Ưu, nhược điểm khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines

Hiện nay, việc lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines được sự ủng hộ của đại bộ phận các bạn sinh viên, phụ huynh muốn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân, cũng như xây dựng nên tảng du học, chuẩn bị cơ hội định cư, làm việc tại nước ngoài,…Vậy du học tại Philippines ở thành phố nào là hợp lý nhất, Subic, Manila hay Cebu,… Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu chương trình học tại Cebu có những khó khăn và thuận lợi gì nhé?

Cùng điểm qua những khó khăn và thuận lợi khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu

Đầu tiên chính là những thuận lợi khi du học tại thành phố Cebu. Chính là cơ sở hạ tầng tại đây hiện và đầy đủ. Đây chính là điểm cộng cho những người thích sự tiện nghi trong di chuyển, sinh hoạt, những dịch vụ, tiện ích.

Thành phố Cebu chính là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines. Là điểm đến du lịch, nghĩ dưỡng và khám phá của nhiều người. Đây là thành phố chịu sử quản lý trực tiếp của chính phủ. An ninh Cebu cũng được đảm bảo an toàn cho người dân sống tại đâu cũng nhưu những du học sinh, du khách tại đây.

Hạ tầng đô thị tại thành phố Cebu ngày một phát triển mạnh mẽ, hiện đại, nhiều cao ốc mọc lên. Mang cái nhìn phát triển tiện nghi cho thành phố này,. Do vây, có nhiều du khách đến tham quan, cũng như là những sinh viên ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc,… đến học tập tiếng anh.

Về cơ sở hạ tầng, cũng như những đầu tư về trang thiết bị, phòng ốc, các dịch vụ khác nhau. Đều được  nhiều trường anh ngữ tại Philippines nói chung cũng như tại thành phố Cebu nói rieeng tích hợp và đầu tư kỹ lưỡng như việc xây dựng khu học xá, khu kí túc xá, hồ bơi, phòng gym,… mang đến sự thoải mái cho học viên trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, nhắc đến thành phố Cebu không thể bỏ qua những địa điểm tham quan, các khu du lịch, địa chỉ giải trí nổi tiếng thu hút nhiều du khách quốc tế, cũng như được các bạn học viên lựa chọn stress sau những giờ học căng thẳng. Những địa điểm tham quan du lịch như: Sumilon Island, Olago Island, Rock Fomatision, pháo đài San Pedro,…

Đôi nét về ưu điểm du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines

  • Cở sở hạ tầng tốt nhất, những ngôi trường anh ngữ được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện cho các bạn học viên vừa học vừa nghĩ dưỡng.
  • Các trường tại Cebu nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại, giúp học viên dễ dàng đi lại
  • Nhiều cửa hàng, các khu nhà hàng khách sạn dễ dàng cho các bạn học tập tại đây lựa chọn
  • Các trường anh ngữ tại đây có môi trường giao tiếp tiếng anh 24/7, đa dạng các khóa học anh văn ngắn hạn, đáp ứng những nhu cầu về học tập, trao dồi ngôn ngữ để định cư, làm việc, hay tìm kiếm cơ hội du học ở những quốc gia khác, mong muốn định cư tại nước ngoài.
  • Đội ngũ giảng viên tại thành phố Cebu nói riêng cũng như tại Philippines nói chung đều đạt các chứng chỉ giảng dạy tiếng anh chuyên nghiệp, được traning thường xuyên, tài liệu học tập được nghiên cứu biên soạn chi tiết, giúp học viên dễ dàng tiếp thu bài học.
  • Thành phố Cebu là thành phố an ninh, được bảo về bởi chính phủ, luôn có cảnh ssats canh gác, hỗ trợ người dân, cũng như học viên quốc tế. Con nguời nơi đây vô cùng thân thiện, sẵn sàng giúp bạn khi bạn cầu họ
  • Các trường anh ngữu đều có bề dày lịch sử và được sinh viên quốc tế lựa chọn học hỏi cải thiện tiếng anh của mình.

Những khó khăn mà bạn hay gặp phải khi chọn du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines

  • Do là thành phố lớn thứ tại Philippiens nên các chi phí khá đắc đỏ. Khi bạn chọn học tại trương anh ngữ Cebu thì chi phí cao hơn những vùng khác khoảng 30%, chi phí địa phương cũng chênh lệch nhau khoảng 10 đến 20%. Nếu bạn chọn học tiếng anh 8 tuần tại thành phố sương mù Baguio hay thành phố nụ cười Bacolod bạn chỉ mất khoảng 2.200 USD, nhưng nếu học tại thành phố Cebu bạn sẽ tốn khoảng 3.000 USD
  • Bạn muốn học tại các trường anh ngữ khu vực Cebu bạn cần mất thêm hơn 1h bay nữa mới đến với thành phố Cebu.
  • Mặc dù tại đây có nhiều trường anh ngữ tuy nhiên có nhiều trương có lịch sử thành lập không lâu lắm chỉ thuận tiện cho việc học giao tiếp, nếu bạn muốn chọn rèn luyện chứng chỉ tiếng anh quốc tế bạn có thể chọn những trường anh ngữ lâu đời và chuyên luyện Ielts, Toeic,… có những gợi ý về trường anh ngữ như: CIA, Philinter, Cip,…

Trên đây là những gợi ý về thuận lợi  và khó khăn về chương trình du học tiếng anh tại thành phố Cebu, Philippines. Mong rằng các bạn cân nhắc lựa chọn hợp lý cho hành trình du học cải thiện tiếng anh của bản thân. Mọi thắc mắc về chương trình du học tiếng anh tại các trường anh ngữ ở Philippines có thể liên hệ ngay du học Việt Phương để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *