Review lịch trình du học Philippines trong 1 tuần

Đối với các bạn học viên mới du học tiếng Anh tại Philippines lần đầu, không tránh khỏi có sự lo lắng. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học sắp tới, giảm bớt những nỗi lo về cuộc sống cũng như môi trường học tập mới, Du học Việt Phương mời các bạn cùng khám phá lịch trình du học Philippines trong 1 tuần, hãy tìm hiểu ngay nhé!

1. Lịch trình du học Philippines: khởi hành

Nhân viên trường đón tại sân bay dù bạn đăng ký khoá học nào
Nhân viên trường đón tại sân bay dù bạn đăng ký khoá học nào

Từ Việt Nam đến Philippines chỉ mất khoảng 2 giờ 30 phút bay thẳng, vì vậy bạn có thể xuất phát từ Việt Nam và đến Philippines trong cùng một ngày. Học viên thường được khuyến khích đến vào cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) để nhà trường có thể sắp xếp nhân viên đón tiếp linh hoạt hơn thuận tiện hơn. Học viên cũng có thể tiết kiệm một ít chi phí đưa đón hơn.

Khi đến sân bay ở Philippines cuối cùng của chuyến đi (vì bạn có thể bay nối chuyến), sẽ có nhân viên trường chờ học viên ngay ngoài cổng. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết vì người đón luôn mang theo bảng tên trường khi đón học viên. Họ cũng đã nắm rõ số hiệu chuyến bay của học viên, nên bạn không cần lo lắng nếu chuyến bay bị chậm trễ.

Sau khi gặp nhau, nhân viên sẽ đưa bạn về trường để nhận phòng và nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể tham quan nơi ở cùng khuôn viên trường nếu muốn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục quá cảnh tại sân bay Philippines

2. Lịch trình du học Philippines: thứ 2 đầu tiên

Làm bài kiểm tra đầu vào
Làm bài kiểm tra đầu vào

Sáng thứ 2:

Ngày thứ 2 học đầu tiên trong lịch trình du học Philippines trong 1 tuần các bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào. Nhà trường sẽ dựa vào kết quả kiểm tra giúp bạn định hướng học tập và lên thời gian biểu cá nhân cho bạn. Những học viên từ các nước khác nhau có thể học cùng nhau trong những lớp học nhóm. Các bạn sẽ được xếp học với những học viên có trình độ tiếng Anh tương tự, vì vậy đừng lo lắng. Trong buổi sáng này, bạn cũng sẽ được giới thiệu về các nội quy và những quy định quan trọng của trường.

Chiều thứ 2:

Buổi chiều, học viên được hướng dẫn đi mua sắm và đổi tiền. Ngoài ra, học viên cũng cần đến văn phòng trường để đóng các khoản phí địa phương cần thiết. Nếu các bạn chỉ du học trong thời gian ngắn, chẳng hạn như một tuần, các bạn có thể tham gia các lớp học theo lịch trình đã được sắp xếp trong thời gian này.

Những ngày thứ 2 còn lại học sinh sẽ được học theo thời khoá biểu được nhận (như thứ 3 – thứ 5).

3. Lịch trình du học Philippines: từ thứ 3 đến thứ 5

Các lớp học từ buổi sáng đến buổi chiều
Các lớp học từ buổi sáng đến buổi chiều

Trước khi bắt đầu chương trình học:

Học viên thường được khuyến khích dậy sớm để tập thể dục. Các lớp học bắt đầu ngay sau khi dùng xong bữa sáng.

Chương trình học:

Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, học viên sẽ tham gia các lớp học tiếng Anh, bao gồm lớp học 1 kèm 1, lớp học nhóm và lớp học đặc biệt (như các lớp hoạt động, nếu có). Tùy thuộc vào khóa học đã chọn, học viên sẽ tham gia từ 4 đến 10 tiết học 1 kèm 1 trong tổng số 10 bài học mỗi ngày. Mỗi tiết học kéo dài từ 40 đến 50 phút.

Trong các khóa học Sparta, học viên thường được yêu cầu làm bài kiểm tra từ vựng, ngữ pháp buổi sáng và buổi tối, mỗi bài kiểm tra kéo dài khoảng 20 phút. Các giờ học buổi tối cũng bắt buộc, thay vì tự chọn như trong khóa học semi-Sparta.

Sau giờ học:

Tại các trường có quy định giờ giới nghiêm, học viên có thể đi mua sắm, ăn uống bên ngoài, hoặc tham gia các hoạt động khác cho đến giờ giới nghiêm. Nếu trường áp dụng lệnh cấm ra ngoài vào các ngày trong tuần, học viên sẽ không được phép rời khỏi trường sau giờ học.

Một số trường cung cấp các lớp học tùy chọn sau giờ học, bài kiểm tra từ vựng và các hoạt động đa dạng như lớp Zumba, lớp guitar, tranh luận, hoặc các hoạt động khác.

4. Lịch trình du học Philippines trong 1 tuần: Thứ 6

Thường thì lịch trình học tập của thứ 6 sẽ tương tự như các ngày từ thứ 3 đến thứ 5 trong tuần. Tuy nhiên, vào ngày thứ 6 của tuần cuối cùng, thường có tổ chức lễ tốt nghiệp. Tại lễ tốt nghiệp sẽ có những bất ngờ từ giáo viên phụ trách, bài phát biểu tốt nghiệp, v.v., tùy theo sắp xếp của từng trường.

Hầu hết các trường đều cho phép học viên làm bài kiểm tra nâng cấp ngay trước khi tốt nghiệp để mỗi cá nhân có thể thấy rõ sự tiến bộ của bản thân.

5. Lịch trình du học Philippines trong 1 tuần: Thứ 7

Làm bài test vào cuối tuần
Làm bài test vào cuối tuần

Vào các ngày thứ 7, học viên thường sẽ tham gia bài kiểm tra vào buổi sáng. Điều này giúp các bạn tự đánh giá được mức độ tiến bộ sau một tuần học tập. Đồng thời, việc làm bài kiểm tra cũng giúp học viên nhận ra những điểm cần cải thiện để nỗ lực hơn.

Bài kiểm tra diễn ra vào mỗi thứ 7 nếu các bạn học chương trình luyện thi hoặc Sparta. Những chương trình học thông thường khác tần suất kiểm tra thưa hơn, khoảng 2 tuần/lần hoặc 4 tuần/lần.

6. Du học Philippines trong 1 tuần: làm gì vào chủ nhật?

Du học Philippines: Làm gì vào chủ nhật
Du học Philippines: Làm gì vào chủ nhật?

Chủ nhật là ngày nghỉ hoàn toàn, mang đến nhiều lựa chọn thú vị cho các bạn học viên. Bạn có thể du lịch, mua sắm, tham gia các tour, làm tình nguyện, hoặc đơn giản là ở lại trường để tự học và thư giãn tại hồ bơi hay phòng tập gym. Hầu hết các trường có căn tin cung cấp bữa ăn vào cuối tuần, nên bạn không cần lo lắng về việc ăn uống.

Các dịch vụ khác như giặt ủi và dọn dẹp tùy thuộc vào từng trường, nhưng phần lớn đều cung cấp đầy đủ để bạn có thể tập trung vào việc học tiếng Anh.

@dihocphilippines

Tuần đầu tiên của Học viên Du học Việt Phương cùng các bạn tại trại hè Philippines 2024! ♥️ Chương trình trại hè đặc biệt tích hợp học tiếng Anh + tìm hiểu trải nghiệm + vui chơi #dihocphilippin #duhocphilippines #duhoche #hoctienganh #hoctienganhophilippines

♬ nhạc nền – dihocphilippines – dihocphilippines

Trên đây là tóm tắt lịch trình du học Philippines trong 1 tuần với những hoạt động cơ bản nhất. Du học Philippines không quá phức tạp những đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Một trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích để du học thuận lợi hơn. Du học Việt Phương hoàn toàn đủ năng lực đó. Hãy liên hệ để được hỗ trợ bởi các chuyên gia tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi, hotline 0944535956.

Form liên hệ:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *