Các thủ tục xin visa cần biết khi chọn du học Philippnes

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa khi du học Philippines. Cần những thông tin gì thời gian xin là bao lâu ? những lưu ý cần khi xin visa là gì? Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thông thường sinh viên Việt Nam chọn con đường sang Philippines để du học cải thiện tiếng anh. Nên các bạn chỉ xin dạng du lịch thay cho visa sinh viên như thông thường.

Cùng với Việt Nam, Philippines là quốc gia thuộc khối ASEAN nên sẽ được hưởng chính sách miễn thị thực 30 ngày đầu tiên khi nhập cảnh. Điều này tạo nhiều điều kiện cho các sinh viên cũng như gia đình các bạn khi học tập tại đây.  Nếu sinh viên muốn học thêm thì phải gia hạn thêm visa để tiếp tục học.

Phí gia hạn Visa du học Philippines

Thời gian học Số lần gia hạn visa Chi phí gia hạn (Peso) Tổng cộng
Dưới 4 tuần Miễn thị thực 0 0
4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440
9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160
13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900
17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 +2,740 + 2,740 13,640
21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

 

Trước đây, đối với sinh viên Việt Nam muốn gia hạn visa tại Philippines các bạn phải đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế chỉ định của lãnh sự quán. Tuy nhiên, kể từ ngày 05/09/2016, Philippines miễn Giấy Chứng nhận sức khỏe và khám sức khỏe cho công dân một số nước bao gồm Việt Nam. Như vậy, nếu bạn du học tại Philippines với thời gian từ 24 tuần trở xuống các bạn sẽ không phải kiểm tra sức khỏe khi gia hạn visa nữa.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyến khích các bạn sinh viên du học Philippines có khóa học dưới 59 ngày (từ 8 tuần trở xuống) nên xin visa trực tiếp với lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam bởi vì chi phí để gia hạn visa lần đầu tại Philippines là 3,440 peso (khoảng 1.700.000 VNĐ), trong khi chi phí xin gia hạn visa tại Việt Nam chỉ mất 690.000 VNĐ.

Hồ sơ xin visa du học Philippines cho sinh viên Việt Nam gồm có:

Hộ chiếu (bản gốc và còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

Thư mời nhập học

Vé máy bay khứ hồi

Tờ khai (Lấy mẫu và khai tại Đại sứ quán Philippines)

Địa chỉ đại sứ quán Philippines tại Việt Nam:

Hà Nội

Đại sứ quán Philippines

Địa chỉ: 27B Trần Hưng Đạo, Phường Phan Chu Trinh Quận Hoàn Kiếm

Điện thoại:   024 3943 7873

  1. Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Philippines

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 028 3518 0045

 

Trên đây, là những thông tin về các thủ tục xin visa du học Philippines. Các bạn có thể tham khảo thông tin trên và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để dễ dàng hơn trong việc xin visa khi chọn du học tại các trường anh ngữ ở Philippines. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay du học Việt Phương để nhận thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *