Ưu, nhược điểm khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines

Trong số những trung tâm giáo dục tiếng Anh cho người nước ngoài ở Philippines, thành phố Cebu nổi tiếng hơn cả về sự đa dạng và chất lượng của các trường anh ngữ. Trong bài viết này hãy cùng du học Việt Phương tìm hiểu về ưu – nhược điểm khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu Philippines.

1. Tổng quan về thành phố Cebu, Philippines

Thành phố Cebu được biết đến với biệt danh thành phố nữ hoàng Phương Nam. Nơi đây hấp dẫn khách vô số khách du lịch quốc tế mỗi năm. Điều kiện tự nhiên và con người ở Cebu đã thúc đẩy lĩnh vực dạy tiếng Anh cho người nước ngoài nở rộ.

Đảo Cebu, Philippines
Đảo Cebu, Philippines

1.1. Về vị trí địa lý

Vị trí địa lý của Cebu rất thuận lợi, thành phố nằm trên đảo Cebu thuộc khu vực trung tâm Visayan, miền trung Philippines. Xung quanh đảo Cebu là nhiều đảo lớn, đảo nhỏ khác. Vì vậy hệ thống giao thông của thành phố tương đối phát triển về đường thuỷ và đường hàng không. Vị trí địa lý của Cebu rất thuận lợi để di chuyển đến các vùng khác của Philippines.

Thành phố Cebu Philippines – một trong những đô thị lớn, quan trọng nhất tại Philippines. Nó cũng trở thành trung tâm văn hóa thương mại của vùng miền trung Visayan.

1.2. Về kinh tế, cơ sở hạ tầng

Cebu là thành phố đứng thứ 2 tại Philippines về dân số và diện tích, chỉ sau Manila. Thành phố có mức độ đô thị hoá cao với nền kinh tế đa dạng, từ sản xuất dịch vụ đến du lịch. Trong đó thu nhập do du lịch chiếm một phần quan trọng trong kinh tế của thành phố. Hiểu được tiềm năng này, chính phủ Philippines cũng đã chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng nơi đây. Hiện nay hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của Cebu tương đối phát triển.

Cơ sở hạ tần nổi bạt nhất của Cebu phải kể đến Sân bay quốc tế Mactan–Cebu. Sân bay này đóng vai trò 1 cầu nối giữa du khách quốc tế đến với Cebu cũng như kết nối Cebu với những khu vực khác của cả nước.

Ngoài đường cao tốc liên kết Cebu-Cordova, chính quyền địa phương cũng đang triển khai các dự án để phát triển hạ tầng, xây dựng hệ thống giao thông minh hơn cho thành phố, song song với việc cải thiện môi trường.

1.3. Về khí hậu thời tiết

Thời tiết ở Cebu nói chung có thể được mô tả là nóng và ẩm ướt hoặc nóng và khô. Thành phố có khí hậu nhiệt đới với hai mùa chính: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4, trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Thời tiết hầu như tiết ấm áp quanh năm, làm cho Cebu trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách và học sinh quốc tế.

1.4. Văn hoá, lịch sử thành phố Cebu Philippines

Với một lịch sử phức tạp, cebu là nơi có sự pha trộn đa dạng về văn hoá và dân tộc. Dân cư ở đây đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, tạo nên một môi trường văn hóa phong phú. Thành phố cũng có một lịch sử lâu đời và là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng trong lịch sử Philippines. Nếu bạn yêu thích khám phá văn hoá, lịch sử các quốc gia. Vậy Cebu hoàn toàn là nơi hấp dẫn dành cho bạn. Những địa danh nổi tiếng của thành phố Cebu Philippines: Phố Colon – phố cổ nhất Philippines, Pháo đài San Pedro, Vương Cung Thánh Đường Santo Niño, Bảo tàng Sugbo, Đền Mactan…(nguồn: guidetothephilippines.ph)

1.5. Về mức độ an toàn

Thành phố Cebu Philippines là một thành phố tương đối an toàn với tỷ lệ tội phạm trung bình. Tội phạm bạo lực rất hiếm ở đây. Nỗi băn khoăn chủ yếu của du khách là tình trạng trẻ em ăn xin và trộm vặt/móc túi.

Nhìn chung, Cebu được coi là một trong những địa điểm tương đối an toàn ở Philippines. Hầu hết người dân ở đây rất thân thiện và dịch vụ du lịch tốt. Tuy nhiên, như ở bất kỳ đô thị nào, du khách và người học cần tuân thủ các biện pháp an toàn cơ bản để bảo vệ bản thân và tài sản. Chẳng hạn như giữ chặt đồ cá nhân và tránh đi vào các khu vực nguy hiểm vào ban đêm.

2. Ưu, nhược điểm khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines

Với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và sự pha trộn đa dạng về văn hóa, thành phố Cebu Philippines vừa là một điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm hiểu và trải nghiệm Philippines vừa là địa điểm học tiếng Anh thú vị. Tuy nhiên nếu bạn đang cân nhắc đến việc chọn Cebu để học tiếng Anh, hãy cân nhắc ưu điểm và hạn chế sau đây.

Có nên học tiếng anh tại thành phố Cebu Philippines
Có nên học tiếng anh tại thành phố Cebu Philippines

2.1. Ưu điểm khi chọn học tiếng Anh tại thành phố Cebu

 • Cơ sở hạ tầng tiện nghi: Hạ tầng đô thị của Cebu đang phát triển một cách nhanh chóng, tạo ra một môi trường sống và học tập hiện đại và tiện ích. Cebu có cơ sở hạ tầng tốt hơn so với một số khu vực khác. Điều này giúp cuộc sống sinh hoạt, học tập của du học sinh thuận tiện hơn. Đặc biệt đối với những bạn yêu thích sự tiện nghi thì Cebu được đánh giá cao hơn các thành phố giáo dục khác như Davao, Iloilo…

 • Thành phố lớn thứ hai Philippines: Cebu là thành phố lớn thứ hai tại Philippines, điều này có nghĩa là du học sinh sẽ có cơ hội được hoà mình vào một cộng đồng đa dạng và phong phú về văn hóa. Các bạn cũng sẽ được trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều.

 • An ninh cải thiện: Với nỗ lực của chính phủ an ninh tại Cebu gần đây đã được cải thiện tốt hơn. Anh ninh của các trường anh ngữ ở Cebu cũng luôn được đảm bảo suốt nhiều năm. Học viên và các bậc phụ huynh có thể an tâm và an toàn khi học tập và sinh sống tại đây.

 • Nhìn chung cơ sở vật chất của các trường ở Cebu khá tốt: Hầu hết các trường ở Cebu được trang bị cơ sở vật chất tốt. Bên cạnh các phòng học được trang bị đầy đủ còn có những tiện ích khác như hồ bơi, phòng gym, thư viện, cafe… giúp học viên có môi trường học tốt. Nhiều trường còn theo phong cách khu nghỉ dưỡng đem lại không gian học tập thoải mái cho học viên.

 • Hàng trăm trường anh ngữ tại Cebu nâng cao tiêu chuẩn đào tạo: Cebu tập trung nhiều trường anh ngữ nhất trong số các thành phố hiện nay. Điều này không những giúp người học có nhiều sự lựa chọn, mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường học và nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy. Học viên đến Cebu có cơ hội tiếp cận một chương trình học chất lượng cao hơn.

 • Thành phố du lịch: Thành phố Cebu Philippines là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Vì vậy bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết nối bạn với nhiều người từ các quốc gia khác nhau, tạo ra môi trường đa dạng và thú vị để trải nghiệm học tập.

2.2. Những điểm hạn chế khi lựa chọn du học tại Cebu

Bên cạnh ưu điểm nổi trội, học tiếng Anh tại Cebu có thể mang lại cho bạn những khó khăn về:

 • Khí hậu: Thành phố Cebu nằm trong vùng nhiệt đới, nên có khí hậu ẩm xung quanh năm. Điều này có thể làm cho môi trường sống trở nên khá khó chịu đối với những người không quen với khí hậu nhiệt đới.

 • Chi phí cuộc sống: Chi phí học tập và chi phí cuộc sống tại Cebu thấp hơn so với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Điều này đúng, nhưng nó có thể đắt đỏ nếu so với những thành phố khác ở Philippines. Các trường anh ngữ ở Cebu có học phí cao hơn một số vùng khác của Philippines khoảng 30%. Còn chi phí địa phương cao hơn khoảng 10- 20%. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học tiếng Anh tại Philippines. Bạn sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm ngôi trường anh ngữ Cebu có chi phí rẻ mà chất lượng vẫn tốt.

 • Chất lượng giữa các trường không đồng đều: Mặc dù thành phố Cebu Philippines có những trường anh ngữ tốt nhất Philippines. Nhưng không phải chất lượng đào tạo và cơ sở của các trường là như nhau. Một số trường học lâu đời đã xuống cấp, trong khi đó một số trứng mới dễ thiếu sót trong việc chăm sóc học viên.

Như vậy, trước khi bạn quyết định lựa chọn thành phố Cebu để học tiếng Anh, hãy xem xét kỹ các ưu và nhược điểm mà thành phố này mang lại. Việc quyết định học tập tại nơi nào luôn cần sự cân nhắc kỹ năng lưỡng. Điều này nhằm chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm du học thú vị và hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi chọn du học tiếng Anh tại Philippines

3.1. Thời gian du học lý tưởng tại Cebu

Việc xác định thời gian du học phù hợp với bạn là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn có thể chọn tham gia khóa học ngắn hạn, từ 4 đến 12 tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được trình độ tiếng Anh cao hơn và có kế hoạch học tập dài hạn, thì chương trình 6 tháng hoặc thậm chí 1 năm có thể là lựa chọn tốt nhất. Lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo bạn tận dụng tối đa thời gian học tập tại Cebu nhé.

Thời điểm thích hợp để du học rơi vào mùa khô, tầm tháng 12 đến tháng 4. Lúc này thời tiết thường trong lành, đảm bảo sự an toàn và thú vị của cuộc hành trình.

3.2. Đảm bảo an toàn cá nhân

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi chuyến đi. Trước mỗi chuyến đi đừng quên tìm hiểu về nơi mình đến. Bao gồm các yếu tố về tự nhiên và văn hoá con người Philippines. Bạn cũng nên phòng hờ các biện pháp an toàn nhằm bảo vệ tài sản và bản thân. Hãy luôn chú ý bảo vệ điện thoại di động, giấy tờ quan trọng và tránh các khu vực có nguy cơ cao. Chú ý các khuyến cáo, hướng dẫn của nhà trường và cơ quan địa phương về an ninh.

3.3. Chọn ngôi trường thực sự phù hợp với bạn

Chọn khóa học và ngôi trường phù hợp quyết định quan trọng đến hiệu quả của việc du học. Do đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ về các trường học tại Cebu. Các yếu tố nhất định phải biết bao gồm chất lượng giảng dạy, chi phí, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo Điều này đảm bảo rằng trường bạn chọn phù hợp mục tiêu học tập và điều kiện của bản thân. Bạn cũng có được có môi trường học tập tốt nhất.

Du học tiếng Anh tại thành phố Cebu
Du học tiếng Anh tại thành phố Cebu

Nếu bạn ưu tiên trường có cơ sở hiện đại, tiện nghi hãy tham khảo các trường:

 • Trường Anh ngữ SMEAG

 • Trường Anh ngữ EV

 • Trường Anh  ngữ Fella

 • Trường Anh ngữ CG

 • Trường Anh ngữ CIA

Nếu bạn ưu tiên chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy một số trường dưới đây đáng để xem xét:

 • Trường Anh ngữ CPILS

 • Trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean Academy

 • Trường Anh ngữ IMS

 • Trường Anh ngữ Philinter

3.4. Nhờ sự tư vấn của các chuyên gia

Bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin cho nhu cầu du học của mình. Việc thiếu kết nối trước đó có thể khiến bạn bỏ qua những chương trình có lợi. Vì vậy tìm đến sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực du học là việc cần thiết.

Du học Việt Phương luôn sẵn sàng là lựa chọn của bạn. Các tư vấn viên của chúng tôi có kiến thức sâu rộng về du học với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành. Đại diện du học Việt Phương cũng thường đến Philippines thăm các trường anh ngữ tại đây. Do đó công ty đảm bảo rằng sẽ cung cấp đến phụ huynh và học viên những thông tin trực quan nhất. Qua đó giúp các bạn có được cái nhìn chính xác hơn, hiểu được những mặt tích cực và hạn chế của mỗi lựa chọn. Từ đó đưa ra quyết định du học tại thành phố Cebu Philippines hay không, nên chọn trường nào tại Cebu để học tiếng Anh.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ của Việt Phương, gọi ngay hotline 0901398977. Các tư vấn viên của sẽ mau chóng phản hồi và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *