Luyện thi Ielts tại Philippines, bạn nên biết những điều này!

Việc đến Philippines luyện thi IELTS đã không còn hiếm thấy tại Việt Nam. Nhưng vẫn có nhiều phụ huynh lo lắng tính hiệu quả của các chương trình này. Sao không chọn các nước như Anh Mỹ để học tiếng Anh, để hiểu văn hóa ngôn ngữ của họ? Du học nước ngoài thì cũng tốn tiền vậy?

Vậy thực chất của việc luyện thi Ielts tại Philippines là gì? làm sao để hiệu quả? Mời các bạn cùng Du học Việt Phương đi tìm câu trả lời nhé.

1. Cần bao nhiêu chi phí để học Ielts tại Philippines?

Luyện thi IELTS tại Philippines

Chi phí du học tại Philippines có sự khác biệt giữa các trường và khu vực. Những nơi đông đúc dân cư như Manila, Cebu thường có chi phí cao hơn. Chi phí khóa học IELTS tại đây tầm 1800 – 2500 USD (45 – 62.5 triệu VND) mỗi tháng. Các loại chi phí phát sinh khác, gọi chung là phí địa phương tầm 6-10 triệu. Vậy ước chi phí du học ở các thành phố lớn của Philippines tầm 51 – 72,5 triệu mỗi tháng.

Trường hợp học tại các thành phố nhỏ với chi phí sinh hoạt thấp. Chi phí học IELTS tại Philippines có thể thấp hơn 20-30%. Tức chỉ còn khoảng 36 – 58 triệu VND mỗi tháng.

Chi phí trên đã bao gồm cả học phí, chi phí ăn uống, phí lưu trú tại ký túc xá. Phí địa phương gồm có các khoản liên quan đến thủ tục giấy tờ, tiền điện nước, phí đặt cọc cho phòng ở. Thường thì phí đặt cọc sẽ được hoàn trả sau khi học viên trả phòng và rời khỏi Philippines. Trong trường hợp học viên ở lại hơn 1 tháng, các bạn cần phải gia hạn visa. Chi phí gia hạn visa có khác nhau giữa các khu vực. Các bạn liên hệ Du học Việt Phương để được tư vấn cụ thể theo trường mình chọn.

Việc chi phí đã bao trọn gói giúp học sinh yên tâm tập trung vào chương trình học của mình mà không cần lo lắng vấn đề tài chính.

Về tổng thể, so với các nước khác, chi phí luyện thi IELTS tại Philippines rẻ hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí học IELTS ở Philippines chỉ bằng khoảng ⅓ hoặc ¼ so với các nước phương Tây. Điều này giúp việc học tại Philippines trở nên hấp dẫn hơn do chi phí tiết kiệm.

2. Lộ trình tiến bộ khi học Ielts tại Philippines

Các trường Anh ngữ tại Philippines xây dựng lộ trình đào tạo có thể giúp học sinh tiến bộ 0.5-1.5 điểm IELTS trong 1 tháng. Và quả thật hầu hết (hơn 90%) các bạn học viên đã được được sự tiến bộ này khi chọn du học Philippines.

Trên thực tế, lộ trình học IELTS tại Philippines thường được biết đến với tốc độ tiến bộ nhanh hơn so với một số quốc gia khác. Kể cả những nước bản ngữ như Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Điều này có thể được lý giải bằng việc môi trường học tập ở Philippines thường rất thân thiện và hỗ trợ, giúp học viên tự tin giao tiếp và tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra, các trường luyện thi IELTS tại Philippines thường áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo và linh hoạt, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng trong việc nắm vững kỹ năng ngôn ngữ. Trong đó mô hình học 1 kèm 1 và phương thức quản lý kiểu sparta đem lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Philippines, họ sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày song song với tiếng Filipino. Vì vậy các bạn có thể học tập cách sử dụng tiếng Anh của người Philippines kể cả khi không trong môi trường học tập.

3. Luyện thi IELTS nên chọn trường Anh ngữ như thế nào?

Việc luyện thi Ielts tại Philippines có hiệu quả hay không phụ thuộc vào chương trình bạn lựa chọn có phù hợp hay không. Tại Philippines có hơn 100 trung tâm luyện thi IELTS và hơn 1000 cơ sở ESL. Với nhu cầu học IELTS ngày càng cao, nhiều trung tâm ESL cũng giảng dạy các khóa IELTS. Chất lượng của các trung tâm này cũng được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên với số lượng các trung tâm anh ngữ lớn như vậy, tình trạng chất lượng không đồng đều giữa các trung tâm khiến nhiều học viên khó khăn trong việc chọn lựa.

Nếu muốn học IELTS tại một cơ sở đáng tin cậy và đảm bảo hiệu quả cao. Bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

3.1. Tỷ lệ học viên quốc tế đa dạng

Vì sao nên quan tâm tỷ lệ sinh viên? Sinh viên quốc tế đa dạng đồng nghĩa với việc trường có danh tiếng rộn, được nhiều người tin tưởng. Ngoài ra tỷ lệ học viên càng đa dạng, cơ hội giao tiếp tiếng Anh càng nhiều.

Các trường anh ngữ ở philippin thường chỉ có 5-10% học viên Việt Nam, nhiều nhất cũng chưa tới 20%. Điều này tạo ra môi trường học tiếng Anh quốc tế thật sự. Cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh cũng là một bước luyện thi Ielts tại Philippines quan trọng. Giúp các bạn quen thuộc với môi trường anh ngữ, cải thiện phản xạ tiếng anh trong giao tiếp.

3.2. Giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Philippines
Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Philippines

Giáo viên bản ngữ có âm điệu và phát âm chuẩn. Họ thường đến từ các nước phương Tây như Canada, Mỹ, New Zealand, Anh quốc, Úc… Học với giáo viên bản ngữ học viên sẽ được cải thiện cách phát âm, ngữ điệu, phản xạ tiếng Anh tự nhiên. Ngoài ra các bạn cũng sẽ học được phong cách sử dụng tiếng anh, lối sống của người phương Tây thông qua những câu chuyện và cách giảng giải của giáo viên bản ngữ.

Giáo viên người Philippines dạy tiếng Anh có tốt không? Điểm IELTS của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng vì các giáo viên Philippines là chuyên gia trong giải bài thi IELTS. Học viên quốc tế sau khi trải nghiệm chương trình tiếng Anh tại Philippines đánh giá cao các giáo viên tiếng Anh tại đây bởi họ rất kiên nhẫn và có lối giảng dạy sáng tạo, linh hoạt áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp cho cá nhân từng người học. Với phong cách giảng dạy chuyên sâu 1-1 nổi tiếng học viên được hướng dẫn tận tình để phát triển các kỹ năng tiếng Anh.

Những trung tâm luyện thi Ielts tại Philippines kết hợp giáo viên bản xứ và giáo viên người Philippines trong chương trình đào tạo. Điều này giúp học viên không bị nhàm chán, ngược lại các bạn được học những điều tốt nhất từ những giáo viên phù hợp.

3.3. Đối tác của các tổ chức quốc uy tín: Hội Đồng Anh, IDP, EST…

Việc trở thành đối tác của các tổ chức uy tín như Hội đồng Anh, IDP, Cambridge… tăng thêm uy tín và chất lượng của cơ sở luyện thi IELTS. Các trường Anh ngữ ở Philippines sau khi trở thành đối tác của những tổ chức này sẽ được cung cấp tài liệu và tài nguyên học tập chất lượng, các giáo viên được phép tham gia các khoá bồi dưỡng về việc giảng dạy IELTS theo tiêu chuẩn quốc tế. Học viên có cơ hội tiếp cận với các tài liệu mới nhất. Môi trường học tập chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của học viên.

Ngoài ra, để chọn đúng địa chỉ luyện thi uy tín, các bạn cũng đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ một công ty tư vấn du học Philippines đáng tin cậy. Với chuyên môn cùng kiến thức sâu rộng, bạn sẽ được hỗ trợ để có hành trình du học Philippines thuận lợi, hiệu quả.

4. Sự khác biệt giữa chương trình IELTS thường và IELTS đảm bảo tại Philippines

Với bài thi IELTS, mỗi trường có cách tiếp cận và phong cách xử lý riêng. Về cơ bản khi quyết định lựa chọn luyện thi IELTS tại Philippines bạn cần chọn ra chương trình phù hợp.

4.1. Chương trình IELTS thường

Bao gồm những khoá học IELTS không áp đặt điểm đầu ra. Số lượng tiết học của chương trình IELTS thường khoảng 8-10 tiết mỗi ngày. Để đăng ký chương trình IELTS thông thường các bạn chỉ cần đạt điểm đầu vào từ 3.0-4.0 IELTS. Chương trình này phù hợp cho những bạn đã có nền tảng tốt cần hướng dẫn chuyên sâu hơn. Hoặc những bạn vừa muốn học IELTS vừa muốn khám phá Philippines cũng phù hợp học chương trình này.

4.2. Chương trình IELTS đảm bảo

Bao gồm các khoá học có yêu cầu đầu vào và cam kết điểm số đầu ra. Thông thường chương trình đảm bảo sẽ chia theo từng mức điểm cam kết để đưa ra điều kiện đầu vào. Để học chương trình đảm bảo các bạn phải đăng ký khoá học từ 8 hoặc 12 tuần tùy theo quyết định của trường. Chương trình đảm bảo thích hợp cho những bạn có mục tiêu du học cụ thể, cần môi trường thích hợp để tập trung cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Tham khảo chương trình IELTs đảm bảo của một số trường tiếng Anh hàng đầu tại Philippines:

Chương trình đảm bảo tại các trường
Tham khảo chương trình đảm bảo tại các trường

5. Luyện thi Ielts tại Philippines môi trường quốc tế 100%?

Tỷ lệ học viên đa dạng tăng cơ hội giao tiếp tiếng Anh cho học viên hơn
Tỷ lệ học viên đa dạng tăng cơ hội giao tiếp tiếng Anh cho học viên hơn

5.1. Chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh

Chính sách sử dụng tiếng Anh tại các trường ở Philippines không phải lúc nào cũng được thực thi một cách nghiêm túc ở mọi nơi. Mặc dù nhiều trường có quy định về việc chỉ sử dụng tiếng Anh trong khu vực quy định. Nhưng mức độ tuân thủ chính sách này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường. Việc chọn lựa các trường có ít học viên Việt Nam có thể giúp bạn tạo động lực để sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và linh hoạt hơn, khi môi trường học tập ít phụ thuộc vào tiếng Việt.

5.2. Môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp

Các trường anh ngữ tại Philippines thường sử dụng tài liệu và nguồn lực từ Mỹ và Anh để phát triển chương trình giảng dạy của mình. Mặc dù có trường biên soạn chương trình riêng, nhưng chúng đều dựa trên nền tảng học thuật từ các nước bản xứ.

Các giáo viên thường có trình độ chuyên nghiệp và được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như TESOL, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Chỉ có những giáo viên giàu kinh nghiệm mới được giao phụ trách các lớp học luyện thi IELTS, đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn không có năng khiếu, vậy bạn cần phải đầu tư nhiều hơn để đạt được điểm số IELTS mong muốn. Luyện thi IELTS tại Philippines là một con đường đáng để lựa chọn. Nếu bạn lúng túng trong việc tìm trường và còn nhiều lo lắng, liên hệ Du học Việt Phương qua hotline 0944 53 59 56. Tư vấn viên của công ty sẽ mau chóng phản hồi nhu cầu của bạn.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *