một số trường còn kết hợp với các lớp 1 kèm 1 giúp học sinh tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

 • Các lớp học 1 kèm 1: Tăng thời gian tương tác giữa người học với giáo viên. Qua sự dẫn dắt của giáo viên, học viên sẽ giao tiếp tự nhiên hơn. Điểm yếu của các bạn cũng sẽ mau chóng được phát hiện, chỉnh sửa ngay lập tức.
 • Các lớp nhóm: Với các hoạt động làm việc nhóm, thảo luận, tranh luận. Học viên sẽ được mở rộng vốn từ vựng, đồng thời thúc đẩy sự tự tin.

2. Nên lựa chọn chương trình luyện thi IELTS nào?

Điểm số IELTS đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để mọi người mở rộng con đường học tập, làm việc. Vì vậy ngày càng có nhiều bạn tìm kiếm các khóa học luyện thi IELTS chất lượng. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các khoá học để lựa chọn chương trình phù hợp. Xây dựng một lộ trình hợp lý sẽ giúp bạn rèn luyện ôn thi hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn.

2.1. Khoá IELTS General và IELTS Academy

Các khoá học luyện thi IELTS phổ biến
Các khoá học luyện thi IELTS phổ biến

Khoá IELTS tổng quát: tập trung vào phát triển các kỹ năng sinh tồn bằng tiếng Anh cũng như ngôn ngữ xã hội cũng như nơi làm việc. Lý tưởng cho những ai đang có ý định di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand…

Khoá IELTS học thuật: dành cho sinh viên quốc tế muốn học tại một trường đại học hoặc viên giáo dục đại học ở nước ngoài. Khoá đào tạo nhằm đảm bảo các bạn có đủ nền tảng để tiếp thu kiến thức học tập và sống tại đất nước du học.

2.2. Khóa học Pre-IELTS và IELTS

Khóa học Pre-IELTS: Khoá học chuẩn bị cho người học những hiểu biết, kiến thức nền tảng về bài kiểm tra IELTS. Chương trình phù hợp cho những ai mới bắt đầu hoặc cần ôn tập kỹ lại các kiến thức để bước vào khoá học chính thức.

Khóa học IELTS: Khóa học luyện thi là chương trình được xây dựng để giúp học viên cải thiện tất cả các kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia bài kiểm tra IELTS. Chương trình giảng dạy tập trung vào 4 kỹ năng quan trọng của bài thi. Đồng thời giúp học viên làm quen với kỳ thi thông qua các buổi kiểm tra thử.

2.3. Khoá học IELTS Guaranteed và IELTS no Guarantee

Khoá học IELTS Guaranteed là chương trình đảm bảo điểm số đầu ra. Chính vì vậy thiết kế chương trình yêu cầu học viên thực hiện nghiêm khắc các quy định đảm bảo tập trung tối đa thời gian để ôn luyện nâng cao điểm IELTS. Học sinh tham gia từ 98% lớp học trở lên gần như đều tiến bộ, đạt được điểm mục tiêu mong muốn. Nếu đã thực hiện tất cả các quy định nhưng vẫn không đạt được mục tiêu, nhà trường sẽ hỗ trợ học sinh tiếp tục ôn luyện kỹ hơn. Chi phí cho các lớp học là miễn phí cho đến khi đạt mục tiêu. Để học khoá IELTS Guaranteed học sinh có điểm đầu vào tuỳ theo yêu cầu của từng trường.

Khoá học IELTS no Guarantee: khoá học giúp luyện thi IELTS thông thường. Chương trình giảng dạy, luyện tập các kỹ năng cho bài thi IELTS không cam kết học điểm mục tiêu. Tuy nhiên khá học vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo để giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS.

2.4. Khoá học IELTS và IELTS Intensive

Khoá học IELTS: Trong số các khóa học luyện thi IELTS, chương trình IELTS thông thường là khoá học phổ biến nhất. Chương trình giúp học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS. Học viên được làm quen với các phần thi IELTS (Listening, Reading, Writing, Speaking). Đồng thời cũng có cơ hội luyện tập đa dạng để cải thiện kỹ năng thi tốt hơn.

Khoá học IELTS Intensive: Khóa học chuyên sâu dành cho những học viên đã có kiến thức cơ bản về IELTS và muốn nâng cao trình độ. Trong khóa học này, các kỹ năng IELTS được đào tạo sâu hơn. Học viên được tiếp cận với những bài tập, tài liệu học khó hơn. Khoá học IELTS Chuyên sâu nhằm giúp học viên đạt được điểm số cao, nắm vững các kỹ năng thi IELTS. Ngoài ra nhiều trường cũng cung cấp linh hoạt các lớp học theo yêu cầu của người học để giúp học cải thiện một vài kỹ năng còn yếu.

>> Xem thêm về: khoá ielts chuyên sâu ở Philippines

3. Bí quyết chọn khoá học phù hợp giúp bạn nâng cao điểm IELTS

Điều quan trọng để học IELTs hiệu quả, tiết kiệm thời gian chi phí nằm ở việc bạn lựa chọn lộ trình cùng khóa học phù hợp. Để làm được điều đó bạn có thể thực hiện các bước như sau:

3.1. Hiểu được bản thân, xác định mục tiêu

 • Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu điểm IELTS cần đạt được. Hãy làm một bài thi để đánh giá điểm IELTS hiện tại của bạn, đặt ra mục tiêu điểm mà bạn muốn đạt được. Học sinh có thể làm điều này bằng cách đăng ký thi thử, thi tại các trung tâm tư vấn như VPEdu hoặc tham gia các chương trình thi trực tuyến.

 • Dựa vào kết quả bài kiểm tra xác định những kỹ năng mà bạn cần cải thiện nhất trong 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết của bài thi IELTS.

 • Xác định ngân sách, lịch trình của bản thân, so sánh với các khóa học luyện thi IELTS có sẵn. Điều này giúp bạn chọn được khoá học với chi phí và thời lượng phù hợp.

3.2. Nắm rõ về các khóa học luyện thi IELTS

 • Tìm hiểu về các loại khoá học IELTS có sẵn, bao gồm khóa học IELTS trực tuyến, lớp học trực tiếp tại Việt Nam hoặc các khóa luyện thi IELTS dành cho học sinh quốc tế ở nước ngoài. Xem xét kỹ từng nội dung về chương trình giảng dạy, lịch trình hàng ngày, chi phí,… 

 • Tình hiểu về chất lượng của khóa học IELTS, bạn có thể tra cứu thông tin về nội dung giảng dạy, phản hồi từ các học viên trước đây, trình độ kinh nghiệm của giáo viên, chứng chỉ hoặc uy tín của trung tâm tổ chức khóa học.

 • Kiểm tra lịch học và địa điểm của khóa học để đảm bảo rằng bạn có thể thuận lợi tham gia khóa học này. Chẳng hạn bạn không có quá nhiều thời gian để học IELTS ở nước ngoài vậy bạn nên chọn khoá IELTS đảm bảo. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian di chuyển, bạn có tể học tiếng Anh ở Singapore hoặc Philippines. Hai nước lấy tiếng anh làm ngôn ngữ chính tại Đông Nam Á.

3.3. Tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc thử nghiệm:

 • Nếu bạn còn chưa chắc chắn về lựa chọn của mình đừng ngại hỏi ý kiến của những người đã tham gia trước đó. Bạn cũng nên tham khảo sự tư vấn từ giáo viên hoặc chuyên gia về IELTS.

 • Nếu có thể, thử nghiệm một buổi học thử hoặc yêu cầu khoá học tặng cho bạn một bài giảng mẫu để có cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp giảng dạy. >>Tham gia Hội thảo du học tiếng anh Philippines để có cơ hội trải nghiệm mô hình học 1:1.

4. Học IELTS hiệu quả cùng Du học Việt Phương 

Trải nghiệm học tập tại nước nói tiếng Anh đem lại nhiều lợi thế cho các bạn muốn cải thiện điểm IELTS. Philippines là một lựa chọn phổ biến cho học sinh Việt Nam vì có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng, cung cấp các khóa học phù hợp với nhu cầu của học sinh. Chi phí du học Philippines thường thấp hơn so với một số nước nói tiếng Anh khác. Thủ tục du học Philippines dành cho học viên Việt Nam cũng đơn giản, vị trí địa lý gần không gây quá nhiều mệt mỏi khi di chuyển.

Du học tiếng Anh hiệu quả cùng VPEdu
Du học tiếng Anh hiệu quả cùng Du học Việt Phương

Tuy nhiên, trước khi quyết định đi học tại Philippines, hãy nghiên cứu kỹ về các trường học, chương trình đào tạo, điều kiện sống cũng như văn hóa ở đây.

Sau tất cả việc tìm được một nhà tư vấn du học uy tín sẽ quyết định hiệu quả của khóa học. Do đó hãy lựa chọn Du học Việt Phương – công ty tư vấn du học hàng đầu Đồng Nai và HCM. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Philippines. Việt Phường là đối tác tuyển sinh vú hơn 30 trường anh ngữ tốt nhất Philippines. Quan trọng hơn các học viên đăng ký du học tại VPEdu được hỗ trợ xuyên suốt trong thời gian du học. Hầu hết các bạn đều cải thiện tiếng Anh vượt bật sau khi tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở Philippines do Du học Việt Phương tư vấn.

Nếu bạn quan tâm du học tiếng Anh, liên hệ ngay 0901398977 để nhận tư vấn miễn phí nhiều ưu đãi bất ngờ của VPEdu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *