Review học IELTS ở Philippines: Trải nghiệm của du học sinh

Việc học ielts ở Philippines đã dần trở nên phổ biến hơn, ngày càng có nhiều người quan tâm phương pháp du học ielts tại Philippines như thế nào? Chi phí bao nhiêu? Hiệu quả ra sao?… Các học viên của Du học Việt Phương đã chia sẻ thông tin chi tiết về trải nghiệm du học Philippines. Đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc học IELTS tại quốc gia này.

1. Học viên Thu Thuỷ: Có nhiều lý do để chọn học IELTS ở Philippines 

Học viên của Du học Việt Phương - cô nàng Thu Thuỷ
Học viên của Du học Việt Phương – cô nàng Thu Thuỷ

Du học Philippines – bước đệm Du học Úc thành công

Rất nhiều học viên sang Philippines học tiếng Anh để chuẩn bị du học Úc. Cô bạn Thu Thuỷ cũng nằm trong số đó. Thuỷ chia sẻ:

“Mình dự định du học Úc bậc đại học, tuy nhiên điểm IELTS của mình chưa đủ. Do đó mình cần tìm một khóa tiếng Anh hiệu quả để cải thiện điểm số IELTS. Thông qua bạn bè mình biết được Philippines có nhiều trường Anh ngữ luyện thi IELTS hiệu quả. Du học tại đây cũng giúp mình trải nghiệm cuộc sống tại một nước nói tiếng Anh.

Sau khi tìm hiểu và được chị tư vấn gợi ý mình quyết định chọn trường Anh ngữ LSLC tại thành phố Bacolod, Philippines. Mình hy vọng hành trình này sẽ giúp mình thực hiện được giấc mơ du học Úc.”

Lý do học IELTS ở Philippines

Nói về lý do chọn học Philippines để học IELTS Thuỷ cho biết: “Có quá nhiều lý do khiến mình lựa chọn học IELTS tại đây:

  • Đầu tiên, Philippines khá gần Việt Nam, bố mẹ có thể qua thăm dễ dàng nếu muốn. Tuy nhiên để đến được trường mình đã bay nối chuyến. Bay từ Việt Nam sang Manila, rồi từ sân bay Manila bay đến sân bay – Silay, Bacolod. Nếu các bạn cần bay nối chuyến giống mình nên hỏi kỹ hướng dẫn từ người tư vấn nhé. Vì nếu mới sang lần đầu các bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ đó.

  • Lý do tiếp theo khiến mình chọn học IELTS ở Philippines chính là môi trường học tập tại đây. Mình rất quyết tâm trong việc cải thiện tiếng Anh để đạt điểm số mục tiêu IELTS 6.5. Vì vậy mình cần một chương trình học tập trung, giúp khắc phục các điểm yếu trong bài thi IELTS, khiến mình tự tin hơn khi nói (kỹ năng mình yếu nhất). Khi học tại LSLC mình đã có đến 4 lớp học 1 kèm 1 với giáo viên và kể cả khi học nhóm số lượng học sinh cũng không nhiều, khoản 4-8 người. Vì vậy mình có thể hỏi vấn đề mình thắc mắc một cách dễ dàng. Các giáo viên tại đây cũng rất nhiệt tình giải đáp ngay lập tức giúp mình hiểu tiến bộ hơn.

  • Một ưu điểm khác của việc luyện thi IELTS tại Philippines nằm ở chi phí. Trong quá trình tìm kiếm các khóa học tại những nước nói tiếng Anh. Phải nói rằng Philippines có mức sống rẻ, chi phí học tập cũng không hề cao. Điều mình ưng ý nhất là chị tư vấn của Du học Việt Phương đã giúp mình lựa chọn chương trình có gói ưu đãi lớn. Học phí của mình chỉ còn khoản 1190 USD/tháng.

Hiện tại mình đã trải qua hai tháng ôn thi IELTS ở Philippines. Bài kiểm tra cuối tháng vừa rồi mình đã cải thiện lên được 1.5 điểm IELTS. Hy vọng sau 3 tháng mình có thể đạt được mục tiêu.”

>>> Tham khảo thêm: Chi phí học IELTS ở Philippines hết bao nhiêu  <<<

2. Nhật Tiến và hành trình chinh phục điểm IELTS 6.0 trong 3 tháng

Học viên Huỳnh Nhật Tiến chọn học IELTS tại trường anh ngữ Philinter, một trường nổi tiếng ở Cebu, Philippines. Tại Philinter Nhật Tiến đã cải thiện tiếng Anh rõ rệt, đồng thời đạt đủ điểm IELTS du học Canada.

Hành trình chinh phục IELTS từ 3.0 lên 6.0

Nói về hành trình nâng cao điểm tiếng anh từ 3.0 lên 6.0 của mình tại Philippines, Tiến cho biết:

“Ban đầu, em rất lo lắng vì điểm kiểm tra đầu vào tại trường của em chỉ có 3.0, trong khi đó điểm mục tiêu phải từ 6.0 IELTS. Thời gian học IELTS tại Philippines chỉ có 3, nên em sợ rằng khó có thể đạt được mục tiêu. Vậy nên em cũng mang tâm ký tới đâu hay tới đó.

Nhưng ngay từ ngày đầu tiên đến trường em đã thay đổi suy nghĩ này. Nhà trường đã dành một buổi để giúp học viên mới như em xác định mục tiêu và định hướng chương trình học. Qua trao đổi này em  quyết tâm hơn cho chuyến du học của mình.

Trong thời gian học, nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giỏi trong từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết, em đã cải thiện đồng đều cả 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết này. Tất cả các thầy cô đều rất nhiệt tình. Dù mỗi người có thể dạy theo phương pháp khác nhau nhưng điều đó dựa được chọn lọc để phù hợp với em.

Em cũng tranh thủ các lớp học nhóm và những hoạt động cuối tuần để thực hành giao tiếp nhiều hơn. Kết quả tháng đầu tiên em đã nâng điểm IELTS lên 4.0 điểm. Qua tháng thứ 2 điểm IELTS của em đã đạt 5.5, em rất vui. Tháng cuối cùng em đã đạt được điểm mục tiêu 6.0. Dù hành trình do chính bản thân trải qua nhưng em cũng bất ngờ khi đạt được.”

Kinh nghiệm học IELTS tại Philippines

Kinh nghiệm học ielts ở Philippines
Kinh nghiệm học IELTS ở Philippines của học viên Huỳnh Nhật Tiến – Endy

Là một học viên đạt được kết quả tốt của Du học Việt Phương, Nhật Tiến cũng chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines của mình:

  • Bạn không nên ngại khi gặp lỗi sai hay có vấn đề thắc mắc, chưa rõ. Vì các lớp học 1 kèm 1 nhiều, lớp học nhóm chỉ có 2-8 người. Vậy nên hãy tận dụng thời gian du học để hỏi ngày các vấn đề học thuật bạn thắc mắc. Thầy cô tại trường sẽ rất nhiệt tình giảng dạy cho bạn.

  • Đừng quên ôn tập, chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Chương trình học IELTS thường rất nặng do đó các bạn phải đảm bảo mình đã ôn kỹ để không có lỗ hổng nào về chương trình.

  • Thực hành và thực hành nhiều hơn, bởi vì sau khi về Việt Nam cơ hội sử dụng tiếng anh của bạn bị hạn chế. Vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội thực hành giao tiếp tiếng anh nào. Nó sẽ giúp bạn thuần thục hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Quan trọng hơn bạn sẽ hình thành thói quen nói tiếng anh một cách tự nhiên.

  • Chọn một trường có tổ chức kỳ thi IELTS chính thức như Philinter để học. Các bạn sẽ được tiếp xúc tài liệu mới, trải nghiệm thi thử thường xuyên. Nếu muốn bạn cũng có thể đăng ký thi ngay tại trường. Sự thuận tiện này sẽ giúp bạn có một tâm thái thoải mái hơn khi bước vào phòng thi.

Nói chung, việc du học tiếng Anh tại Philippines có thể đem lại hiệu quả cao hay không, một phần lớn cũng phụ thuộc vào những nỗ lực bản thân bỏ ra.”

3. Cảm nhận của học viên Khánh Vân về khóa học IELTS tại CIP

Học viên du học tiếng anh Philippines của Việt Phương
Học viên du học tiếng Anh Philippines của Việt Phương

“Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài rất thú vị.”

Đó là câu khẳng định của Khánh Vân, du học sinh tiếng Anh tại trường Anh ngữ CIP, Philippines. Tham gia chương trình IELTS chuyên sâu tại CIP, Khánh Ngân có nhiều thời gian để học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ bên cạnh các giáo viên Philippines. Nhận xét về chất lượng giáo viên tại trường Khánh Ngân cho biết:

“Mỗi giáo viên đều rất tận tình trong việc hướng dẫn học sinh, tuy nhiên giáo viên bản ngữ sẽ có đôi chỗ khác với giáo viên người Philippines:

  • Giáo viên bản ngữ tại CIP đến từ Mỹ, Úc Canada, họ hướng dẫn mình luyện tiếng Anh giọng Mỹ rất chuẩn, từ phát âm đến ngữ điệu. Các thầy cô bản ngữ không chỉ giúp rèn kỹ năng ngôn ngữ một cách chuyên sâu, họ còn chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm cá nhân về văn hóa, đời sống hàng ngày tại quê nhà. Qua đó mình có thể hình dung được phần nào lối sống ở phương Tây.

  • Những giáo viên người Philippines ở CIP cũng rất nhiệt huyết và tận tâm. Cô giáo của mình còn có thể nói được một ít tiếng Việt nên mình cảm thấy rất gần gũi. Việc học với giáo viên người Philippines giúp mình nắm vững ngữ pháp, từ vựng, cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Mình yêu quý tất cả các thầy cô ở CIP, cả giáo viên bản ngữ lẫn giáo viên Philippines. Mình đã hoàn thành khóa học với rất nhiều kiến thức hữu ích cũng như những kỷ niệm đẹp.”

4. Học viên Minh Huy: Học IELTS ở Philippines đã giúp mình trưởng thành hơn

hành trình học ielts tại trường anh ngữ LSLC
Học viên Huy đã đăng ký học IELTS tại anh ngữ LSLC

Học viên Lê Minh Huy lựa chọn chương trình luyện thi IELTS chuyên sâu với mô hình Sparta. Review chương trình học của mình, Huy cho rằng cho rằng: “Việc du học này không chỉ giúp mình tiến bộ hơn trong việc sử dụng tiếng Anh, Huy còn thấy bản thân đã trưởng thành hơn”.

Rèn luyện bản thân khi du học Philippines

“Vì theo học chương trình Sparta nên mình có nhiều giờ học hơn, lịch trình thời khoá biểu cũng được yêu cầu một cách nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà mình đã tập được nhiều thói quen tốt như dậy sớm, sinh hoạt đúng giờ, tự giác trong các hoạt động.

Mình đang theo học trường anh ngữ SMEAG với 10 tiết học mỗi ngày. Trong đó mỗi ngày mình sẽ có 4 tiết học 1:1 với giáo viên, 4 lớp học nhóm cùng 2 lớp học tự chọn. Với khoá học của mình lớp tự chọn thuộc dạng bắt buộc. Vậy nên sẽ có nhân viên trường hoặc thầy cô giám sát. Họ cũng sẽ kịp thời hỗ trợ nếu mình cần giúp đỡ.

Anh ngữ SMEAG là trường chất lượng hàng đầu ở Philippines. Các bạn học tại đây có thể tham gia thi thử hoặc đăng ký thi chính thức và lấy chứng chỉ. Đánh giá về trường mình cho 8/10.

Một số bạn lo rằng lịch trình học IELTS ở Philippines quá nghiêm ngặt nên rất gò bó. Trên thực tế mình cảm thấy ổn, vì các bạn chỉ cần tập trung vào học đúng lịch trình còn các tiện ích khác như ăn uống, ký túc xá, trường bao trọn gói. Tuy không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần nhưng các bạn vẫn có thể tham gia các hoạt động thú vị khác để thư giãn như hoạt động thể dục, trò chơi tập thể…”

Xây dựng tình bạn xuyên biên giới

“Vào cuối tuần nếu muốn các bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình du lịch khám phá, hoặc tình nguyện do trường tổ chức. Nhờ tích cực tham gia các hoạt động mà mình đã quen biết được rất nhiều người, tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Mình đã có thêm những người bạn thân thiết đến từ Thái và Nhật, họ rất dễ thương. Chúng mình đã trao đổi địa chỉ liên hệ của nhau để có thể làm bạn kể cả khi kết thúc khoá học. Đánh giá về trường mình cho 8.5/10.”

Học IELTS ở Philippines không chỉ mang lại chương trình đào tạo chất lượng, trải nghiệm đa dạng văn hóa với chi phí hợp lý. Qua đó học viên còn có thể phát triển cá nhân toàn diện hơn. Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn chọn đúng trường, chương trình phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay chúng tôi qua hotline 0901398977.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *